Marketing tổng thểSEO

Tài liệu cập nhật của Google về mô tả meta – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Tài liệu cập nhật của Google về mô tả meta
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Google đã cập nhật tài liệu của mình về cách tạo mô tả meta chất lượng cao sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm bằng cách thêm các ví dụ về các phương pháp hay nhất và kém nhất.

Thay đổi đã được thực hiện trong tài liệu kiểm soát đoạn mã trong kết quả tìm kiếm.

Mô tả meta trong Đoạn mã tìm kiếm

Đoạn mã tìm kiếm là phần tóm tắt và mô tả được hiển thị trong kết quả tìm kiếm cho các trang web xếp hạng.

Tài liệu của Google chia sẻ cách kiểm soát các đoạn mã tìm kiếm trong kết quả tìm kiếm.

Dữ liệu được sử dụng để tạo đoạn mã tìm kiếm theo truyền thống đến từ mô tả meta và đôi khi là chính nội dung.

Mô tả meta được tạo từ nội dung trang từng được gọi là ghi chú đòi tiền chuộc vì chúng đôi khi xuất hiện là các đoạn mã ngẫu nhiên có từ khóa trong đó.

Sự thay đổi của Google đối với hướng dẫn đoạn mã tìm kiếm bổ sung thêm ví dụ về các cách đúng và sai để tạo mô tả meta.

Ví dụ về Mô tả Meta

Google liệt kê bốn loại ví dụ mô tả meta tốt và xấu.

Dưới đây là danh sách bốn cách tồi để tạo mô tả meta:

Ví dụ về danh mục xấu

 1. Danh sách các từ khóa
  Google gọi các mô tả meta chỉ đơn giản là một danh sách Các từ khóa mô tả các mô tả meta có chứa từ khóa và không bận tâm đến việc tóm tắt bất cứ điều gì.
 2. Mô tả giống nhau được sử dụng cho mọi bài báo
  Đây là khi các mô tả meta được tạo khuôn mẫu và giống nhau đối với các tài liệu web khác nhau.
 3. Không tóm tắt trang
  Đây là một lỗi phổ biến đối với mô tả meta. Bạn rất dễ có thói quen viết mô tả meta tập trung vào cụm từ khóa hoặc chủ đề và quên tóm tắt nội dung của trang.
 4. Quá ngắn
  Điều này là tự giải thích và tương tự như phần trước. Nếu mô tả meta ngắn gọn đến mức không tóm tắt trang web, thì nó không được tối ưu hóa.

Ví dụ về Mô tả Meta Tốt hơn

Sau đó, Google sẽ liệt kê các ví dụ về mô tả meta mà họ chấp thuận.

 1. Mô tả doanh nghiệp, không phải trang web
  Ví dụ mô tả meta đầu tiên liên quan đến một doanh nghiệp truyền thống sử dụng mô tả meta mô tả những gì được bán, vị trí của công ty và giờ hoạt động. Điều đó thật thú vị bởi vì nó không phải là mô tả về những gì có trên trang web mà là mô tả về những gì doanh nghiệp nói. Về cơ bản, đó là thông tin về doanh nghiệp mà người dùng muốn biết.
 2. Sử dụng nội dung trang web
  Ví dụ thứ hai về mô tả meta tốt là một từ một bài báo sử dụng đoạn trích từ chính bài báo đó. Điều đó cũng thú vị. Nếu CMS có chức năng truy xuất khoảng 70 từ đầu tiên từ mỗi phần, thì điều đó có nghĩa là điều quan trọng là phải tóm tắt nội dung của bài viết trong câu đầu tiên, đây là một phương pháp hay để bắt đầu. Sử dụng câu đầu tiên từ một trang nội dung là một giải pháp được sử dụng trong một số phần mềm diễn đàn, vì vậy thật tốt khi cách tiếp cận đó đã được xác thực.
 3. Tóm tắt
  Trong phương pháp hay nhất thứ ba, Google nói rằng tóm tắt toàn bộ trang web là cách tốt nhất để tiếp cận mô tả meta. Đây có lẽ là bản chất của những gì Google muốn từ một mô tả meta.
 4. Hãy cụ thể và chi tiết
  Ví dụ cuối cùng là mô tả meta cho một trang sản phẩm. Khuyến nghị cho tình huống này là tập trung vào các chi tiết cụ thể của sản phẩm được bán trên trang sản phẩm. Đây là ví dụ của Google về mô tả meta trang sản phẩm:
  "<meta name="description" content="Self-sharpening mechanical pencil that autocorrects your penmanship. Includes 2B auto-replenishing lead. Available in both Vintage Pink and Schoolbus Yellow. Order 50+ pencils, get free shipping.">"

Các phương pháp hay nhất cho Meta Description

Các ví dụ về mô tả meta chất lượng cao là một bổ sung hữu ích cho tài liệu về cách kiểm soát đoạn mã tìm kiếm.

Hầu hết nội dung trong phần cập nhật về mô tả meta hoàn toàn phù hợp với các bài viết trước đó được Google xuất bản về cùng chủ đề.

Ví dụ, vào năm 2007, Google đã công bố rằng có thể chấp nhận việc thêm mô tả meta theo chương trình bằng cách định vị lại nội dung trên trang:

“Đối với các trang web dựa trên cơ sở dữ liệu lớn hơn, như trang tổng hợp sản phẩm, mô tả viết tay khó hơn.

Tuy nhiên, trong trường hợp thứ hai, việc tạo mô tả có lập trình có thể phù hợp và được khuyến khích — chỉ cần đảm bảo rằng mô tả của bạn không phải là “spam”.

Những mô tả tốt là con người có thể đọc được và đa dạng, như chúng ta đã nói ở điểm đầu tiên ở trên. Dữ liệu trang cụ thể mà chúng tôi đã đề cập ở điểm thứ hai là một ứng cử viên tốt cho việc tạo lập trình. ”

Google đã cập nhật tài liệu về cách cuộn đoạn mã trang web được hiển thị trong kết quả tìm kiếm bằng cách cải thiện phần về mô tả meta. Cải tiến là hiển thị các ví dụ về ý nghĩa của việc có một mô tả meta chất lượng cao cho các loại trang web khác nhau.

Tổng thể có thể nói là chính xác và mang tính mô tả về nội dung của trang web. Nếu đó là về một sản phẩm, thì hãy mô tả sản phẩm đó trong mô tả meta. Nếu trang là thông tin, hãy tóm tắt toàn bộ trang web; trong một số trường hợp, bạn có thể sử dụng nội dung trực tiếp từ chính trang web đó.


Trích dẫn

Đọc hướng dẫn cập nhật của Google tại đây:

Kiểm soát các đoạn trích của bạn trong kết quả tìm kiếm – Sử dụng Mô tả Chất lượng

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button