Marketing News

Sự phát triển của SEO với thuật toán Google luôn phát triển

Về cơ bản, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình tối ưu hóa trang web của bạn theo tiêu chuẩn được yêu cầu bởi công cụ tìm kiếm, trong hầu hết các trường hợp, để công cụ tìm kiếm xếp hạng trang web của bạn và hiển thị nó cho người dùng trực tuyến như một trong những kết quả phù hợp nhất.

Vị trí trang web của bạn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm được biết đến như thứ hạng trang web của bạn. Mỗi trang có 10 vị trí và nơi lý tưởng để trang web của bạn nằm trong top đầu 10. Bạn càng xếp hạng cao, trang web của bạn sẽ càng được hiển thị nhiều hơn.

Sự phát triển của SEO với thuật toán Google luôn phát triển Nhấp để Tweet

Tôi Bạn cần biết về SEO?

Google đã cập nhật thuật toán tìm kiếm của mình hầu như mỗi ngày. Luôn có một bản cập nhật nhỏ sẵn sàng một hoặc hai lần một tuần để được thực hiện. Sau đó, cứ vài năm một lần, Google lại tung ra một bản cập nhật để đánh dấu những thay đổi mới trong thuật toán của mình. Hiện dành cho các chuyên gia SEO tại Úc , nhiệm vụ của họ là phải cập nhật các bản cập nhật thuật toán để thực hiện một tiến trình SEO liền mạch.

Quay lại thời mà Google chưa thông minh như bây giờ, các yếu tố duy nhất mà Google xem xét để xếp hạng một trang web là tên miền của họ và việc sử dụng các từ khóa trong nội dung. Sau đó, đến ngày thuật toán của Google ra đời, nơi hệ thống theo dõi và xếp hạng một trang web dựa trên mức độ liên quan của các mẫu siêu liên kết. Giờ đây, thay vì sử dụng văn bản để xác định mức độ liên quan, công cụ tìm kiếm sẽ xác định mức độ liên quan của một trang dựa trên giá trị số của các liên kết bắt nguồn từ HTML của nó và bởi các liên kết bên ngoài đến trang, bản cập nhật thuật toán này cuối cùng được gọi là PageRank, một trong những các cập nhật lớn nhất của Google trong ngày.

Bây giờ, Xếp hạng trang, là một yếu tố xếp hạng chính, là một phần của hơn 200 các yếu tố xếp hạng. Đó là nhờ tất cả các bản cập nhật lớn mà Google đã phát hành theo thời gian để phát triển thuật toán tìm kiếm của mình.

Khuyến nghị đọc: 6 Mẹo SEO Bác Sĩ Thẩm Mỹ Dễ Dàng Bạn Có Thể Sử Dụng Để Thành Công

Google đã giữ xu hướng phát hành các bản cập nhật như vậy 2-3 năm một lần, trong đó một số bản cập nhật nhất định khá dễ theo dõi trong khi những bản cập nhật khác đến và làm gián đoạn mọi thứ.

Google Seo Algorithm

Nội dung cập nhật của Google

• Gấu trúc

  • Bản cập nhật đầu tiên trong số nhiều bản cập nhật lớn từ Google cho thuật toán của nó. Bản cập nhật Panda. Điều này đã đến và thay đổi cách viết nội dung trang web và việc sử dụng các từ khóa. Trước khi nhồi nhét từ khóa này là cách dễ nhất để xếp hạng trang web của bạn trên những từ khóa như vậy. Bởi vì điều đó chủ sở hữu trang web đã không suy nghĩ nhiều về khán giả của họ hơn là để trang web của họ được xếp hạng. Bản cập nhật này nhắm mục tiêu đến mọi trang web có chứa các từ khóa bên trong nội dung và trang web bao gồm nội dung có liên quan cho khán giả đã nhận được sự thúc đẩy lớn.
  • PHÁT HÀNH NGÀY FEB 24 NS 2011

• Venice

  • Venice đứng thứ hai sau khi Panda. Bản cập nhật này không nhằm trừng phạt các trang web không liên quan và spam mà là để hiển thị kết quả tìm kiếm gần với vị trí của bạn hơn vì Google hiểu rằng người dùng thường muốn tìm kiếm những thứ gần vị trí của họ.
  • NGÀY PHÁT HÀNH NGÀY FEB 27NS 2012

• Chim cánh cụt

  • Penguin là một bản cập nhật đột phá khác của Google. Điều này nhắm mục tiêu vào bất kỳ trang web nào có được các liên kết ngược spam đến trang web của họ. Ngày trước để tăng “phiếu bầu” (liên kết ngược), mọi người đã từng xây dựng các liên kết ở bất cứ đâu và ở khắp mọi nơi mà không cần suy nghĩ nhiều về mức độ liên quan. Penguin nhắm mục tiêu vào bất kỳ trang web nào có được các liên kết ngược spam thông qua trình tạo liên kết hoặc gửi spam trên các nhận xét. Điều này đã tạo ra nhiều liên kết ngược có chất lượng và phù hợp hơn.
  • NGÀY PHÁT HÀNH THÁNG 4 24 NS 2012

• EMD

  • Bản cập nhật tên miền đối sánh chính xác được phát hành sau khi một số người tìm thấy lỗi trong thuật toán Google, nơi sử dụng từ khóa chính cho tên miền của bạn cho phép bạn xếp hạng nhanh hơn trên các từ khóa của mình. Bản cập nhật này đã làm cho tên miền không còn liên quan khi được xếp hạng, tất cả những gì bạn phải làm bây giờ là chọn một tên có liên quan đến doanh nghiệp.
  • GIAI ĐOẠN NGÀY PHÁT HÀNH 2012

• Chim ruồi

  • Thứ năm và là bản cập nhật AI đầu tiên của Google. Bản cập nhật Hummingbird không chỉ phạt việc nhồi nhét từ khóa mà còn phạt các trang web có nội dung có thể được xác định là chất lượng thấp. Hummingbird cho phép Google xếp hạng một trang web dựa trên chất lượng nội dung của chúng, mức độ liên quan và việc sử dụng từ khóa đúng cách. Đây là một bước quan trọng để hiển thị kết quả tìm kiếm dựa trên mục đích tìm kiếm. Sau khi các từ khóa đuôi dài này trở nên phù hợp và quan trọng hơn
  • NGÀY PHÁT HÀNH THÁNG 8 22 NS 2013

• Chim bồ câu

  • Phần thứ sáu của lô đã làm tăng tầm quan trọng của kết quả tìm kiếm địa phương và thực hiện một số thay đổi đối với Google bản đồ và cách các doanh nghiệp xuất hiện ở đó.
  • NGÀY PHÁT HÀNH THÁNG 7 24 NS 2014

• Di động

  • Bản cập nhật dành cho thiết bị di động hoặc bản cập nhật Mobilegeddon từ Google cho thấy tầm quan trọng của khả năng phản hồi trên thiết bị di động. Google hiểu rằng các tìm kiếm trên thiết bị di động đã tăng lên đáng kể và yêu cầu chủ sở hữu trang web phải có phiên bản đáp ứng trên thiết bị di động.
  • NGÀY PHÁT HÀNH THÁNG 4 21 NS 2015

• RankBrain

  • Bản cập nhật AI thứ tám và thứ hai từ Google, RankBrain.

RankBrain là một hệ thống máy học cung cấp cho Google sức mạnh

để hiểu ý nghĩa đằng sau các truy vấn tìm kiếm, cho phép nó cung cấp kết quả phù hợp nhất cho các truy vấn đó. Đây là yếu tố xếp hạng quan trọng nhất hiện tại. Như hiện tại, RankBrain là bản cập nhật cốt lõi của thuật toán Google

PHÁT HÀNH NGÀY THÁNG 10 26NS 2015

• BERT

  • BERT là bản cập nhật AI mới nhất của Google sẽ hoạt động cùng với RankBrain. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hầu hết 10% của tất cả các tìm kiếm và kết quả tìm kiếm của Google. Điều này tập trung vào mục đích tìm kiếm theo cách rất giống với RankBrain.
  • NGÀY PHÁT HÀNH THÁNG 9 th 2019

Những cập nhật được đề cập ở trên từ Google đã hoàn toàn cách mạng hóa việc tạo trang web, SEO và duyệt web kinh nghiệm, để tốt hơn tôi phải thêm. Và nó vẫn đang phát triển liên tục.

Có gì khác trong SEO

SEO trên trang

On-Page có nghĩa là hoạt động trên trang web và xây dựng nó theo nguyên tắc thuật toán của Google. Điều này sẽ đảm bảo rằng trang web của bạn được Google xếp hạng trên các tìm kiếm có liên quan. Dưới đây là một số điều rất quan trọng đối với SEO trên trang

  • Thẻ tiêu đề
  • Thẻ tiêu đề
  • Nội dung
  • UI / UX
  • URL
  • Cấu trúc trang web
  • Các bản sửa lỗi kỹ thuật
  • Thẻ hình ảnh thay thế

Hầu hết các yếu tố này đều xoay quanh nội dung của trang web trong khi phần còn lại là về cấu trúc trang web. Nội dung trang web của bạn xác định xem trang web của bạn có được Google xếp hạng hay không. Chất lượng của nội dung và mức độ liên quan và tối ưu hóa nội dung là rất quan trọng. Điều đó nói rằng, tất cả những điều đó sẽ có thể thực hiện được nếu cấu trúc trang web của bạn đúng điểm.

SEO Off Page

Off page là phần mà bạn làm việc để xây dựng hình ảnh và quyền hạn của trang web của bạn bên ngoài miền của trang web của bạn. Điều đó có nghĩa là có được các liên kết ngược chất lượng. Chiến lược liên kết ngược này bao gồm.

  1. Liên kết mức độ phổ biến của trang web
  2. Mức độ liên quan của liên kết liên quan đến chủ đề của trang web
  3. “Liên kết mới” như thế nào
  4. Sử dụng anchor text
  5. Số lượng các liên kết khác nhau trên trang liên kết và mức độ đáng tin cậy của chúng
  6. Quyền của trang web và trang bạn đã liên kết trang web trên

Mức độ liên quan, quyền hạn và độ tin cậy vẫn được coi là quan trọng trong cộng đồng SEO mặc dù bối cảnh của SEO trang web đã thay đổi rất nhiều trong thời gian gần đây.

Có gì khác Trong SEO

SEO luôn phát triển và có một số điều nhất định bạn cần phải biết. Dưới đây là một số điều rất quan trọng đang rất phổ biến và có thể thay đổi cách SEO được thực hiện trong tương lai.

Tìm kiếm bằng giọng nói đã trở thành một yếu tố xếp hạng và SEO rất quan trọng hiện nay. Các trang web được tối ưu hóa tốt hơn cho tìm kiếm bằng giọng nói sẽ luôn được xếp hạng tốt hơn so với những trang không được xếp hạng. Một gợi ý hay là sử dụng Câu hỏi thường gặp trong nội dung web của bạn.

Ngoài điều đó ra, điều tốt nhất bạn có thể làm là lưu ý những thay đổi mới nhất và theo dõi hoạt động của Google đang phát triển.

Tải xuống PDF – Sự phát triển của SEO với thuật toán Google luôn phát triển

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section” id=”faq-question-1582723134121″> schema-faq-question”> SEO đã thay đổi như thế nào?

Thực hành SEO trước đây có quản trị viên web nhồi nhét các trang của họ với các từ khóa để tăng thứ hạng trang của họ; cho dù ẩn chúng bằng văn bản ẩn hoặc trong mã của trang web. Các công cụ tìm kiếm nhanh chóng thay đổi thuật toán của họ để thay đổi cách các từ khóa hoạt động với nhau.

Có bao nhiêu loại SEO?

Có ba loại SEO bạn cần cho một chiến lược tìm kiếm không phải trả tiền toàn diện: SEO trên trang, SEO kỹ thuật và SEO ngoài trang. Bằng cách chia nhỏ chiến lược của bạn và suy nghĩ về SEO theo ba danh mục này, sẽ dễ dàng hơn nhiều để tổ chức và thực hiện các kế hoạch tối ưu hóa của bạn.

Ba loại liên kết là gì?

Có ba loại liên kết có thể được sử dụng trong một trang web: tương đối và tương đối gốc của trang và tuyệt đối .

  • Trang chủ
  • Tin tức Tiếp thị

Back to top button