content marketingMarketing tổng thể

Tại sao Doritos kết thúc chiến dịch Super Bowl thành công?

Sau 10 nhiều năm động vật thông minh cố gắng ăn cắp túi khoai tây chiên và đàn ông sử dụng nachos để quyến rũ phụ nữ, Doritos cuối cùng cũng gọi màn cho cuộc thi “ Crash the Super Bowl ” hàng năm của mình. Đối với cả Doritos và Super Bowl, đã đến lúc.

Doritos thông báo họ sẽ đưa ra một lời kêu gọi cuối cùng cho các nhà làm phim nghiệp dư gửi quảng cáo Doritos của riêng họ, đưa một vòng quay do người dùng tạo ra về một trong những món ăn nhẹ quen thuộc nhất ở Mỹ. Hơn 4, 500 người đã gửi video trong năm nay, theo Adweek , từ đó Hai trong số những người lọt vào vòng chung kết sẽ giành được $ 100, 000, nhưng sẽ chỉ có một suất duy nhất phát sóng vào Chủ nhật tuần này cho khán giả trên 100 triệu. Người chiến thắng lớn cũng sẽ kiếm được séc 1 triệu đô la từ Doritos và cơ hội hợp tác với Batman v. Superman: Dawn of Justice đạo diễn Zach Snyder về một dự án sắp tới. Nghe có vẻ hoành tráng đúng không?

Sự thật mà nói, các giải thưởng có thể rất lớn, nhưng bản thân chiến dịch đã trở nên hơi tẻ nhạt. Như tôi đã viết cho Nội dung vào năm ngoái, các quảng cáo Doritos chiến thắng — thường là hai năm một lần kể từ 2006 – tất cả đều an toàn đến mức chúng đã trở thành một tác phẩm nhại của mình.

Những người lọt vào vòng chung kết năm nay cũng không có gì khác biệt, hấp dẫn đối với nhân khẩu học sành điệu của thương hiệu. Trong một lần, một nhóm chó cố gắng lừa một người quản lý cửa hàng tạp hóa để họ lấy trộm túi Doritos. Trong một trường hợp khác, một người đàn ông vuốt sang trái trên ứng dụng Tinder-esque để từ chối những phụ nữ không có Doritos. Trong mục vào chung kết thứ ba — có lẽ là ít phù hợp nhất với không khí — cha mẹ xem trên siêu âm khi một thai nhi cố gắng lấy khoai tây chiên từ người cha khó tính.

Như The Verge đã viết vào thứ Tư, “Crash the Super Bowl” đã đề cao một dòng đạo đức trong nhiều năm. Một mặt, nó dẫn đến việc tiếp xúc và kiếm tiền cho các nhà làm phim nghiệp dư, nhưng thành công của chiến dịch cũng được thúc đẩy bằng cách khai thác sức lao động tự do từ hàng nghìn người tham gia không gần đến chiến thắng.

Từ góc độ tương tác, Doritos hài lòng với kết quả — dẫn đến dẫn đầu – 10 xếp hạng giữa các quảng cáo Super Bowl, theo Nielsen và USA Today 's Ad Meter.

“Thương hiệu Doritos đã khơi dậy ngành tiếp thị về nguồn cung ứng cộng đồng,” Jeff Klein, phó chủ tịch tiếp thị của Frito-Lay, nói với Adweek . “'Crash the Super Bowl' đã đóng một vai trò quan trọng trong việc hợp pháp hóa nội dung của người tiêu dùng.”

Điều đó có thể đúng, nhưng “Crash the Super Bowl” cũng đã chỉ ra những giới hạn của nguồn cung ứng cộng đồng. Nếu những người phụ trách thiếu trí tưởng tượng, nội dung do người dùng tạo sẽ không giải quyết được điều đó.

Các con chip đã trở nên cũ và giờ là lúc Doritos phải bổ sung lại.

Back to top button