Betty CrockerDoveInStyleMarketing tổng thể

Tại sao các thương hiệu cần phải phân nhánh từ nội dung tập trung vào sản phẩm

Câu ngạn ngữ cũ “Viết những gì bạn biết” có thể là một hướng dẫn hữu ích cho các nhà văn viết truyện ngắn đầy tham vọng, nhưng nó thực sự có thể là một suy nghĩ hạn chế đối với các thương hiệu muốn sản xuất nội dung đầy tham vọng.

Những gì các công ty biết rõ nhất sẽ luôn là sản phẩm và dịch vụ của họ, nhưng có những chủ đề khác nằm trong lĩnh vực chuyên môn của họ mang lại nhiều giá trị hơn cho người tiêu dùng. Trên thực tế, một nghiên cứu của Kentico Software đã phát hiện ra rằng 74 phần trăm công chúng tin tưởng nội dung từ các công ty hướng dẫn họ về một chủ đề, nhưng khi chính những công ty đó đưa thông điệp tập trung vào sản phẩm trong nội dung của họ, thì độ tin cậy sẽ giảm xuống 29 phần trăm.

Tin tốt là: Các thương hiệu đang thực sự bắt đầu áp dụng cách kể chuyện tránh tự quảng cáo này. Take Dove, sẽ phù hợp với các quảng cáo tiếp thị xà phòng giảm dư lượng, nhưng thay vào đó, chúng tôi đã phát triển bằng các video “Vẻ đẹp thực sự” về sự tự tin thực sự thu hút trái tim của chúng ta và để lại ấn tượng lâu dài.

Bạn có thể coi khu vực ảnh hưởng của một thương hiệu là những vòng tròn đồng tâm. Trung tâm dành cho các sản phẩm và dịch vụ. Cấp độ tiếp theo tập trung vào cách sử dụng các sản phẩm đó. Và vòng ngoài cùng là cảm xúc hơn: sản phẩm của bạn khiến người tiêu dùng cảm thấy như thế nào.

(Lưu ý của biên tập viên: Đây là tuần ẩn dụ vòng tròn đồng tâm trên TCS, nhưng thật không may, không có Fat Joe nào làm khách mời lần này .)

Các thương hiệu nên sử dụng những vòng này như một lộ trình để tạo ra nội dung mà người đọc sẽ tin tưởng.

Sản phẩm và dịch vụ của bạn

Người đọc của bạn đã biết và tin tưởng rằng bạn sẽ cung cấp nội dung tốt nhất về sản phẩm và dịch vụ của mình. Họ đến trang web của bạn để biết thông tin sản phẩm, giờ hoạt động và giá cả. Họ chuyển sang tay cầm xã hội của bạn để hỗ trợ và dịch vụ khách hàng. Họ thậm chí có thể kiểm tra blog của bạn để biết thông tin cập nhật của công ty.

Trang web của Betty Crocker là một ví dụ tuyệt vời về cung cấp nội dung phong phú được gắn trong các sản phẩm và dịch vụ. Có các trang con chi tiết cho từng sản phẩm, một tab để biết thông tin về phiếu giảm giá và bán hàng cũng như kho lưu trữ nội dung hướng dẫn để giúp lập kế hoạch bữa ăn, chuẩn bị thực phẩm, thay thế thành phần, chuyển đổi công thức, v.v.

Loại nội dung này chắc chắn là một nguồn tài nguyên hữu ích, nhưng nó phụ thuộc vào lực kéo của người tiêu dùng. Họ đến với bạn khi họ cần bạn, nếu họ nghĩ ra đúng lúc. Để thực sự tạo ra một chiến lược năng động giúp bạn trở thành một phần của cuộc trò chuyện rộng lớn hơn và luôn ghi nhớ bạn, bạn phải tạo nội dung mở rộng ra khỏi lĩnh vực cốt lõi này, bất kể việc ở trung tâm có an toàn đến đâu.

Cách sản phẩm của bạn được sử dụng

Đây là ứng dụng của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn theo nghĩa chiến thuật. Đó là ứng dụng thực tế của sản phẩm của bạn, vấn đề mà họ hy vọng nó sẽ giải quyết được và không gian vật lý mà mọi người sử dụng nó. Khi được bao phủ một cách hiệu quả (và không cần quảng cáo quá nhiều), phạm vi quyền hạn này có thể giúp người tiêu dùng tin tưởng thương hiệu của bạn dễ dàng hơn.

Khi Woodford Reserve, một công ty rượu whisky, hợp tác với Thrillist để xuất bản nội dung về công thức pha chế cocktail và các yếu tố cần thiết khác cho bữa tiệc Kentucky Derby, thương hiệu đã thừa nhận không chỉ đóng vai trò là một thành phần, mà còn là một công cụ để giải trí.

Tương tự như vậy, Khi Tôn giáo đích thực làm việc với InStyle về “5 Quy tắc cho mọi phụ nữ Phải tuân theo khi mua một đôi quần jean mới ”, công ty đang cố gắng tiếp cận khách hàng thông qua các mẹo hữu ích có thể giúp ích cho bất kỳ ai, không chỉ những người đã mua quần jean True Ton.

sản phẩm của bạn khiến mọi người cảm thấy

Chiếc nhẫn này bao hàm lý do cá nhân, nội tâm và cảm xúc hơn mà ai đó có thể sử dụng sản phẩm của bạn. Đó là cảm giác mà sản phẩm của bạn mang lại cho họ hoặc động lực để họ sử dụng nó.

Ví dụ: Squarespace , ở cấp độ cơ bản nhất, giúp mọi người chia sẻ thông tin về doanh nghiệp của họ, được giải thích rõ ràng trong một Bài báo dành cho doanh nhân có tiêu đề “ Tạo một trang web được xây dựng để thu hút khách truy cập và bán hàng . ” Nhưng ở mức độ cá nhân và mức độ tình cảm hơn, Squarespace trao quyền cho mọi người xây dựng một cái gì đó cho chính họ, đó là lý do tại sao nó đã tài trợ hồ sơ của những người hối hả bên “ ”Trên Guardian.

Và chỉ vì một thương hiệu tạo ra nội dung tập trung vào cảm xúc không có nghĩa là họ phải tránh quảng cáo trực tiếp về sản phẩm của mình. Dove là một thương hiệu bao gồm cả ba lớp sáng tạo nội dung. Đôi khi, Dove giới thiệu lợi ích của xà phòng so với các đối thủ cạnh tranh. Lần khác, nó nói chung chung hơn về vệ sinh . Nhưng phần nội dung hấp dẫn và lan truyền nhất của nó là về tính cách và cảm xúc. Các video chân thành của thương hiệu về “vẻ đẹp thực sự” hiếm khi đề cập đến xà phòng. Trong “ Real Beauty Sketches ”, một nghệ sĩ phác thảo vẽ phụ nữ dựa trên cách họ mô tả bản thân, sau đó vẽ hình ảnh thứ hai dựa trên về cách người khác mô tả những người phụ nữ giống nhau. Thật dễ dàng để thấy tất cả những điều này liên quan trở lại như thế nào đối với hạnh phúc, sắc đẹp, hình ảnh cơ thể và xà phòng, ngay cả khi không cần quảng cáo sản phẩm công khai.

Kết hợp lại, ba lĩnh vực chuyên môn này dẫn đến một kế hoạch tiếp thị nội dung cân bằng. Các thương hiệu vẫn nên viết những gì họ biết — nhưng chỉ khi họ tiếp tục giáo dục mọi người và tạo ra nội dung gây tiếng vang với người tiêu dùng ở mức độ có ý nghĩa.

  • Trang chủ

Back to top button