Sự khác biệt giữa CRM, DAM, ERP và MIS – Và tại sao bạn nên tích hợp chúng với W2P | SEMTEK Co,.LTD

Sự khác biệt giữa CRM, DAM, ERP và MIS – Và tại sao bạn nên tích hợp chúng với W2P
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Để có năng suất tối đa trong web-to-print (W2P), cần phải tích hợp cổng thông tin bán hàng trực tuyến với các hệ thống quản lý kinh doanh khác. Trong một số trường hợp, những thứ này đã tồn tại trong doanh nghiệp của nhà cung cấp dịch vụ in và trong những trường hợp khác, chúng có thể được thêm vào sau đó, nhưng theo cách nào đó, bạn nên hiểu cách chúng hoạt động và những lợi ích mà việc tích hợp với W2P sẽ mang lại.

CRM:

Công cụ Quản lý Quan hệ Khách hàng hỗ trợ vai trò bán hàng bằng cách ghi lại tất cả các liên hệ của khách hàng cho dù đó là liên quan đến bán hàng hoặc dịch vụ. Từ thông tin này, hệ thống CRM có thể nhắc nhở các cuộc gọi tiếp theo hoặc các liên hệ khác và tạo ra các khuyến mại cho cả khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng, được hỗ trợ bởi hồ sơ lịch sử mua hàng trước đó và ghi chú về bất kỳ vấn đề nào.

Cung cấp thông tin hoạt động W2P vào hệ thống CRM là một động thái rõ ràng vì điều quan trọng là tất cả các hoạt động mua và tương tác của khách hàng phải được hiển thị trong tổ chức của nhà cung cấp dịch vụ in. Điều này không chỉ cung cấp cho nhân viên bán hàng và quản lý một cái nhìn đầy đủ hơn về mức độ kinh doanh của khách hàng với máy in, mà còn biết được cách họ muốn tương tác – ví dụ: bán hàng W2P có theo dõi các lượt bán hàng, cuộc gọi hoặc khuyến mãi qua email, hay chúng có xu hướng xảy ra độc lập với chúng?

Thông tin này cũng có thể cung cấp các gợi ý cho việc duy trì và phát triển của chính cổng W2P. Ví dụ: nếu các đơn đặt hàng W2P ban đầu được chuyển sang đặt hàng qua điện thoại, fax hoặc email, thì điều này có thể có nghĩa là cổng thông tin không đủ dễ sử dụng hoặc không hỗ trợ loại công việc mà khách hàng muốn đặt.

DAM:

Hệ thống quản lý tài sản kỹ thuật số đã ra đời được một thời gian, có từ trước khi có internet băng thông rộng và thường được sử dụng để cung cấp quyền truy cập vào thư viện hình ảnh độ phân giải cao cho các nhà thiết kế đồ họa, đại lý quảng cáo và nhà xuất bản tạp chí hoặc danh mục, với các giao diện trực tuyến cho hình ảnh sự lựa chọn. Ngày nay, họ cũng có thể lưu trữ các tài liệu, hình ảnh và đồ họa bố cục chính thường được khách hàng của W2P dựa trên mẫu sử dụng.

Một dịch vụ giá trị gia tăng có thể ràng buộc khách hàng với máy in của họ, hệ thống DAM có thể được tích hợp với cổng W2P để cho phép truy cập các mẫu, hình ảnh và đồ họa chính xác trong quá trình xây dựng trực tuyến các công việc dựa trên mẫu. Đối với tốc độ hiển thị, hình ảnh RGB thường có độ phân giải thấp được sử dụng để cung cấp cho khách hàng xem trước; khi công việc được chấp thuận để in, chúng được thay thế bằng các phiên bản CMYK sẵn sàng in với độ phân giải cao, một tác vụ có thể được tự động hóa với sự tích hợp chính xác giữa cổng W2P và DAM.

Bất kỳ hệ thống W2P nào bao gồm tạo công việc dựa trên mẫu theo mặc định sẽ có một số mức độ chức năng DAM, điều này sẽ đủ nếu bạn bắt đầu từ đầu. Nếu có một hệ thống DAM hiện có, có thể tích hợp với cổng W2P để tránh trùng lặp hoặc có thể đơn giản hơn để chuyển các tệp liên quan vào hệ thống W2P.

ERP và MIS:

Thường được sử dụng thay thế cho nhau, Hệ thống thông tin quản lý và lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp phần lớn trùng lặp trong việc lập kế hoạch và thực hiện công việc hiệu quả hơn, quản lý báo giá, đánh số công việc, lập kế hoạch và lịch trình, phân bổ và sử dụng các nguồn lực – cả cơ khí và con người – và vật tư tiêu hao và bổ sung kho, hoàn thiện, vận chuyển và lập hóa đơn. Ngoài việc cải thiện dịch vụ khách hàng thông qua báo giá chính xác hơn và theo dõi công việc, ERP và MIS giúp máy in thu thập thông tin kinh doanh thông qua phân tích dữ liệu khách hàng và có thể đóng một vai trò hữu ích trong việc tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng và môi trường.

Các giải pháp MIS, loại quen thuộc hơn với hầu hết các máy in, cung cấp phân tích chi phí dựa trên việc sử dụng mực, thời gian sản xuất, sử dụng phương tiện và lãng phí. Phân tích này có thể mở rộng đến vật liệu, thiết bị và hiệu suất của người vận hành, ngoài việc quản lý kho và tạo hóa đơn và phiếu giao hàng. Một số nhà cung cấp MIS cung cấp chức năng CRM dưới dạng mô-đun hoặc kết nối web-to-MIS. Nhân viên kinh doanh cũng được hỗ trợ truy cập MIS trên thiết bị di động, giúp bạn có thể báo giá và đặt việc từ trang của khách hàng.

Mặc dù các dịch vụ MIS thường cung cấp các kết quả đầu ra có thể được sử dụng với các hệ thống tài chính, các giải pháp ERP khác ở chỗ chúng thường cung cấp các công cụ tài chính, có thể bao gồm CRM, nguồn nhân lực và bảng lương. Những người đề xuất ERP chỉ ra rằng cách tiếp cận tất cả trong một này tránh được những khó khăn tiềm ẩn vốn có trong việc kết nối các hệ thống khác nhau từ nhiều nhà cung cấp và có thể tránh các vấn đề bằng cách cảnh báo người dùng về các tình huống như khách hàng đã vượt quá giới hạn tín dụng hoặc điều khoản thanh toán trước khi các công việc tiếp theo được chấp nhận, Ví dụ.

Tích hợp chặt chẽ hệ thống MIS hoặc ERP với W2P cho phép khách hàng trực tuyến hưởng lợi từ việc định giá tự động, đặt hàng, lập lịch công việc và hiển thị trạng thái, đồng thời cung cấp cho máy in thông tin đáng tin cậy về công việc đang tiến hành để kiểm soát sản xuất, phân tích lợi nhuận và lập kế hoạch dòng tiền.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.