SEO

Subheading là gì ? Cách tối ưu hóa thẻ Subheading hiệu quả

Heading, subheading là một trong những yếu tố quan trọng trong việc tối ưu hóa website. Việc sử dụng hợp lý các Heading, subheading sẽ giúp website được tối ưu tốt và thân thiện với công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên khi tiếp xúc không phải ai cũng biết và sử dụng nó. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ Subheading là gì  và những thông tin liên quan cũng như cách sử dụng chúng.

Khái niệm về Heading, Subheading là gì trong Seo?

Thẻ Heading hay còn gọi là thẻ tiêu đề. Nó được dùng để nhấn mạnh và bao quát nội dung chính của một chủ đề, bài post mà chúng ta muốn nói đến. Bạn có thể tưởng tượng, cuốn sách có một tựa đề thì post trong Seo có Heading. Trong Seo có 6 Heading chính bao gồm H1, H2, H3, H4, H5 và H6. Trong đó H1 chính là tiêu đề của bài viết.

 • H1 là thẻ quan trọng nhất và các Seoer không bao giờ bỏ qua. Thông thường Bot của Google nhìn thấy được các thẻ trong Websiteliên quan đến tiêu đề như số từ được sử dụng, số ký tự, từ khóa chính có xuất hiện.. và nó phải chứa một mô tả cơ bản của content.
 • Các H2…H3 là các tiêu đề con hay còn gọi là Subheading. Theo thứ tự sắp xếp và ưu tiên thì chúng giảm dần về tầm quan trọng. Trong đó, 3 thẻ được dùng nhiều và quan trọng nhất khi tối ưu Website là H1, H2 và H3. Còn đối với các mục còn lại sẽ nhỏ hơn.

 

Subheading là gì

 

Tầm quan trọng của Heading, Subheading là gì?

Giống như một cuốn sách cần có tựa đề, các chương, các mục lớn nhỏ thì một site hay post của bạn có các Heading và Subheading. Chính vì thế, chúng là những yếu tố có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với website, nhà đầu tư cũng như người trải nghiệm.

Đối với Website và nhà đầu tư Seo.

Một trong những tầm quan trọng đầu tiên mà Heading, Subheading tác động đến website của bạn đó là giúp cho công cụ tìm kiếm có cái nhìn rõ hơn về nội dung của trang web. Sẽ giúp cho trang web của bạn trở nên thân thiện hơn.

Bên cạnh đó Heading và Subheading cũng giúp công cụ tìm kiếm Google hiểu được đâu là nội dung chính, từ khóa nào là từ khóa chính trong trang. Việc này rất quan trọng bởi vì có thể các từ không phải focus keyword lại được nhắc đến nhiều hơn keyword trên trang làm cho công cụ tìm kiếm hiểu nhầm. Việc nhầm lẫn có thể khiến vị trí của website không được cao trên bảng kết quả tìm kiếm.

Một trong những công cụ tuyệt vời để gia tăng anchor text và focus keyword cho trang chính là Heading và Subheading. Bên cạnh đó, nó giúp nhấn mạnh từ khóa một cách hiệu quả và có ích cho công đoạn tối ưu website Onpage. Việc đặt chúng hợp lý giúp tăng trải nghiệm người dùng và ngược lại.

Đối với người dùng Website.

Không chỉ với nhà đầu tư, thẻ Heading và Subheading cũng có vai trò to lớn với người trải nghiệm website. Người dùng có thể biết hoặc không biết Subheading là gì. Nó giúp cho người đọc có thể có cái nhìn khách quan và bao quát về nội dung hơn, những vấn đề cụ thể trên trang, bài viết và từng đoạn văn. Giúp cho họ dễ dàng thu thập thông tin và ghi nhớ chúng hơn.

Đồng thời, chúng giúp người dùng tìm kiếm nhanh chóng nội dung họ cần và dễ dàng tìm, di chuyển đến nội dung mà họ quan tâm. Các Heading và Subheading giúp bạn phân tách các mục rõ ràng. Nó giúp người dùng tăng cảm hứng đọc nội dung và tăng trải nghiệm, dần giúp họ hiểu được Subheading là gì.

 

 

Subheading là gì?

Trước khi nói đến thể subheading, bạn nên biết qua về thẻ heading là gì? thẻ heading còn được gọi là thành phần không thể thiếu trong các trang bài viết online, báo mạng. Giống như với tên gọi và chức năng của nó, thẻ heading được gọi là thẻ tiêu đề. Thẻ heading có chức năng tạo tính thân thiện trong việc trình bày nội dung đến người đọc, giúp người đọc hiểu được nội dung chính và nội dung phụ của bài viết.

Chúng ta có thể chia heading thành các loại như sau: h1,h2,h3,h4,h5,h6. Có thể xem cơ bản rằng h1 thì heading, thì các thẻ heading (h2,h3,h4,h5,h6) là thẻ subheading, vậy bạn đã rõ về subheading chưa nào? Đặc biệt, subheading cũng như thẻ title, meta description, url…. chúng rất quan trọng cho công việc tối ưu hóa SEO Onpage.

Trong bất kỳ văn bản được trình bày (Hợp đồng, Báo Cáo, Luận án,…) đều được người viết tóm tắt ý chính vào các mục lớn nhỏ như “I, II, III” giúp người xem dễ hiểu thì một bài viết trên website của bạn cũng có các tính năng tương tự, các mục I, II, III tương ứng với các subheading. Trong đó, tiêu đề bài viết chính (heading) là thẻ H1.

Vai trò subheading với SEO – Google Bot

Khi một bài đăng của bạn được giải thích phong phú nội dung, từ khóa quan trọng và khai báo các subheading rõ ràng, sẽ tạo điều kiện cho Google Bot “nắm bắt” nhanh được nội dung bài đăng, chú ý đến các nội dung bạn mong muốn xuất hiện: số ký tự, số từ khóa quan trọng và từ khóa phụ trong bài được hiện diện.

Hiện có khá nhiều Plugin WordPress vô cùng được nhiều người biết đến dành cho site WP, giúp bạn chỉnh sửa bài viết đáp ứng điều kiện SEO trước khi đăng bài hay tốt nhất website. Ví dụ: Yoast seo, Rankmath, All-in-one seo Pack,… Subheading là gì

Nhiệm vụ subheading đối với người coi

Trong một bài đăng hay bố cụ và giao diện site bất kỳ, sử dụng thử người sử dụng (gọi nôm na là UI/UX) là một trong các yếu tố hàng đầu mà người đầu tư muốn hướng đến, nhằm mục đích tối đa hóa lượt chuyển đổi.

Không một ai muốn dành ra thời gian để đọc một bài viết hay trang báo dài lê thê, không chia phân đoạn nội dung ra từng đề mục riêng biệt rõ ràng. Tâm lý người đọc, thường sở hữu thói quen tìm kiếm và đọc những thông tin mà họ đang chú ý.

Đây cũng là một trong những yếu tố cực kì quan trọng đối với website khi triển khai các bài viết truyền đạt thông tin tới người coi mà các bạn biên tập nội dung lẫn quản trị viên site đều cần phải chú ý.

Cách tối ưu hóa thẻ subheading hiệu quả  Subheading là gì

Để khai thác được tối đa lợi ích của thẻ subheading, cần tối ưu hóa khi sử dụng chúng. Mặc dù bạn muốn SEO website lên top, nhưng đừng cố gắng nhồi nhét từ khóa trong một thẻ tiêu đề phụ. Để xác định được thẻ subheading trong bài viết, bạn cần phải phân vùng cho bài viết như sau:

 • Thẻ Heading – H1: Thông thường, phần này bạn cần xem xét kỹ, vì heading chính sẽ thể hiện phần quan trọng nhất cho 1 bài viết content marketing/seo.
 • Heading 2: Tuy đây là một thẻ sub, nhưng đối với dân SEO hoặc admin website, heading 2 hỗ trợ khá nhiều trong việc phân chia bố cục nội dung torng bài viết
 • Thẻ Heading H3: đây sẽ là thẻ bổ trợ cho tiêu đề heading 2 một cách rõ ràng hơn, thông thường thẻ được sử dụng khá nhiều trong bài viết.
 • Heading H4 – H5- H6: các thẻ còn lại cũng giống như thẻ h3, tuy nhiên chúng ít được sử dụng hơn nếu bài viết bạn không quá chuyên sâu (nôm na dễ hiểu hơn là bài viết của bạn không quá 2.000 từ)

04 điều cần TRÁNH khi dùng thẻ subheading

 • Không nên nhồi nhét từ khóa quá nhiều vào subheading
 • Không ẩn text, ký tự trong thẻ sub.
 • Một bài viết content, khuyến khích tốt nhất dùng một thẻ heading 1.
 • Không nên để quá nhiều font chữ khác nhau đối với từng loại subheading

Với những thông tin được chia sẻ như trên, hẳn sẽ giúp các SEO-er cải thiện kiến thức trong quá trình làm việc. Cũng như giúp các doanh nghiệp rõ hơn về kiến thức khi đặt dịch vụ SEO (tránh trường hợp đặt dịch vụ không mong muốn). Thực hiện tối ưu hóa các thẻ subheading dù không quá phức tạp hay khó thực hiện, nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều khi tối ưu hóa tìm kiếm trong lĩnh vực kinh doanh của mình. Subheading là gì

 

Subheading là gì

 

Dịch vụ thiết kế website của SEMTEK

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng Subheading là gì

Khi thiết kế website bán hàng tại SEMTEK, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để SEMTEK đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

 

SEMTEK Co,. LTD

VPS Server | WordPress Web design | SEO | Content Marketing | Email Server

Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 098 300 9285

Email: quang.nguyen@semtek.com.vn

Website: https://www.semtek.com.vn/

 

Các tìm kiếm liên quan đến subheading là gì

 • Subheading nghĩa là gì
 • Subheading PowerPoint
 • Subheadings keyword là gì
 • một lỗi đã xảy ra ở bước kiểm tra ‘subheadingskeyword’
 • Lỗi subheadingsKeyword là gì
 • Textlength là gì
 • Ryte là gì

Nội dung liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button