facebookMarketing tổng thể

Tại sao nút Không thích của Facebook lại tốt cho các thương hiệu

Hôm qua, các văn phòng công nghệ và truyền thông trên khắp đất nước đã mất khoảng 20 phần trăm tổng năng suất do một thông báo đáng ngạc nhiên từ Mark Zuckerberg: Facebook cuối cùng cũng sẽ giới thiệu một thứ gì đó tương tự như nút “không thích”.

Những thứ nóng hổi đã được vội vàng ném vào lò vi sóng.

Liệu nó có dẫn đến đe doạ trực tuyến không?

Họ có nên ẩn nó cho người dùng dưới 18?

Và những gì về thương hiệu? Ai đó sẽ không vui lòng nghĩ về các thương hiệu?

Với niềm vui.

Các thương hiệu có nên lo lắng về nút không thích ?

Trước hết, các nhà quản lý thương hiệu trên mạng xã hội lo lắng về việc bị sa thải vì một lượng tương tác tiêu cực nên thở phào nhẹ nhõm. Facebook sẽ không giới thiệu nút “không thích” theo nghĩa đen như một bộ đếm số lượt thích. Zuckerberg đã nói rất rõ điều đó trong phần Hỏi & Đáp được phát trực tiếp mà anh ấy đưa ra thông báo.

Nếu có gì thì đó là một nút “đồng cảm” hơn.

“Mọi người Zuckerberg nói. “Điều họ thực sự muốn là có thể bày tỏ sự đồng cảm. Không phải mọi khoảnh khắc đều là khoảnh khắc tốt, đúng không? Và nếu bạn đang chia sẻ điều gì đó buồn, cho dù đó là điều gì đó trong các sự kiện hiện tại, như cuộc khủng hoảng người tị nạn chạm vào bạn, hoặc nếu một thành viên trong gia đình qua đời, thì bạn có thể không cảm thấy thoải mái khi thích bài đăng đó. ”

Zuckerberg tiếp tục giải thích rằng “việc thực hiện một tương tác mà bạn muốn đơn giản như vậy, ”nói thêm rằng họ sẽ sớm có thứ gì đó sẵn sàng để kiểm tra. Trong tất cả khả năng, Facebook sẽ sử dụng một số loại phần mềm phân tích ngôn ngữ hoặc URL để hiển thị nút khi thích hợp. Nó không có khả năng là một lựa chọn phổ biến và tôi cá rằng nó sẽ hiếm khi hiển thị trên các bài đăng thương hiệu, nếu có.

Một nút không thích thực sự sẽ tốt

Zuckerberg nói đúng rằng mọi người không cần phản hồi thô bạo về những gì họ chia sẻ, nhưng các thương hiệu thì làm. Họ cần càng nhiều thông tin phản hồi càng tốt; càng nhiều điểm dữ liệu càng tốt. Không ai cần phải lo lắng về việc làm tổn thương cảm xúc của một thương hiệu.

“ quá cách ly khỏi sự chán ghét của thế giới về những gì họ đang làm, ”Deacon Webster, người sáng lập và CCO của công ty quảng cáo Walrus, nói với Contently. “Tôi nghĩ các thương hiệu cần lắng nghe điều đó. Nếu Walmart không biết rằng mọi người ghét quảng cáo nhúng bánh pizza của họ, họ sẽ tiếp tục làm điều đó. ”

Nút“ không thích ”dành cho thương hiệu có khiến các nhà tiếp thị khiếp sợ ngay từ đầu không? Hoàn toàn có thể xảy ra, đặc biệt nếu nó khiến các giám đốc điều hành phản ứng thái quá. Nhưng các thương hiệu thông minh sẽ xem dữ liệu là có giá trị – giống như cách dữ liệu đó xảy ra trong các nhóm tập trung hoặc thậm chí trên YouTube, nơi các nút “không thích” và “không thích” cung cấp thông tin chi tiết rất cần thiết số lượt xem đầu video hấp dẫn .

Cuối cùng, lượt không thích cũng có thể buộc các nhà tiếp thị phải đánh giá lý do tại sao Facebook bỏ qua phạm vi tiếp cận của họ hai năm qua trái ngược với việc đổ lỗi một cách mù quáng trên mạng xã hội. Họ có khả năng sẽ điều chỉnh và đầu tư nhiều hơn vào nội dung, kể những câu chuyện thương hiệu lớn hơn và tốt hơn thay vì thúc đẩy schlock tự quảng cáo. (Hoặc, nếu họ không, hãy thay thế bằng một người sẽ thay thế.)

Tất nhiên, có rất ít khả năng điều này sẽ thực sự xảy ra. Nhưng nếu Facebook muốn mở rộng sự đồng cảm thực sự cho các nhà tiếp thị, thì điều đó nên làm.

  • Trang chủ

Back to top button