Marketing News

Tại sao GSC hiển thị lỗi thu thập thông tin khi trang tải bình thường

John Mueller của Google đã trả lời một câu hỏi về việc Google Search Console (GSC) hiển thị lỗi thu thập thông tin trên các trang tải tốt trong trình duyệt. John Mueller giải thích rằng vấn đề thường được tìm thấy ở phía máy chủ chứ không phải vấn đề với Googlebot.

Người đặt câu hỏi đã thử xác thực các trang web trong Google Search Console (GSC) nhưng các trang sẽ ngoan cố không xác thực. Giống như có thứ gì đó đang chặn Googlebot và gửi thông báo lỗi.

Đây là câu hỏi:

“Tôi đã gặp lỗi máy chủ trên một số trang của mình. Khi tôi kiểm tra một vài trang được hiển thị trong ví dụ, chúng hoạt động tốt.

Tôi cũng đã sử dụng tùy chọn xác thực một vài lần nhưng Google vẫn đánh dấu các trang có lỗi.

Đã một tháng kể từ đó.

Tôi đã đợi Googlebot lập chỉ mục các trang này nhưng không thành công.

Điều này đã ảnh hưởng đến số lần hiển thị và nhấp chuột không phải trả tiền của tôi.

Tôi có thể làm gì ở đây không? ”

John Mueller khẳng định rằng nếu GSC hiển thị lỗi máy chủ khi Googlebot đang thu thập thông tin các trang web thì chúng thực sự tồn tại và không phải là lỗi của Google.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Đây là những gì John đã nói:

“We don ' t phát minh ra lỗi trên các trang. Khi Googlebot kiểm tra trang và có lỗi máy chủ thì chúng tôi thực sự thấy lỗi máy chủ ở đó. ”

Lỗi Thu thập thông tin Tạm thời

Tiếp theo Mueller nhận thấy rằng một số vấn đề trong số này là tạm thời.

Đây là những gì anh ấy nói:

“Và có thể đây là thứ tạm thời trên trang web của bạn và nếu nó là tạm thời sau đó với một trong những lần thu thập thông tin trong tương lai, chúng tôi sẽ… thử lại.

Và nếu lỗi không còn thì chúng tôi có thể lập chỉ mục trang bình thường. ”

Đôi khi những lỗi này thực sự là tạm thời.

Ví dụ: máy chủ có thể ngừng hoạt động để bảo trì, có thể có sự cố trong DNS đang làm hỏng một phần của Internet hoặc nó cũng có thể do máy chủ bị quá tải và ngăn quá trình thu thập thông tin.

Nhưng đó không phải là vấn đề mà người đặt câu hỏi đang gặp phải.

Nếu các trang web tải bình thường nhưng bất cứ khi nào bạn xác thực với GSC (hoặc cố gắng kiểm tra nó với một trong những Google ' các công cụ như trình kiểm tra kết quả nhiều định dạng hoặc trình kiểm tra thân thiện với thiết bị di động) và nó không thể xác thực, đó là vấn đề ở máy chủ.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Sự cố máy chủ có thể gây ra lỗi lập chỉ mục GSC

Tiếp theo, John Mueller đề xuất rằng sự cố mà người đặt câu hỏi đang gặp phải có thể liên quan đến máy chủ.

Mueller:

“Vì vậy, đó là điều mà nếu bạn thấy những loại vấn đề này xuất hiện thường xuyên và đặc biệt là bạn sử dụng tính năng xác thực trong bảng điều khiển tìm kiếm và xác thực quay lại và nói rằng vẫn còn lỗi máy chủ thì đó là điều tôi sẽ xử lý với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn.

Và thử xem họ có thể làm gì để chẩn đoán sự cố này để kiểm tra kỹ những gì có thể xảy ra ở đây t o cho bạn biết thực tế điều này ảnh hưởng đến bao nhiêu URL.

Bởi vì đôi khi có thể phức tạp nếu Googlebot thu thập dữ liệu hàng triệu trang từ trang web của bạn và một trăm trang trong số đó bị lỗi máy chủ thì có lẽ điều đó không liên quan vì giống như luôn có một số lỗi ở đâu đó.

Nhưng nếu Googlebot đang thu thập thông tin 200 các trang từ trang web của bạn và hàng trăm trong số đó là lỗi máy chủ thì đó là một chút liên quan đến điều gì đó mà bạn có thể muốn sửa và đảm bảo rằng nó không 'không xảy ra.

Vì vậy, đó là hướng tôi sẽ đi đến đó.

Đó không phải là điều mà Google có thể sửa chữa.

Nó thực sự là một cái gì đó mà bạn cần phải sửa chữa liên quan đến lưu trữ. ”

Chẩn đoán lỗi thu thập thông tin của Googlebot

Có một mẹo chẩn đoán mà bạn có thể thực hiện để xác định xem đây có phải là sự cố cấu hình trên toàn máy chủ hay không, nếu y IP của chúng tôi đang được chia sẻ bởi các trang web khác trên máy chủ.

Điều có thể làm là xác định địa chỉ IP mà trang web đang sử dụng, sau đó chạy ISP đó thông qua trình kiểm tra IP ngược có thể hiển thị những gì khác các trang web được lưu trữ trên địa chỉ IP đó.

Sau đó, bạn lấy danh sách tên miền đó và chạy chúng thông qua một trong các công cụ của Google như trình kiểm tra AMP hoặc công cụ kiểm tra kết quả nhiều định dạng của Google.

Nếu công cụ báo cáo phản hồi lỗi cho một hoặc nhiều tên miền thì điều đó có thể chỉ ra rằng có lỗi trên toàn máy chủ,

Mọi máy chủ đều có nhật ký máy chủ và đó là điều tốt nơi bắt đầu chẩn đoán những gì đang gây ra sự cố. Các nhật ký máy chủ đó sẽ hiển thị ngày và thời gian chính xác khi xảy ra lỗi cũng như địa chỉ IP của khách truy cập đã gây ra lỗi.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Một vấn đề điển hình có thể là lỗi trong cách thiết lập tường lửa, có thể được đặt quá nghiêm ngặt và chặn Google.

Nếu bạn không có quyền truy cập vào nhật ký máy chủ thì cần gọi đến bộ phận hỗ trợ khách hàng lưu trữ web, như John Mueller đã khuyến nghị.

Trích dẫn

Xem Hangout về Giờ làm việc của Google

Tại sao GSC lại hiển thị lỗi máy chủ trên các Trang tải tốt?
Xem tại 47: 05 dấu phút

Back to top button