Sử dụng trang web của bạn để cung cấp các khách hàng tiềm năng kinh doanh chất lượng

Sau khi có trang web,Sử dụng trang web của bạn là bước tiếp theo bạn cần làm là thông báo để mọi người biết đến. Có nhiều cách để thu hút mọi người đến trang web của bạn. Tuy nhiên, so với việc thu hút để rồi mọi người chỉ truy cập vào trang web một lần, thì việc xây dựng được một lượng khách hàng và đối tượng trực tuyến đòi hỏi bạn phải làm nhiều việc hơn. Hãy nhớ, những trang web phát triển tốt là những trang có người theo dõi và khách truy cập lại nhiều lần. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận lý do cho thấy tầm quan trọng của lưu lượng truy cập vào trang web và giới thiệu một số cách cơ bản để thu hút khách truy cập đến trang web của bạn (và khiến họ tiếp tục quay lại).

Sử dụng trang web của bạn để cung cấp các khách hàng tiềm năng kinh doanh chất lượng

Có vài điều quan trọng hơn để tăng sự thành công của doanh nghiệp của bạn hơn là tạo khách hàng tiềm năng B2B chất lượng. Có nhiều cách để đạt được điều này, chẳng hạn như gọi điện thoại cho nhóm bán hàng và tiếp thị của bạn hoặc một chiến dịch email chuyên dụng hướng đến các công ty mà bạn chắc chắn rằng sản phẩm và dịch vụ của mình sẽ thu hút.

sử dụng trang web của bạn
sử dụng trang web của bạn

Tuy nhiên, một trong những cách hiệu quả và mạnh mẽ nhất để đảm bảo chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng B2B thành công là đầu tư thời gian và công sức thực sự vào trang web của bạn. Phát triển nó như một nguồn thông tin chi tiết cho khách truy cập và khách hàng tiềm năng, tăng khả năng hiển thị trực tuyến của bạn và thiết lập doanh nghiệp của bạn như một nguồn thông tin đáng tin cậy.

Đương nhiên, các chiến dịch email thường là một ý tưởng hay, nhưng chìa khóa để tạo ra các khách hàng tiềm năng B2B chất lượng là đảm bảo khách hàng tiềm năng của bạn giao tiếp với bạn thay vì để bạn thực hiện tất cả các giao tiếp theo một cách. Các trang web kinh doanh là lựa chọn hoàn hảo để thiết lập một kênh giao tiếp với tất cả các khách hàng tiềm năng của bạn.

Ban đầu, bạn nên đăng nhập hoặc đăng ký cổng thông tin trên trang web của mình. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp của bạn theo dõi có bao nhiêu người đã truy cập trang web của bạn mà còn cho bạn biết có bao nhiêu khách hàng tiềm năng mới đã truy cập theo số lượng đăng ký mới mỗi ngày. Tất nhiên, một yếu tố cực kỳ hữu ích khác là quá trình đăng ký có thể yêu cầu chia sẻ chi tiết liên hệ của họ, bản thân đây là một cách tốt để thu được khách hàng tiềm năng B2B.

Hành vi trực tuyến của khách truy cập của bạn cũng có thể tạo một hồ sơ hữu ích cho mỗi người dùng đã đăng ký, điều này có thể rất hữu ích khi nói đến các cuộc gọi hoặc email tiếp theo vì bạn có thể điều chỉnh thông tin của bất kỳ chương trình khuyến mại nào cho phù hợp với sở thích chính xác của họ từ lịch sử trực tuyến của họ . Một khách hàng tiềm năng sẽ bị ấn tượng bởi một dịch vụ phù hợp như vậy và sẽ đặt người gọi hoặc người gửi email từ doanh nghiệp của bạn vào vị trí của một nhà tư vấn hơn là một nhân viên bán hàng trực tiếp, điều này một lần nữa tạo dựng niềm tin và uy tín.

sử dụng trang web của bạn
sử dụng trang web của bạn

Nội dung rất quan trọng khi nói đến trang web doanh nghiệp của bạn, đặc biệt là khi nỗ lực tạo ra khách hàng tiềm năng B2B. Sử dụng nhiều định dạng như video demo, sách trắng, cách hướng dẫn, hướng dẫn sản phẩm và các nghiên cứu điển hình chi tiết để thu hút sự quan tâm của khách truy cập và giữ nó. Bạn cũng có thể muốn đặt một tính năng trên trình quản lý tải xuống yêu cầu tên và chi tiết liên hệ của khách truy cập trước khi có thể tải xuống bất kỳ tài liệu nào.

Làm theo các bước đơn giản sau sẽ giúp bạn đảm bảo tạo khách hàng tiềm năng B2B chất lượng thông qua trang web của mình.

Vì sao lưu lượng truy cập vào trang web lại quan trọng?

Cho dù bạn đang xây dựng một thương hiệu hay bán một sản phẩm, thì sự thành công của trang web đều phụ thuộc vào số lượng khách truy cập và chất lượng của những lần tương tác đó. Một ví dụ dễ thấy là cửa hàng trực tuyến, trong đó lưu lượng truy cập càng lớn thì doanh số thường sẽ càng cao. Nếu bạn sở hữu một blog, lưu lượng truy cập cũng rất quan trọng vì khi tiếp cận được nhiều người hơn, bạn sẽ có thể truyền cảm hứng và tác động đến nhiều cuộc đời hơn. Ngoài ra, việc có nhiều khách truy cập hơn sẽ mang đến cho bạn cơ hội được nhận tài trợ và có doanh thu từ quảng cáo. Gia tăng lưu lượng truy cập vào trang web chính là cách để trang web của bạn phát triển trên không gian trực tuyến, cho dù bạn sử dụng loại hình trang web nào đi chăng nữa.

Bắt đầu từ đâu?

Có nhiều cách giúp bạn tăng lưu lượng truy cập và thu hút số lượt theo dõi trực tuyến. Ngân sách và mục tiêu của bạn sẽ quyết định phương pháp phù hợp cho bạn. Sau đây là ví dụ về những phương pháp quảng bá trang web, cả tốn phí và không tốn phí:

sử dụng trang web của bạn
sử dụng trang web của bạn

Quảng cáo trực tuyến

Hãy cân nhắc việc sử dụng nền tảng quảng cáo trực tuyến của Google để giới thiệu doanh nghiệp của bạn cho những khách hàng đang tìm kiếm các doanh nghiệp tương tự trên Google Tìm kiếm và các sản phẩm khác của Google. Với Google Ads, bạn chỉ phải chi trả cho kết quả, như lượt nhấp vào trang web hoặc cuộc điện thoại đến doanh nghiệp.
Bắt đầu sử dụng Google Ads

Mạng xã hội sử dụng trang web của bạn

Một cách để tăng số lượt theo dõi mà không phải trả phí là tăng cường sự hiện diện trên mạng xã hội. Hãy cân nhắc các nền tảng như Instagram, Facebook và Twitter khi bạn muốn quảng bá hình ảnh, nội dung và thông tin cập nhật liên quan đến thương hiệu và trang web của mình. Pinterest đặc biệt phổ biến với phụ nữ, trong khi những nền tảng như Snapchat có thể giúp bạn tiếp cận các đối tượng trẻ tuổi hơn.

Mạng xã hội là phương thức vừa không mất phí vừa hiệu quả để bạn kết nối với đối tượng khách hàng của mình.

Đừng quên mục tiêu khi dùng mạng xã hội là để tạo ra mối liên kết thật sự với đối tượng của bạn và xây dựng một cộng đồng. Hãy chân thật, tạo và đăng nội dung hữu ích cũng như sử dụng hashtag (#) thích hợp. Bạn cũng có thể cân nhắc các chiến lược như tiếp thị qua những người có ảnh hưởng và cộng tác với họ. Bạn chưa quen với việc này? Hãy xem hướng dẫn khai thác mạng xã hội cho người mới bắt đầu của Moz.

SEO

Tối ưu hoá cho công cụ tìm kiếm (SEO) là tất cả những việc bạn có thể làm để tăng mức độ hiện diện của trang web trên các công cụ tìm kiếm như Google. Phần lớn lưu lượng truy cập vào trang web là nhờ vào việc người dùng nhấp vào một vài kết quả tìm kiếm không trả phí xuất hiện đầu tiên trong một lượt tìm kiếm. Do đó, hãy dành thời gian để cải thiện quy trình SEO, vì chắc chắn việc này sẽ giúp bạn gặt hái được thành quả.

Tiếp thị nội dung sử dụng trang web của bạn

Hãy tạo ra nội dung hữu ích về các chủ đề mà đối tượng mục tiêu của bạn quan tâm để có thể thu hút và tương tác với một cộng đồng trực tuyến. Chẳng hạn, một cửa hàng thực phẩm có thể bắt đầu bằng một blog hướng dẫn nấu ăn hay một cố vấn tài chính có thể viết bản tin hướng dẫn cách tiết kiệm tiền để dùng khi nghỉ hưu. Chiến lược tiếp thị nội dung bao gồm các bài đăng trên blog, video, bản tin qua email, podcast, danh sách, tạp chí, tài liệu hướng dẫn cách làm và bản đồ họa thông tin.

sử dụng trang web của bạn
sử dụng trang web của bạn

Quảng cáo trực tiếp sử dụng trang web của bạn

Lời truyền miệng luôn là một công cụ tiếp thị hiệu quả và đặc biệt có giá trị trong việc gắn kết trang web của bạn với thế giới thực. Nói chuyện với bạn bè của bạn và những người bạn quen biết là một cách bắt đầu rất hiệu quả. Bạn cũng có thể tham gia công tác tình nguyện trong cộng đồng, thực hiện các buổi diễn thuyết, dẫn chương trình hoặc tài trợ cho các sự kiện và nắm lấy những cơ hội khác để kết nối trực tiếp với đối tượng của mình. Hãy nói về trang web của bạn ở bất kỳ nơi nào bạn đến!

Cách theo dõi trang web của bạn

Bạn cần phải có thông tin phản hồi để biết nhóm đối tượng khách hàng của mình đang phát triển như thế nào. Khi sở hữu trang web trên mạng, bạn có lợi thế là có thể theo dõi tất cả các chỉ số cần thiết. Sau đây là một số cách đơn giản để theo dõi hiệu quả hoạt động của trang web:

Google Analytics

Google cung cấp nhiều công cụ đo lường dữ liệu của trang web để giúp bạn thu được nhiều thông tin chi tiết hơn về khách truy cập. Các giải pháp được cung cấp đa dạng, từ những công cụ cơ bản cho đến các số liệu phân tích phức tạp dành cho doanh nghiệp. Tìm hiểu thêm trên trang web của Google Analytics.

Các chỉ số của mạng xã hội – sử dụng trang web của bạn

Hầu hết các nền tảng mạng xã hội đều cung cấp các giải pháp cơ bản để đo lường dữ liệu. Để có được một chỉ báo tốt trong quá trình phát triển, hãy quan sát số lượng người theo dõi và mức tăng trưởng của chỉ số này qua thời gian, cũng như mức độ tương tác của họ với các bài đăng của bạn (mức độ tương tác từ 1-5% được coi là tốt).

sử dụng trang web của bạn
sử dụng trang web của bạn

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Sử dụng website để làm gì
 • Cách sử dụng website
 • Mở trang web trong ứng dụng
 • Trang web
 • Liên kết ứng dụng
 • Website
 • Cách mở đường liên kết
 • Cách mở trang web

Các chuyên mục nội dung liên quan

 • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
 • Hãy thử các công cụ seo từ khóa này để tạo nội dung hoạt động
 • Trang chủ
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Thiết kế Website
 • Web Hosting
 • VPS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *