Marketing News

Sự thật thực sự của CoronaVirus, COVID-19: Những huyền thoại đã bị phá hủy!

Kể từ khi Coronavirus ra đời (COVID – 19), có nhiều suy đoán về nguồn gốc của nó và cách phòng và chữa bệnh.

Mọi người đã khai thác phương tiện truyền thông xã hội bằng cách truyền bá các phương pháp và phương pháp chữa bệnh độc đáo. Mỗi giây trên phương tiện truyền thông xã hội là về phương pháp điều trị mới đã được tìm thấy để chữa bệnh Coronavirus.

Sự thật thực sự của virus Corona, COVID – 19: Huyền thoại nhộn nhịp! Nhấp để Tweet

CoronaVirus

Tất cả những tin tức giả mạo này đều được WHO tuyên bố mơ hồ. Nhưng mọi người chưa sẵn sàng để tin vào chiều sâu của Tình huống. Các công ty công nghệ đang gặp khó khăn trong việc kiềm chế sự gia tăng của tin tức giả mạo và xã hội phương tiện truyền thông tin đồn về Coronavirus.

Xem Video hoặc Đọc Toàn Bộ Bài Viết Dưới Đây!

Những tin đồn giả đã lan truyền về Corona-virus là gì?

Corona Virus Mask

  • Khi Coronavirus lần đầu tiên được phát hiện ở Trung Quốc, mọi người đã tuyên bố rằng virus này đang được nấu chín trong một trong những phòng thí nghiệm ở Trung Quốc. Nhiều người, trong đó có Bill Gates (Đồng sáng lập Microsoft), bị cho là nguyên nhân lây lan virus. Ý, quốc gia thứ hai sau Trung Quốc bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh, bắt đầu tuần hành, nói rằng Trung Quốc là kẻ chủ mưu thực sự đằng sau sự lây lan của virus. Nhưng không có sản phẩm nào là chính hãng.
  • Bây giờ cuộc tranh luận đã chuyển sang việc chữa khỏi vi rút. Với sự lây lan của vi rút với số người chết đã qua 4000 mọi người đã bắt đầu chia sẻ các video và bài đăng về việc điều trị nhiễm trùng. Việc chữa bệnh dựa trên các giá trị tôn giáo và tâm linh của người dân. Một số người nói rằng tắm trong phân bò sẽ giúp bạn chữa khỏi virus, và một số người đang uống nước tiểu bò để chữa bệnh. Một số đang niệm chú để kiểm soát sự lây lan của vi rút.
  • Các phương pháp chữa bệnh thông qua mạng xã hội không có cơ sở khoa học. Một số người đang tuyên bố có một loại thuốc có thể chữa khỏi người bị nhiễm vi rút. WHO đã không chấp thuận bất kỳ loại thuốc nào như vậy. Có một bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội về những người tuyên bố có vắc-xin phòng vi-rút. Mọi người đang kinh doanh thoát khỏi tình trạng đại dịch này.
  • Liên quan đến chất khử trùng, có một bài đăng trên mạng xã hội rằng nó sẽ không giúp ngăn ngừa Coronavirus. Tuyên bố giả đã ở đó rằng chất khử trùng chống vi khuẩn sẽ không hoạt động trong việc làm sạch vi rút. Nơi các cơ quan y tế đã cho phép sử dụng chất khử trùng thay thế cho xà phòng vì nó có chứa cồn. Có rất nhiều tin tức giả đã và đang lây lan nhanh hơn cả vi rút.

Các nền tảng Social Media đang làm gì để hiểu rõ tình hình?

coronavirus test negative

Với sự bùng phát của virus Coronavirus, mọi người đang sử dụng nền tảng truyền thông xã hội để chia sẻ những tin đồn giả và cách chữa giả về nó. Điều này chỉ làm cho Tình hình trở nên tồi tệ hơn khi mọi người đang hoảng loạn. Các công ty công nghệ như Facebook, Twitter và YouTube đang cố gắng hết sức để kiểm soát sự lan truyền của tin tức giả mạo. Các nền tảng này đang áp dụng các khuyến nghị của WHO và các cơ quan y tế khác.

