Sự phức tạp của Học máy trong Khoa học Dữ liệu

Sự phức tạp của Học máy trong Khoa học Dữ liệu
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Máy học đóng vai trò là API

Máy học không còn chỉ dành cho những người đam mê công nghệ nữa. Ngày nay, bất kỳ lập trình viên nào cũng có thể gọi một số API và đưa nó vào như một phần công việc của họ. Với đám mây Amazon, với Google Cloud Platform (GCP) và nhiều nền tảng khác như vậy, trong những ngày và năm tới, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng các mô hình học máy hiện sẽ được cung cấp cho bạn dưới dạng API. Vì vậy, tất cả những gì bạn phải làm là làm việc trên dữ liệu của mình, làm sạch nó và làm cho nó ở một định dạng cuối cùng có thể được đưa vào một thuật toán học máy không hơn gì một API. Vì vậy, nó trở thành plug and play. Bạn cắm dữ liệu vào một lệnh gọi API, API sẽ quay trở lại máy tính, nó quay trở lại với các kết quả dự đoán và sau đó bạn thực hiện một hành động dựa trên đó.

Học máy – một số trường hợp sử dụng

Những thứ như nhận dạng khuôn mặt, nhận dạng giọng nói, xác định một tệp là vi-rút hoặc dự đoán thời tiết hôm nay và ngày mai, tất cả những cách sử dụng này đều có thể thực hiện được trong cơ chế này. Nhưng rõ ràng, có ai đó đã làm rất nhiều việc để đảm bảo các API này được cung cấp. Ví dụ: nếu chúng tôi sử dụng nhận dạng khuôn mặt, có rất nhiều công việc trong lĩnh vực xử lý hình ảnh trong đó bạn chụp ảnh, đào tạo mô hình của bạn trên hình ảnh, và cuối cùng có thể đưa ra một mô hình rất tổng quát. có thể hoạt động trên một số loại dữ liệu mới sẽ có trong tương lai và bạn chưa sử dụng để đào tạo mô hình của mình. Và đó thường là cách các mô hình học máy được xây dựng.

Trường hợp của phần mềm chống vi-rút

Tất cả phần mềm chống vi-rút của bạn, điển hình là trường hợp xác định tệp là tệp độc hại hay tệp tốt, lành tính hoặc an toàn và hầu hết các phần mềm chống vi-rút hiện đã chuyển từ nhận dạng vi-rút dựa trên chữ ký tĩnh sang phát hiện dựa trên máy học động để xác định vi rút. Vì vậy, khi bạn sử dụng phần mềm chống vi-rút ngày càng nhiều, bạn biết rằng hầu hết các phần mềm chống vi-rút đều cung cấp cho bạn các bản cập nhật và những bản cập nhật này trong những ngày trước đó thường là dấu hiệu của vi-rút. Nhưng ngày nay những chữ ký này được chuyển đổi thành mô hình học máy. Và khi có bản cập nhật cho một loại vi-rút mới, bạn cần phải đào tạo lại hoàn toàn mô hình mà bạn đã có. Bạn cần đào tạo lại chế độ của mình để biết rằng đây là một loại vi-rút mới trên thị trường và máy của bạn. Cách máy học có thể làm được điều đó là mỗi tệp phần mềm độc hại hoặc vi-rút đều có một số đặc điểm nhất định liên quan đến nó. Ví dụ, một trojan có thể đến máy của bạn, điều đầu tiên nó làm là tạo một thư mục ẩn. Điều thứ hai nó làm là sao chép một số dlls. Thời điểm một chương trình độc hại bắt đầu thực hiện một số hành động trên máy của bạn, nó sẽ để lại dấu vết và điều này giúp truy cập chúng.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan