Tại sao Google Xóa 50% Hộp Hình ảnh khỏi Trang Một? – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Tiêu đề nội dung

Tại sao Google Xóa 50% Hộp Hình ảnh khỏi Trang Một?
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Cuối tuần trước, công cụ Tính năng SERP của chúng tôi đã theo dõi sự thay đổi kỳ lạ về số lượng Hộp Hình ảnh xuất hiện trên Trang Một của SERP. Diễn ra trên SERP dành cho máy tính để bàn (loại trừ thiết bị di động), dòng ảnh nhỏ đó, thường được gọi là Hộp Hình ảnh đã giảm từ 24,2% kết quả Trang Một xuống chỉ còn 11,9% trong một ngày.

Một sự tăng đột biến bất thường như vậy khiến chúng tôi tự hỏi, tất cả các hình ảnh đã biến đi đâu? Họ vừa rơi khỏi mặt đất? Họ có bị đẩy xuống không? Chúng có được thay thế bằng một tính năng khác không? Tất cả các Hộp Hình ảnh có bị ảnh hưởng hay chỉ đơn giản là những Hộp hình ảnh liên quan đến các chủ đề hoặc danh mục nhất định?

Kết quả hộp hình ảnh thả ra

Hộp Hình ảnh bị xóa khỏi hơn 50% kết quả của Trang Một trong khoảng thời gian một ngày

Ảnh chụp nhanh về Vị trí mới của Hộp Hình ảnh

Trước khi tôi đi sâu vào toàn bộ câu chuyện về xu hướng vị trí Hộp Hình ảnh mới của Google, hãy cho phép tôi đưa ra những gì chúng tôi đã tìm thấy một cách rõ ràng và ngắn gọn.

  • Từ ngày 13 đến ngày 14 tháng 9, 50% Hộp ảnh của Trang Một không còn được hiển thị nữa.
  • Đã có sự di chuyển 57% Hộp hình ảnh ra khỏi Trang Một của SERP và vào Trang Hai hoặc bị xóa hoàn toàn.
  • Một truy vấn tạo ra Hộp Hình ảnh Trang Hai, có Bảng tri thức Trang Một. Như vậy, có vẻ như Google đang sử dụng các hình ảnh trong Bảng tri thức để thay thế cho Hộp Hình ảnh Trang Một.
  • Những truy vấn có cả Hộp Hình ảnh Trang Một, cũng như Bảng tri thức, đều trình bày nội dung có liên quan chặt chẽ đến hoặc được liên kết với một hình ảnh.

Hộp Hình ảnh Di chuyển đến Trang Hai

Nếu bạn có thể tin tưởng vào Image Box làm được một điều, đó là luôn chiếu hình ảnh của tất cả người đẹp, diễn viên, diễn viên … cũng như một số người không quá xinh đẹp như vận động viên khúc côn cầu nổi tiếng mà không có răng. Lo sợ rằng chúng tôi sẽ không bao giờ có thể nhìn thấy những khuôn mặt huy hoàng cũng như ghê rợn như vậy, nhóm phát triển của chúng tôi và tôi đã bắt đầu thử nghiệm thủ công các từ khóa liên quan đến những người nổi tiếng. Chúng tôi rất nhanh chóng nhận thấy rằng nhiều Hộp Hình ảnh đang xuất hiện, nhưng không xuất hiện trên Trang Một của SERP … chúng đã được chuyển sang Trang Hai.

Hộp Hình ảnh trên Trang Hai

Các Hộp Hình ảnh liên quan đến những người nổi tiếng trong nền văn hóa đại chúng đã được chuyển đến Trang Hai của kết quả

Thử nghiệm dữ liệu hộp hình ảnh


Khi nhìn thấy Trang Hai Hộp Hình ảnh này, chúng tôi đã tập hợp một danh sách đầy đủ các từ khóa liên quan đến những người nổi tiếng và nghệ thuật. Chúng tôi cũng bao gồm các nhân vật công cộng, doanh nghiệp và chính trị khác nhau trong bộ từ khóa của chúng tôi. Cuối cùng, chúng tôi đã bao gồm các từ khóa liên quan đến sản phẩm, đối tượng, vị trí và địa danh mà trước đây đã hiển thị Hộp Hình ảnh trên Trang Một.

