Bản tin số

Sức mạnh của công khai – Tìm kiếm Niche trên phương tiện truyền thông của bạn

Cho dù bạn là chủ sở hữu, người quản lý hay giám đốc quan hệ công chúng của một công ty thì rất có thể, bạn luôn tìm cách để tên tuổi của mình xuất hiện trong mắt công chúng. Mặc dù quảng cáo là một bước khởi đầu tuyệt vời, nhưng việc nâng cao quảng cáo của bạn với sự công khai sẽ tạo ra một cuộc hôn nhân hoàn hảo về khả năng hiển thị cho công ty của bạn. Sức mạnh của công khai là gì? Đó là phương tiện truyền thông không trả phí để quảng bá công ty của bạn theo cách tích cực bằng cách sử dụng các phương tiện truyền thông như truyền hình, đài phát thanh, tạp chí và báo chí. Thông qua công khai, bạn xây dựng mối quan hệ cùng có lợi giữa doanh nghiệp của bạn và công chúng mà sự thành công hay thất bại của bạn phụ thuộc vào.

sức mạnh của công khai
sức mạnh của công khai

Khi nói đến công chúng, hầu hết mọi người tin rằng họ có thể viết một thông cáo báo chí, gửi cho đài truyền hình, đài phát thanh hoặc tờ báo và chỉ cần chờ đợi những cú điện thoại. Nhưng thời gian trôi qua … và sau khi họ nhận ra rằng không có bất kỳ phóng viên nào đập cửa phòng họ, họ gọi một vài cuộc điện thoại đến tòa soạn chỉ để phát hiện ra rằng không ai thậm chí còn đọc thông cáo báo chí. Tất cả thời gian và công việc đó trôi xuống cống. Bạn trở lại hình vuông một và bạn bắt đầu lại, nhưng vô ích. Vậy làm thế nào để bạn chấm dứt vòng luẩn quẩn của sự thất vọng?

Sức mạnh của công khai – Tìm kiếm Niche trên phương tiện truyền thông của bạn

Nghiên cứu có thể tạo ra hoặc phá vỡ quảng cáo chiêu hàng của bạn

Nghiên cứu. Đơn giản và dễ hiểu, bạn cần biết khán giả của mình và biết thị trường truyền thông của bạn. Và nghiên cứu là chìa khóa cho cả hai .. Vì vậy, trước hết bạn cần xem xét thông điệp của mình và tự hỏi bản thân một vài câu hỏi – nó có đáng tin không? Nó có liên quan đến người tiêu dùng không? Nó có một sự thay đổi cục bộ? Nó là một câu chuyện trực quan? Tôi đang nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học nào – khán giả của tôi bao nhiêu tuổi và thu nhập hộ gia đình mục tiêu của họ là bao nhiêu? Câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ giúp bạn xây dựng ‘quảng cáo chiêu hàng’ của mình và xác định phương tiện truyền thông nào bạn nên nhắm mục tiêu.

Trong khi hầu hết mọi người tìm kiếm hiệu ứng bão hòa, tìm kiếm đài phát thanh, truyền hình in đồng thời, thực tế là thông điệp của bạn có thể không phù hợp với tất cả các phương tiện. Vì vậy, điều đó đưa chúng ta trở lại bàn nghiên cứu. Bây giờ đã đến lúc làm một chút bài tập về nhà và tìm ra đâu là thông điệp của bạn có cơ hội tốt nhất để thu hút sự chú ý của giới truyền thông.

sức mạnh của công khai
sức mạnh của công khai

Làm cách nào để tôi lên TV?

Các bản tin truyền hình giao tiếp với khán giả của họ thông qua hình ảnh và cuộc trò chuyện. Các nhà sản xuất tìm kiếm các chủ đề đáng tin tức là các phân đoạn ‘cách thực hiện’ mang tính hình ảnh và giải trí hoặc nhiều thông tin. Họ muốn cuộc trò chuyện hấp dẫn và hình ảnh thu hút sự chú ý của người xem. Họ không muốn một ‘cái đầu biết nói’ lải nhải số liệu thống kê hoặc ngang nhiên cắm một cuốn sách mới.

Lo lắng rằng thông điệp của bạn không trực quan? Hãy thử điều này- hãy tự hỏi bản thân xem bạn giải thích thông điệp của mình với một đứa trẻ như thế nào? Điều đó có giúp bạn nghĩ ra bất kỳ hình ảnh hoặc từ đơn giản nào phù hợp với thông điệp của bạn không? Những hình ảnh hoặc từ đơn giản đó có thể chuyển thành đồ họa cho một câu chuyện truyền hình. Chúng tôi đã từng có một cơ quan bảo hiểm nhân thọ muốn chúng tôi sắp xếp các lần xuất hiện trên truyền hình địa phương và quốc gia cho giám đốc điều hành của họ. Quảng cáo chiêu hàng mà chúng tôi tạo ra đưa ra các cuộc phỏng vấn thảo luận tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ và tại sao điều quan trọng đối với phụ nữ là bảo vệ mình cho tương lai. Có vẻ như bạn có thể ngủ ngay lập tức qua nó, phải không? Nhưng chúng tôi đã cung cấp nhiều thứ hơn là chỉ phỏng vấn. Chúng tôi đã yêu cầu khách hàng chuẩn bị các biểu đồ và gạch đầu dòng với các đoạn thông tin ngắn cho thấy tỷ lệ tử vong của phụ nữ so với nam giới. Các đài truyền hình đã biến chúng thành đồ họa và thì đấy – nó đã trở thành một câu chuyện hình ảnh rất mạnh mẽ, thành công cho khách hàng và giới truyền thông của chúng tôi.

sức mạnh của công khai
sức mạnh của công khai

Cũng xin lưu ý rằng các bản tin buổi sáng, buổi trưa và buổi tối đều hướng đến một đối tượng khác nhau. Các chương trình buổi sáng sớm thường được xem bởi những người lớn đang đi làm và các gia đình chuẩn bị đến trường. Hãy để ý xem các định dạng tin tức chuyển sang nhiều mảng nói chuyện và phong cách sống hơn với các ‘cập nhật’ tin tức sau 8 giờ sáng khi hầu hết người đi làm đã đi làm?

Nói câu chuyện của bạn trên Talk Radio

Các chương trình trò chuyện trên đài thu hút khán giả của họ thông qua lời nói hơn là hình ảnh. Hầu hết các đài phát thanh đang chuyển sang các góc độ địa phương để phỏng vấn. Vì vậy, điều quan trọng là phải tìm hiểu xem thông điệp của bạn có liên quan đến địa phương hoặc quan trọng đối với cộng đồng của bạn hay không.

Bởi vì đài không yêu cầu đạo cụ trực quan hoặc hình ảnh, nó rất phù hợp cho bất kỳ thông điệp nào, miễn là bạn có thể thảo luận về chủ đề của mình trong 30 phút. Bởi vì những gì bạn thực sự đang làm là trò chuyện với người nghe, bạn cần phải thông thạo chủ đề của mình và có khả năng xử lý nhiều câu hỏi. Thông điệp của bạn cũng nên mang tính thời sự; điều gì đó mà mọi người muốn nói về máy làm mát nước văn phòng hoặc uống cà phê.

Các chương trình trò chuyện trên radio, chủ yếu được tìm thấy trên mặt số AM, cũng thay đổi theo từng thời điểm từ sáng đến tối. Các chương trình buổi sáng có các cuộc phỏng vấn ngắn hơn trong “thời gian lái xe” này để làm việc. Người dẫn chương trình trò chuyện không có thời gian cho một cuộc phỏng vấn 30 phút vì các chương trình buổi sáng có rất nhiều thông tin cập nhật về tin tức, thời tiết và giao thông.

sức mạnh của công khai
sức mạnh của công khai

Các chương trình giữa trưa từng được biết đến là nhắm vào phụ nữ, nhưng điều đó đã thay đổi vì có quá nhiều người nghe đài tại nơi làm việc. Bây giờ, bạn sẽ thấy nhiều chương trình kinh doanh được phát sóng trong giờ làm việc ban ngày điển hình. Sau giờ làm việc, bạn sẽ tìm thấy “thời gian lái xe” thứ hai trong ngày. Không giống như buổi sáng, người nghe thư thái hơn. Họ đang trên đường về nhà sau một ngày dài làm việc và có nhiều thời gian hơn để phát sóng một cuộc phỏng vấn 30 phút.

Vào buổi tối, đó là một lượng khán giả hỗn hợp gồm những người đang nghe ở nhà. Và đừng làm giảm tầm ảnh hưởng của các cuộc phỏng vấn qua đêm – trong khi bạn có thể nghĩ rằng không ai lắng nghe, hãy suy nghĩ lại! Các chương trình trò chuyện qua đêm (từ nửa đêm đến 5 giờ sáng) rất quan trọng do công việc qua đêm mang lại nhiều thính giả – công nhân nhà máy ca 2 và ca 3, nhân viên công vụ và nhiều ngành khác hoạt động suốt đêm.

Nhận bản thân trong bản in

Công chúng in bao gồm tạp chí và báo. Tuy là hai phương tiện khác nhau nhưng yêu cầu của chúng tương tự như tivi. Quảng cáo chiêu hàng của bạn cần phải có giá trị tin tức, giải trí, cung cấp thông tin và trong một số trường hợp, thậm chí là hình ảnh. Báo chí làm việc theo thời hạn chặt chẽ, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn không đợi một tuần sau khi một câu chuyện nóng được phát hành để cung cấp kiến ​​thức chuyên môn của bạn hoặc một cuộc phỏng vấn về chủ đề này. Mặt khác, các tạp chí thường có thời gian xuất bản từ 30 đến 60 ngày. Nghiên cứu ấn phẩm bạn muốn liên hệ và đảm bảo rằng họ có một phóng viên bao gồm chủ đề hoặc thông điệp của bạn. Nó cũng hữu ích để cung cấp hình ảnh chất lượng. Ví dụ, các nhà hàng cung cấp công thức nấu ăn, phòng tập thể dục cung cấp các mẹo để có vòng bụng săn chắc hơn, thậm chí là các xu hướng trang sức mới nhất, đều có thể kèm theo ảnh để hỗ trợ câu chuyện.

sức mạnh của công khai
sức mạnh của công khai

Tôi đã Thu hẹp Tìm kiếm, Bây giờ Làm gì?

Một khi bạn biết loại phương tiện truyền thông bạn muốn nhắm mục tiêu, làm thế nào bạn biết được đài truyền hình, đài phát thanh hoặc ấn phẩm in nào đang ở trong khu vực của bạn? Bạn luôn có thể đăng ký một số loại danh sách phương tiện truyền thông, nhưng tại sao bạn lại làm điều này khi internet đầy rẫy thông tin phương tiện truyền thông miễn phí? Một số trang web bạn có thể thấy hữu ích là www.radiolocator.com, www.usnpl.com, www.newspapers24.com, www.mondotimes.com và www.newslink.org. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ tìm kiếm cơ bản và tìm kiếm thành phố + phương tiện của mình, chẳng hạn như nhập “Tampa Media”. Bạn sẽ tìm thấy toàn bộ danh sách các phương tiện truyền thông trong tầm tay của mình.

Bây giờ bạn đã tìm thấy danh sách các địa chỉ liên hệ trên phương tiện truyền thông, bạn đang trên đường tạo chiến dịch Quảng bá Quyền lực để thúc đẩy hoạt động kinh doanh cho công ty của mình. Bây giờ bạn đã hiểu lý do tại sao việc tìm kiếm thị trường thích hợp phương tiện truyền thông của bạn lại quan trọng như vậy, tiếp theo trong loạt bài của chúng tôi, chúng tôi sẽ tập trung vào việc tạo ra một thông điệp mạnh mẽ. Để thành công trong việc quảng bá, bạn phải tạo ra thông điệp cụ thể cho đối tượng mục tiêu và sau đó tìm ra phương tiện truyền thông tốt nhất để đưa thông điệp của bạn về nhà. Đó là lý do tại sao việc đẩy các thông cáo báo chí tiêu chuẩn đó không hiệu quả với bạn ngay từ đầu.

Về Marsha Friedman:

Marsha Friedman là Giám đốc điều hành của EMSIncorporated, (EMSI) một công ty đại chúng hàng đầu đã đại diện cho nhiều khách hàng nổi tiếng như Motown’s Temptations, Chủ tịch Liên minh Teamsters Jim Hoffa, Jr., Cố vấn An ninh Quốc gia Robert McFarlane, Bristol Myers Squibb, Nhân vật truyền hình tài chính, Jim Rogers và Tiến sĩ Barry Sears.

Về EMSIncorporated:

EMSI là một công ty đại chúng được công nhận trên toàn quốc, chuyên thu xếp các cuộc phỏng vấn trên các chương trình phát thanh trên khắp đất nước, xuất hiện trên truyền hình địa phương và quốc gia và thu thập thông tin biên tập trên báo và tạp chí.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • công khai, minh bạch là gì sức mạnh của công khai sức mạnh của công khai sức mạnh của công khai
  • Công khai là gì sức mạnh của công khai sức mạnh của công khai sức mạnh của công khai
  • Minh bạch là gì sức mạnh của công khai sức mạnh của công khai sức mạnh của công khai
  • Minh bạch Tiếng Anh là gì sức mạnh của công khai sức mạnh của công khai sức mạnh của công khai
  • Công bằng la gì sức mạnh của công khai sức mạnh của công khai sức mạnh của công khai
  • Dân chủ La gì sức mạnh của công khai sức mạnh của công khai sức mạnh của công khai

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button