FeaturedfinanceMarketing tổng thể

Tại sao Đã đến lúc Venmo mua vào Tiếp thị Nội dung

Các công ty khởi nghiệp ở Thung lũng Silicon sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để phát triển. Gần đây, tiếp thị nội dung là phương tiện cho sự phát triển đó. Các nhà đầu tư mạo hiểm đang sử dụng xuất bản như một cách để thể hiện chuyên môn đầu tư. Mọi công ty khởi nghiệp đều có blog hoặc tạp chí. Nội dung chất lượng cao không chỉ thúc đẩy yếu tố hấp dẫn của công ty mà còn có tác động tích cực đến mọi bộ phận , từ bán hàng đến PR đến tuyển dụng .

Tại thời điểm này, thật ngạc nhiên khi một công ty khởi nghiệp không đầu tư vào nội dung .

Nhưng Venmo, nền tảng thanh toán di động cho phép người dùng dễ dàng phân chia các giao dịch mua, hầu hết đều im lặng khi đề cập đến nội dung. Đó là trường hợp ngoại lệ hiếm hoi đã cố gắng trở nên phổ biến mà không cần bất kỳ nỗ lực xuất bản nào nhằm tạo dựng lòng tin với người tiêu dùng.

Nhưng điều đó đặt ra câu hỏi: Liệu Venmo có thể lớn hơn và thành công hơn nếu đầu tư vào nội dung gốc?

Nếu không phải bây giờ, thì khi nào?

Theo trưởng nhóm truyền thông của Venmo, Adrianne Wright, công ty chủ yếu dựa vào blog của mình để đưa ra các thông báo lớn. Venmo hiện đang tìm kiếm một chuyên gia tiếp thị để xây dựng chiến lược nội dung, nhưng hiện tại, blog chỉ giống như một Tumblr được cập nhật mỗi tháng một lần. Trong khi đó, các mạng xã hội như Snapchat và Facebook đang tích cực phát triển các nền tảng thanh toán ngang hàng (P2P) của riêng họ, trực tiếp cạnh tranh cho thị trường thiên niên kỷ.

Mặc dù Venmo sẽ phải chơi theo kịp, nó vẫn có tiềm năng trở thành một nhà xuất bản đa phương tiện có ảnh hưởng. Thương hiệu có một thị trường ngách rõ ràng – tài chính cá nhân – luôn là một dấu hiệu tốt cho các công ty bắt đầu xuất bản. Trong khi đó, những gã khổng lồ xã hội như Snapchat và Facebook cung cấp một phạm vi rộng hơn mà không trực tiếp liên quan đến tài chính cá nhân. Đó là nơi Venmo có thể tạo nên dấu ấn của mình thông qua cách kể chuyện.

Vì Venmo mang tính xã hội theo thiết kế, nên có một vị trí tốt để vừa tìm ý tưởng câu chuyện vừa phân phối chúng cho lượng khán giả ngày càng tăng. Trong tháng Một 2016 chỉ riêng, người dùng đã chuyển hơn 1 tỷ đô la trong ứng dụng, gấp đôi số tiền của quý trước. Mỗi giao dịch là một câu chuyện tiềm năng, chưa kể cơ hội được tư vấn tài chính. Lý tưởng nhất là Venmo có thể theo bước chân của một công ty như Mint , đã phát triển mối quan hệ với hàng triệu người dùng bằng cách cung cấp nội dung hữu ích về các chủ đề như ngày rẻ và thanh toán học phí .

Venmo thống trị thị trường thiên niên kỷ, những người hiện là nhân khẩu học mạnh mẽ nhất trong không gian thanh toán di động. Theo Nghiên cứu của BBVA , 80 phần trăm thế hệ trẻ sở hữu điện thoại thông minh và đã hoàn thành hơn một nửa tổng số thanh toán di động.

Sức mạnh của thế hệ thiên niên kỷ

Các ngân hàng là một trong những tổ chức tài chính mạnh nhất trên thế giới, nhưng khi nói đến quản lý tiền, những người chơi kỹ thuật số mới có rất nhiều động lực để tham gia trò chơi.

Theo một báo cáo gần đây Facebook IQ , thế hệ millennials là động lực thúc đẩy cuộc cách mạng ngân hàng di động. Nhưng vẫn còn một khoảng cách rất lớn giữa cách ngân hàng tương tác với khách hàng và trải nghiệm ngân hàng di động được cá nhân hóa, kết nối mà mọi người mong muốn. Bốn mươi chín phần trăm thiên niên kỷ Hoa Kỳ thích ngân hàng di động, nhưng chỉ 32 phần trăm cảm thấy rằng ngân hàng của họ hiểu nhu cầu của họ.

Để cho người tiêu dùng hiểu sâu hơn, PayPal, công ty sở hữu Venmo, đang triển khai một tính năng sẽ cho phép mọi người thanh toán bằng Venmo trực tiếp trong các ứng dụng di động khác. Động thái này sẽ giúp thế hệ thiên niên kỷ di chuyển tiền dễ dàng hơn trên các nền tảng kỹ thuật số và một khi niềm tin được thiết lập, Venmo có thể tham gia với nội dung hấp dẫn thu hút trực tiếp những người tiêu dùng đó. Không chỉ là xuất bản một số câu chuyện thú vị hoặc xây dựng khán giả, mà còn chuyển đổi khán giả đó thành những người sử dụng ứng dụng một cách nhất quán.

Đúng những câu chuyện để kể

Với tất cả tiềm năng xuất bản này, nội dung của Venmo có thể không chỉ là một bản tin của công ty. Dưới đây là ba lĩnh vực phù hợp một cách tự nhiên với hoạt động kinh doanh cốt lõi của Venmo.

Video

Đúng hay sai, nội dung tài chính có một danh tiếng khô khan. Và vì danh tiếng đó, không có vô số nội dung đa phương tiện thân thiện với người tiêu dùng ngoài kia. Vì lý do đó, Venmo sẽ rất khôn ngoan khi đầu tư nhiều vào video — miễn là nó áp dụng một chiến lược sáng tạo đơn giản.

Theo báo cáo của 2015 eMarketer, kết thúc 92 phần trăm millennials thường xuyên xem phương tiện kỹ thuật số . Khán giả đó đang chờ đợi nội dung đa phương tiện tuyệt vời từ một công ty mà họ đã yêu thích — thể loại có thể cạnh tranh với các video công thức trên Facebook và các clip mở hộp trên YouTube.

Đối tượng mục tiêu ban đầu của Venmo cho các dự án video có thể là sinh viên đại học, những người đã biết cách sử dụng nền tảng này nhưng gặp khó khăn với giáo dục tài chính. Theo báo cáo IQ của Facebook, 53 phần trăm millennials nói rằng họ không có một nguồn đáng tin cậy để tư vấn tài chính. Sinh viên thường tốt nghiệp và tham gia lực lượng lao động mà không được đào tạo về cách tạo ngân sách, quản lý nợ hoặc thậm chí sử dụng thẻ tín dụng. Cần có những lời khuyên hấp dẫn, dễ hiểu và không có biệt ngữ bí truyền.

Các video hướng dẫn ngắn gọn có thể giải quyết từng chủ đề như lập ngân sách, thuế, đầu tư, lập kế hoạch tài chính, khoản nợ vay của sinh viên và xây dựng tín dụng tại một thời điểm. Và để có nhiều nội dung hàng đầu hơn, Venmo cũng có thể tạo ra các video hấp dẫn một lần. Mint đã thử điều này một vài năm trước với thành công vững chắc. Các clip như “Game Show thất nghiệp” và “ Một nghìn tỷ đô la trông như thế nào? ” được xếp hạng lên hàng trăm nghìn lượt xem. Tuy nhiên, kể từ đó, Mint đã không cập nhật kênh video của mình một cách nhất quán, có nghĩa là Venmo có thể lấp đầy khoảng trống đa phương tiện.

Phạm vi công ty

Mặc dù Venmo chỉ xuất bản không thường xuyên trên blog của mình, nhưng sẽ không mất nhiều thời gian để điều chỉnh các bài đăng hiện có thành những câu chuyện mà người tiêu dùng muốn đọc.

Đã có một số câu chuyện có tiềm năng lớn ẩn trên blog của Venmo. Ví dụ: vào tháng 12 2015, đội các thành viên đã tham gia tổ chức phi lợi nhuận Friends of Rockaway để xây dựng lại những ngôi nhà bị phá hủy bởi cơn bão Sandy. Ngay bây giờ, bài báo bao gồm một bản tóm tắt ngắn và một bức ảnh về các nhân viên đang sử dụng dụng cụ điện. Nó có một số lợi ích PR tiêu chuẩn, nhưng rất khó tìm và không chuyên sâu.

Về mặt lý thuyết, câu chuyện Rockaway có thể thể hiện văn hóa công ty mạnh mẽ của Venmo nếu nó được đối xử giống như một tính năng truyền thống với báo cáo, trích dẫn từ các tình nguyện viên và nhiều hình ảnh hơn. Bài viết cũng có thể được mở rộng thành một phần xu hướng về các công ty khởi nghiệp hợp tác với các tổ chức phi lợi nhuận vì các mục tiêu xã hội hơn nữa. Với kiểu tiếp cận đó, nội dung có thể ảnh hưởng nhân sự, tuyển dụng và quan hệ nhà đầu tư cùng một lúc.

Nghiên cứu ban đầu

Khi các thương hiệu bắt đầu theo đuổi việc xuất bản, mối quan tâm chung là làm thế nào để họ có đủ tác phẩm gốc. Bất kỳ ai cũng có thể viết nhanh về một câu chuyện tin tức thịnh hành, nhưng điều đó sẽ không dẫn đến thành công lâu dài.

May mắn thay, Venmo kinh doanh dữ liệu, có nghĩa là nó có quyền truy cập vào các xu hướng hấp dẫn về thói quen chi tiêu. Nghiên cứu đó cũng có thể được phân tích theo một số cách, thay vì chỉ được đưa vào một báo cáo khổng lồ.

Ngoài ra, Venmo có thể khám phá tác động toàn cầu của các ứng dụng thanh toán P2P. Sự phổ biến của công ty chủ yếu tồn tại ở Mỹ, nhưng các ứng dụng thanh toán di động P2P đã cho phép hàng triệu người ở các quốc gia nghèo hơn chuyển tiền mà không cần đến các tổ chức ngân hàng truyền thống. Khi thanh toán P2P di động trở thành một ngành công nghiệp toàn cầu — mà nó có thể sẽ — báo cáo và nghiên cứu ban đầu do Venmo thực hiện có thể đặt chúng vào trung tâm của xu hướng tài chính vi mô toàn cầu và di động. Khả năng tác động đến tài chính vi mô thông qua thanh toán di động là đáng tin cậy ở cấp độ toàn cầu và nội dung có thể giúp họ phụ trách câu chuyện đó trên toàn thế giới.

Venmo muốn nhiều người chia sẻ các khoản thanh toán hơn, nhưng để điều đó xảy ra, nó cuối cùng cần phải bắt đầu chia sẻ câu chuyện của mình.

  • Trang chủ

Back to top button