Sức mạnh của việc xây dựng thương hiệu khách sạn – Giá trị thương hiệu

Sức mạnh của việc xây dựng thương hiệu khách sạn – Giá trị thương hiệu
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Nhận thức và liên tưởng của người tiêu dùng dẫn đến chất lượng được cảm nhận, các thuộc tính được suy ra và cuối cùng là lòng trung thành với thương hiệu. Quan điểm này được coi là giá trị thương hiệu dựa trên khách hàng. Một thương hiệu mạnh cung cấp một loạt lợi ích cho một công ty dịch vụ, chẳng hạn như sự trung thành của khách hàng lớn hơn và khả năng phục hồi cao hơn để chịu đựng các tình huống khủng hoảng, tỷ suất lợi nhuận cao hơn, phản ứng thuận lợi hơn của khách hàng đối với sự thay đổi giá cũng như cơ hội cấp phép và mở rộng thương hiệu.

Các thương hiệu thành công cung cấp cho người tiêu dùng một loạt các lợi ích về chức năng và cảm xúc ảnh hưởng tích cực đến nhận thức và hành vi tiếp theo của họ liên quan đến thương hiệu đó. Nó đã được chứng minh rằng những thương hiệu như vậy có thể là tài sản vô hình quan trọng của công ty với giá trị tài chính có thể chứng minh được.

Tính cách thương hiệu đặc biệt có thể tạo ra một tập hợp các liên tưởng độc đáo và thuận lợi trong trí nhớ của người tiêu dùng và do đó nâng cao giá trị thương hiệu. Coca-Cola tính toán rằng chỉ khoảng 4% giá trị của nó có thể là nhờ vào các nhà máy, máy móc và địa điểm. Giá trị thực nằm ở tài sản vô hình của nó, và đầu tiên trong số này là thương hiệu của nó.

Khách sạn Hilton đã sử dụng thương hiệu để mở rộng thị phần bằng cách giới thiệu các thương hiệu mới, chẳng hạn như Doubletree, Ambassador Suites, Hampton Inn và Conrad khi các thị trường hiện tại đã trở nên bão hòa. Điều này đã cho phép mỗi thương hiệu khác nhau tạo dựng được vị thế riêng của mình trên thị trường. Chiến lược thương hiệu đã được xác nhận đặt một cái tên nổi tiếng vào một nhóm sản phẩm hoặc dịch vụ. Bằng cách xác nhận một loạt các sản phẩm, thương hiệu dẫn đầu có thể mang lại tên tuổi và hình ảnh tốt cho toàn bộ gia đình thương hiệu. Marriott ước tính rằng việc thêm tên Marriott vào Fairfield nn đã làm tăng tỷ lệ lấp đầy lên 15 phần trăm.

Các tổ chức khách sạn đã nhượng quyền thương hiệu thành công, theo đó công ty sở hữu cho phép người khác bán sản phẩm bằng cách sử dụng mô hình và thông số kỹ thuật của họ để đổi lấy tiền bản quyền. Tập đoàn Intercontinental Hotels đã nhượng quyền thành công Crowne Plaza Hotels, giúp thương hiệu này nhanh chóng mở rộng.

Có một số nghi ngờ về hiệu quả của việc xây dựng thương hiệu khách sạn. Người ta đã lập luận rằng sự đa dạng của các thương hiệu khách sạn và các chiến lược xây dựng thương hiệu có thể dẫn đến sự nhầm lẫn giữa người tiêu dùng. Thị trường Vương quốc Anh hiện đang trở nên bão hòa với nhiều thương hiệu chuỗi ngân sách thấp như nhà trọ cao cấp, là lựa chọn lý tưởng để tồn tại trong thời điểm suy thoái kinh tế hiện nay.

Ở đó, chiến dịch quảng cáo quốc gia với một người nổi tiếng cũng đã nhắm mục tiêu rõ ràng đến đối tượng của mình như một thương hiệu ngân sách chất lượng có khả năng đánh cắp nhiều khách hàng từ các thương hiệu cao cấp hơn. Yếu tố nổi bật nhất ở thời điểm hiện tại là giá cả. Tuy nhiên, thương hiệu nhà trọ Premier không thể hiện được chất lượng với mức giá thấp. Người tiêu dùng cũng có thể nhận được những lợi ích khác trong quảng cáo của nó, chẳng hạn như thoải mái và vui vẻ do hình ảnh quảng cáo của nó.

NGHIÊN CỨU TÌNH HUỐNG – THƯƠNG HIỆU MALMAISON

Các khách sạn theo truyền thống thường tập trung vào việc mô tả các dịch vụ và cơ sở vật chất của họ. Malmaison tập trung tiếp thị vào trải nghiệm ‘cuộc sống riêng’ và triết lý ăn, uống, ngủ, một lần nữa tạo ra những hình ảnh và kỳ vọng nhất định, được gọi là thương hiệu cảm xúc.

Khách hàng trung thành có thể coi trọng hình ảnh cảm nhận của thương hiệu và cơ sở vật chất như một sự phản ánh về bản thân họ hơn là các dịch vụ của khách sạn. Một minh chứng cho sức mạnh của giá trị thương hiệu dựa trên khách hàng. Malmaison gần đây đã thích hình ảnh thương hiệu được quảng bá rộng rãi hơn do ngày càng có nhiều người nổi tiếng tìm đến thương hiệu ở các thành phố khác nhau và xu hướng công khai những người nổi tiếng trên các phương tiện truyền thông ngày càng tăng. Việc tiếp xúc với công chúng này sẽ củng cố thương hiệu trong thị trường của họ và cũng có thể phơi bày nó với những người khác.

Thương hiệu cũng giúp thúc đẩy các thành viên trong nhóm thực sự phân phối, bởi vì làm việc cho một thương hiệu nổi tiếng và được yêu thích sẽ tốt hơn nhiều so với làm việc cho một thương hiệu không có. Sự tăng trưởng của thị trường khách sạn ở Châu Âu sẽ được thúc đẩy bởi việc xây dựng thương hiệu và nhượng quyền thương hiệu.

Sự thành công và tăng trưởng liên tục của thương hiệu phải được quản lý cẩn thận bằng cách liên tục theo dõi và thích ứng với môi trường của thị trường mục tiêu. Sản phẩm phải liên tục sửa đổi các giá trị gia tăng của nó và vẫn đổi mới để tạo sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh, đặc biệt khi thị trường mở rộng hoặc trở nên bão hòa. Hình ảnh của thương hiệu phải tiếp tục thích ứng và hấp dẫn với các giá trị và liên kết của thị trường mục tiêu. Malmaison phải tiếp tục cung cấp một sản phẩm nhất quán để trở thành lựa chọn đầu tiên trong tâm trí người tiêu dùng, vì sự không nhất quán có thể rất nhanh chóng làm hỏng hình ảnh tích cực trong nhiều năm. Không thể nghi ngờ rằng thương hiệu đóng một vai trò quan trọng trong việc đạt được lợi thế cạnh tranh. Công bằng mà nói, thương hiệu có thể là một trong những tài sản quý giá nhất mà một công ty có thể sở hữu. Nó cũng có lẽ là tài sản dễ bị tổn thương nhất.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan