Marketing News

Sức mạnh của dữ liệu trong tiếp thị

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét cách điều chế dữ liệu đồng bộ hóa với kết hợp tiếp thị của bạn có thể xây dựng lực kéo và thúc đẩy tác động thông qua các chương trình dẫn đầu về tài khoản và bán hàng.

Các tổ chức triển khai phương pháp tiếp cận lấy dữ liệu làm trung tâm và xây dựng khuôn khổ thông tin chi tiết chiến lược ăn sâu vào mô hình M³ (Số liệu đo lường tiếp thị) của họ là những tổ chức sẽ đạt được định vị cạnh tranh.

Với sự phát triển của bối cảnh mua công nghệ, người mua có thể dễ dàng sử dụng sức mạnh của các quyết định sáng suốt trước vòng đời bán hàng – ngay cả với sự tương tác tối thiểu thông qua bán hàng. Điều này dẫn đến việc các nhà tiếp thị cần tăng cường nỗ lực phân tích nội dung của họ để:

  1. Thúc đẩy nhu cầu
  2. Xác định các cơ hội tiềm năng.

Tuy nhiên, với sự ảo tưởng về nội dung, những hiểu biết sâu sắc về chiến lược sẽ trở thành thông minh chiến lược – điều có thể làm cho một nội dung trở nên nổi bật và đáng chú ý so với những đề xuất hàng loạt hoặc một hành vi khác biệt được hàng hóa hóa.

data marketing statistics

Tôi đề xuất khung chiến lược 4 hướng sau để phát triển chiến lược Tiếp thị theo hướng thông minh nhằm khen ngợi các nỗ lực bán hàng theo hướng nội dung và đánh giá các chỉ số ROI.

data marketing concept

Xây dựng bản đồ nội dung cho hội thảo khách hàng ngày 0

Người mua ngày nay muốn có dữ liệu / khoa học nội dung theo hướng tri thức cho các giải pháp sẽ đóng băng các quyết định và việc áp dụng các chuyển đổi công nghệ khi họ có kế hoạch mở rộng quy mô nhanh chóng. Tuy nhiên, trước đó, các nhóm mua đang chủ động dựa vào nghiên cứu ngành mà các nguồn bên thứ ba mang lại cho họ.

Nhiều khách hàng tiềm năng mới đã tuyên bố tham gia rất nhiều vào việc biết về đối tác nhà cung cấp (vì vậy, đó là sự thẩm thấu ngược) thông qua các đối tác nghiên cứu được trao quyền của họ rằng quá trình lựa chọn nhà cung cấp diễn ra trong nhiều tháng trước khi lựa chọn cuối cùng. Do đó, không cần phải nói rằng bạn phải tương tác với khách hàng vào ngày thứ 0 để biết bối cảnh ngành chính xác của họ, hiểu tiêu chí mua hàng của họ và xây dựng kho nội dung được cá nhân hóa của bạn mà người mua đang đánh giá bạn về các giải pháp công nghệ.

Chế độ cá nhân hóa thông minh này cắt giảm rất nhiều thời gian của người lái cho các đội dự định chạy trước và nhanh trong cuộc đua. Ngày nay, việc gọi điện qua điện thoại bán hàng là một phương pháp thông minh, nhưng một khi các nhà cung cấp dịch vụ có hiểu biết sâu sắc về 5W (Cái gì, Tại sao, Ở đâu, Khi nào & Với Ai), thì sự tham gia của họ sẽ mang lại cho họ cơ hội linh hoạt và khiến khách hàng dễ tiếp thu hơn khi trò chuyện với họ.

Các quyết định được thúc đẩy thông qua thông tin chi tiết về dữ liệu mà bạn có thể điều khiển hiệu quả bán hàng của mình sẽ cho phép bạn lập bản đồ mong muốn của họ với phương sai bằng không.

Xây dựng Trang tổng quan kiến ​​trúc thông tin mạnh mẽ bằng cách Donning a Hat như nhà báo

Việc xây dựng nội dung không được xếp cạnh cần một quá trình suy nghĩ giống như của một nhà xuất bản. Để triển khai các chỉ số dữ liệu vào việc nuôi dưỡng kênh của bạn, hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn được ánh xạ phù hợp với bản đồ hành trình của khách hàng, để loại bỏ khả năng độc hại của dữ liệu.

Quyết định mua không được đưa ra dựa trên việc bạn là ai – mà là những gì bạn tạo ra. Khi người mua đánh giá nội dung của bạn để phân tích nhu cầu và tính quyết định của họ, họ phải biết ngay rằng dịch vụ của bạn cung cấp bản đồ cho 'điểm nóng' của họ như thế nào, thách thức kinh doanh hoặc nhu cầu xác minh.

Trở thành 'hướng dẫn viên du lịch kỹ thuật số' bằng cách giúp những người mua tiềm năng của bạn đi từ những khám phá 'cuốn hút đến thực tế':

  1. Bằng cách đưa ra nội dung phù hợp cho họ
  2. Bằng cách đi bộ với họ trong con đường hành trình được thuê riêng của họ.

Khi bạn xây dựng kiến ​​trúc thông tin, bạn không cần phải quảng bá việc tham quan theo khối lượng, nhưng cần bao gồm các bài đọc chất lượng và truyền bá nó bằng các chuỗi dữ liệu thúc đẩy trải nghiệm từ trên xuống.

Suy nghĩ về thời hạn sử dụng , xác định những người ra quyết định, wed mục tiêu của người mua với mục tiêu kinh doanh và mở rộng điều lệ nội dung mà bạn chia sẻ để có sự chia sẻ tư duy bền vững.

Xây dựng một nhà máy sản xuất nội dung tuyệt vời như vậy để định vị khách hàng tiềm năng thực sự và hướng dẫn họ về đề xuất dịch vụ 1-2-1, thông qua các kênh tiếp thị của bạn để thu hút hơn nữa.

Xây dựng Sử dụng Xung quanh Ma trận Công nghệ để Tối ưu hóa Hành trình Khách hàng

Tất cả chúng ta đều nhận thấy rằng khách hàng tiềm năng đã nâng cao X% trong hành trình mua hàng của họ trước khi họ có những tiến bộ trong quản lý mối quan hệ. Vì vậy, mẹo dành cho các nhà tiếp thị là giúp người mua bằng cách làm cho khả năng tìm kiếm nội dung trở nên dễ dàng và suôn sẻ, đồng thời với các tài nguyên đáng tin cậy, nơi người mua điều hướng.

Giúp việc tiêu thụ nội dung của bạn dễ dàng trôi chảy– để tăng tốc khả năng đưa ra quyết định và KHÔNG phức tạp. Điểm nhấn ở đây là hiểu tầm quan trọng của việc lập bản đồ khách hàng và đợi thời gian thích hợp để chuyển tiếp cho cuộc đối thoại tiếp theo và thực hiện nó trên cơ sở thời gian thực.

Các công ty tiếp thị đến đầu mối liên hệ và hành trình của người dùng của họ có khả năng tăng quy mô của họ lên Nx – và doanh số bán hàng đổi lại sẽ mang lại cho bạn khoản tín dụng đến hạn!

Tích hợp Trí tuệ vào Quy trình làm việc CRM

Thông điệp gửi đến các nhà lãnh đạo bán hàng / tiếp thị là trung bình bạn chỉ chi tiêu 10 – 15% thời gian có sẵn của bạn với khách hàng. Vì vậy, điều cần thiết hơn là phải luôn biết khách hàng tiềm năng đang ở đâu.

Tiếp thị thường hoạt động với lượng thông tin khách hàng hạn chế. Nhưng giả sử, có thông tin lấp đầy khoảng trống khi khách hàng tiềm năng thậm chí không nhìn thấy nội dung xã hội của bạn hoặc thực hiện tải xuống thử nghiệm. Rất có thể loại dữ liệu này không tồn tại trong sơ đồ tổ chức của riêng bạn. Tuy nhiên, có một con mắt sắc bén về điều đó có thể giúp bạn nuôi dưỡng đường ống của mình trở nên mạnh mẽ hơn hoặc định lượng Khách hàng tiềm năng đủ điều kiện trưởng thành (MQL) nhanh hơn bất kỳ ai khác trong cuộc chiến.

Khả năng đồng hóa thông tin này trên các tài khoản và với kiến ​​thức – những loại theo dõi tiếp thị nào bạn nên triển khai hàng ngày, có thể biến đổi các định hướng bán hàng được tích hợp hơn.

Việc triển khai dữ liệu thông minh này sẽ không dẫn đến những thay đổi mang tính kiến ​​tạo trong ngân sách tiếp thị của bạn. Thay vào đó, có những ưu tiên bạn có thể tập trung vào. Ví dụ: hãy xem xét một công cụ phân tích người tiêu dùng theo dõi mô hình tiêu dùng của người mua và ý định mua hàng trong các phân khúc chính. Ngoài ra, nó cũng sẽ giúp bạn tối đa hóa tiện ích của sản phẩm dữ liệu doanh nghiệp và sắp xếp hợp lý các mối liên hệ của bạn với các cơ hội mua hàng tiềm năng.

Back to top button