Marketing News

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội cho thương mại điện tử

Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về phương tiện truyền thông xã hội cho Thương mại điện tử. Không quá lời khi nói rằng mọi người đều tham gia mạng xã hội. Có rất nhiều nền tảng truyền thông xã hội, Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn, Pinterest, Snapchat, v.v. và mọi người đều sử dụng ít nhất một nền tảng. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn phải tận dụng tiếp thị truyền thông xã hội. Đó là cách dễ nhất để tìm những người có thể chuyển đổi thành khách hàng. Bạn thấy đấy, mạng xã hội không chỉ để giao lưu với bạn bè và gia đình thông qua nội dung, nó còn là nơi mọi người mua hàng hóa và dịch vụ. Trên thực tế, theo một nghiên cứu 2019, ~ 30% số người trực tuyến trong độ tuổi 18 đến 34 báo cáo rằng họ đã mua hàng giảm giá phương tiện truyền thông xã hội.

Vậy, bạn bán hàng trên mạng xã hội như thế nào?

Facebook

Facebook có gần 2,5 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Khả năng cao là khách hàng mục tiêu của bạn đang ở trên Facebook. Đó là một điều tốt khi các nhà bán lẻ có một số lựa chọn bán hàng. Bạn có thể tạo tab “cửa hàng” trên trang kinh doanh nơi bạn có thể đặt sản phẩm của mình và khách hàng có thể mua trực tiếp mà không cần rời khỏi Facebook. Đây chỉ là một tính năng mà người bán nên tận dụng và hoàn toàn miễn phí. Có các tính năng Thương mại điện tử khác mà người bán có thể sử dụng để tiếp cận khách hàng.

Instagram

Instagram là một công cụ bán hàng đặc biệt cho cộng đồng thế hệ Z. Rất nhiều người dùng Thế hệ Z đã rời bỏ Facebook để chuyển sang Instagram và các nền tảng tập trung vào hình ảnh hoặc video khác. Instagram chủ yếu là một nền tảng chia sẻ hình ảnh. Sản phẩm xuất hiện trong newsfeed có thể được gắn thẻ với tay cầm của người bán. Các thẻ có thể dễ dàng dẫn người xem đến trang của người bán để xem và mua sản phẩm của họ. Rất nhiều người mua trực tuyến đã mua một thứ gì đó trên Instagram vì ngoài việc xem sản phẩm, anh ta còn có thể xem phản hồi của những người mua thực tế.

LinkedIn

LinkedIn là mạng xã hội dành cho các chuyên gia. Người dùng không đến đây để mua sắm. Người bán có thể chạy quảng cáo trên LinkedIn, nhưng cách sử dụng hiệu quả hơn là cung cấp cho người dùng thông tin về sản phẩm và dịch vụ. Điều này có thể thông qua hội thảo trên web, lời khuyên hoặc sự kiện nơi họ có thể lấy mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Twitter

Twitter chủ yếu được sử dụng để đưa ra các ý kiến ​​về các sự kiện hiện tại. Nó có thể không phải là nơi mọi người đến để mua sản phẩm, nhưng vì có rất nhiều người dùng Twitter (~ 40% người lớn ở Hoa Kỳ), đây là một nền tảng tốt để đăng quảng cáo. Có ít cạnh tranh tiếp thị hơn trên Twitter; do đó, quảng cáo không đắt bằng.

Pinterest

Pinterest là một nền tảng dựa trên hình ảnh. Nó có hơn 300 triệu người dùng hàng tháng và điều thú vị về điều này là, gần một nửa số người dùng này được báo cáo kiếm được thu nhập hộ gia đình hàng năm $ 100, 000. Điều này có nghĩa là có nhiều lợi nhuận hơn cho mỗi đô la chi tiêu cho quảng cáo. Pinterest thân thiện với thương mại điện tử. Nó có một tính năng mới được gọi là “hoàn thiện giao diện”, nơi nền tảng đề xuất các sản phẩm có liên quan đến tìm kiếm. Là một thương hiệu, điều này có nghĩa là hiển thị khi bạn được đề xuất.

Snapchat

Snapchat là một nền tảng phổ biến dành cho khán giả trẻ từ 12 đến 17 tuổi. Nếu đây là thị trường của bạn, bạn có thể tận dụng một số tùy chọn quảng cáo trên nền tảng.

Chiến lược thương mại điện tử

Dưới đây là các chiến lược bạn cần để tận dụng mạng xã hội cho nhu cầu Thương mại điện tử của mình:

Đặt mục tiêu của bạn

Trước khi nghĩ đến nội dung của mình, hãy xác định mục tiêu của bạn là gì. Điều này sẽ giúp bạn xác định loại nội dung cần sản xuất và loại tương tác nào để đầu tư thời gian vào. Các mục tiêu của bạn phải có thể đo lường được để bạn có thể theo dõi xem nỗ lực của mình có thành công hay không. Ví dụ về các mục tiêu có thể đo lường là:

  • Số lượng người theo dõi bạn muốn đạt được
  • Số lượng lưu lượng truy cập bạn muốn tạo
  • Số lượng tương tác bạn nhận được bài đăng của bạn
  • Tỷ lệ chuyển đổi hoặc tỷ lệ người theo dõi chuyển đổi thành người mua

Viết một blog

Viết blog có thể không còn phổ biến như trước, nhưng nó vẫn là một cách tốt để cung cấp thông tin, giáo dục, truyền cảm hứng và chuyển đổi người theo dõi. Thêm vào đó là thực tế là blog có thể đưa thương hiệu của bạn trở thành người dẫn đầu về tư tưởng và điều này luôn có lợi cho mục tiêu của bạn.

Tối ưu hóa bài đăng

Trong phương tiện truyền thông xã hội, tối ưu hóa sẽ không đẩy bạn lên một nguồn cấp dữ liệu, nhưng nó có thể giúp bạn kiếm được sự xuất hiện. Bạn có thể tối ưu hóa bằng cách sử dụng các từ khóa, thẻ bắt đầu bằng #, hình ảnh và video sẽ giúp bạn có được những người theo dõi mới.

Nhất quán và ngắn gọn

Cạnh tranh trên các phương tiện truyền thông xã hội đang gay gắt. Nếu bạn muốn thiết lập sự hiện diện của mình, hãy nhất quán trong các bài đăng của bạn để mọi người quên mất bạn. Tạo lịch nội dung xã hội để lên kế hoạch cho sự xuất hiện của bạn. Liên quan đến điều này, không viết bài dài. Không phải ai cũng có thể cam kết đọc tất cả những gì bạn nói. Giữ cho các thông điệp của bạn ngắn gọn và đi thẳng vào vấn đề.

Giảm nhẹ chiêu trò bán hàng của bạn

Mặc dù mục tiêu của bạn là bán hàng, nhưng việc lấp đầy nguồn cấp dữ liệu của bạn với những lời rao bán hàng sẽ khiến những người theo dõi của bạn bị tắt. Người dùng mạng xã hội muốn có giá trị. Tìm ra các vấn đề họ quan tâm, sở thích và vấn đề của họ và tạo nội dung giải quyết những vấn đề đó. Tất nhiên, bạn vẫn có thể quảng cáo sản phẩm của mình bằng các bài đăng khác nhưng hãy làm dịu nó bằng cách cung cấp sự đa dạng.

Tương tác với những người theo dõi của bạn

Bạn cần phải hòa đồng trong các phương tiện truyền thông xã hội. Tương tác với những người theo dõi của bạn. Nói chuyện với họ khi họ trả lời bình luận của bạn. Nhận xét có thể không liên quan đến bán hàng nhưng thu hút họ sẽ khiến họ cảm thấy được bao gồm.

Lời chứng thực

Lời chứng thực của khách hàng rất quan trọng trong việc xây dựng danh tiếng và bán hàng của bạn. Yêu cầu khách hàng của bạn viết một bài về cách họ tìm thấy sản phẩm của bạn; sẽ tốt hơn nếu họ bao gồm một bức ảnh. Bằng cách gắn thẻ bạn và sử dụng thẻ bắt đầu bằng #, những khách hàng tiềm năng khác có thể nhìn thấy lời chứng thực này.

Tạo hình ảnh

Trong phương tiện truyền thông xã hội, nội dung trực quan là chủ đề. Tìm hiểu cách tạo chiến dịch video vì những chiến dịch này được cho là có hiệu quả trong việc bán hàng. Theo một nghiên cứu, 85% người dùng hàng năm đã mua một sản phẩm sau khi xem video về nó .

Sử dụng thẻ bắt đầu bằng #

Hashtags là yếu tố quan trọng trong phương tiện truyền thông xã hội. Nó giúp khả năng hiển thị của các nhà bán lẻ khi người dùng tìm kiếm sản phẩm của họ. Có nhiều cách sử dụng hashtag khác nhau trên các nền tảng mạng xã hội. Hãy dành thời gian tìm hiểu cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # cho mỗi nền tảng.

Quảng cáo trả phí

Đây là chiến lược duy nhất có nhãn giá, nhưng điều quan trọng là các nhà bán lẻ phải sử dụng quảng cáo trả tiền hoặc quảng cáo PPC. Đây vẫn là phương pháp chính được sử dụng để hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và có một số loại quảng cáo mà nhà bán lẻ có thể sử dụng. Có một số tùy chọn nhắm mục tiêu mà bạn có thể nắm vững. Những điều này sẽ giúp bạn tạo ra đối tượng có nhiều khả năng chuyển đổi nhất.

Hầu hết người tiêu dùng, nếu không phải tất cả, đều ở trên mạng xã hội. Các nền tảng này đã trở thành một trung tâm trung tâm. Sẽ có hại cho bạn nếu bạn không sử dụng mạng xã hội để quảng cáo và bán hàng. Thiết lập sự hiện diện của bạn và sử dụng các chiến lược đã đề cập để phát triển doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về phương tiện truyền thông xã hội, hãy xem các bài báo Marketing.com.au này:

 • Cách Nội dung do Người dùng Tạo Cải thiện SEO, Lưu lượng và Bán hàng
 • Hướng dẫn cuối cùng để tiếp thị nhà hàng của bạn trong COVID – 19
 • Vai trò của truyền thông xã hội trong quá trình COVID – 19
 • 8 Chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội mạnh mẽ cho doanh nghiệp nhỏ của bạn
 • 10 Ví dụ tuyệt vời về quản lý danh tiếng trên mạng xã hội
 • Cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn

Back to top button