Bản tin số

Tại sao ngành công nghiệp dược phẩm cần phải thích ứng với các thị trường mới nổi

Tại sao ngành công nghiệp dược phẩm cần phải thích ứng với các thị trường mới nổi
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Mặc dù ngành công nghiệp dược phẩm đã có mức tăng trưởng chưa từng có trong những năm gần đây, nhưng có nhiều xu hướng mới nổi có thể thách thức điều này. Và một trong những yếu tố này là sự tăng trưởng của các thị trường mới nổi như Ấn Độ, Brazil, Nga và Trung Quốc. Với tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt tỷ lệ phần trăm hai con số ở một số quốc gia này, chắc chắn rằng họ sẽ là những người chơi lớn trên thị trường toàn cầu trong tương lai. Đó là lý do tại sao không có gì ngạc nhiên khi sự tăng trưởng kinh tế gần đây không chỉ thu hút sự chú ý của các công ty tài chính chủ chốt trên toàn thế giới, mà còn thu hút sự chú ý của các công ty thuốc đa quốc gia.

Khi ngành công nghiệp dược phẩm toàn cầu tiếp tục phát triển, một số xu hướng chính cho thấy sự tăng trưởng này có thể sớm giảm bớt. Nhiều công ty tư vấn dược phẩm đã nhận ra những xu hướng này trong thời gian dài. Các xu hướng như mất độc quyền tiếp thị, cũng như đóng góp thấp hơn từ các sản phẩm mới hơn, cùng với sự phổ biến ngày càng tăng của thuốc gốc trên toàn thế giới, thị trường dược phẩm toàn cầu có thể đang đối mặt với một thực tế phũ phàng. Nhiều công ty tư vấn dược phẩm đang nhận ra xu hướng này và đang nhìn nhận một ngành công nghiệp dược phẩm trong tương lai, rất khác so với 50 năm trước.

Không có nghi ngờ gì rằng cảnh quan dược phẩm trong tương lai sẽ khác rất nhiều so với cảnh quan mà chúng ta biết ngày nay. Ví dụ, vào năm 1999, trước khi chuyển giao thế kỷ, các thị trường dược phẩm hàng đầu trên thế giới là Hoa Kỳ, Nhật Bản và Châu Âu, chiếm gần 75% mức tăng trưởng trên thị trường dược phẩm toàn cầu. Bây giờ hãy so sánh với hiện nay, khi các thị trường lớn này chỉ chiếm gần 45% tốc độ tăng trưởng dược phẩm toàn cầu, trong khi các thị trường mới nổi đã tăng từ 8% lên gần 30% trong cùng thời kỳ. Và xu hướng này chỉ được nghi ngờ là đang phát triển.

Trong khi châu Âu, Mỹ và Nhật Bản, được coi là những người chơi lớn trong ngành dược phẩm, phần còn lại của thế giới đang bắt kịp nhanh chóng. Với sự suy thoái kinh tế ở Hoa Kỳ và châu Âu ảnh hưởng đến tăng trưởng của hai nền kinh tế đã bùng nổ trước đây này, các nền kinh tế mới nổi như Trung Quốc và Ấn Độ được kỳ vọng sẽ là những người hưởng lợi trong dài hạn. Với hai nền kinh tế đang phát triển với tốc độ nhanh hơn nhiều so với Mỹ và Châu Âu, chắc chắn họ sẽ là những người chơi lớn trong ngành dược phẩm của thế kỷ 21. Các nhà tư vấn dược phẩm tin rằng hai câu hỏi chính sẽ là liệu các công ty dược phẩm có bắt kịp xu hướng này và bắt đầu tiếp thị mạnh mẽ hơn đến các thị trường mới nổi hay không, hay liệu họ có bỏ qua nó và tiếp tục kinh doanh như bình thường hay không.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button