content marketing techologydataFreelancersMarketing tổng thể

Tại sao bạn cần công nghệ để tìm ra tài năng sáng tạo phù hợp

Các nhà tiếp thị thường sử dụng từ thông dụng để biện minh cho các chiến lược của họ. “Hãy xuất bản nhiều nội dung dễ ăn hơn, Larry.” “Tôi muốn chắc chắn không tin tặc, Sandra.” “Penelope, chúng ta hãy nói chuyện ở cuối phễu trong cuộc họp tiếp theo.” Sự chuyên môn hóa của các thuật ngữ tiếp thị, mà chúng tôi đã tìm thấy , là một bệnh dịch.

Nhưng có một từ thông dụng có lẽ không đủ sức hút: tài năng. Các nhà tiếp thị đang nhận ra rằng bạn không thể chỉ yêu cầu bất kỳ ai điều hành một blog và mong đợi cô ấy đột nhiên biến thành Kara Swisher hoặc Jane Pratt. Trong khi một số thương hiệu thuê tài năng biên tập nội bộ, những thương hiệu khác chuyển sang người tạo nội dung tự do như một cách nhanh chóng để mở rộng nỗ lực tiếp thị của họ với các chuyên gia có tiếng nói và kinh nghiệm phù hợp.

Nhưng việc tìm kiếm tài năng dễ dàng hơn nhiều so với việc tìm kiếm đúng tài năng. Số lượng tuyệt đối các quảng cáo tự do trên thị trường hiện nay có thể khiến việc tìm kiếm những người đóng góp giống như phát hiện ra Justin Bieber trong một biển những cô gái tóc vàng rách rưới. Chỉ riêng mạng lưới làm việc tự do của Contently đã phát triển lên khoảng 60, 000 quảng cáo tự kinh doanh.

Với rất nhiều lựa chọn hiện có, làm thế nào các thương hiệu có thể xây dựng đội ngũ làm việc tự do hoàn hảo?

Dữ liệu để giải cứu

Hiện tại, chúng tôi nhận ra rằng cách duy nhất có thể mở rộng và bền vững để kết hợp thương hiệu và dịch giả tự do là xây dựng một thuật toán có thể hoạt động như một người mai mối. Nó không giúp ích gì cho chúng tôi hoặc khách hàng của chúng tôi nếu mọi người lãng phí thời gian và tài nguyên để sàng lọc thủ công thông qua hàng nghìn dịch giả tự do.

Mỗi 60,000 các dịch giả tự do trên nền tảng của chúng tôi tạo một danh mục đầu tư để giới thiệu các clip của họ và thêm vào một tiểu sử ngắn gọn trêu chọc chuyên môn của họ. Từ những danh mục đầu tư này, chúng tôi có quyền truy cập vào hơn 1,2 triệu clip đã được xuất bản trên mọi phương tiện truyền thông mà bạn có thể nghĩ đến, cũng như dữ liệu cho thấy lượt chia sẻ trên mạng xã hội cho mỗi phần nội dung

Ví dụ: Russ Banham là một nhà văn thường xuyên đóng góp vào các dự án tự do cho các thương hiệu tài chính thông qua nền tảng Contently. Hồ sơ của anh ấy bao gồm bài báo “ Tại sao các CIO nên hài lòng về Shadow IT ,” đã được xuất bản trên Forbes và tạo 901 lượt chia sẻ trên mạng xã hội. Tất cả thông tin này, cùng với dữ liệu từ các bài báo 155 khác của Banham, đều hướng tới thuật toán.

Đối với những người như Banham, những người làm việc với khách hàng của chúng tôi, chúng tôi cũng có dữ liệu nội bộ theo dõi các yếu tố như tỷ lệ phần trăm đúng giờ, mức độ tương tác và tần suất giao tiếp của freelancer với khách hàng. Bên ngoài nền tảng Contently, các công cụ của bên thứ ba như Klout giúp chúng tôi theo dõi ảnh hưởng của mạng xã hội.

Với thông tin này, chúng tôi có thể đo lường từng freelancer theo những cách cụ thể quan trọng đối với thương hiệu, giống như Pandora phân loại âm nhạc ở cấp độ rất chi tiết thông qua Dự án bộ gen âm nhạc của mình. Sau đó, chúng tôi sử dụng thông tin chi tiết để ghép nối chính xác nhà xuất bản thương hiệu với người hành nghề tự do phù hợp nhất để tham gia hoạt động của họ , cho dù cho một dự án đơn lẻ hay với tư cách là người đóng góp thường xuyên.

Chúng tôi có thể đo lường từng freelancer theo những cách cụ thể quan trọng đối với thương hiệu, giống như Pandora phân loại âm nhạc ở cấp độ rất chi tiết thông qua Dự án bộ gen âm nhạc của mình.

Khi bạn chia nhỏ nó, các thuật toán nhận ra rằng mọi người mong muốn mọi thứ — cho dù đó là âm nhạc, nhà hàng, quần áo hay người làm nghề tự do. Vấn đề về nguồn cung cấp dữ liệu là một khi bạn vượt qua thuật ngữ “thuật toán”, quá trình này thực sự khá trực quan.

Tìm kiếm vàng nhanh hơn

Là một nhà khoa học dữ liệu tại Contently, tôi liên tục phải hỏi: Tại sao tính năng này lại tồn tại? Những thuật toán này giúp chúng ta đạt được điều gì?

Câu trả lời, trong trường hợp này, rất đơn giản. Các thương hiệu có thể thu nhận nhân tài một cách nhanh chóng và chính xác để đáp ứng mục tiêu sáng tạo nội dung của họ.

Nếu bạn là một nhà tiếp thị từ chuỗi cửa hàng bánh rán quốc gia đang tìm kiếm một nhà văn để đưa ra câu chuyện về một sự kiện được tổ chức tại cửa hàng nhượng quyền của chúng tôi ở Austin, tất cả những gì bạn phải làm là cho thuật toán biết rằng bạn cần một người quen thuộc ở khu vực Austin. với nhịp đập ẩm thực và văn hóa. Thông tin nhập liệu nhanh chóng đó sẽ giúp bạn không cần phải cử đại diện tiếp thị hoặc PR từ trụ sở chính của bạn ở Boston, người có thể không có thời gian để kể một câu chuyện.

Sau khi thuật toán đưa ra các đề xuất, các nhà quản lý tài năng nội bộ của chúng tôi sau đó có thể làm việc với khách hàng để sắp xếp thông qua danh sách ngắn các ứng viên và đưa ra lựa chọn cuối cùng.

Ứng dụng của tính năng này là rộng rãi. Các thương hiệu có thể sử dụng mạng freelancer để tìm các quảng cáo cho một nhiệm vụ cụ thể — chẳng hạn như sự kiện bánh rán Austin giả định — hoặc để nhân viên một nhóm biên tập trong một thời gian dài. Quy trình tương tự thậm chí có thể được sử dụng để tìm nguồn quảng cáo chiêu hàng từ những người đóng góp tiềm năng.

Mục tiêu của dự án này là tinh chỉnh cách các thương hiệu tiếp cận nhân sự để họ có thể tập trung vào bức tranh lớn. Và chỉ cần nghĩ rằng, với công nghệ hướng dẫn các quyết định tài năng này, bạn sẽ không cần phải gọi Larry từ bộ phận nhân sự để viết nội dung hấp dẫn của bạn một lần nữa.

  • Trang chủ

Back to top button