Marketing News

Tại sao các đối thủ cạnh tranh địa phương của tôi lại xếp hạng cao hơn tôi?

Cuộc chiến giành khách hàng địa phương rất khốc liệt và các doanh nghiệp chi hàng triệu đô la để nâng thứ hạng của các đối thủ cạnh tranh trên Google và các công cụ tìm kiếm khác. Có được vị trí hàng đầu đó trên Google có thể là sự khác biệt giữa việc phát triển doanh nghiệp của bạn và việc đấu tranh để tìm kiếm khách hàng tiếp theo của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia nhỏ một số yếu tố quan trọng nhất để thực hiện đúng nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình có cơ hội ở vị trí số một và cách xác định lý do tại sao đối thủ cạnh tranh của bạn có thể xếp hạng cao hơn bạn.

SEO địa phương là gì và tại sao tôi nên quan tâm?

SEO đề cập đến quá trình tối ưu hóa trang web của bạn và sự hiện diện trực tuyến để tăng cơ hội khách hàng tiềm năng khám phá doanh nghiệp của bạn. SEO địa phương tập trung vào việc cải thiện khả năng hiển thị cho một khu vực địa lý cụ thể.

Tóm lại, SEO địa phương giúp doanh nghiệp của bạn hiển thị nhiều hơn với khách hàng trong khu vực địa phương của bạn tại thời điểm họ đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Bắt đầu với Mục đích tìm kiếm

Nếu bạn là một doanh nghiệp địa phương, bạn đang cạnh tranh với các doanh nghiệp khác trong khu vực địa phương của bạn, không phải toàn bộ hành tinh. Vì vậy, hiểu những từ mọi người sử dụng khi họ tìm kiếm các doanh nghiệp như doanh nghiệp của bạn là rất quan trọng. Hãy sử dụng một doanh nghiệp giặt thảm có trụ sở tại Newcastle làm ví dụ để xem các từ hoặc truy vấn tìm kiếm khác nhau mang lại các loại kết quả khác nhau như thế nào dựa trên sự hiểu biết của Google về mục đích tìm kiếm của người dùng.

Khi bạn đang suy nghĩ về các truy vấn tìm kiếm có thể mà mọi người sử dụng, bạn có thể đưa ra một danh sách giống như sau:

 • Giặt thảm Newcastle
 • Giặt thảm bằng hơi nước
 • Cách tẩy vết bẩn trên thảm

Bây giờ, hãy xem cách Google diễn giải mục đích tìm kiếm dựa trên các truy vấn tìm kiếm khác nhau này.

Khi bạn nhập ‘lâu đài mới giặt thảm’ vào Google, bạn sẽ thấy bản đồ các doanh nghiệp địa phương và các kết quả hữu cơ truyền thống hướng bạn đến các trang web tập trung vào địa phương.

Why is my local competitor outranking me?

Bạn sẽ nhận được kết quả tương tự khi nhập ‘giặt thảm bằng hơi nước’ vào Google vì họ biết bạn rất có thể đang tìm kiếm một doanh nghiệp địa phương để giúp bạn làm sạch thảm của mình.

Bây giờ, hãy xem những gì Google hiển thị khi bạn nhập ‘cách tẩy vết bẩn trên thảm’.

Why is my local competitor outranking me?

Bạn được giới thiệu một ‘cách thực hiện’ ngắn từ một trang web quốc tế và danh sách các video phổ biến trên Youtube giải thích cách tẩy vết bẩn trên thảm.

Không có tiêu điểm cục bộ trong các kết quả tìm kiếm này.

Vì vậy, điều quan trọng là phải hiểu rằng là một doanh nghiệp địa phương, bạn muốn tập trung nỗ lực SEO địa phương ban đầu của mình xung quanh các truy vấn tìm kiếm mang lại kết quả tìm kiếm địa phương. Nếu không, bạn có thể cạnh tranh với các trang web quốc tế mạnh mẽ dành cho người dùng có thể ở cách xa hàng nghìn km.

Bây giờ bạn đã hiểu các loại truy vấn tìm kiếm mà bạn nên tập trung vào, liệu bạn có đang gửi các tín hiệu phù hợp để cho các công cụ tìm kiếm biết bạn là doanh nghiệp tốt nhất để hiển thị ở vị trí hàng đầu không?

Ở vị trí số 1 và tại sao?

Đã hết 200 tín hiệu xếp hạng mà Google sử dụng để xác định trang web nào hiển thị ở vị trí số một nơi. Vì vậy, có thể xác định chính xác lý do tại sao một trang web hiển thị so với trang web khác là một điều khó khăn, nhưng trong SEO cục bộ, những điều cơ bản chiếm rất nhiều.

Một trong những yêu cầu quan trọng nhất để hiển thị ở vị trí số một cho truy vấn tìm kiếm địa phương là gửi các tín hiệu nhất quán và rõ ràng về vị trí thực tế của doanh nghiệp bạn và các vị trí địa lý mà bạn cung cấp dịch vụ.

Nếu doanh nghiệp của bạn cung cấp dịch vụ sửa chữa kính cho các ngôi nhà ở Hobart, thì điều quan trọng là Google phải biết rằng bạn không chỉ sửa chữa kính mà bạn còn có trụ sở tại Hobart và cung cấp dịch vụ cho khách hàng ở Hobart.

Bạn có thể nói với Google theo một số cách, nhưng chúng tôi sẽ tập trung vào hai cách rất đơn giản nhưng rất cần thiết.

Trích dẫn doanh nghiệp địa phương

Đảm bảo thông tin liên hệ và địa điểm kinh doanh của bạn là chính xác và nhất quán trên internet là rất quan trọng để xếp hạng tốt tại địa phương. Một trong những cách dễ nhất để thiết lập thông tin đó là thông qua các trích dẫn doanh nghiệp địa phương có chứa tên doanh nghiệp, địa chỉ doanh nghiệp và số điện thoại doanh nghiệp của bạn trong danh sách danh bạ trực tuyến như Trang vàng, Facebook, Google Doanh nghiệp của tôi và những người khác.

Google sử dụng thông tin này để xác minh rằng bạn là một doanh nghiệp hợp pháp đáng tin cậy. Nó cũng thiết lập vị trí thực của bạn để giúp Google tham chiếu khi họ trả lại kết quả tìm kiếm cho người dùng của họ.

Trang web của bạn

Bạn có toàn quyền kiểm soát trang web của mình, vì vậy, thật dễ dàng đưa thông tin vị trí vào một vài vị trí quan trọng để gửi tín hiệu phù hợp đến Google. Thật ngạc nhiên, rất nhiều doanh nghiệp địa phương không làm điều này, vì vậy đây sẽ là một cách dễ dàng để bắt đầu tạo sự khác biệt cho doanh nghiệp của bạn.

Vị trí đầu tiên bạn nên bao gồm vị trí dịch vụ chính của mình là trong tiêu đề và tiêu đề của trang chủ của bạn. Điều đó gửi tín hiệu vị trí rất rõ ràng cho cả Google và người dùng trang web của bạn.

Why is my local competitor outranking me?

Bạn cũng nên bao gồm số điện thoại và vị trí thực của mình ở cả chân trang của trang web và trên trang liên hệ của bạn.

Why is my local competitor outranking me?

Chân trang email – chi tiết liên hệ

Why is my local competitor outranking me?

Chân trang website – chi tiết liên hệ

Hai cập nhật đơn giản này cho trang web của bạn sẽ giúp bạn vượt qua rất nhiều đối thủ cạnh tranh.

Bây giờ bạn đã hiểu các tín hiệu vị trí quan trọng sẽ giúp bạn xếp hạng cục bộ, hãy xem xét một số tín hiệu quan trọng khác mà Google sử dụng để xác định thứ hạng.

Với hàng nghìn trang web được tạo mỗi ngày với nhiều chủ đề khác nhau, Google sử dụng các tín hiệu liên kết để xác định các trang web đáng tin cậy và có thẩm quyền có khả năng đáp ứng truy vấn tìm kiếm của người dùng.

Nói một cách đơn giản, bất cứ khi nào một trang web khác liên kết đến trang web của bạn, Google sẽ sử dụng thông tin đó để thiết lập một tín hiệu liên kết. Rất nhiều tín hiệu liên kết tích cực giúp bạn xếp hạng cao hơn, trong khi nhiều tín hiệu liên kết tiêu cực có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn. Nếu trang web của bạn không có bất kỳ liên kết nào từ các trang web khác, Google sẽ không có bất kỳ tín hiệu liên kết nào để làm việc, điều này có thể khiến việc xếp hạng tốt trở nên khó khăn hơn.

Vậy tín hiệu liên kết tích cực trông như thế nào?

Là một doanh nghiệp địa phương cung cấp một loại hình dịch vụ cụ thể, chẳng hạn như sửa chữa kính, một liên kết từ trang web cải thiện nhà cửa sẽ rất tuyệt. Hoặc một liên kết từ một sự kiện trong khu vực địa phương của bạn cũng sẽ rất tuyệt. Mỗi liên kết đó đều có kết nối logic với vị trí của bạn hoặc loại dịch vụ bạn cung cấp.

Ngược lại, một liên kết từ một trang web nước ngoài không liên quan đến việc sửa chữa kính có thể được Google hiểu là một tín hiệu liên kết tiêu cực.

Vì vậy, điều quan trọng là phải hiểu rằng không phải tất cả các liên kết đều bình đẳng trong mắt Google. Điều đó có nghĩa là khi bạn đang xây dựng hồ sơ liên kết của mình bằng cách tạo và chia sẻ nội dung độc đáo và có giá trị, bạn nên tập trung vào việc lấy các liên kết từ các trang web:

 • nội dung nổi bật sẽ có giá trị đối với khách hàng của bạn hoặc khách hàng giống như của bạn, hoặc
 • là có liên quan đến khu vực địa phương của bạn

Một cách dễ dàng để kiểm tra chất lượng của các tín hiệu liên kết của bạn so với các đối thủ cạnh tranh là sử dụng trình kiểm tra của cơ quan quản lý trang web ahrefs . Công cụ này sẽ xếp hạng trang web của bạn từ 0 – 100 bằng cách đánh giá chất lượng và số lượng hồ sơ liên kết của bạn. Điều quan trọng là phải đánh giá điểm của bạn so với đối thủ cạnh tranh bởi vì nếu bạn có điểm 15 và đối thủ cạnh tranh của bạn đạt điểm 8, bạn vẫn ở vị trí tốt so với họ thậm chí mặc dù điểm của bạn có vẻ thấp.

Tín hiệu đánh giá

Trong thập kỷ qua, các bài đánh giá trực tuyến đã trở nên quan trọng để giúp người tiêu dùng đưa ra quyết định mua hàng. Điều này cũng đúng khi người tiêu dùng đang tìm kiếm một sản phẩm hoặc dịch vụ địa phương với 82% người tiêu dùng đọc các bài đánh giá trực tuyến về các doanh nghiệp địa phương theo đánh giá của người tiêu dùng của Bright Local.

Đánh giá không chỉ giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm trong khu vực địa phương của bạn mà còn có khả năng ảnh hưởng đáng kể đến khả năng mua hàng của người tiêu dùng từ một doanh nghiệp cụ thể.

Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp địa phương không có quy trình để yêu cầu khách hàng phản hồi hoặc một cách giúp họ dễ dàng để lại đánh giá tích cực trực tuyến. Quá trình đó có thể đơn giản như có liên kết ‘Đánh giá chúng tôi’ ở cuối email của bạn hoặc bạn có thể sử dụng nền tảng tự động đánh giá của khách hàng để giúp bạn nắm bắt các bài đánh giá.

Điều quan trọng là phải hỏi, bởi vì hy vọng khách hàng sẽ để lại cho bạn một đánh giá tích cực khiến doanh nghiệp của bạn tiếp xúc với những đánh giá tiêu cực giả mạo đó chắc chắn sẽ phải trải qua.

Xếp hạng so với đối thủ cạnh tranh của bạn

Vì vậy, nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ và bạn muốn biết lý do tại sao đối thủ cạnh tranh của bạn xếp thứ hạng cao hơn bạn, hãy tiếp tục và áp dụng các bài học mà chúng tôi đã đề cập trong bài đăng này cho sự hiện diện trực tuyến của bạn.

 • Xác định các từ khóa có giá trị hiển thị kết quả được bản địa hóa
 • Kiểm tra trang web của bạn để xem bạn có đề cập đến cả dịch vụ chính và vị trí chính của bạn trên trang chủ
 • Đảm bảo rằng số điện thoại và địa chỉ thực của bạn hiển thị trên trang web của bạn
 • Tạo hoặc cập nhật các trích dẫn kinh doanh địa phương để xây dựng lòng tin với Google
 • So sánh xếp hạng tên miền của trang web của bạn với ahrefs so với đối thủ cạnh tranh của bạn
 • Đánh giá sức mạnh của hồ sơ đánh giá của bạn so với các đối thủ cạnh tranh

Chỉ cần thực hiện sáu điều đơn giản đó cho doanh nghiệp của bạn sẽ giúp bạn phát triển chiến lược SEO địa phương và cải thiện thứ hạng tìm kiếm địa phương của mình.

Nếu bạn thích bài viết này về lưu lượng truy cập không phải trả tiền và địa phương, hãy xem những Marketing.com.au khác bài viết:

 • Các chiến thuật tối ưu hóa nội dung thông minh cần thiết để tránh các sai lầm phổ biến về SEO
 • Hướng dẫn SEO địa phương để phát triển doanh nghiệp của bạn
 • Cách tự thực hiện kiểm tra SEO cục bộ
 • Trở thành Thám tử dữ liệu và giải quyết các vấn đề tiếp thị của riêng bạn

Back to top button