Tại sao giai đoạn tiếp theo của phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động lại được thúc đẩy bởi ngành

Tại sao giai đoạn tiếp theo của phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động lại được thúc đẩy bởi ngành
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Giới thiệu

Ứng dụng dành cho thiết bị di động đã mở ra một kỷ nguyên mới của việc sử dụng các công cụ và tài nguyên từ sự thoải mái trong lòng bàn tay của chúng ta. Lĩnh vực này không đòi hỏi nhiều nhân lực và do đó đã chứng kiến ​​sự phát triển theo cấp số nhân chỉ trong vài năm. Những gì bắt đầu từ một biện pháp nhỏ để cung cấp giải trí và thông tin đã kéo dài đến cả các ứng dụng liên quan đến kinh doanh. Một vài trong số chúng đã được minh họa trong bài báo này.

Phát triển ứng dụng di động

Như đã đề cập trong một bài viết trước, phát triển ứng dụng di động đã vượt ra ngoài không gian chơi game và giải trí. Các doanh nghiệp đang áp dụng một loạt các biện pháp để bám sát thực tế thị trường, cân đối tài khoản và khai thác nhiều khả năng hơn để tăng doanh thu của họ, cả hữu cơ và vô cơ. Ứng dụng dành cho thiết bị di động là một trong những Eldorado như vậy, đánh dấu một vài điểm tích cực cho các doanh nghiệp. Đó là:

  • Năng suất
  • Tiếp thị
  • Khả năng tiếp cận
  • Lưu trữ dữ liệu
  • Mức độ trung thành của khách hàng / Giá trị thương hiệu

Rất nhiều ứng dụng trả lời các điểm nêu trên. Nhưng thời gian đòi hỏi một số tiến bộ trong lĩnh vực này. Bộ đột phá tiếp theo hợp lý đến trong những hình đại diện này:

Ví di động: bây giờ bạn có thể sử dụng điện thoại di động của mình để mua hàng hoặc thanh toán hóa đơn. Vuốt vào mã vạch của sản phẩm hoặc nhập số điện thoại di động của bạn để xác thực là một số phương thức thanh toán được sử dụng tùy chọn. Cơ sở hạ tầng ở phần phụ trợ, có thể là vật lý hoặc đám mây lưu trữ thông tin chi tiết tài chính hoặc tiền điện tử của bạn. Điều này tiến hành cho phép mua hàng và ghi nợ số tiền apt. Bạn nhận được đơn đặt hàng xác nhận bạn đã thanh toán thành công qua điện thoại di động.

Nhiều hình thức thanh toán sử dụng di động hiện đang được chuẩn bị trong các phòng thí nghiệm của các công ty phát triển ứng dụng di động.

Đồng bộ hóa Tin nhắn / Trò chuyện: các ứng dụng đồng bộ hóa liền mạch trò chuyện hoặc nhắn tin của bạn trên các thiết bị khác nhau hiện có sẵn rất nhiều. Tiến hành đồng bộ hóa tức thì dữ liệu trò chuyện và danh bạ giữa các điện thoại di động hoặc thiết bị liên lạc khác nhau là USP của các ứng dụng di động này.

Mạng xã hội: với nhiều người dùng tham gia mạng xã hội hơn mỗi ngày, các công ty truyền thông xã hội đang tìm cách để giữ cho người dùng tương tác và có thể truy cập tài khoản mạng xã hội của họ mọi lúc, mọi nơi. Những hạn chế áp đặt đối với việc sử dụng mạng xã hội trong khi làm việc lại là một rắc rối khác. Nhập kết nối internet vào điện thoại di động và điều này đã tạo ra một cơ hội lớn cho các công ty phát triển ứng dụng di động tạo ra các ứng dụng cho các phương tiện truyền thông xã hội này. Các ứng dụng này có thể được tải xuống hoặc đôi khi được tải trong điện thoại thông minh. Người dùng chỉ cần gọi các ứng dụng này, đăng nhập như cách họ làm trong thiết lập máy tính để bàn / máy tính xách tay và bắt đầu sử dụng mạng xã hội. Nó đơn giản mà! Các chức năng thông thường như chia sẻ bài đăng / hình ảnh, tìm kiếm, tweet, cập nhật trạng thái và cài đặt tài khoản / quyền riêng tư cũng có thể được thực hiện thông qua các ứng dụng này. Không có gì ngạc nhiên khi các nhà theo dõi công nghệ báo cáo rằng xu hướng sử dụng mạng xã hội thông qua điện thoại di động đang gia tăng nhanh chóng.

Ứng dụng kinh doanh: Có lẽ không ở đâu xu hướng phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động lại rõ ràng hơn so với các ứng dụng sử dụng trong công việc. Sự phát triển của ứng dụng di động trong các lĩnh vực như y tế (mhealth), ngân hàng (mbanking), bán lẻ (mretail) đang nhanh chóng được công nghiệp công nhận và tạo ra yêu cầu cơ sở hạ tầng mới để hỗ trợ hệ sinh thái ứng dụng di động. Các ứng dụng để kiểm tra tính đủ điều kiện để chăm sóc trước khi sinh, tiền sử bệnh của bệnh nhân, ủy quyền tài khoản ngân hàng để đầu tư vào các danh mục đầu tư khác nhau hoặc kiểm tra trạng thái phần thưởng của một nhà bán lẻ lớn minh chứng cho sự tiến bộ trong phát triển ứng dụng để phục vụ cho nhu cầu thích hợp hoặc tùy chỉnh.

Cái gì khác …

Khi thế giới tiến tới việc ép ICT (giải trí công nghệ thông tin) vào các thiết bị nhỏ hơn, các ứng dụng di động sẽ đóng vai trò lớn hơn. Với sự ra đời của điện toán đám mây, việc lưu trữ dữ liệu không còn là một vấn đề. Có thể là các ứng dụng tiên tiến dành cho doanh nghiệp hoặc các ứng dụng để truyền phát video nhanh hơn, các xu hướng trong không gian phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động có vẻ tươi sáng và đang diễn ra.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan