Sự sụt giảm nghiêm trọng trong AdWords & AMP đang gia tăng ở Châu Âu – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Tiêu đề nội dung

Sự sụt giảm nghiêm trọng trong AdWords & AMP đang gia tăng ở Châu Âu
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Thật khó để tin rằng một tháng nữa đã trôi qua, nhưng chúng ta ở đây với tháng 10 phía sau chúng ta và rất nhiều “hành động” của SERP để thảo luận. Mặc dù không cao điểm như SERP của tháng 9, tháng 10 có một “đặc điểm SERP” của riêng nó. Mặc dù tháng không chiếm ưu thế với các bản cập nhật thuật toán được nhúng trong các thay đổi tính năng của SERP (tức là hộp hình ảnh của tháng 9 thả xuống), tuy nhiên, có một số mặt hàng vé lớn đã khiến tháng 10 trở thành một tháng quan trọng trên Google SERP.

Tháng 10 năm 2016 Google SERP Tóm tắt biến động

Hãy bắt đầu bằng cách tự định hướng xem tháng 10 là tháng thứ mấy trên SERP. Đó có phải là một trong những tháng giống như những cơn sóng bão ập vào bờ biển và làm mất đi thứ hạng trên đường đi hay nó là một loại tháng SERP tinh tế hơn? Thành thật mà nói, có vẻ như tháng 10 sẽ tiếp tục đi đúng vào nơi mà tháng 9 đã dừng lại và giới thiệu cho chúng ta một chuyến đi hoang dã khác để giành thứ hạng. Giống như tháng 9, đầu tháng 10 kéo theo sự biến động xếp hạng với Chỉ số rủi ro xếp hạng ghi nhận mức tăng đột biến trong 5 ngày bắt đầu vào ngày 3 tháng 10.

Chỉ số rủi ro xếp hạng tháng 10

Hình 1 – Chỉ số Rủi ro Xếp hạng cho thấy một chuỗi 5 ngày biến động SERP tăng cao bắt đầu từ ngày 3 tháng 10

Điều thú vị, hoặc có lẽ là mỉa mai, là Googler John Mueller đã chỉ ra rằng Google sẽ phát hành nhiều bản cập nhật thuật toán của mình vào cuối quý. Thật thú vị khi thấy rằng cuối quý, tức là tháng 9, tương đối yên tĩnh, trong khi đầu quý mới cho thấy một chuỗi biến động SERP kéo dài. Mặc dù vậy, khi tất cả đã được nói và thực hiện, tháng 10 dường như không có cùng độ sâu dao động như tháng 9. Sau khi tăng đột biến ban đầu vào đầu tháng, phần còn lại của tháng tương đối yên tĩnh, với những biến động ban đầu vẫn còn một chút bí ẩn và như vậy là không đủ tiêu chuẩn.

Kết quả AMP không phải trả tiền lan rộng khắp Châu Âu

Bây giờ, chỉ vì tháng 10 không phải là tháng quan trọng đối với biến động SERP không có nghĩa là nó không đặc biệt. Các SERP giống như những đứa trẻ, chúng đều đặc biệt (nghe giống như điều gì đó bạn sẽ nghe thấy trong một cuộc bầu cử điển hình, với cuộc bầu cử Tổng thống năm nay không phải là điển hình). Như đã biết, AMP đã nhập các kết quả không phải trả tiền trên thiết bị di động vào tháng 9. Những gì bạn có thể chưa biết là chỉ một số rất hạn chế các quốc gia nhận được kết quả như vậy, tức là cho đến tháng 10 mới bắt đầu.

Kết quả AMP không phải trả tiền - Châu Âu


Hình 2 – Kết quả AMP không phải trả tiền bắt đầu ra mắt ở nhiều quốc gia Châu Âu

Bắt đầu từ ngày 7 tháng 10, Trình theo dõi tính năng SERP trên thiết bị di động của chúng tôi đã ghi lại các kết quả AMP không phải trả tiền bắt đầu hiển thị một cách nghiêm túc ở nhiều quốc gia Châu Âu. Theo một nghĩa nào đó, điều này gợi nhớ đến thời điểm Google triển khai Đoạn trích nổi bật trên khắp thị trường châu Âu. Trên thực tế, cũng như khi mở rộng Đoạn trích nổi bật sang Châu Âu, hầu hết các quốc gia đều đang hiển thị một tỷ lệ tối thiểu của Số trang hiển thị ít nhất một kết quả AMP. Ví dụ: vào cuối tháng, Hà Lan chỉ hiển thị kết quả AMP không phải trả tiền trong vòng hơn 2% SERP của Trang Một, với Đan Mạch chỉ hiển thị hơn 0,5%. Tuy nhiên, như Hình 2 chỉ ra rõ ràng, AMP trong các kết quả không phải trả tiền đã được triển khai ở các quốc gia này theo cách tạo thành một bản phát hành chính thức của phần tử / tính năng SERP.

Cần lưu ý rằng một số quốc gia châu Âu đang hiển thị tỷ lệ phần trăm lớn hơn các SERP của Trang Một hiển thị ít nhất trên kết quả AMP không phải trả tiền. Pháp hiển thị AMP không phải trả tiền trong 12% SERP của Trang Một trên thiết bị di động, trong khi ở Tây Ban Nha, kết quả AMP được hiển thị trên 7,5% SERP của Trang Một.

Nhân tiện, đối với những người quan tâm đến việc theo dõi tiến bộ của AMP, Rank Ranger đã phát hành một công cụ mới để theo dõi AMP trên Google SERP. Nó cho phép các chuyên gia trong ngành và chủ sở hữu trang web cập nhật thông tin và đưa ra quyết định phù hợp.

Các thay đổi đối với Quảng cáo Trang Một

Một trong những lĩnh vực lớn mà chúng tôi đã thấy rất nhiều “hoạt động SERP” trong tháng trước là quảng cáo. Tháng 10 thực sự đã đưa ra một số tin tức khá kỳ quặc liên quan đến các quảng cáo trên SERP, một số trong số đó vẫn cần được kiểm tra và khám phá thêm.

Quảng cáo cho vay ngắn hạn

Thanh kẹo Payday

Hồi tháng 5, Google đã thông báo cấm các khoản vay ngắn hạn. Chà, tính đến tháng trước, chúng vẫn xuất hiện trên SERP. Vào ngày 6 tháng 10, Ginny Marvin từ Marketing Land đã xuất bản một bài báo với tất cả ý định và mục đích nói: “Này! Tại sao Google vẫn chạy quảng cáo chờ ngày lĩnh lương vào tháng 10?”. Trùng hợp ngẫu nhiên hay không, nhưng ngay ngày hôm sau, thì đấy …. SERP đã thấy số lượng quảng cáo cho vay ngắn hạn hiển thị giảm đáng kể.

Giảm toàn cầu về Trang một Quảng cáo AdWords trên Máy tính để bàn

Một trong những điều thú vị nhất, ít nhất là trong tâm trí tôi, xuất hiện từ Google SERP của tháng trước là sự sụt giảm bí ẩn về số lượng quảng cáo Trang Một trên máy tính để bàn. Trong khoảng thời gian từ ngày 2 đến ngày 4 tháng 10, quảng cáo trên máy tính để bàn đã giảm đáng kể trên Trang Một của SERP. Trong suốt cả tháng, quảng cáo trên máy tính để bàn, mặc dù tăng cao ở một số thời điểm nhất định, vẫn tiếp tục phát triển. Điều thú vị không thể phủ nhận là xu hướng này đã được nhìn thấy ở cấp độ toàn cầu, với các quốc gia như Úc, Anh, Pháp, Nhật Bản và nhiều quốc gia khác thấy quảng cáo Trang Một của họ trên máy tính để bàn biến mất rất nhiều.

Thả quảng cáo toàn cầu


Hình 3 – Quảng cáo của Trang Một trên máy tính để bàn giảm khoảng 50% vào cuối tháng 10

Điều thực sự gây tò mò là sự thay đổi nhỏ hơn về sự hiện diện của các quảng cáo diễn ra trong suốt tháng đã thể hiện sự đồng nhất trên toàn cầu. Ví dụ: Hình 3 cho thấy Biểu đồ thông tin chi tiết của Xếp hạng Ranger với tất cả các quốc gia hiển thị có mức tăng đột biến nhỏ về quảng cáo trong khoảng thời gian từ ngày 11 đến ngày 14 tháng 10. Mô hình thay đổi đồng thời này trên toàn cầu diễn ra trong suốt tháng. Hơn nữa là những con số hơi đáng kinh ngạc, Hoa Kỳ đã từ việc hiển thị quảng cáo trên 30% SERP của Trang Một xuống chỉ còn hơn 12% vào cuối tháng. Úc, Vương quốc Anh, Pháp và Nhật Bản cũng giảm 50% quảng cáo trên Trang Một.

Bạn không thể đơn giản tránh xa những con số như thế này. Hiện tại, chúng tôi đang khám phá nhiều lời giải thích khác nhau cho việc bỏ qua với các chuyên gia khác trong ngành và hy vọng sẽ có một bài đăng chuyên sâu về chủ đề này sắp tới.

Tỷ lệ Lẻ và Kết thúc của SERP tháng 10

Giống như bất kỳ tháng nào, tháng 10 đã chứng kiến ​​những thay đổi đối với các tính năng SERP và SERP ở mặt dễ thấy hơn và những tính năng tinh tế và sắc thái hơn. Tuy nhiên, chỉ vì một thay đổi đối với SERP và / hoặc các tính năng của nó không di chuyển kim trên thang độ Richter, không có nghĩa là nó thiếu ý nghĩa.

Kiểm tra cục bộ để đảm bảo kết quả cục bộ không spam

Vào tháng 9, nếu bạn còn nhớ, Google đã tung ra bản cập nhật thuật toán có tên là Possum với nỗ lực lọc ra các kết quả spam và trùng lặp từ Local Pack và Google Maps. Sau khi bản cập nhật được đẩy ra, rõ ràng là vẫn còn một số vấn đề về chất lượng trong Local Finder của Google. Trong nỗ lực chống lại các kết quả địa phương spam, Google đã chạy thử nghiệm yêu cầu thợ khóa và thợ ống nước (hai tìm kiếm theo truyền thống đưa ra kết quả địa phương spam trong Google Maps và Local Pack) phải trải qua quy trình “xác minh nâng cao”.

Mặc dù bài kiểm tra dường như được tách biệt với một địa điểm cụ thể (San Diego), tôi nghĩ rằng nó nói lên rất nhiều điều ở chỗ nó chỉ ra rằng Google đã nhận thức được vấn đề và đang tìm cách giải quyết. Ngoài ra, bản chất của giải pháp, theo ước tính của tôi, dường như đi đúng vào trọng tâm của vấn đề. Có nghĩa là, thay vì cố gắng điều chỉnh thuật toán hoặc thực hiện một số loại điều chỉnh “kỹ thuật” khác, Google đã tìm đến nguồn gốc, các nhà cung cấp bất hợp pháp đang cố gắng coi họ là hàng thật.

Bảng tri thức cục bộ lấy ảnh từ menu

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng trong tổng quan SERP tháng 10 của chúng tôi là ảnh “Từ thực đơn” hiện là một phần của Bảng tri thức địa phương liên quan đến nhà hàng. Nghe có vẻ như vậy, Google đang cung cấp khả năng xem các món ăn thực tế tại một nhà hàng trông như thế nào. Lý do điều này có ý nghĩa quan trọng là vì nó không chỉ làm nổi bật việc Bảng tri thức của Google đã trở nên sung mãn như thế nào mà còn cho thấy vai trò trung tâm của chúng trong việc cung cấp nội dung Trang Một cho người dùng.

Hình ảnh từ Menu - Bảng tri thức cục bộ

Hình 4 – Hình ảnh từ thực đơn tại nhà hàng “Peter Luger Steak House” xuất hiện trong Bảng tri thức địa phương

Đăng ký SERP tháng 10

Nếu SERP của tháng 10 có một bài học cho chúng ta, đó là các thay đổi của SERP không phải lúc nào cũng bị ảnh hưởng bởi các bản cập nhật thuật toán lòe loẹt với các biến động thứ hạng hào nhoáng của chúng. Không, không, không, các bản cập nhật SERP có thể có đủ loại hình dạng và kích cỡ. Cho dù đó là một biểu tượng làm sáng AMP nhỏ trong kết quả di động không phải trả tiền ở Châu Âu, một hành động biến mất kỳ diệu của AdWords hay thậm chí là hình ảnh miếng bít tết hấp dẫn trong Bảng tri thức địa phương. Nó chỉ cho bạn thấy rằng SERP đã trở thành một thực thể sống động và luôn thay đổi.

Tất nhiên câu hỏi đặt ra là như mọi khi, thực thể được gọi là “SERP” này sẽ tiếp tục phát triển như thế nào? Liệu AMP có khẳng định thành công sự thống trị thế giới không (một câu hỏi mà tôi nghĩ là trong đầu của nhiều người)? Và tất nhiên, điều gì đang thúc đẩy con tàu chìm trước đây được gọi là quảng cáo Trang Một trên máy tính để bàn?

Thông tin về các Tác giả

Mordy Oberstein

Mordy là liên lạc viên chính thức của cộng đồng SEO cho Wix. Mặc dù có nhiều nhiệm vụ sâu rộng, Mordy vẫn coi mình là một nhà đào tạo SEO trên hết. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy anh ấy thường xuyên phát hành tất cả các loại nghiên cứu và phân tích SEO ban đầu!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.