Bản tin số

Sử dụng Tiếp thị qua Email để Cải thiện Tìm kiếm Khách hàng tiềm năng Bảo hiểm Lạnh

Sử dụng Tiếp thị qua Email để Cải thiện Tìm kiếm Khách hàng tiềm năng Bảo hiểm Lạnh. Với lượng thời gian cần thiết để xây dựng và duy trì mối quan hệ với các khách hàng tiềm năng và khách hàng nồng nhiệt, không có gì lạ khi hầu hết các đại lý bảo hiểm có ít thời gian dành cho các khách hàng tiềm năng. May mắn thay, với sự đơn giản và tự động hóa của tiếp thị qua email, nó không còn phải theo cách này nữa. Giờ đây, bạn có thể nuôi dưỡng và đóng các triển vọng lạnh giá một cách hiệu quả hơn mà không cần phải hy sinh thời gian quý giá cần thiết để thực hiện phần còn lại của hoạt động bảo hiểm của mình. Bước đầu tiên là xác định chính xác cách kênh theo dõi của bạn hiện đang hoạt động. Từ chẩn đoán này, bạn sẽ dễ dàng thấy những gì bạn có thể làm để cải thiện hiệu quả của nó.

Sử dụng Tiếp thị qua Email để Cải thiện Tìm kiếm Khách hàng tiềm năng Bảo hiểm Lạnh

Kênh theo dõi của bạn đang hoạt động như thế nào?

Điều gì xảy ra đối với các đầu mối lạnh? Bạn có thả chúng vào cùng một đống các khách hàng tiềm năng lạnh lùng khác của mình, định kỳ gửi cho chúng những thông tin liên lạc yếu, kém hiệu quả không?

sử dụng tiếp thị qua email
sử dụng tiếp thị qua email

Sử dụng phân đoạn email để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng lạnh tốt hơn

Người ta nói rằng phải mất 10 đến 12 địa chỉ liên hệ trước khi ai đó liên kết tên của bạn với những gì bạn cung cấp. Tuy nhiên, việc gửi hàng loạt email đến toàn bộ danh sách khách hàng tiềm năng có thể khiến các khách hàng tiềm năng bắt đầu liên kết tên bạn với thư rác.

Gửi đủ số lượng lớn các email này và bạn sẽ nhận được một tỷ lệ phần trăm lớn các đơn đăng ký và khiếu nại. Trên hết, bạn có thể sẽ có rất ít khách hàng tiềm năng lạnh lùng quan tâm và hỏi về dịch vụ của bạn.

Thay vào đó, bạn sẽ tạo ra chuyển đổi và tương tác tốt hơn nhiều bằng cách phân đoạn danh sách khách hàng tiềm năng “lạnh” và điều chỉnh thông điệp dựa trên các dịch vụ cụ thể mà họ yêu cầu.

Cách bắt đầu phân đoạn email của bạn

Mặc dù tôi không thể nói nhiều về các loại bảo hiểm khác, nhưng hãy để tôi sử dụng một đại lý bảo hiểm sức khỏe nghĩa bóng tên là “Bill” làm ví dụ.

Bill cung cấp nhiều dịch vụ liên quan đến sức khỏe cho khách hàng của mình. Thay vì tuân theo các phễu theo dõi điển hình mà hầu hết các đại lý bảo hiểm sử dụng, Bill rất thông minh.

Anh ấy nhận ra rằng hầu hết mọi người không biết anh ấy hoặc những gì anh ấy nói. Họ có nhiều khả năng ký kết với một đại lý có một số mối quan hệ (họ hàng, người quen, v.v.) hơn anh ta.

sử dụng tiếp thị qua email
sử dụng tiếp thị qua email

Thay vì chống lại điều này, Bill sẽ sử dụng tiếp thị qua email để tự tạo “mối quan hệ liên kết” này với những khách hàng tiềm năng lạnh lùng của mình.

Có, sẽ mất thời gian và một dịch vụ email phức tạp để thiết lập. Tuy nhiên, Bill hiểu rằng giá trị của các khách hàng tiềm năng lạnh của anh ấy sẽ được nhân lên khi anh ấy tăng tỷ lệ chuyển đổi của mình, do đó nâng cao số lượng các khách hàng tiềm năng “nóng” mà anh ấy phải làm việc cùng.

