Tại sao 80% liên kết bạn đã tạo sẽ biến mất sau 6 tháng

Tại sao 80% liên kết bạn đã tạo sẽ biến mất sau 6 tháng
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Tuy nhiên điều này nghe có vẻ đáng sợ, nhưng đó là sự thật, và trái ngược với cảm giác mà tiêu đề của bài viết này có thể đã tạo ra, đây thực sự là một may mắn trá hình cho những người đã tham gia vào các chiến lược SEO “theo định hướng giá trị“.

Những ngày tìm kiếm trên mạng các liên kết từ mọi trang web/cộng đồng có thể đã qua. Các quản trị viên web và chuyên gia SEO đã tuân theo các chiến lược như vậy sẽ thấy rằng hầu hết các liên kết mà họ đang xây dựng đang bị xóa khỏi các chỉ mục tìm kiếm cứ sau vài tháng. Để bù đắp cho những điều đó, nhiều liên kết hơn được xây dựng và chu kỳ chết chóc tiếp tục mà không có giá trị thực nào được tạo ra.

Có phải bạn (hoặc chuyên gia SEO của bạn) đang lãng phí tiền bạc và thời gian vào các liên kết đang bị xóa?

1. Nếu Chiến lược SEO của bạn không phù hợp với các biến liên kết mới như – tính nhất quán, mức độ liên quan, tính đa dạng, sự tham gia, tiến trình và “tuổi” của các liên kết, thì tiền của bạn sẽ cạn kiệt và không có giá trị lâu dài nào được tạo ra.

2. Nếu chiến lược SEO của bạn không tạo ra “giá trị nhất quán” cho người dùng, tiền của nó sẽ bị cạn kiệt.

3. Nếu chiến lược SEO của bạn không tạo ra giá trị đó – “rất dễ thấy”, tiền của nó sẽ bị cạn kiệt.

Nếu bạn trả lời CÓ, với các câu trên, thì bạn có thể là một trong số 80% người đang bị ảnh hưởng vì bạn đã chọn sai chiến lược SEO!

Nếu bạn đang áp dụng bất kỳ chiến lược nào dưới đây, bạn đang lãng phí số tiền khó kiếm được của mình:

– Liên kết được xây dựng từ các trang web không liên quan đến doanh nghiệp của bạn – thiếu sự liên quan

– Liên kết được tạo ngẫu nhiên theo thời gian – thiếu tính nhất quán

– Liên kết được xây dựng với tốc độ đáng kinh ngạc rồi dừng lại, rồi bắt đầu lại – thiếu tiến triển

– Liên kết được xây dựng trên các trang web mà bạn không bao giờ quay lại – thiếu sự tham gia

– Các liên kết được xây dựng trên các trang web đánh dấu trang xã hội không có phiếu bầu (các liên kết được bình chọn đơn lẻ thường bị loại bỏ) – thiếu sự tham gia

– Liên kết được xây dựng từ các trang web có ít sức mạnh liên kết để truyền đi – tuổi của liên kết

– Liên kết chỉ được xây dựng trên một vài cộng đồng – thiếu sự đa dạng liên kết

– Liên kết được xây dựng mà không có chiến lược rõ ràng hàng tuần/hàng tháng – thiếu chiến lược SEO phù hợp

– Liên kết được xây dựng trong hơn 6 tháng và sau đó tất cả việc xây dựng liên kết bị dừng lại – thiếu tính nhất quán

– Liên kết được xây dựng bằng cách cung cấp một bài báo trên 100 trang web bài viết hoặc một liên kết trên 100 trang web đánh dấu trang xã hội – thiếu sự tham gia

– Liên kết chỉ được xây dựng đến trang chủ của trang web

Tại sao cái này rất?

Cứ sau vài tháng, các công cụ tìm kiếm cập nhật chỉ mục của chúng và các liên kết yếu (không phù hợp với các biến liên kết mới) hoặc các liên kết không có sức mạnh thường bị ném vào thùng rác. Các trang web đánh dấu trang xã hội và các trang web khác mà bạn chỉ là khách truy cập một lần cũng vậy.

Cách đảm bảo rằng 100% liên kết của bạn là vĩnh viễn!

>> Xây dựng chiến lược SEO tập trung vào việc tạo ra giá trị và phù hợp với Biến liên kết mới

1. Tính nhất quán

Đảm bảo bạn có một chiến lược SEO nhất quán trong một khoảng thời gian. Chiến lược phân phối và quảng cáo hàng tuần là một ví dụ về điều đó. Mỗi tuần, bạn tạo nội dung mới (tập trung vào từ khóa mà bạn đang nhắm mục tiêu) cho Blog của mình. Cung cấp nội dung đó mỗi tuần trên các trang web bài viết được chọn và có liên quan. Quảng cáo nội dung đó trên các trang web đánh dấu trang xã hội được chọn và có liên quan. Yêu cầu người dùng bình chọn nội dung đó làm cho câu chuyện trở nên hấp dẫn. Tất cả điều này tiếp tục mỗi tuần một cách nhất quán.

2. Mức độ liên quan

Đảm bảo chiến lược SEO của bạn đang nhắm mục tiêu đến các trang web, cộng đồng, blog có liên quan, v.v. Tốt hơn là nhận được một số liên kết tốt từ các trang web có liên quan hơn là nhận được nhiều liên kết từ các trang web không liên quan. Các trang web có liên quan là các trang web và cộng đồng bên ngoài tương tự/có liên quan về bản chất với doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ của bạn.

3. Sự đa dạng

Đảm bảo chiến lược SEO của bạn đang nhắm mục tiêu đến một tập hợp đa dạng các cộng đồng web, người dùng và xã hội. Sẽ tốt hơn nếu bạn có được các liên kết trải đều trên nhiều cộng đồng đa dạng – trang web bài viết, đánh dấu trang xã hội, phương tiện truyền thông xã hội, blog, nguồn cấp dữ liệu RSS, trang PR, diễn đàn, thư mục web, trang video, v.v., hơn là nhận được hầu hết các liên kết của bạn chỉ từ hai hoặc ba trong số các cộng đồng này.

4. Tham gia

Đảm bảo chiến lược SEO của bạn tập trung vào sự tham gia thực sự vào cộng đồng mà bạn đang xây dựng liên kết từ đó. Đừng là khách một lần. Hãy chọn lọc các trang web bạn chọn và tham gia vào chúng để nhận được sức mạnh liên kết ngược. Tham gia vào cộng đồng bằng cách tham gia nhất quán và kêu gọi người khác bỏ phiếu/đồng ý/bình luận/đánh giá nội dung của bạn để tăng mức độ tham gia. Sức mạnh liên kết được truyền đi nhờ tham gia vào một trang web được chọn trong một khoảng thời gian bằng cách tạo và chia sẻ nội dung với trang web đó.

5. Tiến bộ

Đảm bảo rằng chiến lược SEO của bạn đang xây dựng các liên kết một cách tiến bộ. Điều này có nghĩa là các công cụ tìm kiếm thích hồ sơ xây dựng liên kết phát triển đều đặn trong một khoảng thời gian hơn là hồ sơ liên kết sử dụng việc xây dựng liên kết lẻ tẻ vài tháng một lần. Biểu đồ sức khỏe của việc mua lại liên kết cho thấy sự tăng trưởng nhất quán về số lượng liên kết chất lượng mỗi tháng.

6. Thời đại Liên kết

Đảm bảo chiến lược SEO của bạn tập trung vào việc xây dựng các liên kết có ý nghĩa lâu dài. Điều này có nghĩa là giá trị SEO của một liên kết tốt không được chuyển ngay lập tức mà được chuyển qua một khoảng thời gian có thể từ hai đến ba tháng. Vì vậy, bất kỳ liên kết nào có bản chất tạm thời (tham khảo bất kỳ chiến lược xây dựng liên kết sai nào ở trên trong bài đăng này) sẽ bị loại bỏ kịp thời. Tập trung vào việc tạo các liên kết sẽ tồn tại lâu dài.

Vì vậy, hãy tự hỏi bản thân (và Chuyên gia SEO của bạn) về các chiến lược xây dựng liên kết mà bạn đang áp dụng để đảm bảo rằng tất cả các liên kết đang được xây dựng là vĩnh viễn và chiến lược SEO của bạn phù hợp để thành công.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan