Marketing tổng thể

Tại sao Hoàn thành tốt hơn Hoàn hảo Bây giờ là một triết lý bị hỏng và không thể thực hiện được

Done is Better than Perfect is Now a Broken Philosophy

Câu thần chú của Facebook dành cho các nhà phát triển từ lâu là “ Di chuyển nhanh và đột phá . ”

Ý tưởng làm điều gì đó, ngay cả khi nó không lý tưởng cũng đã được Sheryl Sandberg của Facebook, người đóng vai trò là Oprah công nghệ cho hàng triệu người áp dụng. . Phiên bản khẩu hiệu của cô ấy là “ Hoàn thành tốt hơn là Hoàn hảo. ”

Trong phần khởi động và “ thế giới thương hiệu cá nhân ”, tiền đề của“ chỉ cần vận chuyển nó ”là giáo điều được chấp nhận rộng rãi đến mức nó kết hợp với thần chú“ hối hả ”để tạo thành hai đỉnh cao của sự tự hiện thực hóa.

Ngay cả thiên tài được thừa nhận Seth Godin cũng ủng hộ việc phát hành tác phẩm có những sai sót đã biết. Trong cuốn sách Poke the Box của mình, Godin kêu gọi người đọc cư xử giống như các lập trình viên máy tính hơn, vận chuyển các sản phẩm khả thi tối thiểu và cải thiện chúng trong thời gian thực . Bằng cách này, ít nhất là khi anh ấy viết cuốn sách trong 2010 / 2011, Godin phù hợp với cách tiếp cận của Facebook về mọi thứ, miễn là nó tiếp tục. khách hàng đang loanh quanh trong sự ngạc nhiên, say sưa về tất cả những cải tiến mới giúp cải thiện cuộc sống của họ.

Trong 1024 riêng, Facebook đã vượt qua Google để trở thành trang web được truy cập nhiều nhất, biến mạng xã hội trở thành xu hướng hoàn toàn.

iPad ra đời, tạo ra một danh mục máy tính hoàn toàn mới.

Foursquare trở nên phổ biến, khởi đầu cho khái niệm cá nhân hóa dựa trên vị trí.

Microsoft Kinect đã xuất hiện cho Xbox 360, đưa xu hướng “cơ thể của bạn là bộ điều khiển” lên một cấp độ sau khi nó được tạo ra bởi Wii của Nintendo.

Ứng dụng Apple store đã thành công, mở ra một cách hoàn toàn mới để tải phần mềm và phương tiện.

Netflix đã trở thành ứng dụng số 1 cho iPhone trong 2010, làm cho tính năng phát trực tuyến di động trở nên khả thi đối với tất cả mọi người.

Groupon là ứng dụng iPhone số 2 của Tạp chí Time dành cho 2010 , phổ biến mô hình kinh doanh giao dịch hàng ngày.

Nói tóm lại, công nghệ và trải nghiệm khách hàng những tiến bộ là MASSIVE trong thời kỳ này, với những thay đổi có ý nghĩa trong máy tính tiêu dùng, kết nối và giải trí.

Và trong thời kỳ này, một triết lý “Hoàn thành tốt hơn là Hoàn hảo” có thể đã được thêm vào. Công chúng đã bị thổi bay chính đáng bởi phạm vi và quy mô của những tiến bộ này, vì vậy nếu Kinect có một chút lỗi hoặc cửa hàng ứng dụng khó có thể tìm ra – bất cứ điều gì. Bạn nên chiến đấu với sự thất vọng để có được quyền truy cập vào thứ gì đó có tác động cơ bản đến cách bạn tương tác với người khác hoặc dành thời gian.

Tuy nhiên, ngày nay, phạm vi và quy mô của những tiến bộ chủ yếu thuộc danh mục “giống nhau nhưng nhiều hơn” và “giống nhau nhưng tốt hơn một chút” . TV lớn hơn. Phát trực tuyến nhanh hơn. Một số AR / VR phủ sương trên cùng một chiếc bánh cũ. Một nghịch lý của sự lựa chọn ở mọi ngã rẽ. Ngay cả những gì được lập hóa đơn là “mới” ngày nay cũng không phải là “mới”.

Và đối với về phần họ, ngày nay khó hơn rất nhiều để gây sốc và kinh ngạc cho người tiêu dùng. Tất cả những tiến bộ đáng kinh ngạc trong quá khứ gần đây đã nâng tầm quán hết lần này đến lần khác, khiến cho kỳ vọng của khách hàng cao hơn bao giờ hết và tiếp tục leo thang.

Tôi nhớ rất rõ khi nhà hàng Taco Bell trong thị trấn của tôi đã đến 24 – giờ trong ngày. Nó giống như một trò ảo thuật được thực hiện với những hạt đậu đã được nấu lại và một con Chihuahua biết nói. Bây giờ, mọi thứ là 24 – hàng giờ một ngày, và tôi không thể quan tâm hơn. Tôi mong đợi điều đó ngay bây giờ.

Khi Zappos phổ biến hình thức vận chuyển hai chiều miễn phí? Chúng tôi thường xuyên xoay quanh thuật ngữ “người thay đổi trò chơi”, nhưng điều đó thực sự đã thay đổi cấu trúc của thương mại điện tử, mãi mãi. Ngày nay, hầu hết các cửa hàng trực tuyến đều cung cấp dịch vụ vận chuyển hai chiều miễn phí. Họ KHÔNG thể làm điều đó bởi vì người tiêu dùng mong đợi điều đó.

Đây là cái ách của trải nghiệm khách hàng, và tại sao Tối ưu hóa CX rất khó ở các công ty. CX là một trong những yếu tố duy nhất của hoạt động kinh doanh nơi mà kỳ vọng của người tiêu dùng ngày càng tăng cao. Trải nghiệm khách hàng đáng chú ý cách đây ba năm là điều phổ biến ngày nay.

Đồng thời, sự mở rộng kinh tế trong thời gian dài cũng giúp định hình cách thức và lý do khách hàng mua. Khi thời điểm tồi tệ, giá cả trở thành tiêu chí hàng đầu. Nhưng khi thời điểm thuận lợi, người tiêu dùng sẽ tính đến các thuộc tính khác khi đưa ra quyết định. Và ngày nay, trải nghiệm của khách hàng là yếu tố thúc đẩy ngày càng nhiều khách hàng mua hàng hơn.

Nghiên cứu từ Walker cho thấy rằng trải nghiệm của khách hàng sẽ là yếu tố quyết định CHÍNH đối với việc mua hàng B2B vào năm tới.

Customer Experience Deciding Factor B2B Purchases 2020

Một nghiên cứu từ PwC cho thấy rằng 75% người Mỹ nói rằng trải nghiệm của khách hàng là một yếu tố quan trọng trong quyết định mua hàng của họ.

75% người Mỹ nói rằng trải nghiệm khách hàng là một yếu tố quan trọng trong quyết định mua hàng của họ. #CX Nhấp để Tweet

Hơn nữa, người tiêu dùng sẽ phải trả tới a 16 Phí bảo hiểm% giá để có trải nghiệm tuyệt vời.

Và, 63% người tiêu dùng nói rằng họ sẽ cung cấp nhiều hơn, dữ liệu cá nhân để đổi lấy CX tốt hơn.

63% of consumers say they’d provide more, personal data in exchange for better CX

Trong thời đại ngày nay, nơi mà người tiêu dùng đang đưa ra các quyết định mang tính quyết định theo kinh nghiệm của khách hàng, làm thế nào trên thế giới mà bạn biện minh cho việc đưa một sản phẩm hoặc dịch vụ vào thị trường mà cố ý là kém tuyệt vời? tốc độ đó vượt trội hơn chất lượng. Nhưng ngày nay, nếu bạn đánh đổi điều đó, bạn đang hy sinh trải nghiệm khách hàng cho sự nhanh nhẹn một cách có chiến lược và có mục đích. Điều đó có thể hoàn thành các mục tiêu của công ty. và có thể giúp bạn vượt qua một số hạng mục trong bãi đậu xe trong nước rút dành cho nhà phát triển sản phẩm trong 2 tuần tới, nhưng nó KHÔNG phục vụ khách hàng.

Ngay bây giờ – và ít nhất là cho đến khi nền kinh tế chuyển biến rõ rệt tệ hơn – khách hàng muốn nó TẤT CẢ. Họ muốn nó nhanh, và họ muốn nó tuyệt vời. Cung cấp cho họ thứ gì đó ít hơn mức tốt nhất của bạn bởi vì bạn đã tự thuyết phục bản thân rằng ổn là đủ miễn là bạn đang di chuyển nhanh là ngược lại với chu kỳ và tệ nhất là tự sát trong kinh doanh theo nghi thức.

Toàn bộ suy nghĩ của văn hóa khởi nghiệp ưu tiên tiến độ hơn là làm cho công việc của khách hàng trở nên dễ dàng hơn rất có ích khi người tiêu dùng thực sự vui mừng vì thứ mới của bạn cuối cùng cũng tồn tại (thậm chí không hoàn hảo). Nhưng những ngày đó đã qua lâu rồi. Và do đó, cho đến khi có thông báo mới, đã đến lúc đặt một cái nĩa khổng lồ vào “Hoàn thành là tốt hơn hoàn hảo” và những câu vỗ tay tương tự, vì chúng đã tốt và thực sự đã qua thời kỳ đỉnh cao.

  • Trang chủ

Back to top button