Bản tin số

Tại sao phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp luật sư sống sót trong cuộc sống sót trong số công ty luật

Tại sao phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp luật sư sống sót trong cuộc sống sót trong số công ty luật
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Gần đây ‘Tương lai của các dịch vụ pháp lý‘hội nghị được tổ chức tại Birmingham (Anh) đã nêu bật những thách thức mà nhiều luật sư phải đối mặt khi họ cố gắng tồn tại hoặc phát triển. Nhiều người trong số này đã được đề cập trong các blog và bài báo khác nhau như ‘Goodbye to all that’ của Jordan Furlong.

Có một số phát biểu được đưa ra tại hội nghị thực sự nổi bật:

  1. Khi các nhà điều hành tổ chức và các hoạt động lớn hơn chuyển sang bản vá của họ, một số công ty High Street truyền thống sẽ phải vật lộn để cạnh tranh trừ khi họ thích ứng;
  2. Các công ty luật sử dụng công nghệ đúng cách sẽ có lợi thế hơn trong tương lai.

Mô hình kinh doanh được nhiều công ty luật sử dụng sẽ không thể giúp họ tồn tại trước các lực lượng cạnh tranh mà họ chống lại.

Jordan Furlong nói rằng các luật sư nên “… nghiên cứu các phương tiện mà bạn hoàn thành công việc mà bạn bán cho khách hàng và xác định xem bạn có thể áp dụng các công nghệ và quy trình mới ở mức độ nào để không chỉ hiệu quả hơn mà còn hiệu quả hơn về mặt chất lượng, mức độ liên quan và khả năng đáp ứng. “

Điều này đưa tôi đến với mạng xã hội và các luật sư nên làm gì về nó.

Khi các công ty luật bắt đầu sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để chia sẻ tư duy, cung cấp dịch vụ tốt hơn và xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng, thì điều quan trọng hơn là phần lớn các công ty luật phải xem xét cách họ sử dụng nền tảng phương tiện này trong hoạt động truyền thông tiếp thị của họ.

Tạo sự khác biệt của bản thân với các đối thủ cạnh tranh và cải thiện khả năng tương tác với khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng là những lợi ích thu được từ việc có các chiến lược truyền thông xã hội được suy nghĩ kỹ lưỡng.

Câu hỏi chính mà các luật sư cần tự hỏi là “tôi cần sử dụng những kênh nào để tạo sự khác biệt và trở thành luật sư được lựa chọn cho khách hàng tiềm năng và điều này có bao gồm phương tiện truyền thông xã hội không?”

Về cơ bản, luật sư cần phải tìm ra mục tiêu kinh doanh chiến lược của họ là gì và sau đó họ có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội hoặc công nghệ như thế nào để giúp tôi đạt được những mục tiêu đó.

Nhiều luật sư chỉ đơn giản chọn một chiến thuật truyền thông xã hội mà không tích hợp nó vào chương trình tạo khách hàng tiềm năng hoặc chương trình nuôi dưỡng khách hàng của họ sẽ nhanh chóng thất vọng. Chỉ thiết lập một trang Facebook (trông giống như trang web của công ty), một trang Twitter của công ty và hồ sơ LinkedIn hoặc thu hút 5.000 người theo dõi là chưa đủ. Bất cứ ai cũng có thể làm điều này!

Các luật sư phải làm cho phương tiện truyền thông xã hội hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh tổng thể, có nghĩa là tích hợp chặt chẽ nó vào các chiến lược chuyển đổi và tạo khách hàng tiềm năng có thể đo lường được. Nếu phương tiện truyền thông xã hội không giúp khách hàng tiềm năng tìm thấy bạn dễ dàng hơn, hãy gắn bó với bạn vì bạn hướng họ đến nội dung mà họ đang tích cực tìm kiếm và cuối cùng, chọn bạn vì bạn đã nói rõ những lợi ích khi làm việc với bạn, sau đó nó là vô nghĩa!

Và, nếu phương tiện truyền thông xã hội không giúp luật sư dễ dàng tương tác với khách hàng hiệu quả hơn, khiến họ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ chất lượng cao cho các thị trường ngách, thì đã đến lúc phải suy nghĩ lại.

Các nền tảng công nghệ truyền thông xã hội có thể có tác động rất tích cực đến điểm mấu chốt và quan trọng hơn là giúp các công ty luật xây dựng vị trí quyền lực trong thị trường dịch vụ pháp lý ngày càng cạnh tranh.

Tuy nhiên, nó phải hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh tổng thể và được đo lường dựa trên các khách hàng tiềm năng mới được tạo ra, doanh số bán hàng được thực hiện, tăng số lượt giới thiệu được thực hiện và cải thiện tỷ lệ giữ chân khách hàng. Nó cũng sẽ dẫn đến sự cải thiện rõ rệt trong cách luật sư xử lý bất kỳ nhận xét tiêu cực nào được đưa ra về dịch vụ mà họ cung cấp và tốc độ giải quyết các vấn đề của khách hàng.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button