Khi lần đầu tiên chúng tôi xem xét tỷ lệ phần trăm của tất cả các kết quả hiển thị Hộp Hình ảnh trên Trang Một của SERP so với những kết quả có tính năng trên Trang Hai hoặc không có Hộp Hình ảnh nào, chúng tôi nhận thấy:

Phần trăm Hộp Hình ảnh trên Trang Một, Trang Hai hoặc Bị Loại bỏ khỏi Kết quả

Đây chắc chắn là một con số thú vị vì trong khoảng thời gian từ ngày 13 đến ngày 14, chúng tôi đã thấy Image Box mất khoảng 50% kết quả Trang Một của nó. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn còn một câu hỏi là yếu tố quyết định nào sẽ xác định xem Hộp Hình ảnh vẫn ở Trang Một hay được chuyển sang Trang Hai.

Tiêu đề Album Hiển thị Hộp Hình ảnh trên Trang Hai

Các truy vấn cho tiêu đề phim và album cũng hiển thị với Hộp Hình ảnh đã được chuyển từ Trang Một của SERP sang Trang Hai

Bằng cách lấy ví dụ, biểu đồ bên dưới minh họa các từ khóa được chọn được hiển thị với Hộp Hình ảnh trên Trang Một và những từ khóa có Hộp Hình ảnh trên Trang Hai:

Vị trí Từ khoá cho Trang Một và Hai Hộp Hình ảnh

Đưa chính trị vào tầm quan trọng

Thật thú vị, chúng tôi đã thấy một xu hướng mà một số chính trị gia sẽ không xuất hiện với Hộp hình ảnh nữa. Ví dụ: tìm kiếm cho Colin Powell, Newt Gingrichvà Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ hiện tại, Ben Cardin, không hiển thị với Hộp Hình ảnh trên Trang Một hoặc Trang Hai.

Không có hộp hình ảnh- Chính trị gia

Có vẻ như xu hướng là Hộp Hình ảnh sẽ hoàn toàn không xuất hiện, ngay cả trên Trang Hai, đối với các truy vấn liên quan đến một số chính trị gia

Thật trùng hợp, tất cả các chính trị gia không có Hộp hình ảnh gắn liền với họ trong kết quả đều có dạng Bảng tri thức trình bày vô số hình ảnh. Có vẻ như các hình ảnh được hiển thị trong Bảng tri thức được dùng để thay thế.

Bảng tri thức thay thế hộp hình ảnh

Khi truy vấn có Hộp Hình ảnh trước đó hiển thị mà không có Hộp hình ảnh, Bảng tri thức có chứa hình ảnh thường sẽ xuất hiện trên Trang Một của SERP

Hình ảnh trong bảng tri thức thay thế hộp hình ảnh trang một

Khi chúng tôi xem xét tất cả các kết quả của mình, chúng tôi nhận thấy rằng “mối tương quan giữa Bảng tri thức” này luôn đúng. Tất cả các kết quả có Hộp Hình ảnh ở Trang Hai, có Bảng Kiến thức ở Trang Một. Chúng tôi thấy rất rõ rằng Google, khi cung cấp hình ảnh trong Bảng tri thức, đã coi các hình ảnh trong Hộp hình ảnh là thừa và do đó đã chuyển hộp này sang Trang Hai của SERP.Hộp hình ảnh không có bảng tri thức

Các truy vấn đã đưa ra Hộp hình ảnh trước đây nhưng không phải là Bảng tri thức tiếp tục tạo ra Hộp hình ảnh trên Trang một

Khi nói đến tìm kiếm ứng dụng, có vẻ như khi từ khóa không bao gồm từ “ứng dụng” trong đó, Hộp Hình ảnh nằm trên Trang Hai của SERP.

Trang Hai Hộp Hình ảnh với Ứng dụng Thuật ngữ Đi kèm

Các truy vấn liên quan đến các ứng dụng phổ biến nhưng không có cụm từ chính xác “ứng dụng” hiển thị với Bảng tri thức trên Trang một và Hộp hình ảnh đã được đẩy lên Trang hai

Xem xét kỹ hơn, những từ khóa liên quan đến một ứng dụng, nhưng bao gồm cả thuật ngữ “ứng dụng”, không chỉ xuất hiện trên Trang Một của SERP mà còn không có Bảng tri thức, do đó chứng thực lý thuyết của chúng tôi.

Hộp Hình ảnh trên Trang Một Khi

Chỉ ra trình kích hoạt của Google cho vị trí Hộp Hình ảnh của Trang Hai, các truy vấn liên quan đến ứng dụng bao gồm thuật ngữ “ứng dụng” sẽ hiển thị với Hộp Hình ảnh trên Trang Một, nhưng không có Bảng tri thức

Ngoại lệ Hộp Hình ảnh

Dựa trên dữ liệu mà chúng tôi đã thấy cho đến nay, chúng tôi nghĩ rằng có một công thức rất đơn giản, Bảng tri thức trên Trang một có nghĩa là không có Hộp hình ảnh hoặc Hộp hình ảnh trên Trang thứ hai. Do đó, chúng tôi dự kiến ​​sẽ không thấy kết quả nào hiển thị cả Hộp hình ảnh và Bảng tri thức trên Trang một. Tuy nhiên, trên thực tế, khoảng 40% từ khóa hiển thị Hộp Hình ảnh Trang Một cũng có Bảng tri thức.


Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy rằng sự xuất hiện của cả Hộp hình ảnh và Bảng tri thức liên quan đến thời điểm từ khóa được liên kết với một sản phẩm thương hiệu cụ thể hoặc vị trí / địa danh.

Ví dụ: các từ khóa như Tượng nữ thần tự do Space Needle đã tạo ra các SERP bao gồm cả Hộp hình ảnh và Bảng tri thức.

Kết quả được Liên kết Vị trí với Hộp Hình ảnh trên Trang MộtCác truy vấn liên quan đến vị trí hoặc mốc hiển thị với cả Hộp Hình ảnh Trang Một và Bảng tri thức

Điều này có ý nghĩa tốt và rõ ràng. Khi một hình ảnh có mối quan hệ sâu sắc và gần như nội tại với việc hiểu từ khóa, Google sẽ giữ Hộp Hình ảnh ở Trang Một. Ví dụ về Tượng nữ thần tự do là một minh họa hoàn hảo vì bản thân hình ảnh đã được công nhận sâu rộng và tạo nên một phần hiểu biết của người dùng.

Hỗ trợ thêm cho điều này được minh họa bởi Louis Vuitton thí dụ. Ở đây, Bảng tri thức đề cập đến công ty, con người và lịch sử, trong khi Hộp hình ảnh trình bày các sản phẩm thực tế. Khi Google nhận thấy rằng Bảng tri thức và Hộp hình ảnh phục vụ các chức năng khác nhau, thì cả hai đều hiển thị trên Trang Một.

Bảng tri thức-with_Image-Box-Page-One

Khi Hộp hình ảnh phản ánh một từ khóa từ góc độ phụ, cả từ khóa đó và Bảng tri thức đều xuất hiện trên Trang một

Tóm tắt và Kết luận Trải nghiệm Hộp Hình ảnh của chúng tôi

Khi bạn cần, Hộp Hình ảnh của Google sẽ có mặt. Tuy nhiên, khi Hộp Hình ảnh không cần thiết, theo nghĩa nào đó, nó là nội dung trùng lặp trong Bảng tri thức có mặt, Hộp Hình ảnh sẽ thoát ra khỏi phần còn lại cho Trang Hai của SERP (nếu có). Tất cả các từ khóa chúng tôi đã kiểm tra dẫn đến Hộp Hình ảnh hiển thị trên Trang Hai đều có Bảng tri thức đi kèm với nó trên Trang Một của SERP. Trong số các trường hợp cả Hộp Hình ảnh và Bảng tri thức xuất hiện trên Trang Một của SERP, phần lớn các từ khóa đó hoặc có liên kết chặt chẽ với hình ảnh, không được giải thích đầy đủ nếu không có hình ảnh hoặc có hình ảnh liên quan đến một khía cạnh khác của từ khóa. Do đó, thực tế là có những từ khóa đưa cả hai tính năng lên, chỉ củng cố những gì thử nghiệm của chúng tôi cho thấy … khi chỉ phụ trợ, Hộp hình ảnh bị đẩy khỏi Trang một. Câu hỏi đặt ra là, Image Box sẽ vẫn còn trên trang chủ Trang Hai mới của nó, hay Google sẽ bỏ nó hoàn toàn … thời gian sẽ trả lời.

Thông tin về các Tác giả

Mordy Oberstein

Mordy là liên lạc viên chính thức của cộng đồng SEO cho Wix. Mặc dù có nhiều nhiệm vụ sâu rộng, Mordy vẫn coi mình là một nhà đào tạo SEO trên hết. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy anh ấy thường xuyên phát hành tất cả các loại nghiên cứu và phân tích SEO ban đầu!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.