Sức Mạnh Của Ngôn Từ Trong Chính Trị Hay Quản Trị Nhà Nước! Chiến lược kinh doanh để thành công

Sức Mạnh Của Ngôn Từ Trong Chính Trị Hay Quản Trị Nhà Nước! Chiến lược kinh doanh để thành công
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Chúng ta hãy xem một số khẩu hiệu hoặc bộ từ đã mang lại thành công lớn cho đảng Quốc đại trong phong trào chính trị ở Ấn Độ sau khi giành độc lập.

SLOGAN VÀ GIẢI PHÁP MẠNH MẼ:

“Jai Jawan! Jai Kishan!” đã từng đóng một vai trò quan trọng trong cuộc bầu cử quốc hội, khi vấn đề nhức nhối là an ninh quốc gia và nhu cầu sản xuất nhiều lương thực hơn. “Kharibi Hatoe” là từ khóa trong một cuộc bầu cử khác. ‘Thành công cho những người lính! Nông dân thành công!’, và ‘Xóa bỏ nạn đói!’ là hai bộ khẩu hiệu đầy ý nghĩa một lần đảm bảo ‘an toàn và thịnh vượng quốc gia’ và ‘thực phẩm cho tất cả’ trong một dịp khác.

ĐẢM BẢO KÉO ĐÔNG:

Những khẩu hiệu này đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo những lợi ích nhất định cho toàn xã hội và kêu gọi các công dân bỏ phiếu đóng góp phần của họ để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử.

TÌNH YÊU NGÔN NGỮ:

Tôi muốn trích dẫn một số ví dụ từ Tamil Nadu, một Bang phía Nam của Ấn Độ, nơi tình yêu dành cho ngôn ngữ và tuân thủ văn hóa được coi là nghĩa vụ và kỷ luật. Bộ trưởng của bang sẽ luôn nói chuyện với mọi người bằng một cụm từ đã chọn.

THỂ HIỆN QUAN HỆ MÁU:

Trong khi kêu gọi sự chú ý của tình bạn thân thiết của mình, Bộ trưởng đầu tiên, ông CNAnnadurai, thường bắt đầu bài phát biểu của mình bằng “Unnaithan Thambi” nghĩa là “chỉ gọi bạn là em trai của tôi”. Bản thân tên ‘Annadurai’ của anh ấy có nghĩa là ‘anh cả’.

Mr.M.Karunanithi, chính trị gia dày dạn kinh nghiệm hiện nay và là Thủ hiến của bang, luôn nói với những người đồng hương của mình bằng “en udan pirapugale” nghĩa là ‘bạn đã sinh ra với tôi’ hoặc ‘anh chị em’.

MÁU MÁU CỦA TÔI:

Ông MGRamachandran, thường được biết đến với cái tên MGR, (diễn viên điện ảnh trở thành thủ tướng) đã có sức lôi kéo đám đông mạnh mẽ với những từ sau: “en rahthathin raththame,” nghĩa là ‘dòng máu của tôi’.

Một trong những giám đốc điện ảnh của điện ảnh Tamil, Bharathi Raja từng nói bằng những từ xúc động, “en iniya Tamil makkale,” nghĩa là “những công dân Tamil ngọt ngào nhất của tôi”.

CỤM TỪ ĐỂ BẮT NGƯỜI:

Sau đó, rất nhiều điều tương tự đã xảy ra trong chính trị; các khẩu hiệu được sử dụng rất nhiều cho các đảng chính trị để tuyên truyền các chính sách và chương trình của họ. Các đảng chính trị sử dụng các cụm từ được chọn để ủng hộ và chống lại nhau. Những từ này rất hấp dẫn và có ý nghĩa. Những câu cửa miệng này có tác dụng lôi kéo đám đông và mang lại kết quả tích cực hoặc tiêu cực cần thiết trong các cuộc bầu cử.

LỊCH SỬ TẠO RA:

Để đưa ra một ví dụ phi thường trong nền chính trị Ấn Độ-Tamilnadu, chúng ta có thể nói rằng loạt lời sau đây của một ngôi sao điện ảnh nổi tiếng, Rajini Kanth, đã hành động rất mạnh mẽ chống lại một bộ trưởng được cho là đã cai trị sai nhà nước.

“Antha ammavukku ottu pottal eni antha andavane vanthalum kappatha mudiyathu”, ý nghĩa của câu Tamil này như sau:

“Nếu bầu cho vị phu nhân (tể tướng) kia, sau này dù ông trời có giáng xuống cũng không cứu được chúng ta.”

Bài phát biểu của ngôi sao điện ảnh lan nhanh như ngọn lửa rừng và khiến mọi người tự động hành động chống lại Bộ trưởng sai lầm. Nó đã tạo nên một lịch sử trong nền chính trị của Tamilnadu, bằng cách đảo lộn tổng số ủng hộ.

VẤN ĐỀ XÃ HỘI ĐƯỢC GIẢI QUYẾT TỐT:

Rất gần đây, để thay thế một chính phủ không có chức năng và để giảm bớt gánh nặng cho người dân, một đảng chính trị hàng đầu đã đưa ra một loạt chương trình với sự đảm bảo như ‘việc làm cho tất cả mọi người’ và cả ‘cơm cho mọi người’ với mức giá thấp không thể tưởng tượng được trước công chúng. Hệ thống phân phối. “Hai rupi cho một ký gạo” là khẩu hiệu làm mê mẩn những người bình dân và trung lưu.

Trong mọi trường hợp, những vấn đề bức xúc của người dân cần được phân tích thấu đáo để tìm ra vấn đề mấu chốt nhất trong số đó.

Vấn đề quan trọng nhất cần được giải quyết một cách thận trọng để đưa ra các giải pháp phi thường khiến mọi người hoàn toàn hài lòng.

Sơ đồ đằng sau sự thành công của chương trình này như sau:

CON NGƯỜI > VẤN ĐỀ NỔI BẬT > GIẢI PHÁP TỐT > BẮT CHỮ > SỰ THAM GIA CỦA NHÂN DÂN > TỰ ĐỘNG THÀNH CÔNG!

Khi một lời đề nghị được đưa ra với những cụm từ chọn lọc có ý nghĩa và đủ mạnh để thu hút mọi người, thì mọi người sẽ xem xét tầm quan trọng của các giải pháp. Kết quả có thể là chính người dân sẽ tham gia vào việc phổ biến các chính sách và chương trình thuận lợi để làm cho nó thành công.

THÀNH CÔNG TỚI THEO CÁCH TƯƠNG TỰ TRONG KINH DOANH THƯƠNG MẠI.

Dễ dàng hơn, Tự nhiên hơn, Tự động hơn và Chắc chắn hơn!

Hẹn gặp lại trong lần tới!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan