Marketing tổng thể

Tại sao lại là lúc dành cho nội dung được kích hoạt bằng giọng nói

Voice Content

Theo dữ liệu mới từ Edison Research , nhiều hơn 53 triệu người Mỹ hiện sở hữu loa thông minh (Amazon Echo, Google Home, v.v.). Đó là sự gia tăng của 14 triệu người trong một năm (36%), biến loa thông minh và trợ lý giọng nói trở thành một trong những công nghệ tiêu dùng được áp dụng nhanh nhất trong lịch sử.

( theo dõi khi Edison tiết lộ về nghiên cứu mới của họ về âm thanh thông minh )

Nhiều hơn 53 hàng triệu người Mỹ hiện sở hữu một chiếc loa thông minh Nhấp vào Tới Tweet

Smart Speaker Adoption e1560884719403

Đối với hệ quy chiếu, xấp xỉ 31 triệu người Mỹ hiện tại đọc một tờ báo mỗi ngày trong tuần. Và trong khi lượng độc giả của tờ báo đã giảm trong một thời gian khá dài, ngay cả ở thời kỳ đỉnh cao tuyệt đối của nó 1973, 63 Hàng triệu người Mỹ đọc một tờ báo hàng ngày .

Vì vậy, ngày nay, ngay bây giờ, số người thường xuyên sử dụng loa thông minh ở Hoa Kỳ nằm trong khoảng cách xa so với số lượng người tiêu thụ một tờ báo hàng ngày ở nước này…. tuy nhiên.

Có rất nhiều lời bàn tán về sự gia tăng của tìm kiếm bằng giọng nói và nội dung hỗ trợ giọng nói, nhưng nếu có điều gì đó vẫn chưa đủ để nói, với quy mô khán giả và khả năng hiện tại / tương lai của những công nghệ này.

Bạn có thể nghe tôi nói ngay bây giờ không?

Đó là lý do tại sao tôi rất vui mừng thông báo điều đó Thuyết phục & Chuyển đổi hiện đã tắt đối tác đại lý xã hội của Voicify , Nền tảng trải nghiệm giọng nói đầu tiên trên thế giới.

Voicify cho phép nhóm chiến lược của chúng tôi lên ý tưởng và tạo nội dung kích hoạt bằng giọng nói chiến thắng cho các thiết bị của Amazon và Google với chi phí và phức tạp được giảm thiểu. Chúng tôi đã xây dựng nhiều bằng chứng về khái niệm cho khách hàng và sẽ giới thiệu thêm các nghiên cứu điển hình và ví dụ về nội dung giọng nói ở đây tại trang Convince & Convert.

Tại sao lại là giọng nói?

Dưới đây là một số thống kê khác để giải thích tại sao chúng tôi đang chăm chỉ phát triển nội dung thoại cho khách hàng của chúng tôi:

50% của tất cả các tìm kiếm sẽ là tìm kiếm bằng giọng nói của 2020

50% của tất cả các tìm kiếm sẽ là tìm kiếm bằng giọng nói của 2020. Nhấp để Tweet

72% những người sở hữu loa thông minh cho biết thiết bị này là một phần trong thói quen hàng ngày của họ

72% những người sở hữu loa thông minh cho biết thiết bị là một phần trong thói quen hàng ngày của họ Nhấp để Tweet

Trong năm qua, người dùng loa thông minh sở hữu hai thiết bị trở lên đã chuyển từ 38% đến 52%

Bên trong năm qua, những người dùng loa thông minh sở hữu hai thiết bị trở lên đã chuyển từ 38% đến 52% Nhấp để Tweet

Ngoài loa thông minh có đế tự do, Amazon và Google đang nỗ lực trong việc nhúng công nghệ nội dung giọng nói vào một loạt các thiết bị khác, bao gồm xe cộ, loa Bose, loa Sonos, radio đồng hồ, trình duyệt Chrome, và nhiều thiết bị khác , nhiều hơn nữa. Chúng ta sẽ được bao quanh bởi giao diện giọng nói và SOON.

Giám đốc điều hành kinh doanh đang ấp ủ giọng nói

Một cuộc khảo sát gần đây về những người ra quyết định kinh doanh của Adobe cho thấy rằng 91% đang chuẩn bị đầu tư đáng kể vào giọng nói và 44% kế hoạch phát hành một ứng dụng thoại trong 2019.

Business Leaders Embrace Voice Content

Adobe gợi ý rằng phần lớn việc phát triển ứng dụng thoại sẽ cho phép thương mại. Không có gì ngạc nhiên khi họ có chỗ đứng rất lớn trong lĩnh vực thương mại điện tử và các lĩnh vực liên quan. Và ngày nay, nghiên cứu của họ cho thấy rằng hầu hết các chương trình thoại đang được tài trợ bởi ứng dụng di động hoặc bộ phận Internet of Things ở các thương hiệu lớn.

Nhưng tại Convince & Convert, chúng tôi tin rằng giọng nói có thể dễ dàng trở thành một phần chính của một góc khác của doanh nghiệp: tiếp thị nội dung.

Có hai yếu tố mà mọi thương hiệu và doanh nghiệp phải cạnh tranh về sự hội tụ của nội dung và tiếng nói.

1. Tại sao Voice cần trở thành một phần của Chương trình Tiếp thị Nội dung của Bạn: Tương tác với Người tiêu dùng

Đầu tiên là cơ hội để gia tăng tương tác của khách hàng bằng cách sử dụng nội dung được kích hoạt bằng giọng nói. Thực tế là người tiêu dùng đang sử dụng các trang web ít hơn về tổng thể và phụ thuộc nhiều hơn vào mạng xã hội, nội dung do người dùng tạo và trình tổng hợp thông tin của bên thứ ba.

Việc trình bày nội dung kích hoạt bằng giọng nói hấp dẫn và theo định hướng Youtility cho người tiêu dùng sẽ mở ra một con đường hoàn toàn mới cho sự tương tác. Đó là một cơ hội để tránh xa trang web đắt tiền và thường rườm rà, cũng như các sân chơi truyền thông xã hội ngày càng đòi hỏi ngân sách quảng cáo để tiếp cận khách hàng.

Thực hiện đúng, nội dung kích hoạt bằng giọng nói là nội dung người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận nhất. Dễ hơn một ứng dụng di động (nhìn là biết, không cần dùng tay!). Dễ dàng hơn một trang web di động. Dễ dàng hơn email. Dễ hơn video. Ngày nay, trong giai đoạn đầu tiên của chiến lược và phát triển nội dung thoại, hầu hết những gì có trong thư mục Alexa Skills và Google Actions vẫn ổn; giống như cách các trang web đầu tiên (một số trong số đó tôi đã xây dựng) đã ổn và giống như cách các ứng dụng di động đầu tiên cũng ổn.

Voice activated content

Kết hợp với Voicify, chúng tôi hướng tới để giúp khách hàng của chúng tôi tạo ra nội dung thực sự hữu ích, hữu ích, thú vị trên các nền tảng này. Và khi công nghệ (và quy trình khám phá Kỹ năng / Hành động) được cải thiện, tôi tin rằng chiến lược nội dung kích hoạt bằng giọng nói và chương trình tương ứng sẽ trở thành không bắt buộc đối với các thương hiệu B2C và B2B.

2. Tại sao giọng nói cần trở thành một phần của chương trình tiếp thị nội dung của bạn: Tìm kiếm bằng giọng nói và cơn sốt đất

Lý do thứ hai giọng nói là một phần quan trọng mà chúng ta đang hướng tới và tầm quan trọng ngày càng tăng của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm điều khiển bằng giọng nói . Với một nửa số lượt tìm kiếm là tìm kiếm bằng giọng nói vào năm tới, những gì Google / Alexa / Siri / Cortana giới thiệu cho người tìm kiếm sẽ là động lực kinh doanh rất lớn.

Hôm nay, khi bạn thực hiện một Tìm kiếm trên Google, bạn nhận được khoảng 10 các tùy chọn trên trang đầu tiên, cộng với một số tùy chọn đa phương tiện và có thể cả một số bài đánh giá. Tất nhiên, tốt nhất là đầu tiên trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm, nhưng nếu bạn đang ở trang một ở đâu đó thì bạn đang ở trong tình trạng khá tốt. Nhưng với tìm kiếm bằng giọng nói, có MỘT và DUY NHẤT MỘT người chiến thắng. Alexa sẽ không cung cấp cho bạn 10 tùy chọn. Bạn nhận được một. Trong thế giới tìm kiếm bằng giọng nói, bạn chiến thắng hoặc bạn vô hình.

Làm thế nào để bạn thắng? Nội dung được kích hoạt bằng giọng nói trên các thiết bị của Amazon và Google được phân phát bằng cách sử dụng “cụm từ yêu cầu”. Nó hoạt động như sau: “Alexa, hãy cho tôi một số mẹo tiếp thị kỹ thuật số”. Điểm dừng đầu tiên của Alexa trong việc hỗ trợ con người là tìm đến Cửa hàng kỹ năng Alexa của riêng họ (điều này đúng với Trợ lý Google, Cortana và cũng sẽ đúng với Samsung Bixby). Khi nó tìm thấy một kỹ năng có thể cung cấp câu trả lời, nó sẽ đề xuất kỹ năng đó cho người dùng của nó. “Jay, có vẻ như Convince & Convert có thể trả lời câu hỏi của bạn, bạn có muốn kích hoạt kỹ năng này không?”

Amazon cho phép nhiều cụm từ gọi. Do đó, nhiều thương hiệu có thể có “mẹo tiếp thị kỹ thuật số”. Nếu đúng như vậy và không có chủ sở hữu nào được chỉ định trong truy vấn, Amazon sẽ chọn ứng dụng dựa trên thông tin trùng khớp trong dữ liệu “CanFulfillIntent” được lưu trữ trong ứng dụng (siêu dữ liệu và không hiển thị với người dùng), đánh giá của người tiêu dùng và mức sử dụng . Do đó, chất lượng ứng dụng có tác động quan trọng đến khả năng hiển thị (giống như với hầu hết nội dung và SEO).

Giống như nhập địa chỉ vào thanh URL cho trang web, có một mô hình gọi trực tiếp như ổn. Ví dụ: nếu bạn nói: “Alexa, yêu cầu Oracle cung cấp mẹo tiếp thị kỹ thuật số” thì ứng dụng thoại của Oracle sẽ khởi chạy. Đây là một khái niệm cực kỳ quan trọng mà các thương hiệu phải hiểu vì họ sẽ chịu trách nhiệm về nhận thức trong kênh này và cách họ được “gọi” bằng những cụm từ nào.

Có lý, phải không? Nhưng đây là phần thực sự quan trọng: Google không cho phép sử dụng nhiều cụm từ gọi. Do đó, Google, công ty coi nội dung bằng giọng nói và tìm kiếm bằng giọng nói là quan trọng đến mức gần như tồn tại đối với tương lai của họ trong thế giới “trang web” bài đăng, đang tạo ra một cơn sốt vàng về nội dung thoại. Không khác với việc ngồi xổm tên miền, chỉ có thể có một “mẹo tiếp thị kỹ thuật số” trên Google và đồng hồ đang tích tắc.

Bạn nên tạo loại nội dung nào cho giọng nói?

Cũng giống như các trang web ban đầu và các ứng dụng di động đầu tiên, các trường hợp sử dụng cho nội dung được kích hoạt bằng giọng nói không ngừng phát triển và được khám phá. Nhưng ngày nay, người tiêu dùng chủ yếu sử dụng loa thông minh cho các câu hỏi và câu trả lời, âm nhạc, thời tiết, v.v.

Vì vậy, cho 2019, hầu hết nội dung được kích hoạt bằng giọng nói mà chúng tôi sẽ tạo cho khách hàng sẽ bắt nguồn từ thông tin, sự hữu ích và Youtility. Khi người tiêu dùng cảm thấy thoải mái hơn với việc sử dụng loa thông minh cho các tương tác phức tạp hơn theo hướng API, chúng tôi sẽ thêm các lớp đặc trưng và sắc thái cho những gì chúng tôi đang làm với nội dung kích hoạt bằng giọng nói.

Và mặc dù mua bằng giọng nói nằm ở cuối danh sách về chức năng của loa thông minh, nghiên cứu từ Voicebot và Voicify cho thấy rằng 26% chủ sở hữu loa thông minh đã thực hiện ít nhất một lần mua trên các thiết bị này. Sử dụng số Edison Research của 53 triệu chủ sở hữu người Mỹ, bạn sẽ có được một nhóm gần như 14 hàng triệu người Mỹ đã mua thứ gì đó qua loa thông minh. Không lớn, nhưng chắc chắn không nhỏ.

26% chủ sở hữu loa thông minh đã thực hiện ít nhất một lần mua trên các thiết bị này. Nhấp để Tweet

consumer usage of smart speakers 2019

Nghiên cứu của riêng Google cho thấy người tiêu dùng khá hào hứng với việc tiếp nhận nội dung từ các thương hiệu thông qua các thiết bị này, đặc biệt khi nội dung đó được xem là hữu ích theo một hoặc nhiều cách. Họ nhận thấy rằng 52% của chủ sở hữu loa thông minh muốn biết thông tin về giao dịch, bán hàng và khuyến mãi. 48% muốn được cá nhân hóa thông tin và thủ thuật. Và 42 % muốn biết thông tin về các sự kiện hoặc hoạt động sắp tới.

52% chủ sở hữu loa thông minh muốn biết thông tin về các ưu đãi, giảm giá và khuyến mãi . Nhấp để Tweet

Một trong những phát triển sẽ giúp ra lệnh cho các trường hợp sử dụng cho nội dung kích hoạt bằng giọng nói là sự phổ biến ngày càng tăng của màn hình trên các thiết bị loa thông minh. Các thiết bị thế hệ thứ nhất và thứ hai chỉ có âm thanh. Do đó, một phần lớn loa thông minh trong gia đình và văn phòng ngày nay thiếu giao diện trực quan. Tuy nhiên, cái mới Google Home Hub và Amazon Echo Show 5 có đầy đủ tính năng, với màn hình video đáng yêu, loa chắc chắn và màn hình cảm ứng, có giá dưới $ 100.

Như vậy , chúng tôi kỳ vọng làn sóng tiếp theo của loa thông minh được người tiêu dùng mua chủ yếu là đa phương thức (âm thanh + hình ảnh + video), mở ra nhiều cơ hội hơn để tiếp thị nội dung hấp dẫn và trải nghiệm tương tác bao gồm cả thương mại.

Lựa chọn giọng nói

Tôi đã tham gia tiếp thị kỹ thuật số kể từ khi 1993. Tôi đã từng xem bộ phim này trước đây, khi nó được gọi là “trang web”. Khi nó được gọi là “email”. Khi nó được gọi là “ứng dụng dành cho thiết bị di động”. Khi nó được gọi là “SEO & SEM”. Và khi nó được gọi là “mạng xã hội”.

Tiếp theo là giọng nói, và bây giờ là. Nó sẽ không thay thế bất cứ thứ gì. Tôi ghét những tuyên bố rằng X sẽ “giết” Y. Bởi vì nó không bao giờ làm vậy. 31 hàng triệu người – trong đó có tôi – vẫn đọc một tờ báo mỗi ngày. Vì vậy, giọng nói sẽ không làm cho trang web của bạn trở nên không cần thiết hoặc khiến Facebook ngừng kinh doanh.

Nhưng những con số không nói dối. Giọng nói dễ sử dụng và hiệu quả. Và người tiêu dùng B2B và B2C YÊU THÍCH nó. Tàu đang tăng tốc. Đã đến lúc bắt đầu. Là ở đây để trợ giúp , nếu bạn muốn.

  • Trang chủ

Back to top button