Marketing News

Tại sao Buck dừng lại với đánh giá của khách hàng

Các công ty sẽ vui vẻ chi một xu khá lớn cho nội dung truyền thông xã hội của họ, người có ảnh hưởng và cơ hội hợp tác, tìm kiếm, hiển thị biểu ngữ và tất cả những thứ tương tự, để làm chủ con thú là tiếp thị kỹ thuật số. Nhưng không đủ sự chú ý dành cho không gian nơi khách hàng nhìn nhiều hơn bất kỳ nơi nào khác: đánh giá.

Trong 2017, BrightLocal nhận thấy rằng 90% người tiêu dùng đọc các bài đánh giá trực tuyến trước khi ghé thăm một doanh nghiệp và 91% người tiêu dùng trong độ tuổi 18 – 34 tuổi càng tin tưởng vào các bài đánh giá trực tuyến như các khuyến nghị cá nhân. Với những con số này, công bằng mà nói, người tiêu dùng khi tìm hiểu một doanh nghiệp trực tuyến, họ không bỏ qua phần đánh giá. Trên thực tế, trong hầu hết các trường hợp, họ sẽ dành phần lớn thời gian ở đó.

Vì vậy, giả sử ai đó đang tìm kiếm một nhà hàng Thái để ăn tối. Điều đầu tiên họ sẽ làm là Google đặt địa điểm trong khu vực của họ và hướng mắt về các xếp hạng đánh giá để bắt đầu cân nhắc các lựa chọn của họ. Sau đó, họ sẽ chọn những thứ ở trên cùng hoặc trông đẹp nhất và đọc những gì mọi người đã hỗ trợ về trải nghiệm của họ. Từ đây, họ sẽ chọn một địa điểm và lướt qua cửa nhà để mua một số món Pad Thai.

Ngoài ra, có thể một khách hàng đã nhìn thấy một vài nhà hàng xuất hiện trên các kênh truyền thông xã hội của họ và đã thu hút được sự quan tâm của họ. Điều đầu tiên khách hàng sẽ làm trong trường hợp này là Google là doanh nghiệp và từ đó, bị ảnh hưởng bởi xếp hạng đánh giá. Nếu các ngôi sao và nhận xét có vẻ tốt, họ có thể sẽ bị cám dỗ để thử quán ăn, nhưng nếu họ xấu, họ chỉ đơn giản là tìm ở nơi khác – đặc biệt là trong thị trường nhà hàng bình thường. Không thể phủ nhận các trang truyền thông xã hội và nội dung trực tuyến có vai trò quan trọng đối với các công ty trong việc xây dựng nhận thức về thương hiệu và lòng trung thành của khách hàng, nhưng nếu danh tiếng trực tuyến của thương hiệu qua đánh giá có vẻ hơi tồi tệ, họ có thể sẽ mất người tiêu dùng tiềm năng của mình.

Vậy, Doanh nghiệp có thể làm gì để tạo dựng uy tín trực tuyến của mình khi có đánh giá?

Nhiều hơn những gì mọi người nghĩ.

Thứ nhất, tất cả các đánh giá phải được trả lời: tốt và xấu. Rất nhiều doanh nghiệp sẽ để lại những đánh giá tiêu cực nhưng điều này gây bất lợi cho họ vì phản hồi có thể chứng minh cho khách hàng tiềm năng về dịch vụ khách hàng và quản lý khủng hoảng của họ khi có vấn đề. Ngoài ra, nó cho thấy chất lượng con người của thương hiệu, mà mọi người thường phản hồi tích cực.

Các doanh nghiệp cũng cần yêu cầu đánh giá và loại bỏ nỗi sợ hãi của họ khi làm như vậy. Nếu khách hàng đã có trải nghiệm tích cực với doanh nghiệp, rất có thể họ sẽ muốn để lại đánh giá tốt – họ chỉ cần động một chút để làm như vậy. Thêm vào đó, nó giúp họ cảm thấy được coi trọng như một khách hàng, giúp xây dựng lòng trung thành với thương hiệu.

Cuối cùng đối với người tiêu dùng, đồng tiền dừng lại ở các bài đánh giá. Không quan trọng việc Facebook hoặc YouTube của một thương hiệu có tốt như thế nào thì các bài đánh giá trực tuyến của họ kém lý tưởng hơn. Vì vậy, hãy dọn dẹp những điểm xấu bằng những câu trả lời thân thiện và chu đáo, cảm ơn những câu trả lời tốt và bắt đầu yêu cầu những khách hàng hài lòng của bạn chia sẻ trải nghiệm của họ trực tuyến qua Facebook, Google và các trang web đánh giá liên quan đến ngành. Nó sẽ làm nên điều kỳ diệu cho doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này Marketing.com.au , hãy xem một số bài báo danh tiếng trực tuyến có liên quan khác về Marketing.com.au:

Back to top button