Tài liệu của bạn có thể hiện một thương hiệu nhất quán không? | SEMTEK Co,.LTD

Tài liệu của bạn có thể hiện một thương hiệu nhất quán không?
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Một dòng tweet gần đây trên Twitter cho biết: “Mọi tài liệu chạm đến khách hàng đều là tiếp thị. Tất cả tài liệu của bạn có gửi cùng một thông điệp và đại diện đúng cho thương hiệu của bạn không?”

Với tất cả sự chú ý mà các công ty dành cho việc xây dựng thương hiệu, quảng cáo và tiếp thị, tôi nghi ngờ rằng họ không chú ý nhiều đến tính nhất quán của thương hiệu trên các tài liệu.

Tài liệu tiếp thị thường ít nhiều phù hợp với thông điệp của công ty hoặc thương hiệu. Nhưng các công ty có rất nhiều tài liệu khác, nằm ngoài quyền hạn của những người làm tiếp thị, cũng cần hỗ trợ thương hiệu của họ.

Các yếu tố bạn nên xem xét là

– Nội dung

– Hình thức bên ngoài

– Tông giọng

Nội dung thường được quyết định bởi mục đích của tài liệu. Trong nhiều trường hợp, thậm chí còn có các yêu cầu pháp lý đối với nội dung, chẳng hạn như trên hóa đơn. Nhưng bạn luôn có thể đưa vào một văn bản thể chế mô tả tóm tắt những lợi ích thiết yếu của công ty hoặc thương hiệu của bạn.

Hình thức bên ngoài đóng một vai trò quan trọng trong tài liệu. Kiểu chữ và đồ họa ngôi nhà của bạn phải phù hợp với hình ảnh thương hiệu của bạn. Việc sử dụng không gian trắng một cách phóng khoáng làm cho các tài liệu dễ đọc hơn và tạo cho chúng một không khí chuyên nghiệp. Tham khảo ý kiến ​​nhà thiết kế trực quan của bạn để biết chi tiết.

Tông giọng là yếu tố quan trọng nhất, tuy nhiên.

Ví dụ: nếu thương hiệu của bạn thân thiện, hướng đến khách hàng và nồng nhiệt, thì hóa đơn của bạn có bao gồm yếu tố “thân thiện” không, chẳng hạn như “Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã thực hiện thanh toán trước hạn” thay vì chỉ ghi lãi suất truy thu?

Thư nhắc nhở của bạn nói bằng giọng ấm – hay bằng giọng của bộ phận pháp lý của bạn? Nếu thương hiệu của bạn được cho là thân thiện, lời nhắc đầu tiên của bạn không nên cho rằng khách hàng đã cố tình trì hoãn thanh toán, mà đúng hơn là hóa đơn của bạn chưa đến hoặc có trục trặc tình cờ trong quá trình xử lý của khách hàng.

Sách trắng của bạn đang nói lên tiếng nói của thương hiệu hay tiếng nói của kỹ sư R&D?

Và như vậy, bạn có được sự trôi dạt.

Tài liệu có vẻ không được ưu tiên trong thời kỳ suy thoái, nhưng chúng chắc chắn đáng được quan tâm. Nếu bạn lo lắng về việc miêu tả một thương hiệu nhất quán, toàn bộ các tài liệu của bạn là một thành phần quan trọng để đạt được điều đó.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.