Bản tin số

Tại sao phân tích dữ liệu lớn trở thành một phần và gói chăm sóc sức khỏe?

Tại sao phân tích dữ liệu lớn trở thành một phần và gói chăm sóc sức khỏe?
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Mỗi phút trong ngày, chúng tôi ngạc nhiên khi thấy hệ thống theo dõi bệnh nhân từ xa đang thu thập hàng nghìn dữ liệu sức khỏe bằng cách sử dụng các thiết bị chăm sóc sức khỏe từ xa có thể thay đổi và hệ thống kỹ thuật số như Fitbit, Bluetooth, điện thoại thông minh và cảm biến, đồng thời thu thập thông tin về những thứ như lượng thuốc uống, hoạt động thể chất, nồng độ glucose và huyết áp.

Do đó, nhu cầu về hệ thống và phần mềm phân tích chuyên dụng có thể quản lý, phân tích và tận dụng dữ liệu để dự đoán sự bùng phát của dịch bệnh, tránh các bệnh có thể phòng ngừa được, giảm chi phí điều trị và cải thiện chất lượng cuộc sống nói chung.

Trong bài viết này, chúng tôi muốn đề cập đến cuộc cách mạng kích hoạt dữ liệu lớn đã được dự đoán bởi Mckinsey và Company.

Dữ liệu lớn đang đơn giản hóa phân tích chăm sóc sức khỏe như thế nào:

 • Tối ưu hóa chăm sóc bệnh nhân và dòng doanh thu.

 • Hãy để bạn tận dụng dữ liệu thời gian thực cho các tình huống thực tế, tức là cảnh báo theo thời gian thực.

 • Trong việc nhận biết và cân bằng nhu cầu của bệnh nhân cũng như của nhân viên y tế.

 • Theo kịp những thay đổi cấp thiết, toàn ngành có ảnh hưởng đến lợi nhuận.

 • Giúp duy trì hồ sơ sức khỏe điện tử (EHRs), nơi nó kích hoạt cảnh báo và lời nhắc khi bệnh nhân nên làm xét nghiệm mới trong phòng thí nghiệm hoặc theo dõi đơn thuốc để xem liệu bệnh nhân có tuân theo chỉ định của bác sĩ hay không.

 • Giúp ngăn ngừa Lạm dụng Opioid, tiếp cận với những người được xác định là “có nguy cơ cao” và ngăn họ phát triển vấn đề về ma túy.

 • Việc sử dụng Dữ liệu lớn trong chăm sóc sức khỏe cho phép lập kế hoạch chiến lược. Nó tạo điều kiện cho các nhà quản lý chăm sóc phân tích kết quả kiểm tra giữa những người thuộc các nhóm nhân khẩu học khác nhau và giúp họ xác định các yếu tố ngăn cản mọi người tham gia điều trị.

 • Nó giúp các nhà nghiên cứu y tế sử dụng một lượng lớn dữ liệu về kế hoạch điều trị và tỷ lệ phục hồi của bệnh nhân ung thư để tìm ra các xu hướng và phương pháp điều trị có tỷ lệ thành công cao nhất trong thế giới thực.

 • Và phân tích Dự đoán cuối cùng giúp cải thiện việc cung cấp dịch vụ chăm sóc.

Lời hứa của Dữ liệu lớn trong chăm sóc sức khỏe:

 • Âm lượng

Vào năm 2020, ước tính sẽ có nhiều dữ liệu hơn 44 lần so với năm 2009. Các kỹ thuật và phần mềm dữ liệu lớn sẽ hoạt động để quản lý những khối dữ liệu lớn này và biến chúng thành những mẩu thông tin có giá trị.

 • vận tốc

Tốc độ chia sẻ dữ liệu của Big Data liên tục tăng lên từng ngày.

 • Đa dạng

Chăm sóc sức khỏe bao gồm dữ liệu phi cấu trúc ở định dạng văn bản, luồng ngày từ các thiết bị giám sát và cảm biến, tin nhắn kiểm tra hoặc email, tài liệu được quét, video hoặc âm thanh và các quy trình bổ sung vào nhiều loại dữ liệu chăm sóc sức khỏe phi cấu trúc.

Những ưu điểm đã nói ở trên của Phân tích dữ liệu lớn khiến nó trở thành một phần không thể thiếu của Ngành chăm sóc sức khỏe. Thật vậy, sự phát triển xung quanh dữ liệu lớn trong chăm sóc sức khỏe đã phá vỡ các rào cản trong nghiên cứu khoa học và tác động mạnh mẽ đến lĩnh vực bộ gen để có một bước nhảy vọt trong quá trình phát triển của y học di truyền với sự trợ giúp của dữ liệu lớn.

Các cá nhân quản lý các tình huống sức khỏe phức tạp chắc chắn nên tận dụng dịch vụ có giá trị này và đơn giản hóa quy trình chăm sóc sức khỏe.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button