buzzfeedBuzzSumoDigidayfacebookFox NewsGawkerInstant ArticlesMarketing tổng thể

Tại sao mức độ tương tác trên Facebook đột ngột giảm?

Các nhà xuất bản lớn và nhỏ đang phát hiện ra rằng bên ngoài khu vườn có tường bao quanh của Facebook, cảnh quan xã hội ngày càng trở nên cằn cỗi. Khi Facebook triển khai Instant Articles cho tất cả người dùng iPhone vào tháng trước, giới truyền thông đã dấy lên lo ngại rằng thuật toán News Feed toàn năng của mạng sẽ ưu tiên Bài viết tức thời hơn các liên kết bên ngoài, dẫn đến giảm lưu lượng truy cập vào các trang web của nhà xuất bản bên ngoài. Những lo ngại đó bây giờ dường như đã được bảo đảm. Như Digiday đã báo cáo vào tuần trước, mức độ tương tác trên Facebook đã giảm mạnh 32 phần trăm từ tháng 1 đến tháng 10.

Trong khoảng thời gian đó, lưu lượng truy cập giới thiệu trên Facebook (trên máy tính để bàn, không phải thiết bị di động) đến BuzzFeed đã giảm 41 phần trăm. Đối với Fox News, mức giảm là 48 phần trăm. Đối với Huffington Post, đó là một điều đáng kinh ngạc 60 phần trăm.

Tuy nhiên, những sự sụt giảm này, gây sốc, đồng thời với tuyên bố của Facebook rằng nó đang gửi nhiều lưu lượng truy cập tổng thể hơn đến các nhà xuất bản.

“Trong hai năm qua, chúng tôi đã thấy lưu lượng truy cập giới thiệu đến các nhà xuất bản từ Facebook tăng lên đáng kể, gần như trên diện rộng”, Facebook cho biết trong một tuyên bố với Digiday. “Vì số lượng bài đăng lên Facebook đã tăng lên đáng kể trong vài tháng qua, nên lượng bài đăng tiềm năng hiển thị cho bất kỳ người nào cũng tăng lên tương ứng, điều này ảnh hưởng đến phạm vi tiếp cận. … Nói chung, giới thiệu đến top 1, 000 các nhà xuất bản ngày nay ở cùng cấp độ với họ vào tháng Giêng. ”

Cho dù điều đó có đúng hay không, thì “mức tăng tương ứng” không nhất thiết giúp ích được gì. Tổng mức độ tương tác trên các trang của các thương hiệu và nhà xuất bản đã giảm nhanh chóng, trái ngược với báo cáo của Digiday và mong muốn rõ ràng của Facebook là giữ mọi người trong hệ sinh thái của mình. Sử dụng SumoRank, một công cụ phân tích được tạo bởi BuzzSumo cho phép bạn nhận dữ liệu ngay lập tức trên bất kỳ trang Facebook nào, bạn có thể theo dõi tổng số tương tác ước tính hàng tháng (tức là bình luận, lượt thích, lượt chia sẻ) cho cả thương hiệu và nhà xuất bản. Gần như không có ngoại lệ — nghiêm túc, kết nối bất kỳ nhà xuất bản nào vào SumoRank – tổng mức độ tương tác trên Facebook đã giảm kể từ tháng 5.

Bạn có thể tranh luận rằng đây là kết quả hiển nhiên của việc Facebook ưu tiên các Bài viết tức thời hơn là đưa người dùng đến các trang bên ngoài. Nhưng hai trong số những người đầu tiên đáng chú ý nhất của Instant Articles, Times và Refinery 29, đã chứng kiến ​​sự tham gia của họ rất suôn sẻ. Do đó, dựa vào Facebook như một nguồn độc giả, có vẻ là một Catch – 22: Nhà xuất bản có thể mất lưu lượng truy cập tương tác và giới thiệu từ Facebook hoặc họ có thể nắm lấy Bài viết tức thời và lưu trữ nội dung của họ trực tiếp trên Facebook, do đó từ bỏ quyền kiểm soát đối với nó.

Chúng tôi vẫn chưa sử dụng Bài viết tức thời — dù sao — và chắc chắn, chúng tôi đã thấy một lượt giảm trên trang Facebook của chính mình. Tuy nhiên, công bằng mà nói, chúng tôi là một trường hợp khác: một công ty công nghệ tiếp thị nội dung với ấn phẩm kỹ thuật số được đọc nhiều.

Đó không phải là tất cả sự diệt vong và u ám đối với chúng ta trên Facebook. Vào tháng 10, một chiến lược truyền thông xã hội đã hoạt động cực kỳ hiệu quả: phân phối nội dung trả phí trên Facebook. Hàng tháng, chúng tôi chạy các chiến dịch Facebook trả phí nhỏ để thúc đẩy nội dung tốt nhất của chúng tôi và theo các số liệu có ý nghĩa nhất — tỷ lệ nhấp, giá mỗi nhấp chuột, lưu lượng truy cập giới thiệu tổng thể — tháng trước là tháng tốt nhất từ ​​trước đến nay của chúng tôi trên Facebook:

facebook engagement

Ở đây chúng ta đến với sự thật về Facebook. Với rất nhiều sự không chắc chắn xung quanh thuật toán Nguồn cấp tin tức thay đổi liên tục, có vẻ như việc mua bản phân phối trả phí là cách duy nhất để đảm bảo rằng bạn sẽ đạt được mục tiêu tương tác của mình. Đó không phải là tất cả tin xấu vì Facebook là nền tảng phân phối nội dung hiệu quả nhất hiện nay . Nhưng nếu bạn muốn mọi người xem nội dung của mình, một điều rõ ràng là bạn sẽ phải trả tiền để chơi.

The-Marketer

  • Trang chủ

Back to top button