Sự thật về đế chế mỹ phẩm trị giá 800 triệu đô la của Kylie Jenner | SEMTEK Co,.LTD

Sự thật về đế chế mỹ phẩm trị giá 800 triệu đô la của Kylie Jenner
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Đế chế mỹ phẩm của Kylie Jenner mới đây đã được lên bìa tạp chí Forbes – doanh nghiệp phát đạt nhất nước Mỹ hàng tháng.

Trong khi nhiều tranh cãi được đưa ra về những tuyên bố rằng sự giàu có của cô ấy là “tự tạo ra” (mà không phải vậy), câu hỏi lớn hơn là điều này thực sự xảy ra như thế nào – và những con số đằng sau nó.

Công việc kinh doanh “Kylie Cosmetics” của Jenner đã đạt doanh thu ước tính khoảng 660 triệu đô la trong vòng 3 năm hoạt động, với 330 triệu đô la chỉ riêng trong năm 2017.

Trong khi doanh nghiệp là tư nhân và do đó con số của nó không được công bố rộng rãi, ngay cả khi những ước tính này đã giảm 50%, thì những con số sẽ rất đáng kinh ngạc.

Hơn nữa – “công ty” chỉ có 7 nhân viên toàn thời gian. Mọi thứ từ đóng gói đến PR đều được thuê ngoài và cách duy nhất Jenner có được khách hàng là tận dụng 110 triệu người theo dõi trên Instagram của mình.

Bài viết này kiểm tra cách nó được thực hiện.

Midas xã hội

Cốt lõi thành công của Jenner là 110 triệu người theo dõi trên Instagram.

Công ty không quảng cáo bên ngoài nền tảng, không có bất kỳ cửa hàng hoặc kho lưu trữ nào và thường chỉ bán hàng trực tiếp cho cộng đồng của mình.

Trong khi điều này nghe có vẻ như một giấc mơ ướt át của một nhà tiếp thị, yếu tố quan trọng nhất chính là đôi môi của Jenner.

Vào năm 2017, đúng 2 năm sau khi đăng ký nhãn hiệu cho thương hiệu của cô, các tờ báo lá cải trên khắp thế giới bắt đầu chạy các báo cáo về quy mô của chúng; với sự trợ giúp của chất làm đầy, cô ấy đã tăng gần gấp bốn lần kích thước của chúng.

Vấn đề ở đây không phải là cô ấy trông như thế nào, mà là cách cô ấy tận dụng sở thích … cô ấy đã vô tình phát hiện ra một trong những “xu hướng” lớn nhất của phương Tây hiện đại – phụ nữ ham muốn đôi môi trẻ trung, căng mọng.

Để đạt được mục tiêu này, khi bỏ 250 nghìn đô la tiền làm người mẫu của mình vào 15.000 bộ dụng cụ môi, cô đã thành lập một trang để bán chúng trực tuyến. Gần như ngay lập tức, họ đã bán hết sạch.

Mặc dù đây là một bước tiến tuyệt vời, nhưng quá trình tiếp theo là người mẹ toàn năng của Jenner – Kris Kardashian – đưa Shopify vào tháng 2 năm 2016 để biến doanh nghiệp trở thành một hoạt động thương mại điện tử chính thức.

Một vài tháng sau, công ty bắt đầu bán với sáu sắc thái của bộ son môi – tất cả đều bán hết ngay sau khi ra mắt.

Tăng trưởng theo cấp số nhân

Trong khi cửa hàng hoạt động tốt ngay lập tức, điều thúc đẩy sự quan tâm tiếp tục là tốc độ tăng trưởng được duy trì của nó.

Thay vì là một điểm sáng nhỏ – nơi các cô gái đi và mua sản phẩm mới nhất vì nó đang là xu hướng – công việc kinh doanh tiếp tục tạo ra người mua ở mức đáng báo động.

Điều này có thể được xử lý nhờ vào cách mà nó đã được thiết lập. Đó là một hoạt động “dropship” tinh túy; tất cả việc phát triển và tìm nguồn cung ứng sản phẩm đều được giao cho một công ty có tên là Spatz cosmetics, người ước tính đã kiếm được ~ 180 triệu đô la từ liên doanh này.

Con số này thể hiện giá vốn hàng bán (Giá vốn hàng bán) của doanh nghiệp; một con số ít được biết đến sẽ giúp chúng tôi thực sự xác định giá trị thực của những gì đã được phát triển.

Bạn thấy đấy, khi nói đến tiền, nói chung 99,9% mọi người đều sai. Đây không phải là tôi đang thiếu tôn trọng; họ chỉ không đủ kinh nghiệm / đủ trình độ để thực sự xem xét các sự kiện từ những lời quảng cáo thổi phồng.

“Công việc kinh doanh” của Jenner không phải là một công việc kinh doanh thực sự. Đó là một công ty tiếp thị kinh doanh gây chú ý.

Giống như tất cả những thứ “Kardashian”, sự chú ý đó đến từ nhiều nguồn – nhưng TẤT CẢ đều hướng về gia đình. Mẫu hệ (Kris) sau đó biến sự chú ý này thành tiền.

Thật không may, rất nhiều người đã đổ dồn sự chú ý của Jenner với giá trị công việc kinh doanh của cô. Chúng loại trừ lẫn nhau, và trong thế giới đầu tư, đã khiến “cái giá” kéo Jenner bị “định giá quá cao” (mọi người nghĩ rằng nó đáng giá hơn thực tế).

Như đã đề cập, cô ấy không có “kinh doanh” vì tất cả việc tạo ra sản phẩm đều được thuê ngoài. Cô ấy có một trang web bán son bóng gia công, v.v.

Điều này có nghĩa là nếu bạn thực sự đang xem những gì thật sự tiếp tục, bạn phải có khả năng xem xét hoạt động kinh doanh thực sự là gì, và – cuối cùng – liệu nó có thể duy trì được hay không (không).

Giá trị xứng đáng

Khi nói đến việc định giá các công ty – điều quan trọng nhất cần xem xét là hầu như toàn bộ dân chúng trên thế giới đều sai về việc công ty nào sẽ giành chiến thắng trong dài hạn.

Và mặc dù tôi không phải là nhà hiền triết về chủ đề này, nhưng tôi đã tìm hiểu đủ lâu để biết những công ty nào sẽ chìm và bơi.

Trong trường hợp của Jenner, tôi thấy một tia chớp trong chảo.

Nó có rất ít – nếu có – lợi thế cạnh tranh và chủ yếu được xây dựng xung quanh một nhân cách sai.

Theo ý kiến ​​của tôi rằng hầu hết các giao dịch mua hiện tại (và vâng, chúng có khối lượng LỚN) chủ yếu là mua hàng bốc đồng.

Những thanh thiếu niên tò mò, và thậm chí cả những phụ nữ ngoài đôi mươi, đang mua sản phẩm này vì hứa hẹn về một đôi môi căng mọng và đầy đặn hơn. Nhưng nếu không tiêm chất làm đầy tốn kém thì đây chỉ là một giấc mơ.

Ước tính của riêng tôi là Jenner có thể trị giá ~ 20 triệu đô la. “Doanh nghiệp” của cô ấy trị giá khoảng 1/5 lợi nhuận của nó (có thể gần 100 triệu đô la so với 800 đô la doanh thu do Forbes đưa tin), và do đó toàn bộ sự việc chỉ là một mánh lới quảng cáo tiếp thị.

Hơn nữa – số liệu thực tế của các sản phẩm khác nhau đang được Jenner bán dường như cho thấy một đường cong tăng trưởng chậm lại – chỉ 7% trong năm 2017 sau khi tăng vọt trong năm đầu tiên.

Đây không phải là bóng râm cho sự thành công của cô ấy. Nhưng việc gán cho cô ấy một câu chuyện thành công “tự tạo” là không chính xác, cũng như thổi phồng các con số về doanh số bán hàng. Với ít nhất 50% doanh thu thuộc về Spatz (người cũng làm việc cho L’Oreal), tôi cho rằng họ là người chiến thắng thực sự trong số đó.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.