adblockingadvertisingappleMarketing tổng thể

Tại sao Apple từ bỏ hoạt động kinh doanh quảng cáo của mình

Tuần trước, Bloomberg đã công bố thông tin rằng Google đã trả cho Apple 1 tỷ đô la để duy trì thanh tìm kiếm của mình trên iOS. Thoạt nghe, câu chuyện tưởng như vô thưởng vô phạt. Rốt cuộc, 1 tỷ đô la giữa hai trong số các công ty có lợi nhuận cao nhất trên thế giới là gì? Nhưng đó là điều mà Google cố gắng che giấu vì có lý do.

Như Google đã nói trong phiên tòa (phần lớn không liên quan) tiết lộ tin tức, “Cả Apple và Google đều đã luôn xử lý vấn đề này thông tin cực kỳ bí mật. ”

Nhưng tại sao? Đầu tiên, nó xác nhận sự thông đồng ẩn mà nhiều người nghi ngờ từ các Công ty Công nghệ lớn (Google, Apple, Facebook, Amazon). Quan trọng hơn, nó thể hiện vị trí yếu kém mà Google tự nhận thấy — và là điểm mạnh của Apple.

Hoạt động kinh doanh của Google chủ yếu dựa vào quảng cáo kỹ thuật số — quảng cáo tìm kiếm và mạng quảng cáo rộng lớn tạo ra chiếm phần lớn doanh thu — tất cả đều được thúc đẩy bởi dữ liệu được thu thập bởi các nền tảng Chrome, Gmail, Android, YouTube và tất nhiên là Google Tìm kiếm.

Apple, mặt khác, là một doanh nghiệp phần cứng. Doanh số bán iPhone, iPad và Mac chiếm phần lớn doanh thu . Đó là lý do tại sao Apple có thể hỗ trợ Google trả 1 tỷ đô la để đổi lấy việc giữ thanh tìm kiếm trên phần cứng của mình.

Do lợi thế này, Apple đang bắt đầu rời bỏ thứ mà nhiều người coi là một phần cơ bản của Internet: quảng cáo.

Đồ xa xỉ của Apple

Google có vấn đề với quảng cáo. Khi bạn đọc điều này, công ty có hơn 1, 000 nhân viên tận tâm chống lại các quảng cáo xấu . Đó là một lượng lớn nhân lực cho một công ty công nghệ, nhưng sẽ có lý khi Google dựa vào một hệ sinh thái quảng cáo lành mạnh.

Apple, trong khi đó, vừa bị bỏ rơi công việc kinh doanh quảng cáo thất bại của nó, iAds, bắt đầu trở lại 2010. Giờ đây, không có mảng kinh doanh quảng cáo nào cản trở Apple, công ty có tiềm năng làm một điều gì đó cấp tiến : loại bỏ hoàn toàn quảng cáo trên các nền tảng của mình.

Sẽ là một vụ đánh cược lớn, người ta dựa vào tiền đề rằng nhu cầu về trải nghiệm người dùng tuyệt vời sẽ lớn hơn lợi nhuận tiềm năng từ quảng cáo và theo dõi. Nhưng đối với những khách hàng mục tiêu tận tụy của Apple, động thái này sẽ có ý nghĩa rất nhiều.

Triết lý cấp tiến này là điều tạo nên sự khác biệt cho Netflix trong không gian phát trực tuyến và có vẻ như Apple đang di chuyển tương tự chiều hướng. Loại bỏ quảng cáo là một điều xa xỉ đối với mô hình kinh doanh phần cứng của Apple, cũng như một cuộc tấn công trực tiếp vào hoạt động kinh doanh quảng cáo phụ thuộc vào dữ liệu của Google.

CEO Tim Cook của Apple đã không giấu giếm sự khinh thường của anh ấy đối với quảng cáo và công nghệ theo dõi.

“Tôi đang nói chuyện với bạn từ Thung lũng Silicon, nơi một số công ty nổi bật và thành công nhất đã xây dựng doanh nghiệp của họ bằng cách ru ngủ khách hàng của họ tự mãn về thông tin cá nhân của họ. Họ đang ngấu nghiến mọi thứ họ có thể tìm hiểu về bạn và cố gắng kiếm tiền từ nó. Chúng tôi nghĩ rằng điều đó là sai. Và đó không phải là kiểu công ty mà Apple muốn trở thành. ”

As Điểm Tuổi Quảng cáo Ngoài ra , Apple không phải lúc nào cũng là hiệp sĩ trong bộ áo giáp sáng chói khi nói đến chống thu thập dữ liệu — nhiều tính năng của iPhone, chẳng hạn như theo dõi vị trí, đã được công ty kiếm tiền.

Nhưng Apple chắc chắn là nhất tận tâm của các Công ty Công nghệ lớn khi nói đến quyền riêng tư. Phần cứng có các biện pháp bảo vệ cho phép người dùng giữ địa chỉ MAC Tương tự như địa chỉ IP. [/note] riêng tư, tắt cookie làm cài đặt mặc định và gần đây nhất, chặn quảng cáo trên Safari.

Do Sự gia tăng nhanh chóng của tính năng chặn quảng cáo , các nhà quảng cáo kỹ thuật số ngày càng thấy mình bất lợi với chính những người dùng mà họ hy vọng sẽ tiếp cận. Và giờ đây, công ty lớn nhất trên thế giới có thể đang thúc đẩy trải nghiệm Internet hoàn toàn không có quảng cáo.

Back to top button