Marketing News

Tại sao bạn không cần phải lo lắng (quá nhiều) về lời nhắc hủy đăng ký

Các hộp thư đến đang theo dõi.

Họ theo dõi hành vi của người đăng ký của bạn, đợi họ để lại email của bạn chưa mở quá nhiều lần.

Khi người đăng ký không mở một trong các tin nhắn của bạn sau 30 ngày, Gmail bật lên một thông báo hỏi họ có muốn hủy đăng ký hay không.

“Bạn đã không mở bất kỳ email nào từ người gửi này trong tháng trước,” nó cho biết. Người đăng ký có thể chọn “không, cảm ơn” để tiếp tục đăng ký hoặc “hủy đăng ký” nếu họ không muốn nhận email từ bạn nữa.

Nguồn ảnh

Các dịch vụ email khác giúp mọi người hủy đăng ký mà không cần phải cuộn xuống bản in đẹp. Dịch vụ email của Yahoo thực hiện phương pháp này bằng cách thêm liên kết hủy đăng ký vào trường “tới”.

Những lời nhắc hủy đăng ký tự động này là một lợi ích cho những người quản lý hộp thư đến tràn. Nhưng chúng có phải là tin tốt không kém cho cơ sở dữ liệu tiếp thị qua email của bạn ?

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XỬ LÝ: Cách đối phó với hành vi báng bổ email Hủy đăng ký

Lời nhắc hủy đăng ký là tốt hay xấu cho tiếp thị qua email?

Việc hủy đăng ký thường giúp tỷ lệ mở . Đó là một phép toán đơn giản. Nếu như 250 trong số 1 của bạn, 000 Người đăng ký mở email, tỷ lệ mở Là 25%. Hãy cùng nói nào 100 người đăng ký chọn không tham gia thông qua lời nhắc tự động. Bây giờ nếu 250 của bạn 900 người đăng ký mở email, tỷ lệ mở của bạn là 27. 7%.

Nếu bạn chỉ tập trung vào tổng số người đăng ký, hủy đăng ký không phải là điều tốt. Nhưng việc biến người đăng ký thành chỉ số duy nhất quan trọng là một động thái tồi. Chỉ riêng số lượng người đăng ký đã nhiều hơn một số liệu viển vông. Tỷ lệ mở hoặc nhấp chuột là những chỉ số tốt hơn về cách người đăng ký sử dụng nội dung.

# Email mở hoặc tỷ lệ nhấp là những chỉ báo tốt hơn về cách người đăng ký sử dụng #content, @AnnGynn qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể bỏ qua các lượt hủy đăng ký. Bạn có thể có một nhóm người đăng ký có thể quan tâm đến nội dung của bạn nhưng quá bận hoặc quá tải trước email để mở email của bạn. Đôi khi, hiển thị trong hộp thư đến – ngay cả khi họ không đọc email – có thể giúp ích cho nhận biết thương hiệu . Nó thậm chí có thể đóng vai trò như một lời nhắc đưa mọi người trực tiếp đến trang web của bạn.

Hãy khám phá những cách bạn có thể giúp đám đông ở giữa đó tiếp tục đăng ký hoặc để họ tiếp tục nếu họ không phù hợp . (Nhưng trước khi thực hiện, hãy đặt quy tắc cơ bản này: Email của bạn phải cung cấp nội dung chất lượng người đăng ký của bạn có thể sẽ muốn.)

. @ Lời nhắc hủy đăng ký của Gmail là một lợi ích cho những người có quá nhiều hộp thư đến. Nhưng chúng có ý nghĩa gì đối với những #ContentMarketers đang cố gắng tăng lượng khán giả? @AnnGynn giải thích qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

Làm cho người đăng ký cảm thấy được chào đón ngay từ đầu

Khả năng hủy đăng ký bắt đầu từ lần giao tiếp đầu tiên của bạn với người đăng ký mới. Thiết lập mối quan hệ ngay từ đầu sẽ khiến người đọc ít rời bỏ bạn hơn.

Hãy coi email xác nhận như tấm thảm chào mừng của bạn. Giải thích những gì người đăng ký sẽ tìm thấy bên trong email của bạn và thu hút họ vào cuộc trò chuyện.

Ann Handley làm điều này cực kỳ tốt với Total Annarchy – và nó đã được đền đáp. Bản tin email hai tuần một lần đã phát triển thành 50, 000 người đăng ký kể từ khi nó 2018 ra mắt.

Dòng chủ đề trên email xác nhận của bản tin phản ánh giọng điệu thân thiện, dễ thương của nội dung email.

Sau một biểu tượng cảm xúc vẫy tay, nó thu hút sự mở rộng với thông điệp đơn giản sau: “Chào mừng, Tôi có một câu hỏi cho bạn.”

Từ dòng đầu tiên của email, Ann tạo ra một tương tác cá nhân mà không cần bao gồm tên người nhận.

“Xin chào bạn!” cô ấy viết. “Chúc mừng bạn đã trở thành người đăng ký mới nhất của Total Annarchy! Cảm ơn bạn! ”

Sau khi giải thích những gì mong đợi từ bản tin, cô ấy đặt câu hỏi:

“ Tại sao bạn đăng ký nhận bản tin của tôi? Bạn hy vọng sẽ học được gì ở đây?

Câu trả lời của bạn sẽ giúp tôi hiểu rõ hơn về bạn một chút để đổi lại tôi có thể mang lại cho bạn giá trị thực sự. Hãy cho tôi biết bằng cách nhấn trả lời. ”

Người nhận muốn trả lời câu hỏi của cô ấy có thể nhấn“ trả lời ”hoặc viết thư trực tiếp cho cô ấy vì cô ấy sử dụng địa chỉ email thực của mình thay vì DONOTREPLY không thân thiện như một số các nhà tiếp thị mặc định một cách khó hiểu là.

Bạn có thể nghĩ rằng cách tiếp cận chào đón cá nhân này có ý nghĩa đối với Total Annarchy vì đó là một bản tin đến trực tiếp từ một người. Nhưng hãy nghĩ lại. Các thương hiệu có thể làm điều tương tự.

Rất hoan nghênh #email (giống như @AnnHandley gửi cho Total Annarchy) là nguồn gốc cho loại tương tác sẽ không bao giờ kích hoạt lời nhắc hủy đăng ký @Gmail, @AnnGynn qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

Cho của bạn xác nhận chọn tham gia gửi email có liên lạc của con người. Gửi chúng từ một người, không phải thương hiệu. Làm cho những người đăng ký mới của bạn cảm thấy được chào đón bằng cách giải thích những gì họ sẽ nhận được và bắt đầu cuộc trò chuyện với họ. (Hầu hết sẽ không bao giờ trả lời, nhưng những người làm sẽ rất ấn tượng khi họ nhận được thư trả lời của bạn. Và bạn sẽ gửi thư trả lời, phải không?)

MẸO: Tăng cường cam kết của người đăng ký ngay từ đầu. Yêu cầu họ chuyển email của bạn ra khỏi tab “Khuyến mãi” hoặc tab tương tự và trực tiếp vào hộp thư đến của bạn.

Ann cung cấp hướng dẫn để thực hiện việc này trong cả Gmail và Apple Mail trong phần tái bút của email chào mừng. Đây là cách cô ấy trình bày yêu cầu Gmail theo phong cách hài hước, thân thiện với chữ ký của mình:

PS Người dùng Gmail: Bạn có thể tìm thấy rằng bản tin này được chuyển đến tab quảng cáo của bạn. (Thô lỗ.) Bạn có thể định tuyến lại nó bằng cách kéo bản tin qua tab Chính của bạn. Sau khi bạn thực hiện, Gmail sẽ hỏi bạn có muốn thực hiện thay đổi vĩnh viễn hay không. Tại thời điểm đó, bạn giơ nắm đấm của mình lên không trung và hét lên, “HÃY CỨU RỒI GOOGLE GODS.”

Người dùng Apple mail: Nhấn vào địa chỉ email ở đầu email này và “Thêm vào VIP.” Điều này đảm bảo giao hàng.

PPS Dưới đây là năm bài đăng hàng đầu của tôi mọi thời đại. Tôi hy vọng bạn sẽ thích.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Tại sao bạn cần phải có một chương trình tiếp thị qua email (chu kỳ) trọn đời

Liên hệ để tương tác lại trước khi 30 – mốc ngày

Bạn biết điều cuối cùng thời gian ai đó mở email của bạn (nhờ vào công cụ tiếp thị qua email của bạn). Và bạn biết Gmail cũng biết. Hãy đón đầu điều đó 30 – lời nhắc hủy đăng ký trong ngày. Hỏi người đăng ký không hoạt động xem họ có muốn tiếp tục không.

Convince & Convert gửi email này với dòng tiêu đề “chúng tôi có làm phiền bạn không?”

Thông báo rằng dòng Từ liệt kê tên của một người (Jay Baer, ​​người sáng lập Convince & Convert), không phải tên thương hiệu.

Ghi chú, có chữ ký của Jay, đọc một phần:

Chỉ là một ghi chú nhanh vì tại một thời điểm nào đó, bạn đã đăng ký nhận email từ chúng tôi tại Convince & Convert. Nhưng đã lâu rồi kể từ lần cuối bạn mở email từ chúng tôi và chúng tôi rất nhớ bạn!

Chúng tôi đang tiến hành xóa những người khỏi danh sách của chúng tôi, những người không muốn nhận email từ chúng tôi còn về tất cả mọi thứ về tiếp thị nội dung và trải nghiệm khách hàng.

Sau đó, Jay đưa ra hướng dẫn cách duy trì danh sách, xác nhận sở thích, hủy đăng ký và cung cấp phản hồi.

Gửi loại email này có vẻ phản trực giác. Nhưng nó cung cấp cho người nhận các tùy chọn có lợi cho họ và bạn. Nếu họ hủy đăng ký ngay lập tức, bạn sẽ có một danh sách email sạch hơn. Nếu họ nhấp vào liên kết “xác nhận tần suất bạn muốn nhận thông tin từ chúng tôi”, bạn có một người đăng ký được liên kết lại (và một điểm dữ liệu về tần suất gửi email).

Giọng điệu trong email của Convince & Convert là thân thiện đến mức người nhận sẽ không xem nó như một cảnh báo. Thay vào đó, nó thể hiện sự quan tâm – Jay và nhóm Convince & Convert muốn điều chỉnh thư của họ cho phù hợp với nhu cầu và sở thích của người nhận.

Muốn thu hút lại người đăng ký #email? Cho họ thấy bạn quan tâm đến nhu cầu và sở thích của họ. Xem một ví dụ tuyệt vời từ @JayBaer và @convince, qua @AnnGynn và @CMIContent. Nhấp để Tweet

Nếu người đăng ký không phản hồi nỗ lực này, hãy gửi thêm một email “cuộc gọi cuối cùng” mỗi tuần tới 10 ngày một lát sau. Hãy cho họ biết bạn tôn trọng sự thiếu quan tâm của họ và sẽ xóa họ khỏi danh sách trong vòng hai tuần tới. Tất nhiên, bạn sẽ muốn bao gồm tùy chọn ở lại cơ hội cuối cùng. Nếu họ không lấy nó, thì hãy loại bỏ chúng. Danh sách của bạn sẽ rõ ràng hơn và các con số tương tác của bạn phải phản ánh điều đó.

Quản lý biên tập chọn gửi email cuộc gọi cuối cùng đến những người đăng ký chưa mở trong sáu tháng:

Trình chỉnh sửa quản lý giữ cho văn bản và hình ảnh vui nhộn và nhẹ nhàng. Xét cho cùng, “Hãy để tôi tự do” là ngôn ngữ chọn không tham gia tuyệt vời. Trong khi người nhận có thể đưa ra lựa chọn, thông điệp được truyền tải cho biết họ sẽ bị hủy đăng ký nếu không (và Người quản lý biên tập sẽ có một danh sách rõ ràng hơn.)

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XỬ LÝ: Danh sách email: Khi nhỏ hơn thực sự tốt hơn

Đừng biến nó thành tất cả hoặc- Không có gì lựa chọn

Tần suất là lý do hàng đầu khiến mọi người chọn không nhận email. Trong này 2020 Khảo sát của HubSpot, hơn một nửa số người được hỏi cho biết họ đã hủy đăng ký vì những email w cương cứng quá thường xuyên. (Mỗi ngày gửi một lần khó chịu 34% trong số những người được khảo sát. Chỉ làm phiền mỗi tuần một lần 17%).

Nguồn ảnh

Ngay cả khi bạn đã hỏi về tần suất khi ai đó đăng ký, hãy hỏi lại trước khi họ chọn không tham gia. Thuyết phục & Chuyển đổi yêu cầu người đăng ký:

 • Tần suất họ muốn nhận email từ công ty (hai lần trở lên một tuần, một lần một tuần hoặc một lần một tháng)
 • Những chủ đề nào họ quan tâm (tiếp thị nội dung, truyền thông xã hội, kỹ thuật số / email / phân tích và Sớm)
 • Ngành họ làm việc
 • Cách Convince & Convert có thể giúp công việc của họ dễ dàng hơn

Bằng cách cung cấp các lựa chọn tương tự, bạn có thể gửi email khi nội dung của bạn có liên quan đến người đăng ký (miễn là nó không phải là hơn tần suất họ yêu cầu.)

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Nấu ăn tự động hóa tiếp thị qua email với 6 công thức này

Họ sẽ ở lại hay sẽ đi?

Email vẫn là một trong những công cụ phân phối nội dung tiếp thị hàng đầu. Ở trong 2021, nghiên cứu của CMI phát hiện ra rằng 74% B2C và 77% nhà tiếp thị B2B gửi bản tin email . Nếu bạn là một trong những người đó, bạn cần phải lập kế hoạch hủy đăng ký.

Đừng chôn tùy chọn ở cuối email và nghĩ rằng bạn đã hoàn thành. Chào mừng những người đăng ký của bạn khi bắt đầu mối quan hệ của họ với bạn. Liên hệ khi hoạt động của họ giảm sút. Danh sách email của bạn sẽ sạch hơn, người nhận email của bạn sẽ tham gia nhiều hơn và tiếp thị qua email của bạn sẽ trở nên hiệu quả hơn.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: 10 Những điều cần suy nghĩ khi sử dụng Email Marketing

Bạn đã thấy (hoặc gửi) ví dụ nào để giữ chân hoặc thu hút lại người đăng ký? Xin hãy chia sẻ trong các ý kiến.

Học hỏi từ Ann Handley , Jay Baer , và các chuyên gia và học viên tiếp thị nội dung khác tại Thế giới Tiếp thị Nội dung 2021 vào mùa thu này – trực tiếp ở Cleveland, Ohio hoặc hầu như từ bất kỳ đâu e. Kiểm tra chương trình làm việc và các tùy chọn đăng ký .

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

 • Trang chủ
 • CRM
 • Email doanh nghiệp
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Tin tức Tiếp thị
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Trang web thiết kế
 • Web hosting
 • Chatbot

Back to top button