Marketing News

Tại sao chúng ta cần phải nhìn xa hơn quy mô người theo dõi khi nói đến tiếp thị người ảnh hưởng

Tiếp thị người ảnh hưởng đã gây ra rất nhiều tranh luận trong nhiều năm, một phần vì các vấn đề minh bạch đã nảy sinh và một phần vì chúng ta phải chấp nhận thực tế rằng mọi người hàng ngày có thể kiếm sống từ việc ghi lại cuộc sống của họ và sản phẩm. Nhưng nếu bạn giải nén nó, nó có ý nghĩa.

Thế hệ người tiêu dùng lớn nhất là những người thuộc thế hệ thiên niên kỷ và họ thường khá dễ nhận biết khi nào họ đang được bán cho họ. Đó là lý do tại sao tiếp thị người ảnh hưởng có thể hoạt động rất tốt – bởi vì nó là con người đối với con người. Những người tiêu dùng cực kỳ mục tiêu được giới thiệu đến các thương hiệu thông qua một nguồn tương đối đáng tin cậy. Nó hoạt động giống như các hình thức quảng cáo truyền thống như bảng quảng cáo và in ấn. Những người có ảnh hưởng có một lượng đối tượng độc nhất mà các thương hiệu muốn quảng cáo – vì vậy họ trả rất nhiều tiền để làm điều đó.

Các vấn đề nảy sinh đối với các nhà tiếp thị khi họ không có thông tin chính xác để đưa ra các quyết định chi tiêu sáng suốt. Ví dụ: khi bạn muốn chạy quảng cáo trên báo, truyền hình hoặc biển quảng cáo, các nhà quảng cáo vui vẻ cung cấp cho bạn dữ liệu minh bạch như phạm vi tiếp cận, khả năng xem, độc giả và thông tin chi tiết về nhân khẩu học giúp bạn đưa ra quyết định xem $ đó 100, 000 đánh bạc có thể sẽ thành công cho thương hiệu của bạn hay không. Khi chúng ta xem xét tiếp thị người có ảnh hưởng, việc tìm kiếm dữ liệu phù hợp có thể rất khó khăn.

Tại sao bạn cần phải nhìn xa hơn quy mô người theo dõi khi chọn người có ảnh hưởng

Bởi vì quy mô người theo dõi của những người có ảnh hưởng và (ngày xưa) số lượt thích mà họ nhận được là những phần dữ liệu duy nhất có sẵn công khai nên họ đã trở thành đơn vị tiền tệ của tiếp thị người có ảnh hưởng, theo đó bạn càng có nhiều người theo dõi thì bạn càng được trả nhiều tiền hơn. Với việc 'người theo dõi giả mạo' và gian lận người ảnh hưởng chiếm ưu thế trên các tiêu đề, rõ ràng những chỉ số này đã được chứng minh là một phương pháp thiếu sót để đánh giá giá trị của một người có ảnh hưởng.

Cũng giống như một bảng quảng cáo, điều quan trọng là phải biết có bao nhiêu người khác nhau sẽ thực sự xem nội dung của bạn và trong số những người có cơ hội xem nội dung đó, bao nhiêu người chọn hành động. Số lượng người theo dõi ai đó có không phải là khán giả của bạn, mà là những người nhìn thấy nó. Thông thường, những người có ảnh hưởng với 138 K người theo dõi chỉ tiếp cận 38 K người dùng và người có ảnh hưởng với chỉ 9 nghìn người theo dõi đạt hơn 89 K người dùng – đặt cược của chúng tôi là rằng một trong số họ được trả nhiều hơn người kia trong khi tiếp cận ít người dùng hơn.

Để có được dữ liệu chính xác có thể rất khó, vì vậy bạn cần biết nơi để tìm. Vào tháng 8 năm ngoái, Instagram đã thực hiện các thay đổi đối với API của mình và nhiều nền tảng bên thứ ba đã mất quyền truy cập vào dữ liệu của người ảnh hưởng. Để duy trì hoạt động kinh doanh của mình, các nền tảng này chủ yếu sử dụng các cách khác ít đạo đức hơn (hoặc hợp pháp) để đạt được điều đó. Một ví dụ phổ biến là thông qua 'AI' hoặc 'máy học', sử dụng một loạt thuật toán và nhận dạng khuôn mặt trên thông tin công khai như ảnh hồ sơ để đưa ra giả định về đối tượng và tính xác thực của người có ảnh hưởng. Những giả định này hầu như không chính xác.

Cách duy nhất để có được dữ liệu đó là trực tiếp từ người có ảnh hưởng thông qua các nền tảng độc lập, nơi những người có ảnh hưởng chọn tham gia để chia sẻ thông tin chi tiết chuyên sâu, theo thời gian thực về phạm vi tiếp cận và nhân khẩu học của khán giả.

Cũng giống như các hình thức quảng cáo truyền thống, nơi các chỉ số này được mong đợi được chia sẻ một cách minh bạch với các thương hiệu để giúp họ đưa ra quyết định, những người có ảnh hưởng cũng không khác. Khi đánh giá một người có ảnh hưởng, hãy nghĩ, nếu họ không sẵn sàng chia sẻ thông tin đó với bạn, liệu họ có thực sự đáng để đầu tư không?

Trong Tóm lược

Bạn nên biết mình đang nhận được gì trước khi viết séc cho người có ảnh hưởng. Điều quan trọng là bạn phải xem xét các mục tiêu chiến dịch và đối tượng mục tiêu của mình và so khớp các chỉ số đó với các chỉ số của người có ảnh hưởng. Yêu cầu dữ liệu phân tích của người có ảnh hưởng sẽ cho phép bạn đánh giá tính xác thực của người có ảnh hưởng và giá trị mà họ có thể mang lại cho thương hiệu của bạn.

Để tiếp thị người ảnh hưởng phát triển mạnh, các nhà tiếp thị cần có thể tin tưởng vào độ tin cậy và tính minh bạch của các chỉ số mà họ đang sử dụng để xác định các quyết định chi tiêu lớn. Mỗi người có ảnh hưởng đều có một lượng khán giả có thể có giá trị đối với thương hiệu. Việc chứng minh giá trị chỉ có thể được thực hiện bằng cách chia sẻ dữ liệu chính xác, minh bạch và đáng tin cậy có thể được đo lường.

Nếu bạn thích bài viết này Marketing.com.au về những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, hãy xem các bài viết khác sau:

Bài liên quan
Close
Back to top button