Ngoài ra, Bill nhận ra rằng khi các chiến dịch theo dõi email tự động của anh ấy được thiết lập, rất ít nếu có bất kỳ công việc nào cần thiết để duy trì quy trình này.

Đối với Bill, một đại lý làm việc trong lĩnh vực bảo hiểm y tế, phân khúc của anh ấy dựa trên các dịch vụ sẽ bao gồm:

 • Triển vọng của Medicare
 • Khách hàng tiềm năng về Gói cá nhân và Gia đình
 • Các sản phẩm phụ trợ
 • Dịch vụ ngắn hạn

Từ việc phân đoạn này, anh ấy hiện có kế hoạch xây dựng các chiến dịch tiếp theo qua email riêng biệt cho từng loại khách hàng tiềm năng lạnh lùng này.

Mặc dù điều này yêu cầu một chút thiết lập trước, nhưng việc phân đoạn email như vậy có thể sẽ:

 1. Làm cho email được hoan nghênh hơn, cho phép gửi thường xuyên hơn
 2. Cho phép khách hàng tiềm năng tương tác nhiều hơn với nội dung, làm sâu sắc thêm mối quan hệ tác nhân – khách hàng tiềm năng
 3. Giảm việc hủy đăng ký và khiếu nại về spam
 4. Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Tuân theo Quy tắc 80/20 để sử dụng tiếp thị qua email

Thay vì bắn phá khách hàng tiềm năng bằng tin nhắn bán hàng sau tin nhắn bán hàng, anh ấy sẽ nhắm đến việc đưa ra 80% nội dung có giá trị và 20% là email bán hàng.

sử dụng tiếp thị qua email
sử dụng tiếp thị qua email

20% Email bán hàng:

Email bán hàng sẽ bao gồm các ưu đãi và thông tin đặc biệt về tỷ lệ bảo hiểm thấp, các gói và các thông điệp khác hướng đến việc ký hợp đồng. Tất cả các thông điệp này sẽ liên quan đến các dịch vụ mà những khách hàng tiềm năng lạnh lùng của anh ấy đã hỏi về.

Thông điệp bán hàng tinh tế có thể bao gồm:

 • Chi phí bảo hiểm và cách có đại lý không tốn nhiều tiền hơn
 • Giấy phép và chứng chỉ và cách bạn có thể được tin cậy
 • Chi phí của việc không thông qua đại lý và rắc rối thêm

Có rất nhiều cách tinh tế để bán dịch vụ của bạn mà không cần trực tiếp yêu cầu họ thực hiện. Chỉ đơn giản bằng cách phân tích luồng bán hàng từ khách hàng tiềm năng mới đến khách hàng, bạn sẽ tìm thấy nhiều điểm bán hàng và lợi ích có thể được chuyển đổi thành các email bán hàng 20% ​​này.

80% email hướng đến sự tương tác

Đó là nơi Bill có thể tạo ra một chiến dịch tiếp theo mạnh mẽ, vừa cung cấp giá trị vừa thiết lập đại lý của mình như một người đáng tin cậy.

Nội dung cam kết có thể bao gồm:

 • Giáo dục về các chính sách bảo hiểm cụ thể mà khách hàng tiềm năng đã hỏi về
 • Những câu chuyện kinh dị về yêu cầu bảo hiểm và cách bạn dễ dàng xử lý chúng
 • Mẹo và lời khuyên chung

Mỗi gạch đầu dòng ở trên sẽ được phục vụ cho từng phân đoạn mà Bill giao tiếp. Ví dụ, đối với gạch đầu dòng cuối cùng, các triển vọng bảo hiểm Medicare sẽ được cung cấp các mẹo về tuổi già và các triển vọng bảo hiểm Gói Cá nhân & Gia đình sẽ được cung cấp các mẹo về sức khỏe gia đình và trẻ em.

Mặc dù email định hướng tương tác không phải là một thực tế phổ biến giữa các chuyên gia bảo hiểm, Bill nhận ra rằng việc chỉ gửi các email hướng đến bán hàng sẽ khiến danh sách vốn đã nguội lạnh của anh ta bị loại bỏ.

Nội dung hấp dẫn và các mẹo hữu ích là cách quan trọng để hâm nóng danh sách của anh ấy từ nguội thành nóng.

Một khách hàng tiềm năng về bảo hiểm sức khỏe không quan tâm đến thông tin về các chương trình sức khỏe mới nhất hiện có có thể tham gia qua một bài viết về cách tận dụng tối đa chương trình bảo hiểm sức khỏe của bạn. Bởi vì khách hàng tiềm năng đã xem một bài báo từ người đại diện, một hạt giống hành vi được gieo trồng, khiến họ có nhiều khả năng lặp lại hành động hơn.

Trồng hạt giống quen thuộc – sử dụng tiếp thị qua email

Gửi nội dung được phân đoạn, phù hợp qua email chỉ là bước khởi đầu. Tuy nhiên, chỉ nội dung tốt sẽ không làm tăng doanh số bán hàng trong và ngoài bản thân nó.

Bill, tất nhiên, nhận ra điều này và biết rằng anh ấy không chỉ cạnh tranh vì sự quan tâm của khách hàng tiềm năng, mà còn là sự tin tưởng của họ.

sử dụng tiếp thị qua email
sử dụng tiếp thị qua email

Hầu hết mọi người, như đã đề cập trước đó, sẽ chọn một đại lý bảo hiểm mà họ biết thay vì một người lạ. Để tạo ra một chiến dịch nuôi dưỡng email hiệu quả cạnh tranh với mạng trực tiếp, cần phải lập kế hoạch cẩn thận.

Để bắt đầu, Bill chú trọng đến việc xây dựng thương hiệu cho các email của mình bằng một thiết kế và cách phối màu độc đáo mà những khách hàng tiềm năng không thể quên.

Ngoài ra, anh ấy đảm bảo luôn bao gồm chi tiết liên hệ của mình trong mỗi và mọi thông tin liên lạc qua email với một quảng cáo văn bản nhanh, hai câu nhắc nhở khách hàng tiềm năng về các dịch vụ mà anh ấy cung cấp.

Quảng cáo văn bản này không phải là lời kêu gọi hành động điển hình mà hầu hết các đại lý bảo hiểm sử dụng trong chữ ký của họ. Thay vào đó, nó tuân thủ:

Hai nguyên tắc phản hồi trực tiếp sử dụng tiếp thị qua email đã được chứng minh:

1. Nó được nhắm mục tiêu

Trong khi khẩu hiệu chung chung, bao trùm đảm bảo khách hàng tiềm năng biết bạn cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau, nó làm suy yếu thông điệp của bạn một cách đáng kể.

Những dòng chẳng hạn như “Đại lý bảo hiểm hóa đơn có thể báo giá thương mại và doanh nghiệp của bạn, ô tô, nhà, bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe ngày nay” không phù hợp với những khách hàng tiềm năng chỉ quan tâm đến một dịch vụ.

Dựa trên phân đoạn mà Bill đang gửi email, anh ấy điều chỉnh văn bản quảng cáo của mình để làm nổi bật các lợi ích được nhắm mục tiêu chính có nhiều khả năng thúc đẩy hành động hơn. Từ ví dụ trên, điều đó có nghĩa là Bill sẽ có bốn mẫu email riêng biệt với bốn lời kêu gọi hành động văn bản quảng cáo riêng biệt.

sử dụng tiếp thị qua email
sử dụng tiếp thị qua email

2. Nó có một đề xuất bán hàng độc đáo sử dụng tiếp thị qua email

Bill nhận ra rằng các đại lý bảo hiểm là một tá. Để cạnh tranh hiệu quả, anh ấy đảm bảo mỗi email đều có đề xuất bán hàng độc đáo của mình được nhúng vào đó. USP của anh ấy không chỉ được truyền tải trong dòng chữ và chữ ký của anh ấy mà còn trong toàn bộ thông điệp.

Về bản chất, mỗi email theo dõi đều trở thành phương tiện xây dựng thương hiệu cho USP của anh ấy.

Điều này đảm bảo rằng bất kỳ ai đọc email của anh ấy sẽ dễ dàng phân biệt anh ấy với những người còn lại – không chỉ từ những gì anh ấy nói mà còn cả giá trị mà email của anh ấy mang lại.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Ví dụ về email marketing
 • Email Marketing hoạt động như thế nào
 • Email marketing
 • Gửi email marketing
 • Dịch vụ email marketing
 • Cách xây dựng email marketing
 • Quảng cáo qua email
 • Các hình thức Email Marketing

Các chuyên mục nội dung liên quan

 • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
 • Hãy thử các công cụ seo từ khóa này để tạo nội dung hoạt động
 • Trang chủ
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Thiết kế Website
 • Web Hosting
 • VPS

Show More

Related Articles

Back to top button