Tại sao kể chuyện bằng hình ảnh lại đòi hỏi nhiều hơn là hình ảnh

visual storytelling demands more than just images 1 Truyện trực quan có cấu trúc . Chúng có phần bắt đầu, phần giữa và phần kết thúc. Chúng nói về con người – hoặc ít nhất là tâm hồn nhân văn – và chúng tranh luận cho một chủ đề, một đạo đức, hoặc một quan điểm bằng cách tuân thủ cấu trúc này.

Kể chuyện bằng hình ảnh không sử dụng hình ảnh chiếc nhẫn kim cương với dòng giới thiệu, A Diamond Is Forever:

debeers diamond ad

Đó là hình ảnh tiếp thị. Nó được thiết kế để tạo sự chú ý bằng hình ảnh và từ ngữ. Mặc dù bạn có thể không sử dụng một tảng đá lấp lánh, nhưng bạn có thể sử dụng hình ảnh thường xuyên nhất như một công cụ bổ sung trong blog, trang trình bày, sách điện tử, v.v. Bạn sử dụng hình ảnh để chia nhỏ bản sao, để nội dung của bạn được chú ý.

Đó là lý do tại sao chúng tôi dành tập 12 của Nhà làm Tiếp thị , loạt bài của CMI dành cho những người làm công việc tiếp thị, kể chuyện bằng hình ảnh. Bạn có thể xem nó ở đây và / hoặc đọc để biết một số điểm nổi bật và rút ra:

Kể chuyện bằng hình ảnh yêu cầu bạn đầu tiên phải suy nghĩ như một người kể chuyện và sau đó sử dụng phương tiện trực quan như một cách để kể câu chuyện cụ thể đó. Ngày nay nó rất cần thiết trong một thế giới mà hình ảnh và video đã trở thành một phần không thể thiếu trong ngôn ngữ hàng ngày của chúng ta. Chúng tôi sử dụng biểu tượng cảm xúc để thêm ngữ cảnh vào các cuộc trò chuyện của mình. Chúng tôi pha trò bằng cách sử dụng meme.

# VisualStorytelling yêu cầu bạn đầu tiên phải suy nghĩ như một người kể chuyện, sau đó sử dụng phương tiện để kể câu chuyện đó, @Robert_Rose qua @CMIContent @Vidyard nói. Nhấp để Tweet

Kể chuyện bằng hình ảnh không có nghĩa là chúng ta không bao giờ sử dụng lời nói. Nó sử dụng hình ảnh tĩnh, hình ảnh chuyển động, đồ họa và từ ngữ không phải là phương tiện mô tả câu chuyện mà là hình ảnh thể hiện của câu chuyện.

3 suy nghĩ để kể chuyện bằng hình ảnh tốt hơn

Bây giờ chúng ta đã hiểu định nghĩa, tôi muốn cung cấp cho bạn một số cách thực tế để suy nghĩ về cách kể chuyện bằng hình ảnh.

1. Các nguyên mẫu, khuôn mẫu và biểu tượng được công nhận là bạn của bạn

Tôi biết điều này nghe có vẻ kỳ lạ. Chúng tôi luôn cố gắng tránh xa những khuôn mẫu và sáo rỗng. Nhưng khi tạo ra một câu chuyện bằng hình ảnh, chúng tôi muốn tạo ra những ấn tượng. Vì vậy, khi chúng ta muốn tạo ra cảm xúc, các phép ẩn dụ dễ hiểu là cách nhanh nhất để đạt được điều đó.

Ví dụ, khi kể câu chuyện về một bác sĩ, bạn có thể đặt một bối cảnh rất dễ nhận biết. với hình ảnh này:

doctor patient scaled

Cô ấy đeo ống nghe và áo khoác trắng, khi nói chuyện với một người phụ nữ trong một căn phòng với một hộp dụng cụ hạ lưỡi, một cái cân, trong một căn phòng trông khá vô trùng. Các manh mối trực quan cho phép người xem ngay lập tức nhận ra cô ấy là một bác sĩ. Họ không cần phải lội từng câu để hiểu vị trí và hoàn cảnh công việc của cô ấy.

Đây là một ví dụ khác. Nếu ai đó muốn bạn có một bức tranh tinh thần và hiểu họ là ai, họ có thể giải thích điều đó hoặc họ chia sẻ một hình ảnh. Hình ảnh này giải thích “tiếp thị” thông qua năm cách diễn giải – bạn bè, mẹ, sếp, xã hội và người đăng bài nghĩ đó là gì – tiếp theo là hình ảnh cho thực tế của nó.

family thinks vs i think do living

Khi bạn giao tiếp một cái gì đó như một cách nhanh chóng, các nguyên mẫu hoặc đôi khi là khuôn mẫu có thể là bạn của bạn. Bạn có thể nhanh chóng đi đến trọng tâm câu chuyện của mình bằng cách sử dụng hình ảnh mà khán giả hiểu ngay lập tức.

Hoặc bạn có thể sử dụng hình ảnh để tạo ra một giai điệu. Trong các meme này, các từ đều giống nhau, nhưng hình ảnh truyền tải một điều gì đó hoàn toàn khác. Ví dụ: đây là meme của nhân vật Nicolas Cage trong Nụ hôn của ma cà rồng với từ “Bạn không nói!”
nick cage meme Trong khi meme này sử dụng cùng một cụm từ, “ Bạn không nói, ”nó sử dụng hình ảnh của Willy Wonka, anh chàng trong phim nhà máy kẹo, tạo cho nó một hàm ý khác.

willy wonka

Sử dụng các nguyên mẫu, khuôn mẫu hoặc biểu tượng mang tính biểu tượng có thể giúp bạn trực quan đại diện cho câu chuyện của bạn một cách nhanh chóng.


QUẢNG CÁOVidyard Logo

9 Loại Video Mọi Doanh Nghiệp Phải Có Để Thành Công

Có rất nhiều loại video khác nhau mà bạn có thể tạo cho tổ chức của mình, nó có thể không thể biết bắt đầu từ đâu. Đừng lo lắng, chúng tôi đã hỗ trợ bạn !


2. Hãy để khán giả điền vào chỗ trống

Khán giả có thể sáng tạo nếu bạn cho phép họ. Thành thật mà nói, đó là điều mà người đọc thường thích thú nhất về một câu chuyện.

Nhà văn Pixar Andrew Stanton có ý tưởng tuyệt vời này: “Khán giả muốn làm việc để khám phá ý nghĩa, nhưng họ không muốn biết rằng họ đang làm việc. Họ muốn điền vào chỗ trống. ”

Để tôi viết một đoạn script quen thuộc để minh họa:

Cảnh một ( phòng gia đình)

Mẹ với bố: “Nhanh lên, trong khi Logan ở nhà ông nội, chúng ta hãy đến trung tâm mua sắm và mua cho nó món đồ chơi mà mọi đứa trẻ 5 tuổi trên thế giới dường như đều muốn có Giáng sinh năm nay. ”
(Bộ đôi lấy chìa khóa xe và chạy ra khỏi cửa .)

Cảnh hai (cửa sau nhà ông nội)

(Bố mẹ bước vào rên rỉ. Quần áo của họ bị rách. Mẹ đắp một túi nước đá lên mắt và mặt bố có vết bầm tím.)

Ông nội (bước đến chào họ): “Logan vừa mới ngủ gật… Chờ đã, cháu bị sao vậy?”

(Bố cầm món đồ chơi thèm muốn.)

Cảnh kết thúc

Chúng tôi ngay lập tức bật cười vì chúng tôi biết rằng họ không bị tai nạn xe hơi hay bị va chạm. Họ đã chiến đấu để giành được món đồ chơi ở trung tâm mua sắm và họ đã thắng.

Đó là cách kể chuyện bằng hình ảnh, người xem phải điền vào chỗ trống – để tìm ra những hình ảnh quan trọng – còn bạn không cần phải giải thích mọi thứ.

