Sự phát triển của Tiếp thị Internet và Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm

Sự phát triển của Tiếp thị Internet và Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa (SEO) về cơ bản là một quá trình tăng chất lượng và khối lượng lưu lượng truy cập vào một trang web thông qua kết quả của công cụ tìm kiếm hoàn toàn không phải trả tiền và không phải trả tiền. Trang web xuất hiện càng cao trên kết quả tìm kiếm thì cơ hội lưu lượng truy cập vào trang web càng lớn. Do đó, nó không chỉ tạo ra sự hiện diện trên web cho một trang web mà còn tạo ra một ngành công nghiệp quảng cáo và chuyên gia SEO toàn cầu. Mặt khác, các liên kết trả tiền không cấu thành SEO mà là SEM, Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm.

Thời Xưa
Khái niệm SEO bắt đầu vào giữa những năm 90 trong giai đoạn đầu của sự bùng nổ World Wide Web. Đó là thời điểm mà các Công cụ Tìm kiếm bắt đầu lập danh mục các trang web bằng một chương trình thu thập thông tin, chương trình này sẽ trích xuất các liên kết bên ngoài từ một trang web và sau đó thêm nó vào cơ sở dữ liệu của công cụ tìm kiếm. Khái niệm sử dụng thẻ meta làm hướng dẫn để mô tả nội dung trang web tỏ ra không chính xác vì các trang web không liên quan có thứ hạng cao hơn do gắn thẻ meta sai và xây dựng liên kết bị thao túng

Sự tiến hóa
Năm 1998, mọi thứ bắt đầu thay đổi khi bộ đôi năng động sáng lập Google bắt đầu phát triển thuật toán xếp hạng các trang dựa trên số lượng và độ mạnh của các liên kết trong nước. Ý tưởng được gọi là Xếp hạng trang và trong hình đại diện ban đầu, nó xếp hạng các trang dựa trên thực tế là người dùng sẽ truy cập trang web thông qua các liên kết nếu họ ngẫu nhiên lướt Net. Đây là thời điểm bùng nổ lớn đối với Internet, tuy nhiên, bất chấp sự thành công của ý tưởng, vẫn có nhiều cách để quản trị viên web có thể thao túng việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bằng cách sử dụng spam liên kết lừa dối. Đôi khi có tới 1.000 trang web được tạo ra như một bài tập xây dựng liên kết đến trang web chính. Tuy nhiên, Google đã có thể sử dụng một số phương pháp mới để xếp hạng một trang web; những phương pháp này đều được bảo mật và được cấp bằng sáng chế.

Xếp hạng đã chết
Đầu năm 2005, công cụ tìm kiếm khổng lồ Google bắt đầu tùy chỉnh kết quả tìm kiếm tùy thuộc vào lịch sử tìm kiếm trước đó. Điều này cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến khái niệm xếp hạng, vì tùy chỉnh phụ thuộc vào sở thích của người dùng. Vì sở thích sẽ khác nhau đối với những người dùng khác nhau – khái niệm xếp hạng có ý nghĩa; tuy nhiên, quá trình liệt kê hoặc lập chỉ mục các trang web trên Google không ngừng phát triển và các thuật toán ngày càng phức tạp hơn khi các công cụ tìm kiếm đang phải chiến đấu với các quản trị viên trang web và những người khác muốn thao túng hệ thống.

Phương pháp để điên

– Lập chỉ mục: Ngay từ đầu, trang web phải được thêm vào Google, Yahoo và những trang khác, việc này có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, chẳng hạn như trả tiền để gửi có thể không đảm bảo thứ hạng, Ví dụ: Google yêu cầu người dùng của mình sử dụng công cụ Quản trị trang web của Google để gửi trang web.
– Khái niệm thu thập dữ liệu: Công cụ tìm kiếm đôi khi loại trừ các trang web không mong muốn khỏi cơ sở dữ liệu của chúng. Nó lập trình ứng dụng thu thập dữ liệu theo cách mà chương trình đã đặt tham số để bỏ qua các trang từ một trang web.
– Tăng giá trị: Có nhiều cách để một trang web có được sự hiện diện nổi bật trong các công cụ tìm kiếm. Liên kết chéo nội dung, sử dụng các từ khóa liên quan được người dùng tìm kiếm thường xuyên. Thiết kế web phải đảm bảo rằng toàn bộ cấu trúc nội dung tránh spam liên kết và gắn thẻ sai.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan