Bản tin số

Sự trỗi dậy của các công cụ quản lý kinh doanh dựa trên đám mây: Phần mềm NetSuite

Sự trỗi dậy của các công cụ quản lý kinh doanh dựa trên đám mây: Phần mềm NetSuite
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Các tổ chức thuộc mọi hình dạng và quy mô đã bắt đầu dựa vào “Đám mây” để điều chỉnh cơ sở hạ tầng công nghệ của họ. Hình thức điện toán dựa trên internet này đã giảm chi phí CNTT, làm cho công nghệ và giải pháp kinh doanh mới có sẵn cho các tổ chức dù là nhỏ nhất.

Nó là gì?

Máy tính dựa trên Internet cho phép các tổ chức lưu trữ phần mềm và tệp của họ trực tuyến. Phần mềm NetSuite đã cho phép các công ty vừa và nhỏ truy cập vào một số chương trình và tính năng kinh doanh mà trước đây nằm ngoài phạm vi ngân sách của họ. Khi các chương trình dựa trên đám mây được sử dụng, các tổ chức không phải đầu tư vào phần cứng, máy chủ hoặc thiết bị lưu trữ mới. Trên thực tế, đó là một cách để thuê ngoài chi phí bảo trì và hỗ trợ phần cứng và phần mềm CNTT của bạn. Các doanh nghiệp kết thúc việc chia sẻ tài nguyên máy tính, bao gồm cả chi phí để triển khai chúng và chỉ sử dụng các chương trình theo yêu cầu. Vì nó được lưu trữ và quản lý bởi bên thứ ba, các bản cập nhật có thể được phát hành và cài đặt mà công ty của bạn không cần phải làm gì cả.

Làm thế nào nó hoạt động?

Các giải pháp kinh doanh được cung cấp thông qua internet. Nó thường được gọi là “phần mềm như một dịch vụ” vì người dùng đang trả tiền để truy cập vào các thành phần thay vì tự mua và lưu trữ nó trong nhà, trên các máy chủ vật lý tại địa điểm của họ. Các hệ thống này, chẳng hạn như phần mềm NetSuite, có thể được thanh toán qua dịch vụ đăng ký hoặc dịch vụ trả tiền cho mỗi lần sử dụng.

Vì thông tin công ty và các chương trình được sử dụng để truy cập được lưu trữ trực tuyến, dữ liệu có thể được truy cập từ mọi nơi miễn là bạn có kết nối internet. Người dùng đăng nhập vào trang URL cá nhân với tên đăng nhập và mật khẩu riêng tư.

Ví dụ về các giải pháp kinh doanh sử dụng đám mây: Phần mềm NetSuite

Ngày nay, có nhiều loại giải pháp kinh doanh khác nhau sử dụng đám mây. Phần mềm NetSuite là một ví dụ về một công cụ quản lý kinh doanh toàn diện hoạt động theo cách này. Các dịch vụ dựa trên đám mây của công ty bao gồm: ERP và Kế toán, Quản lý Đơn hàng / Hàng tồn kho, CRM, Tự động hóa Dịch vụ Chuyên nghiệp (PSA) và các ứng dụng Thương mại điện tử.

Với một loạt các ứng dụng như vậy, không có giới hạn nào cho các loại tổ chức có thể sử dụng các chương trình này để điều hành hoạt động kinh doanh của họ. Mặc dù người ta đã nói nhiều về việc những công cụ này hữu ích như thế nào đối với các tổ chức nhỏ có thể không có không gian cho máy chủ nội bộ hoặc ngân sách cho các chương trình mới, chúng cũng cực kỳ hiệu quả đối với các doanh nghiệp có nhân viên đang di chuyển hoặc làm việc từ xa.

Nhân viên kinh doanh có thể tải lên các đơn đặt hàng ngay lập tức cho dù họ đang ở đâu vào thời điểm đó. Nhân viên kho sau đó có thể truy cập đơn đặt hàng ngay lập tức và bắt đầu thực hiện. Vì cả bán hàng và nhập kho đều xử lý dữ liệu giống nhau nên mọi sai lệch về thứ tự có thể xảy ra do lỗi của con người đều bị loại bỏ.

Tính toàn vẹn của dữ liệu là điều mà tất cả các doanh nghiệp được hưởng lợi từ điện toán dựa trên đám mây cho dù nhân viên của họ ở rải rác trên toàn cầu hay khắp văn phòng. Mỗi khi một công ty phải nhập dữ liệu bằng tay, họ có nguy cơ dữ liệu đó bị nhập sai. Phần mềm NetSuite dựa trên đám mây loại bỏ nhu cầu nhập dữ liệu nhiều lần. Một giải pháp kinh doanh duy nhất có thể cung cấp cho bạn tất cả các báo cáo và phân tích mà bạn cần. Hơn hết, nó được lấy từ cùng một dữ liệu gốc. Miễn là dữ liệu đó được nhập chính xác, không có cơ hội xảy ra lỗi liên quan đến dữ liệu xấu.

Đám mây không dành cho tất cả mọi người, nhưng đối với các công ty đang tìm cách tiết kiệm chi phí CNTT và tiếp cận công nghệ mới nhất với mức giá phù hợp với ngân sách, thì điện toán dựa trên internet là một lựa chọn đáng xem xét lại.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button