Để người xem điền vào hãy để trống trong các câu chuyện trực quan của bạn, @Robert_Rose nói qua @CMIContent @Vidyard. Nhấp để Tweet

3. Kể chuyện bằng hình ảnh không tuân theo các cấu trúc tuyến tính giống nhau

Bạn có thể lắp ráp các sự kiện, hình ảnh , hình ảnh, v.v. để kể câu chuyện mạnh mẽ nhất – không nhất thiết là những gì đã xảy ra theo đúng thứ tự. Bạn thậm chí không cần phải bao gồm mọi sự kiện đã xảy ra dẫn đến kết thúc.

Một ví dụ tuyệt vời về điều này là cuốn tiểu thuyết Forrest Gump so với bộ phim. Trong cuốn sách, tác giả kết thúc câu chuyện với cảnh Forrest nhường công việc buôn bán tôm cho gia đình Bubba và sống với một con đười ươi tên là Sue, cầu xin sự thay đổi và ngủ trên một chiếc ghế dài. Nhưng biên kịch đã yêu cầu Forrest chia một nửa số tiền kiếm được từ việc kinh doanh tôm cho gia đình Bubba trước những cảnh quay cuối cùng. Bộ phim kết thúc với cảnh Forrest tiễn con trai mình vào ngày đầu tiên đi học. Trong suốt câu chuyện, họ chọn sắp xếp lại một số sự kiện và thay đổi những sự kiện khác. Những lựa chọn của họ tạo ra những phản ứng và cảm xúc khác nhau rõ rệt.

Kể chuyện bằng hình ảnh cho phép bạn kể câu chuyện mà bạn muốn kể mà không bị giới hạn vốn thường hạn chế kể chuyện dựa trên văn bản. cấu trúc tuyến tính.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Nghệ thuật và Khoa học về Gắn kết Tình cảm

Hiển thị câu chuyện của bạn

Cuối cùng, sức mạnh của kể chuyện bằng hình ảnh đến từ thực tế là bộ não của chúng ta có thể xử lý hình ảnh nhanh hơn, cho phép người xem phản ứng nhanh hơn. Và điều đó cho phép người kể chuyện bằng hình ảnh hoạt động theo một cách khác rất nhiều.

Nếu chúng ta có thể tạo ra các loại ý nghĩa khác nhau theo một cách khác, chúng ta với tư cách là nhà tiếp thị nội dung có thể phân biệt ngành, sản phẩm, thương hiệu, v.v. của chúng ta trong một biển giống nhau. Tất nhiên, cuối cùng, tất cả đều là sự kết hợp của hình ảnh, âm thanh, lời nói và lời nói. Công việc của chúng tôi là trộn tất cả chúng lại với nhau thành một món súp ngon lành.

Có một câu nói hay của một nhà văn, thường được gán cho Ben Franklin, Thoreau hoặc John Adams: “Nếu tôi” d đã có nhiều thời gian hơn, tôi đã viết một bức thư ngắn hơn. ” Tất nhiên, ý tưởng là việc đơn giản hóa và rút ngắn ý tưởng của chúng ta thành một thông điệp ngắn gọn sẽ khó hơn.

Tôi nghĩ kể chuyện bằng hình ảnh cũng đúng. Thật dễ dàng để cố gắng tạo ra hình ảnh trực quan cho mọi thứ chúng ta viết. Nhưng, cuối cùng, nó có thể chỉ là một bức tranh hoàn hảo có thể kể toàn bộ câu chuyện. Và điều đó có nghĩa là dành thời gian để hiểu đúng câu chuyện bằng hình ảnh sẽ rất xứng đáng.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XỬ LÝ:

  • Kể chuyện bằng video: Đây là cách để bạn kiếm được nhiều tiền hơn từ khoản đầu tư của bạn
  • Nhìn theo cách này: 9 Tùy chọn Nội dung Trực quan cần Xem xét
Theo dõi thị trường danh sách phát ing Makers trên của chúng tôi Kênh Youtube hoặc đăng ký một CMI hàng ngày hoặc bản tin hàng tuần để nhận thông báo về tập mới.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

  • Tr ang chủ