Marketing tổng thể

Sự thay đổi của Wikipedia sang HTTPS Kích hoạt Biến động, Cập nhật hay Lỗi? – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Sự thay đổi của Wikipedia sang HTTPS Kích hoạt Biến động, Cập nhật hay Lỗi? Trong một thời gian, Wikipedia, trang web xếp hạng cao nhất của Google đã lên kế hoạch thay đổi giao thức miền của mình từ HTTP sang HTTPS. Động thái tương tự mà Google đã thực hiện vào năm 2011. Đây cũng là một chủ đề phổ biến tại Diễn đàn quản trị trang web Hangouts với John Mueller của Google; HTTPS và duyệt web được mã hóa, an toàn là tương lai của web. HTTPS là một tín hiệu xếp hạng ảnh hưởng tích cực đến SERP của một trang web. Tuy nhiên, một sự thay đổi lớn trong kết quả của Google Tìm kiếm đã xảy ra khi Wikipedia thực hiện động thái này.

Sự thay đổi của Wikipedia sang HTTPS Kích hoạt Biến động, Cập nhật hay Lỗi?

sự thay đổi của wikipedia
sự thay đổi của wikipedia

Đó là một sự rung chuyển đến nỗi chỉ số rủi ro của Xếp hạng Ranger đã tăng lên khi có sự gia tăng đột biến trong các biến động SERP vào ngày 16 và 17 tháng 6.

sự thay đổi của wikipedia
sự thay đổi của wikipedia

Hãy xem xét kỹ hơn một chút để xem điều gì đã gây ra mức tăng đột biến. Chúng tôi đã phân tích hàng trăm từ khóa để tìm bằng chứng thống kê về những gì nhiều người trong ngành đã suy đoán. Chúng tôi đã tìm thấy bằng chứng rất thuyết phục rằng tất cả đều hướng tới những chuyển động lớn trong bảng xếp hạng thông thường từ một đến mười của Wikipedia. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng Wikipedia đứng thứ nhất trong 56% tìm kiếm từ khóa danh từ và trong 99% kết quả trang đầu tiên. Điều này có nhất quán trong biến động ngày 17 tháng 6 không? Vào một ngày này, Google đã xáo trộn thứ hạng và Wikipedia rất nhiều. Trong nhiều trường hợp Wikipedia bị thiếu trang một hoặc hoàn toàn bị loại khỏi 20 SERPS hàng đầu. Trong một số trường hợp, tất cả các kết quả thông thường của trang một đã bị đảo lộn, khiến các trang web nhỏ hơn trở thành trang vui nhộn – ít nhất là trong một ngày.

Đối với thương hiệu Từ khóa Ford – ngày 16 tháng 6 năm 2015 – xuất hiện lần đầu tiên ở vị trí 10. Được lấy từ ảnh chụp màn hình của báo cáo Trang Đích Truy vấn Tìm kiếm của Xếp hạng Ranger.

sự thay đổi của wikipedia
sự thay đổi của wikipedia

Vào ngày 15 tháng 6, một ngày trước đó đã được xếp ở vị trí số hai như thường lệ. Trong ảnh chụp màn hình ở trên, chúng ta thấy vị trí 10 của Từ khóa thương hiệu. Xếp hạng trên Wikipedia, năm đại lý của Ford mà bạn mong đợi sẽ thấy thường xuyên hơn trong một tìm kiếm địa phương.

Vài ngày sau, vào ngày 19 tháng 6, Wikipedia trở lại vị trí thứ hai với những người bạn đồng hành bình thường trên trang một; twitter.com/ford, facebook.com/ford và autoblog.com/ford, hiện đã trở lại vị trí thứ hai với tư cách là một trang HTTPS.

sự thay đổi của wikipedia
sự thay đổi của wikipedia

Nhân loại hành động này cho hàng tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày và đó là sự thay đổi rất nhiều về thứ hạng khi Wikipedia di chuyển lên và xuống SERPS. Điều này dẫn đến một số lo ngại, điều gì sẽ xảy ra khi một trang web bình thường, có xếp hạng trang một mạnh mẽ chuyển sang HTTPS? Các chuyên gia SEO đã lên Twitter và các diễn đàn tranh cãi qua lại về sự cố xếp hạng trang web từ trang một đến các vị trí không được chú ý trên trang hai, ba hoặc tệ hơn sau khi thay đổi HTTPS và chuyển hướng 301. Đó là một tổn thất kinh doanh lớn đối với một trang web lớn hoặc doanh nghiệp Thương mại điện tử; Wikipedia đã phục hồi nhanh chóng với một số điều chỉnh, nhưng điều tương tự có thể xảy ra đối với phần còn lại của các trang web liên quan đến thứ hạng không?

Đối với chuỗi nhà hàng, từ khóa thương hiệu Capital Grille, Wikipedia thấy đó là trang HTTPS xuất hiện trước đó vài ngày. Chúng tôi thấy sớm nhất là vào ngày 14 tháng 6 và nó chỉ lệch giữa vị trí thứ 9 và thứ 10.

lưới tản nhiệt thủ đô và wikipedia http đến https

Chúng tôi nhận thấy điều này đúng với nhiều biến thể trong cả tuần của ngày 14 tháng 6, gây ra sự thay đổi lớn hơn gần như 100% so với mức trung bình trong chỉ số xếp hạng của chúng tôi trên hơn 10.000 tên miền và từ khóa. Tương lai theo Google là HTTPS. Tuy nhiên, như trong tất cả các công việc SEO, thứ hạng có thể là một trận chiến khó khăn lên xuống đối với bất động sản trang một.

Thông tin về các Tác giả

Michael Lerner

Michael có mục tiêu trở thành một trinh sát cấp Ranger. Luôn tìm kiếm trang web hoàn hảo, lùng sục khắp nơi để biết các thủ thuật SEO, tối ưu hóa ảnh, nội dung và liên kết. Bất cứ thứ gì có thể được chiếu từ màn hình LED, đều có thể là một công cụ tiếp thị.

Michael tin rằng Rank Ranger là thiên đường cuối cùng cho các chiến binh SEO và rất đam mê hướng dẫn họ tìm ra cách tốt nhất để sử dụng phần mềm SEO của chúng tôi – báo cáo, đồ thị, công cụ và các tính năng nhãn trắng – để cải thiện cách họ quản lý SEO và tiếp thị kỹ thuật số!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Hướng dẫn sử dụng Wikipedia sự thay đổi của wikipedia sự thay đổi của wikipedia sự thay đổi của wikipedia
  • Quy định wiki sự thay đổi của wikipedia sự thay đổi của wikipedia sự thay đổi của wikipedia 
  • Cách sửa Wikipedia sự thay đổi của wikipedia sự thay đổi của wikipedia sự thay đổi của wikipedia
  • Cách tóm tắt Wikipedia
  • Lục
  • Cách tạo tiểu sử trên Wikipedia
  • Wikipedia có sửa được không
  • Tạo Wikipedia

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button