Khuyến nghị đọc: Tiếp thị kỹ thuật số hữu ích như thế nào đối với các doanh nghiệp nhỏ trong 2020?

Các quan chức Facebook tuyên bố rằng họ đã cấm tất cả các nội dung có thể phát tán thông tin sai trái liên quan đến vi rút. Sau khi người kiểm tra xác thực nội dung, họ đã đánh dấu nội dung đó là sai để nó không bị đăng hoặc lan truyền. Nếu bất kỳ người dùng Facebook nào cố gắng chia sẻ nội dung chứa thông tin sai lệch, một hộp thoại sẽ bật lên, cho biết thông tin trong đó không chính xác.

Nhưng biện pháp này không ngăn được người dùng chia sẻ nó trên các nhóm riêng tư. Nhiều người liên quan đến nguồn gốc giả mạo của virus được chia sẻ giữa các nhóm riêng tư trên Facebook. Nhiều phương pháp điều trị mơ hồ được chia sẻ của các loại đồ uống trong các kết hợp nhất định để chữa bệnh vi-rút.

Twitter để bào chữa cho họ cho biết họ đã báo cáo tài khoản của những kẻ tung tin như vậy là spam.

YouTube thuộc sở hữu của Google có hàng chục video tuyên bố cách chữa khỏi Coronavirus. Một số đã bao gồm điều đó trong Tiêu đề và một số đã chia sẻ liên kết đến các trang web của họ trong phần bình luận. Công ty có chính sách nghiêm cấm các nội dung hiển thị thông tin sai lệch và mập mờ.

Huyền thoại về virus Corona đã được WHO xóa sổ?

Coronavirus myth

Tổ chức WHO ngay từ đầu đã ban hành thông báo liên quan đến các biện pháp phòng ngừa cần thực hiện chống lại Coronavirus. Nhưng mọi người có phiên bản chữa bệnh của riêng họ và những huyền thoại liên quan đến việc phòng chống vi rút.

Dưới đây là một số huyền thoại của AI .

Coronavirus Myth-1: Virus có thể bị giết khi lạnh hoặc thời tiết cực kỳ nóng

Sự thật– WHO đã giải thích rằng không có bằng chứng nào về việc tiêu diệt vi rút trong thời tiết lạnh hoặc nóng. Virus này lây lan như nhau ở các nước nóng và lạnh.

Coronavirus Myth-2: Có thể ngăn chặn sự lây lan của Coronavirus bằng cách tắm nước nóng

Sự thật– WHO đã phủ nhận huyền thoại này vì bất kể nhiệt độ nước tắm, nhiệt độ cơ thể vẫn bình thường ở 36 – 37 độ C.

Coronavirus Myth-3: Với vết muỗi đốt, có nguy cơ lây lan Coronavirus

Sự thật: Theo WHO, không có bằng chứng nào khẳng định rằng vết muỗi đốt có thể lây lan vi rút. Nói chung, vi rút thuộc loại đường hô hấp, có thể lây lan qua các giọt nhỏ của người bị nhiễm bệnh khi họ hắt hơi hoặc ho.

Đề xuất đọc: 5 Mẹo đáng tin cậy để giúp bạn Ý tưởng nội dung tốt hơn

Coronavirus Myth-4: Máy quét nhiệt được biết đến để phát hiện người bị nhiễm Coronavirus

Sự thật: Máy quét nhiệt là thiết bị duy nhất để phát hiện thân nhiệt. Nó thường mất 10 – 14 ngày người bị nhiễm bệnh xuất hiện các triệu chứng như sốt.

