Phóng viên Thứ Sáu: sử dụng YouTube tốt nhất – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

YouTube là dịch vụ chia sẻ video hàng đầu trên thế giới với những tính năng nổi bật như chia sẻ video, xem video trực tuyến, xem phim online, xem video nhạc… YouTube thường xuyên được cập nhật những tính năng mới, giúp trải nghiệm giải trí của bạn ngày một phong phú và đặc sắc hơn. Download.vn xin giới thiệu tới bạn đọc một bài viết giới thiệu tổng quan các mục chính trong phiên bản YouTube trên di động, giúp bạn khám phá hết những tính năng hấp dẫn và mới mẻ trên dịch vụ chia sẻ sử dụng youtube tốt nhất số một này!

Cách sử dụng youtube tốt nhất

Đầu tiên, cài đặt YouTube miễn phí từ cửa hàng ứng dụng, sau đó bật kết nối 3G hay WiFi trên máy để bắt đầu khám phá dịch vụ chia sẻ video YouTube trên điện thoại smartphone hay máy tính bảng cá nhân.

Màn hình chính của YouTube được chia làm 2 phần: bên trái là thực đơn chính với các tính năng mà bạn sẽ khám phá bên dưới, bên phải là trang tính năng. Màn hình mặc định chính là mục What to Watch, tùy chọn Home gồm các video mới được chia sẻ, video hot được YouTube đề cử cho người dùng dựa theo thói quen sử dụng YouTube của họ.

Trên trang What to Watch, chọn mục Music để khám phá tính năng mới của YouTube – Music Mix. Tại đây bạn có thể khám phá nhiều bản phối mới, những video nhạc hot, show truyền hình được yêu thích thông qua mục Recommended để sử dụng youtube tốt nhất

sử dụng youtube tốt nhất
sử dụng youtube tốt nhất

Một trong những tính năng quan trọng trong dịch vụ chia sẻ video YouTube, sử dụng youtube tốt nhất là tìm kiếm video theo từ khóa. Nhấn chọn biểu tượng kính lúp ở góc trên cùng bên phải màn hình để truy cập hộp tìm kiếm. Tại đây bạn có thể nhập tên video, tên nghệ sĩ hay bất cứ từ khóa liên quan nào. YouTube sẽ đề xuất những gợi ý tìm kiếm tương tự để bạn chọn.

Kết quả tìm kiếm sẽ được chia làm 3 mục: All (toàn bộ kết quả), Channels (theo kênh) và Playlists (theo danh sách phát). Lưu ý là những kết quả hiển thị phía trên sẽ có độ tin cậy cao hơn và thường là video chính thức. Khi tìm kiếm video cao nhạc, nếu có đóng dấu Vevo nghĩa là kênh chính thức của nghệ sĩ đó, đây là những video nhạc bạn nên lựa chọn.

sử dụng youtube tốt nhất
sử dụng youtube tốt nhất

Bên trái màn hình là thực đơn chính của YouTube, gồm rất nhiều tính năng đáng quan tâm. Mục What to Watch chính là trang chủ của giao diện YouTube, với biểu tượng ngôi nhà.

sử dụng youtube tốt nhất
sử dụng youtube tốt nhất

Nhấn My Channel để khám phá kênh YouTube, sử dụng youtube tốt nhất của riêng bạn. My Channel được chia làm 3 mục: Home gồm toàn bộ các video bạn đã xem, bình luận, chia sẻ… tại đây bạn có thể xem lịch sử truy cập của mình đối với từng video và được sắp xếp theo thứ tự mới nhất. Tab Video gồm những video mà bạn đã chia sẻ trên YouTube. Mục Playlist liệt kê những danh sách phát mà bạn đã tạo hay thao tác trên YouTube, gồm những video đã đánh dấu yêu thích (Liked videos), video đã chia sẻ… Với mỗi video được liệt kê, nhấn biểu tượng 3 dấu chấm dọc ở góc trên bên phải để Add to Watch Later (thêm video vào danh sách chờ xem), Add to Playlist (thêm vào danh sách phát cá nhân) hoặc Share để chia sẻ trên các mạng xã hội như Google+, Twitter, Facebook, qua Email, tin nhắn hay sao chép đường dẫn.

Để chia sẻ video cá nhân, nhấn nút Upload ở góc trên bên phải danh sách video được liệt kê. Chọn Give Access trong thông báo Let YouTube access your video (để YouTube truy cập Camera Roll trên máy). Chọn một video bất kỳ trong mục Photos và tải lên. Quy trình này có thể mất một khoảng thời gian, phụ thuộc vào dung lượng video cũng như tốc độ đường truyền.

sử dụng youtube tốt nhất
sử dụng youtube tốt nhất

Chuyển qua mục My Subscriptions để quản lý thuê bao YouTube cá nhân. Tại đây bạn sẽ thấy danh sách các tài khoản YouTube mà mình đã đăng ký theo dõi video do họ chia sẻ. Đây là phương pháp đơn giản để xem lại toàn bộ video của những tài khoản mà bạn đã đăng ký (Subscribe) thông qua tài khoản YouTube của mình.

YouTube HD 7

Lược sử (History) gồm toàn bộ video mà bạn từng xem trên YouTube bằng tài khoản đã đăng nhập. Danh sách video được liệt kê theo thứ tự từ mới nhất đến cũ nhất, gồm tên video, tài khoản chia sẻ, số lượt xem, thời lượng video kèm hình minh họa. Nhấn biểu tượng 3 dấu chấm xếp dọc ở cuối mỗi video để gỡ video khỏi lịch sử xem, thêm vào danh sách Watch Later, thêm vào playlist hoặc chia sẻ. Để xóa toàn bộ video trong lược sử, nhấn biểu tượng thùng rác ở góc trên bên phải màn hình History.

Tính năng Watch Later trên YouTube gồm các video được đánh dấu yêu thích và để xem sau. YouTube sẽ tổng kết số lượng video và thời lượng chung bên dưới tên tài khoản Google của bạn. Nhấn biểu tượng nút Play ở phía trên màn hình để xem lần lượt 3 video theo thứ tự từ mới nhất cho đến cũ nhất. Bạn không thể chia sẻ những video này vì chúng nằm trong danh mục playlist riêng tư.

Phần Liked Videos liệt kê những video mà bạn đánh dấu yêu thích trên YouTube. Bạn có thể dễ dàng xem lại những video này bằng cách nhấn chọn từng video, hoặc xem toàn bộ video khi nhấn biểu tượng nút Play ở phía trên bên phải màn hình.

Bên dưới mục video yêu thích là danh sách tài khoản Facebook mà bạn đã đăng ký theo dõi. Bên cạnh tên tài khoản có biểu tượng số thể hiện cho số lượng video mới mà họ vừa chia sẻ trên YouTube và bạn chưa kịp xem.

YouTube HD 10

Các mẹo đơn giản về sử dụng youtube tốt nhất

1. Xem thiết kế giao diện YouTube mới trước khi Google chính thức đưa nó ra “thị trường”

Bạn có thể kiểm tra thiết kế giao diện mới của YouTube trước khi Google chính thức đưa ra nó bằng cách nhập youtube.com/new vào thanh tìm kiếm của trình duyệt.

sử dụng youtube tốt nhất
sử dụng youtube tốt nhất

2. Trong phiên bản mới của YouTube, bạn có thể bật chế độ Dark Mode. Sẽ dễ chịu cho mắt hơn nếu bạn đang xem YouTube trong một căn phòng tối và trông nó rất đẹp.

Huong dan su dung youtube chuyen nghiep 2

Sau khi bạn đã chọn phiên bản mới của YouTube, nhấp vào tiểu sử của bạn ở trên cùng bên phải> nhấp vào Dark Theme> kích hoạt Dark Theme.

3. Khi đang xem video trên Youtube từ máy tính, nhấn phím “J” để tua lại 10 giây.

4. Nhấn phím “L” để tua nhanh 10 giây.

5. Nhấn phím “K” hoặc phím “Space” để dừng video

6. Trên ứng dụng yotube dành cho thiết bị di động, bạn có thể nhấn đúp vào bên trái hoặc bên phải của video để tua đi hoặc tua lại 10 giây một.

Tiếp tục nhấn để tua nhanh hoặc tua lại, mỗi lần nhấn thời lượng sẽ tăng thêm hoặc giảm 10 giây.

7. Nhấn phím “M” để tắt hoặc bật âm thanh

8. Lưu video để xem lại khi bạn không thể xem ngay lúc đó.

sử dụng youtube tốt nhất
sử dụng youtube tốt nhất

Ở bên dưới video, nhấp vào nút “Add to” ở bên phải nút “Share”, sau đó click vào hộp “Watch later”. Xem các video đã lưu bằng cách nhấp vào nút Settings ở trên cùng bên trái màn hình YouTube và nhấp vào “Watch Later”.

9. Sử dụng phím số trên bàn phím để nhảy thời lượng của một video.

Các phím số từ 1 đến 9 tương ứng với tiến trình thời gian của video. Vì vậy, nếu nhấn “2”, bạn sẽ bỏ qua 20 phần trăm thời lượng của video. Nhấn “0” để quay lại từ đầu video.

10. Chia sẻ video với thời gian cụ thể

Chia sẻ video Youtube

Dừng video > click chuột phải vào màn hình video > và chọn “Copy video URL at current time”

11. Xem video 360 độ bằng cách xoay thiết bị di động hoặc nhấp và kéo bằng chuột trên máy tính.

12. Xem video VR bằng tai nghe VR dành cho điện thoại di động, như Galaxy Gear VR hoặc Google Daydream.

sử dụng youtube tốt nhất
sử dụng youtube tốt nhất

13. Sử dụng điều khiển giọng nói để chuyển các video YouTube từ Google Home sang TV bằng Google Home.

Sau khi khởi động Google Home, yêu cầu nó “phát video trên TV”. Tính năng này sẽ hoạt động nếu Smart TV có ứng dụng YouTube, Chromecast của Google hoặc bất kỳ thiết bị nào khác chạy ứng dụng YouTube.

14. Phát video với tốc độ khác nhau

Chọn tốc độ xem trên video

15. Xem video trên YouTube với phụ đề nếu bạn không muốn làm phiền những người xung quanh.

Bật phụ đề trên video

Ngoài việc bật phụ đề, chế độ này có thể dịch một số video thuộc các ngôn ngữ khác nhau. Cho đến nay, có một tỷ video trên YouTube có chế độ bật phụ đề tự động.

16. Điều khiển YouTube, sử dụng youtube tốt nhất trên TV bằng thiết bị di động.

Bạn có thể sử dụng điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính để xem video Youtube trên TV. Chỉ cần đảm bảo rằng điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính của bạn được kết nối với cùng mạng Wi-Fi và Smart TV có ứng dụng YouTube, TV thông thường có Chromecast, Roku, PlayStation 3 hoặc 4, Xbox 360 hoặc Xbox One hoặc bất kỳ thiết bị nào khác chạy ứng dụng YouTube.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Điều kiện bật kiếm tiền Youtube 2021 sử dụng youtube tốt nhất sử dụng youtube tốt nhất
  • YouTube Premium sử dụng youtube tốt nhất sử dụng youtube tốt nhất
  • youtube không quảng cáo, tắt màn hình ios
  • Không thể chọn chất lượng video YouTube
  • Tại sao xem video trên YouTube bị mờ
  • YouTube Premium không phát trong nền được iOS
  • Lỗi sử dụng lại nội dung YouTube sử dụng youtube tốt nhất
  • YouTube Premium không chạy nền sử dụng youtube tốt nhất

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.