tại sao các thương hiệu đang dựa vào và làm thế nào để chuẩn bị – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

tại sao các thương hiệu đang dựa vào và làm thế nào để chuẩn bị
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

2023, năm của SEO, tại sao các thương hiệu hướng đến và cách chuẩn bị

Tóm tắt 30 giây:

 • Khi ngân sách tiếp thị chắc chắn bị thắt chặt, nhu cầu về các kênh đáng tin cậy và hiệu quả về chi phí như SEO tiếp tục tăng
 • Một số cập nhật quan trọng và thay đổi thuật toán trong năm 2022 giúp các nhà tiếp thị biết trước nơi cần tập trung vào năm 2023
 • Các nhà tiếp thị nội dung và SEO cần tạo ra các quy trình tốt hơn và làm việc song song để đạt được các mục tiêu kinh doanh
 • Thời của SEO thiết lập và quên đi đã qua, các tổ chức phải sử dụng SEO theo nhiều cách

Với ngân sách tiếp thị được xem xét kỹ lưỡng hơn bao giờ hết, các tổ chức hiểu biết đang hướng tới SEO để tăng trưởng bền vững. Việc kết hợp tìm kiếm không phải trả tiền vào chiến lược kỹ thuật số mang lại nhiều phần thưởng – cả về hiệu quả chi phí và giá trị thương hiệu được cải thiện – có thể đóng góp cho toàn bộ tổ chức. Do đó, các nhà tiếp thị đã chấp nhận phương pháp này để tối đa hóa lợi nhuận từ chi phí tiếp thị và công nghệ.

Trong bài viết này, tôi giải thích lý do tại sao SEO lại hot đến vậy, điều gì đã thay đổi vào năm 2022 và những điều cần tận dụng vào năm 2023.

Theo nghiên cứu từ Gartner, các CEO đang tăng gấp đôi chiến lược đầu tư kỹ thuật số khi họ tối đa hóa ROI tiếp thị của mình. Tuy nhiên, Google gần đây đã báo cáo rằng chi tiêu cho quảng cáo đang giảm.

Đồng thời, trong một cuộc khảo sát gần đây với hơn 1000 nhà tiếp thị doanh nghiệp, hơn 90% nhà tiếp thị đang có kế hoạch tập trung nhiều hơn vào SEO vào năm 2023.

Tại sao các tổ chức sẽ dựa vào SEO vào năm 2023

Khi ngân sách tiếp thị chắc chắn bị thắt chặt, nhu cầu về các kênh hiệu quả về chi phí và đáng tin cậy tiếp tục tăng lên — thu hút sự chú ý rất xứng đáng về SEO từ các nhà lãnh đạo công ty. Cụ thể, họ nhận thấy rằng thông tin chi tiết về SEO cung cấp cho họ cái nhìn toàn diện về xu hướng của người tiêu dùng trong thời kỳ biến động. Đó là kiến ​​thức vô giá mà những người đứng đầu tổ chức và bộ phận biết có thể giúp họ đưa ra các quyết định của mình hôm nay và ngày mai.

Sau hai thập kỷ tăng trưởng bền vững, tìm kiếm vẫn là một kênh thiết yếu bất chấp sự biến động của thị trường. Đó là minh chứng cho tầm quan trọng và hiệu quả của việc tìm kiếm kết nối doanh nghiệp với đối tượng mục tiêu của họ.

Liên quan đến các tổ chức doanh nghiệp, một số yếu tố lợi ích chính dẫn đến việc nghiêng về SEO bao gồm:

 1. SEO là một kênh năng suất cao và không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thị trường
 2. Các tổ chức có thể hưởng lợi từ giá trị gia tăng SEO dài hạn
 3. Chỉ SEO mới có thể cung cấp thông tin chi tiết theo thời gian thực về cả nhu cầu thị trường và ý định của khách hàng
 4. Thông tin chi tiết về SEO thúc đẩy các sáng kiến ​​bán hàng, sản phẩm, kỹ thuật số và phương tiện truyền thông trong các tổ chức
 5. Các tổ chức được hưởng lợi từ tài sản thương hiệu do sự hiện diện của SEO trên SERPs
 6. Song song, SEO và PPC (cùng nhau) cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn đối với trải nghiệm của khách hàng

SEO đang nhanh chóng trở thành chìa khóa mở ra sự kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. Các tổ chức có thể đón đầu nhu cầu của khách hàng tiềm năng bằng cách hiểu những gì họ đang tìm kiếm, tại sao điều đó lại quan trọng với họ và cách nội dung được tối ưu hóa có thể đáp ứng tốt nhất những yêu cầu đó khi cần thiết nhất.

Việc tập trung vào người tiêu dùng (con người) và trải nghiệm của họ là điều mà Google tập trung nhiều vào vào năm 2022. Một số cập nhật quan trọng và thay đổi về thuật toán giúp các nhà tiếp thị biết trước những điểm cần tập trung vào năm 2023.

Rút kinh nghiệm từ 2022 để chuẩn bị cho 2023

Năm 2022 là một năm đầy sự kiện đối với tìm kiếm không phải trả tiền, với một số cập nhật quan trọng ảnh hưởng đến cách các nhóm tiếp thị và SEO nên tập trung và vận hành.

Dưới đây là một số lĩnh vực chính mà Google đã chỉ ra nơi các nhà tiếp thị trực tuyến, SEO, nội dung, kỹ thuật và trực tuyến cần thay đổi – thích ứng và trở nên linh hoạt – và nơi ưu tiên tập trung vào năm 2023.

Cập nhật trải nghiệm trên trang và các chỉ số quan trọng về trang web đã được triển khai (thiết bị di động và máy tính để bàn) để đảm bảo người dùng nhận được kết quả tải nhanh và hiển thị trong một ngưỡng thời gian nhất định.

Đọc thêm về SEW: Mobile-first và Core Web Vitals: Trải nghiệm trang

Trọng tâm tương lai cho năm 2023

 • Vào năm 2023, tất cả các tổ chức phải đảm bảo hiệu suất kỹ thuật của trang web của họ tạo ra trải nghiệm người dùng tối ưu
 • Điều này liên quan đến việc kiểm tra tốc độ tải trang, thời gian phản hồi của trình duyệt và độ ổn định của nội dung trong quá trình tải để đảm bảo hành trình của khách hàng liền mạch
 • Tận dụng sự kết hợp phù hợp giữa thông tin chi tiết, nội dung và chuyên môn kỹ thuật dựa trên dữ liệu vào năm 2023 sẽ giúp bạn tạo ra trải nghiệm người dùng mạnh mẽ. Google rất chú trọng đến việc tối ưu hóa kết quả và ưu tiên thông tin chính xác, đáng tin cậy – từ tốc độ trang cho đến khả năng điều hướng Đảm bảo bạn kết hợp các kỹ thuật khoa học dữ liệu với các phương pháp SEO (mũ trắng) tốt nhất.
 • Bằng cách tập trung cả vào chức năng trang web và cung cấp nội dung hấp dẫn, có liên quan – các nhóm tiếp thị có thể lập kế hoạch để thành công trong môi trường kinh tế hiện tại – và bất kỳ –

Cập nhật thuật toán sản phẩm của Google đã được phát hành để giúp người dùng đưa ra quyết định sáng suốt. Đây là dạng một bộ hướng dẫn và cập nhật được làm mới dựa trên kết quả đánh giá sản phẩm hàng năm. Nó được thiết kế để trao quyền cho người dùng truy cập vào thông tin chính xác sẽ cho phép họ đưa ra lựa chọn mua sản phẩm hợp lý.

Trọng tâm tương lai cho năm 2023

 • Vào năm 2023, hãy đặt mục tiêu tạo ra trải nghiệm đẳng cấp thế giới cho người tiêu dùng, giúp họ tìm thấy thứ mình cần một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nhằm mục đích làm cho quá trình tìm kiếm các mặt hàng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết – trao quyền cho những người tìm kiếm bằng một hành trình dễ dàng trực tiếp từ kết quả tìm kiếm vào giỏ hàng của họ!
 • Nếu bạn đang bán sản phẩm, hãy thể hiện khả năng chuyên môn của mình bằng cách đưa ra lời khuyên có căn cứ và giải thích lý do tại sao bạn là chuyên gia về một chủ đề nào đó
 • Sao lưu mọi đề xuất sản phẩm với dữ liệu đáng tin cậy để đảm bảo tính xác thực

đa tìm kiếm đã được công bố vào tháng 4 để cho phép tìm kiếm bằng hình ảnh và văn bản. Được hỗ trợ bởi Google Lens, nó cho phép mọi người sử dụng máy ảnh hoặc ảnh trên thiết bị di động để tìm kiếm hình ảnh và văn bản có liên quan nhằm tìm ra kết quả phù hợp nhất mà họ cần. Kết nối từ ngữ & hình ảnh để tạo ra một loạt các khả năng thú vị cho người tiêu dùng.

Trọng tâm tương lai cho năm 2023

 • Vào năm 2023, hãy mong đợi nhiều tiến bộ hơn trong quá trình phát triển AI của Google và MUM
 • Cân bằng nội dung bạn tạo và tìm tỷ lệ hình ảnh trên văn bản để cung cấp câu trả lời chính xác mà người dùng hiện đang muốn và mong đợi
 • Tập trung vào tối ưu hóa hình ảnh trên thiết bị di động và hy vọng loại chức năng này sẽ trở thành một tiêu chuẩn mới vào năm 2023

Nội dung cập nhật hữu ích của Google là đã công bố và triển khai gần đây để đảm bảo người dùng nhận được kết quả tìm kiếm hữu ích nhất.

Trọng tâm tương lai cho năm 2023

 • Vào năm 2023, những người tạo nội dung và chủ sở hữu trang web phải phát triển các tài liệu độc đáo được thiết kế riêng cho người dùng cuối thay vì người máy hoặc người nhện
 • Ví dụ: khi thu thập đánh giá của khách hàng về các sản phẩm được bán trực tuyến – hãy đảm bảo yêu cầu hỏi về các chi tiết cụ thể để người đánh giá có thể chứng minh kiến ​​thức sâu sắc trong phản hồi của họ
 • Tương tự, các bài đăng trên blog về các sự kiện hoặc tin tức phải bao gồm các quan điểm mới mà độc giả tìm kiếm thông qua các dịch vụ của Google không tìm thấy ở nơi nào khác
 • Các thuật toán ngày nay tinh vi hơn nhiều và chúng xác định nội dung không làm hài lòng người đọc – trong một số trường hợp, nội dung đã được “tạo ra” bởi các công cụ tự động.

SEO và các nhà tiếp thị nội dung cần kết hợp tốt hơn với nhau.

Đọc thêm về Nội dung hữu ích tại đây

Sự kiện Googles Search On

Tại sự kiện Search On của Google, họ đã tiết lộ một số bước phát triển sáng tạo sẽ cách mạng hóa cách chúng ta tìm kiếm trực tuyến. Ví dụ: kết quả tìm kiếm trực quan sẽ cung cấp trải nghiệm tương tác và hấp dẫn với thẻ hình ảnh đồ họa được tích hợp trực tiếp vào mọi kết quả tìm kiếm.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể mong đợi một tính năng tự động hoàn thành mới cho các tìm kiếm của họ cũng như các tùy chọn đa tìm kiếm phù hợp hơn được thiết kế để họ nhanh chóng tìm thấy các câu trả lời có ý nghĩa.

Cập nhật thư rác của Google để giúp hướng khách hàng tới nội dung có mục đích thực sự. Là một phần của nỗ lực này, gã khổng lồ tìm kiếm đang cải thiện chất lượng kết quả và mở rộng sang các định dạng và phương tiện mới để cung cấp thông tin hữu ích.

 • Xem xét những cập nhật này có thể ảnh hưởng như thế nào đến các chiến lược SEO của bạn trong tương lai
 • Đảm bảo bạn đang cân bằng từ khóa và không nhồi nhét từ khóa
 • Tránh nội dung mỏng và tập trung vào chất lượng hơn số lượng
 • Sử dụng AI một cách chính xác để hiểu rõ và tối ưu hóa, không phải để tạo nội dung bài viết

Phần kết luận

Các nhóm SEO đang trở nên không thể thiếu đối với các tổ chức muốn khám phá những cơ hội mới và xây dựng một doanh nghiệp bền vững. Các chiến thuật tiết kiệm chi phí không chỉ tiết kiệm tiền mà còn gia tăng giá trị giữa các bộ phận.

Trong năm 2023, hãy tập trung vào những điều sau đây;

 1. Sử dụng những hiểu biết về SEO như một nguồn thông tin kinh doanh trong toàn tổ chức
 2. Đảm bảo các phương pháp hay nhất về SEO kỹ thuật được sử dụng để đảm bảo các trang web cung cấp trải nghiệm mà người tiêu dùng mong đợi và tự động hóa nghiên cứu và sửa chữa trang web khi nào và ở đâu có thể
 3. Tập trung vào tìm kiếm trực quan và kỳ vọng tầm quan trọng của nó sẽ tăng lên vào năm 2023
 4. Cân bằng việc tối ưu hóa nội dung của bạn với các nguyên tắc chính về nội dung hữu ích và EAT của Google, không tối ưu hóa quá mức
 5. Tận dụng AI và tự động hóa để quản lý các nhiệm vụ và quy mô lặp đi lặp lại và tốn thời gian
 6. Cân bằng giữa SEO và PPC và tìm ra sự phối hợp để thích ứng với những thay đổi trên thị trường và với Google
 7. Trở thành nhà tư vấn và cố vấn kinh doanh mà các tổ chức cần trong thời kỳ thay đổi

SEO không còn được xem như một nhiệm vụ độc lập; nó là một phần không thể thiếu trong kế hoạch tiếp thị tổng thể của bạn. Nó nâng cao và củng cố các chiến lược khác đang áp dụng đồng thời cung cấp phạm vi tiếp cận tối đa cho các mục tiêu kinh doanh của bạn vào năm 2023.

Hãy chuẩn bị cho sự thay đổi và linh hoạt và nhanh nhẹn. Việc chậm trễ trong việc tối ưu hóa về trải nghiệm người dùng, giải quyết vấn đề kỹ thuật và tốc độ có thể khiến bạn bị bỏ lại phía sau so với các đối thủ đang tiếp tục nỗ lực không ngừng nghỉ.

Thời của SEO thiết lập và quên đi đã qua. Hãy chuẩn bị khi tổ chức tìm cách sử dụng SEO theo nhiều cách

Thay đổi sẽ là hằng số chính trong nền kinh tế, với các tổ chức và SEO vào năm tới!


Jim Yu là người sáng lập và Giám đốc điều hành của BrightEdge, nền tảng hiệu suất nội dung và SEO doanh nghiệp hàng đầu. Tìm anh ấy trên Twitter @jimyu.

Đăng ký bản tin Search Engine Watch để biết thông tin chi tiết về SEO, bối cảnh tìm kiếm, tiếp thị tìm kiếm, tiếp thị kỹ thuật số, khả năng lãnh đạo, podcast, v.v.

Tham gia cuộc trò chuyện với chúng tôi trên LinkedIn và Twitter.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

 • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
 • Trang chủ
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Thiết kế Website
 • Web Hosting
 • VPS