Coronavirus Huyền thoại-5: Chỉ những người lớn tuổi mới có thể bị nhiễm Coronavirus

Sự thật: Con người ở mọi lứa tuổi đều có thể mắc vi rút này. Nhưng đây cũng là một thực tế là những người lớn tuổi mắc các bệnh về đường hô hấp và các bệnh khác trước đó dễ bị nhiễm trùng hơn.

Kết luận

Đây là lúc chúng ta không dựa vào tin giả mà cùng nhau cố gắng để chống lại vi rút. Áp dụng các biện pháp phòng ngừa tiêu chuẩn như rửa tay thường xuyên, sử dụng khẩu trang khi ra ngoài, tránh đến những nơi đông người.

Giữ cho môi trường xung quanh bạn luôn sạch sẽ và khử trùng. Nếu bạn bị cảm lạnh, hãy tự cách ly và nhờ sự giúp đỡ của các quan chức y tế. Những người bị nhiễm phải đeo khẩu trang để tránh bất kỳ giọt nào bay ra ngoài không khí. Hãy tin vào những tin tức đã được xác thực.

Tải xuống PDF – Sự thật thực sự của CoronaVirus, COVID – 19: Huyền thoại nhộn nhịp!

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section” id=”faq-question-1584454908117″> schema-faq-question”> Coronavirus là gì?

Coronavirus là một họ virus lớn có thể gây bệnh cho động vật hoặc người. Ở người, một số coronavirus được biết là gây ra các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, từ cảm lạnh thông thường đến các bệnh nghiêm trọng hơn như Hội chứng Hô hấp Trung Đông (MERS) và Hội chứng Hô hấp cấp tính nặng (SARS). Loại coronavirus được phát hiện gần đây nhất gây ra bệnh coronavirus COVID – 19.

COVID- 19?

COVID-19 là bệnh truyền nhiễm do coronavirus được phát hiện gần đây nhất gây ra. Loại virus và căn bệnh mới này chưa được biết đến trước khi bùng phát ở Vũ Hán, Trung Quốc, vào tháng 12 2019.

Các triệu chứng của COVID là gì – 19?

Các triệu chứng phổ biến nhất của COVID – 19 sốt, mệt mỏi và ho khan. Một số bệnh nhân có thể bị đau nhức, nghẹt mũi, chảy nước mũi, đau họng hoặc tiêu chảy. Các triệu chứng này thường nhẹ và bắt đầu dần dần. Một số người bị nhiễm bệnh nhưng không phát triển bất kỳ triệu chứng nào và không cảm thấy không khỏe. Hầu hết mọi người (về 80%) khỏi bệnh mà không cần điều trị đặc biệt. Cứ 6 người thì có 1 người bị COVID – 19 bị bệnh nặng và khó thở. Những người lớn tuổi và những người có các vấn đề y tế tiềm ẩn như huyết áp cao, các vấn đề về tim hoặc tiểu đường, có nhiều khả năng phát triển bệnh nghiêm trọng hơn. Những người bị sốt, ho và khó thở nên đi khám.

COVID hoạt động như thế nào – 19 Lan tràn?

Mọi người có thể mắc COVID – 19 từ những người khác có vi rút. Bệnh có thể lây từ người này sang người khác qua các giọt nhỏ từ mũi hoặc miệng bị lây lan khi người bị COVID – 19 ho hoặc thở ra. Những giọt nước này rơi xuống các đồ vật và bề mặt xung quanh người. Những người khác sau đó bắt được COVID – 19 bằng cách chạm vào các đối tượng này hoặc bề mặt, sau đó chạm vào mắt, mũi hoặc miệng của họ. Mọi người cũng có thể mắc COVID – 19 nếu chúng hít phải những giọt từ một người bị COVID – 19 người ho ra hoặc thở ra giọt bắn. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải tránh xa người bị bệnh hơn 1 mét (3 feet) . WHO đang đánh giá nghiên cứu liên tục về các cách COVID – 19 Là lan truyền và sẽ tiếp tục chia sẻ những phát hiện được cập nhật.

  • Trang chủ
  • Tin tức tiếp thị

Back to top button