Tài nguyên trực tuyến dành cho giáo viên dạy guitar sáng tạo

Giáo viên âm nhạc cần những nguồn giáo viên guitar sáng tạo, đổi mới và đáng tin cậy có thể giúp họ thực hiện và thực hiện vai trò của mình không chỉ với tư cách là giáo viên guitar mà còn với tư cách là người cố vấn của họ. Một cách tuyệt vời để thực hiện là có phần mềm dành cho giáo viên guitar của riêng họ từ các trang web của giáo viên âm nhạc đáng tin cậy và hữu ích. Trong bài đăng này, bạn sẽ học được nhiều mẹo giúp việc dạy guitar trở nên thú vị và hấp dẫn.

tài nguyên trực tuyến
tài nguyên trực tuyến

Tài liệu điện tử, tài liệu số, tài nguyên trực tuyến

Một số khái niệm

Đầu những năm 90, Thuật ngữ “tài liệu điện tử” đã xuất hiện ở Nga trong tiêu chuẩn hiện hành GOST R 51141-98: “đó là tài liệu được tạo lập do sử dụng các vật mang tin và các phương pháp ghi bảo đảm xử lý thông tin của nó bằng máy tính điện tử”. Sự phát triển của công nghệ máy tính đã làm cho khái niệm trên không còn phù hợp khi thông tin trên bất cứ tài liệu giấy nào cũng đều có thể đọc bằng máy thông qua việc quét hình.

Thuật ngữ tài liệu điện tử được đề cập lại trong tiêu chuẩn GOST R 52292 đó là “một hình thức trình bày tài liệu dưới dạng tập hợp các thực hiện liên quan với nhau trong môi trường điện tử và các thực hiện liên quan với nhau tương ứng với chúng trong môi trường số” [2]. Đặc điểm của tài liệu điện tử là thông tin được trình bày dưới dạng “điện tử – số” và tài nguyên trực tuyến chỉ có thể đọc được nhờ sự trợ giúp của các phương tiện kỹ thuật và chương trình tương thích.

Tại Việt Nam, Luật lưu trữ năm 2011 định nghĩa về tài liệu điện tử và tài liệu số như sau:

“Tài liệu điện tử”  là vật mang tin được tạo lập ở dạng mà thông tin trong đó được tạo ra, được gửi đi, được nhận và được lưu trữ bằng phương tiện hoạt động dựa trên công nghệ điện, điện tử, kỹ thuật số, từ tính, truyền dẫn không dây, quang học, điện từ hoặc công nghệ tương tự, hình thành trong quá trình hoạt động của cơ quan, tổ chức, cá nhân hoặc là vật mang tin mà thông tin trong đó được tạo lập bằng việc biến đổi các loại hình thông tin trên các vật mang tin khác sang thông tin dùng tín hiệu số.

“Tài liệu số”  là vật mang tin mà thông tin trong đó được tạo lập bằng phương pháp dùng tín hiệu số hình thành trong quá trình hoạt động của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

“Tài liệu trực tuyến”  là một khái niệm mới xuất hiện, chưa có một định nghĩa cụ thể, rõ ràng nào về tài liệu trực tuyến. Tuy nhiên, tài liệu trực tuyến được hiểu là tài liệu điện tử/ tài liệu số được lưu trữ trên các server, được thể hiện trên các trang web và để đọc hay tải tài liệu này người dùng tin phải truy cập Internet.

Đặc điểm của tài nguyên trực tuyến

– Thông tin được số hoá hoàn toàn.

– Hình thức thể hiện: đa dạng, được thể hiện ở nhiều hình thức khác nhau.

– Định dạng rất phong phú như định dạng PDF, HTML, DOC, LIT…

– Phải được đọc, tải qua mạng Internet.

– Nội dung chuyển tải cả bằng văn bản, hình ảnh (động và tĩnh) và âm thanh.

– Hệ thống đa truy cập (multi-access): Một sản phẩm tài nguyên trực tuyến trên mạng về mặt lý thuyết có thể cung cấp nhiều địa điểm truy cập tại nhiều thời điểm (24/7, dựa vào tài nguyên điện tử sẵn có 24 giờ/ ngày, 7 ngày/ tuần) và nhiều người có thể sử dụng cùng lúc.

– Tốc độ: Tài liệu trực tuyến thường được xem là nhanh hơn nhiều để dò tìm, thu thập, hợp nhất thông tin cần thiết vào các tài liệu khác, bổ sung tìm và tham khảo chéo giữa các ấn bản khác nhau.

– Chức năng: Một tập dữ liệu cho phép người dùng tin tiếp cận ấn bản và phân tích nội dung của nó bằng các phương thức mới (chẳng hạn khi tra từ điển chúng ta sẽ không bị hạn chế về mục từ).

– Nội dung: Tài liệu trực tuyến có thể chứa đựng một lượng thông tin rộng lớn, nhưng quan trọng hơn là nó có thể chứa đựng những phương tiện truyền đạt hỗn hợp như hình ảnh động, âm thanh, hoạt động của nhân vật mà tài liệu in ấn không thể làm được.

tai nguyen truc tuyen 1

Tài nguyên trực tuyến dành cho giáo viên dạy guitar

Sự phổ biến của guitar đã không ngừng tăng lên trong những năm qua và vì vậy ngày càng có nhiều nhà giáo dục âm nhạc quan tâm đến việc thành thạo các bài học guitar và cải thiện các chiến lược dạy guitar của họ một cách thường xuyên. Các giáo viên dạy guitar cần nâng cao kỹ năng và làm cho trình độ cũng như chuyên môn của họ có năng lực và tính cạnh tranh cao. Bạn có thể muốn xem xét danh sách này vì cá nhân tôi biên soạn và thu thập chúng để giúp tôi phát triển cá nhân và chuyên nghiệp với tư cách là một giáo viên guitar.

Tăng cường sự tín nhiệm của bạn và duy trì danh tiếng của bạn

Giáo viên dạy âm nhạc phải đủ uy tín để nhận được sự tin tưởng và tôn trọng của mọi người – học sinh cũng như phụ huynh, ban giám hiệu, cấp trên và thậm chí là đồng nghiệp của họ. Uy tín và danh tiếng của bạn song hành với nhau; chúng liên quan đến nhau và cả hai đều cần thiết để trở thành người chuyên nghiệp mà bạn luôn mơ ước.

Dù chúng ta thấy điều đó có công bằng hay không, con người vô thức vẫn thường lấy hai điều tuyệt vời này làm cơ sở để đưa ra những đánh giá ban đầu đối với những người đặc biệt là giáo viên như chúng ta.

tài nguyên trực tuyến
tài nguyên trực tuyến

Phát triển kiến ​​thức chuyên môn của bạn

Hãy là một nhạc sĩ lão luyện. Là một người yêu âm nhạc không đảm bảo bạn sẽ liên tục trở thành một giáo viên âm nhạc có động lực và cảm hứng.

Bạn phải giỏi một cách hợp lý trong chuyên môn của mình – cả nhà giáo dục âm nhạc hiệu quả và hiệu quả. Bạn có thể thực hiện điều này theo nhiều cách khác nhau: tham gia khóa đào tạo và hội thảo tại nhà, tham gia hội thảo, hội nghị và thậm chí là hội thảo trên web, và hơn hết, theo đuổi các nghiên cứu sau đại học và sau đại học để tiếp tục học hỏi và cải thiện khả năng tổng thể của bạn như một âm nhạc nhà giáo dục.

Hãy nhớ rằng việc học sẽ không bao giờ dừng lại và tài nguyên trực tuyến việc đạt được một bằng cấp cũng như hoàn thành một số thứ sẽ không ngăn chúng ta đạt được và khao khát nhiều hơn nữa.

Thiết lập thương hiệu cá nhân của bạn

Một người thầy có thể chạm đến trái tim và thay đổi một cuộc đời; do đó, thực sự có một trách nhiệm lớn lao được đặt lên vai anh ta. Khi giáo viên âm nhạc có thể tạo ra hoặc phá vỡ học sinh của họ, họ cần phải trưởng thành về mặt cảm xúc và trí tuệ và sẵn sàng đáp ứng không chỉ nhu cầu nghề nghiệp của họ mà còn cho tất cả các nhu cầu của người học.

Là nhà giáo dục âm nhạc, bạn cũng phải nâng cao tính độc đáo, sáng tạo và độc đáo của mình. Đến với nhãn hiệu hoặc thương hiệu cá nhân, bạn phải được gắn thẻ là một người có niềm đam mê với cả âm nhạc và giảng dạy tài nguyên trực tuyến và là một người cố vấn luôn truyền cảm hứng cho học sinh của mình và giảng dạy bằng cả trái tim.

tài nguyên trực tuyến
tài nguyên trực tuyến

Nêu gương tốt

Ngoài sự kiên nhẫn, trí thông minh và kỷ luật cần có, bạn còn phải giỏi mọi thứ bạn dạy cho học sinh của mình. Bạn luôn được mong đợi ở trạng thái tốt nhất với tất cả sự xuất sắc và tự tin mỗi khi bạn đứng trước lớp và chơi một loại nhạc cụ đặc biệt là guitar.

Với tất cả những lời khuyên này, tôi hy vọng rằng bạn thấy tất cả chúng đều là những nguồn tài liệu hữu ích dành cho giáo viên guitar có thể giúp bạn lấy lại hoặc thậm chí lấy lại động lực và cảm hứng mà bạn luôn cần. Chúc may mắn, các giáo viên âm nhạc đồng nghiệp của tôi!

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Bài giảng trực tuyến
  • Trang web học trực tuyến của Bộ giáo dục
  • Dịch vụ công Bộ Tài nguyên môi trường
  • Các học liệu số
  • Tra cứu hồ sơ Sở Tài nguyên Môi trường
  • Tài nguyên học tập là gì
  • Tài liệu elearning

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *