Marketing News

Tác động lâu dài của một kỳ thực tập tiếp thị

Thực tập là rất quan trọng trong con đường sự nghiệp và có thể cản trở cả hai con đường đối với các nhà tiếp thị tiềm năng trong 2018, có nghĩa là trải nghiệm thực tập có thể là thảm họa hoặc sự nghiệp khẳng định và truyền cảm hứng. Ấn tượng đầu tiên là tất cả mọi thứ trên thế giới này và nếu một thực tập sinh quên tên sếp của họ hoặc không gây ấn tượng với công việc của họ vào Ngày đầu tiên, điều đó có thể tạo ra một chuỗi sự kiện có thể dẫn đến sự sụp đổ của giấc mơ tiếp thị của họ khi họ mất tự tin vào bản thân.

Do đó, kết quả của bất kỳ kỳ thực tập nào phụ thuộc nhiều vào tính cách và đạo đức làm việc của một thực tập sinh, và tương phản với khả năng nuôi dưỡng và chia sẻ của nhân viên. Rõ ràng, thực tập là bắt buộc hơn đối với nhà tiếp thị trẻ tuổi khi họ rời trường đại học an toàn tương đối và tham gia 'cuộc đua chuột', tuy nhiên nó có thể được phân loại là mối quan hệ cộng sinh và phải được nuôi dưỡng nếu cả hai bên đều mong muốn được hưởng lợi từ việc thực tập.

Cách tốt nhất để thực tập là gì?

Điều này đặt ra câu hỏi làm thế nào một người có thể thành công với tư cách là một thực tập sinh marketing? Marketing khác với các nghề khác ở nhiều điểm, nhưng đáng chú ý nhất là cần phải tư duy 'bề ngoài' và sáng tạo. Do đó, các thực tập sinh marketing không nên chú ý đến tất cả các khuyến nghị và lời khuyên tiêu chuẩn được đưa ra cho các chuyên gia trẻ.

Một số người có thể nói rằng hãy đứng ngoài cuộc, tập trung vào việc KHÔNG trở thành chướng ngại vật hơn là tham gia và đóng góp. Tuy nhiên, thế giới tiếp thị không đợi ai cả, việc đặt giá thầu thời gian của bạn sẽ không hiệu quả. Bạn phải 'rock-the-boat' và gây rối. Hãy là người tự bắt đầu, tham gia vào các cuộc thảo luận, đặt câu hỏi và khiến bản thân trở nên đáng nhớ vì tất cả những lý do chính đáng. Hãy phạm sai lầm trong khi vẫn có thể, điều này đảm bảo bạn sẽ đạt được hiệu quả cao nhất trong kỳ thực tập và thành công khi bạn tốt nghiệp.

Bạn có thể mong đợi gì để đạt được từ thực tập tiếp thị? ) Bất chấp khả năng đã nói ở trên về việc một người 'hết yêu' tiếp thị do một kỳ thực tập tồi, nhưng có rất nhiều điều tích cực đạt được từ một kỳ thực tập tiếp thị. Điều đầu tiên và quan trọng nhất là kinh nghiệm tích cực trong lĩnh vực công việc bạn đã chọn. Kiến thức này về kỳ vọng của các công ty tiếp thị trên toàn thế giới sẽ khác với bất kỳ bằng cấp đại học nào được lấy.

Việc quan sát các quy trình nội bộ dẫn đến các chiến dịch có ảnh hưởng và các kỹ năng liên quan là phổ biến cho tất cả các nhà tiếp thị. Chỉ đơn giản là nhìn thấy 'phép thuật được thực hiện như thế nào' sẽ cho phép các sinh viên thực tập có cái nhìn sâu sắc hơn về lĩnh vực tiếp thị mà họ sẽ đạt được nếu không. Chỉ vì lý do này, sinh viên tốt nghiệp đại học được mong muốn tìm kiếm một công việc thực tập trước khi dấn thân vào nghề.

Một lợi ích phụ thu được khi thực tập ngành marketing là cơ hội được làm việc trong không gian văn phòng. Nhiều ngành nghề yêu cầu công việc hình khối phải được hoàn thành tại thành phố tương ứng của họ. Ngay cả khi một sinh viên thực tập quyết định tiếp thị không dành cho họ, làm việc trong một nhóm có lợi thế sáng tạo sẽ cung cấp các kỹ năng quan trọng cho nhiều công việc khác.

Thực tập sinh có thể học hỏi nhiều điều từ các nhà tiếp thị khác – có những cá tính và quan điểm khác nhau. Điều này sẽ cung cấp thêm kinh nghiệm sống và có khả năng mở rộng cách suy nghĩ của bạn. Ngay cả khi chỉ đơn thuần làm quen với việc đi làm sớm cho công việc '9 đến 5' cũng là một phần quan trọng của kỳ thực tập, điều mà một số người đơn giản là không thể đối phó được. Do đó, có vô số lợi ích có được khi tham gia thực tập trong lĩnh vực tiếp thị và thậm chí bạn có thể khám phá ra niềm đam mê và mục đích của mình.

Kinh nghiệm của tôi với tư cách là một Thực tập sinh tiếp thị

Tôi sẽ thật thiếu sót nếu tôi không thảo luận về kinh nghiệm cá nhân của mình với tư cách là một thực tập sinh marketing. Gần đây tôi đã kết thúc kỳ thực tập của mình tại Marketing Eye, nhưng như tất cả những câu chuyện tôi phải bắt đầu từ đầu. Bước vào văn phòng, tôi bị tấn công bởi một trong những khung cảnh đẹp nhất của bến cảng Sydney mà tôi từng thấy.

Sau đó, tôi được giới thiệu với người sáng lập đầy cảm hứng Mellissah Smith, người mà tôi không may viết sai tên hơn là cái bẫy quên tên đã đề cập trước đó của cô ấy. Tuy nhiên, cô ấy đã nhanh chóng tha thứ cho tôi và giúp tôi bắt đầu với một số khách hàng tiếp thị thú vị. Tôi bước vào văn phòng với kỳ vọng rằng mình sẽ chỉ là một 'chiếc răng cưa trong cỗ máy', làm việc với những công việc mang tính tổ chức.

Tuy nhiên, tôi rất ngạc nhiên với cơ hội chứng minh khả năng tiếp thị của mình bằng cách đóng góp rất nhiều vào nghiên cứu và chiến lược tiếp thị của các doanh nghiệp trong thế giới thực. Các sinh viên thực tập tiếp thị được tự do đổi mới sáng tạo, áp dụng tài năng thiên bẩm và trình độ học vấn của họ vào các vấn đề cá nhân của khách hàng. Sau nhiều giờ nghiên cứu tìm kiếm khách hàng, viết blog và nghĩ ra lịch trên mạng xã hội cùng các nhiệm vụ khác, tôi đã được trao 'chìa khóa đến vương quốc'.

Tôi đã có cơ hội đáng kinh ngạc để làm việc với công nghệ hiện đại. Tôi có lý do chính đáng để tin rằng Trí tuệ nhân tạo sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của tiếp thị và được đóng góp vào nó ở giai đoạn đầu trong sự nghiệp của tôi là một may mắn lớn.

Kỳ thực tập cho phép tôi đóng góp theo những cách có ý nghĩa, nhiều hơn những gì tôi có thể mong đợi. Tôi đã học được rất nhiều điều trong khi 'làm việc', cách tiếp thị nên được thực hiện, cách ứng xử trong môi trường văn phòng và cách thành công trong nghề nghiệp tự cho mình là vĩ đại nhất. Sự nghiệp của tôi vô cùng biết ơn đối với kinh nghiệm thực tập của tôi và tôi thực sự khuyên bạn nên thực tập marketing nếu bạn tin rằng đó là lĩnh vực dành cho bạn hoặc ngay cả khi bạn chưa quyết định, những kỹ năng bạn học được sẽ giúp bạn suốt đời.

Nếu bạn muốn có nhiều bài viết về Marketing.com.au tập trung vào sự nghiệp hơn, hãy xem các bài viết trước đây:

  • 7 cách để đạt được công việc mơ ước của bạn trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số
  • Năm lý do tại sao Marketing có thể trở thành sự nghiệp trong mơ của bạn
  • Cách sử dụng LinkedIn: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu
  • Trang chủ
  • Tin tức Tiếp thị

Back to top button