Google Ads

Tại sao Piggybacking trên các bài đăng trên mạng xã hội về thương hiệu của bạn lại tốt cho sự nghiệp của bạn

Sếp của bạn có gửi bạn đến blog này để cố gắng biến bạn thành một người ủng hộ nhân viên không? Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ làm cho nó xứng đáng với bạn. Vận động nhân viên là khi lực lượng lao động quảng bá tổ chức của họ, phổ biến nhất là thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Nó được biết là mang lại cho các công ty những lợi ích lớn, từ tiết kiệm quảng cáo và cải thiện tình cảm thương hiệu đến việc giữ chân nhân viên và tăng khách hàng tiềm năng.

Nếu tổ chức của bạn có chương trình vận động nhân viên, có thể họ đã bảo bạn tham gia vì nó rất tốt cho công ty – và bất cứ điều gì tốt cho công ty đều tốt cho bạn, v.v. Nhưng có lẽ bạn vẫn đang ở trên hàng rào bởi vì, hãy thành thật mà nói, đó là một thứ khác chất đống trên chiếc đĩa đã đầy ắp của bạn. Bạn nhận được gì khi chia sẻ các bài đăng trên mạng xã hội được công ty phê duyệt, phải không?

Hóa ra, khá một chút.

Đối với nhân viên, đó không chỉ là một dấu hiệu cho thấy sự gắn bó của bạn. Trở thành một người ủng hộ nhân viên cũng có thể giúp bạn phát triển cá nhân và nghề nghiệp.

1 . Phát triển các kỹ năng mới và xây dựng sự tự tin trên mạng xã hội

Bởi vì chia sẻ nội dung thông qua nền tảng vận động nhân viên rất dễ dàng, nó giúp bạn linh hoạt cơ chế chia sẻ xã hội của mình và xây dựng sự tự tin của bạn nếu phương tiện truyền thông xã hội không đến một cách tự nhiên.

Không còn phải đoán già đoán non về những gì bạn chia sẻ hoặc những gì bạn viết; bạn chỉ có thể đăng đi khi biết rằng tất cả đã được chuẩn bị sẵn cho bạn. Sau đó, khi bạn đã có cảm giác tốt hơn với nền tảng, bạn có thể dang rộng đôi cánh của mình và bay.

Gần một nửa số người được hỏi (47. 2%) trong một nghiên cứu về việc vận động nhân viên bằng Bản lề Viện nghiên cứu phát hiện ra rằng điều đó đã mang lại cho họ cơ hội phát triển các kỹ năng có nhu cầu cao.

chart showing the benefits advocates receive from employee advocacy
Nguồn: Tìm hiểu vận động chính sách của nhân viên trên mạng xã hội

2. Đón đầu các xu hướng trong ngành

Bạn có dành thời gian rảnh rỗi để tìm kiếm trên Internet những tin tức nóng hổi về ngành của bạn không? Nếu có, bạn có thể bỏ qua điểm tiếp theo. Nhưng nếu không, thật an toàn khi cho rằng những người khác ở công ty của bạn cũng vậy. Các tổ chức muốn là người đầu tiên tìm hiểu mọi thứ và báo cáo về chúng; nó định vị họ như những người trong cuộc.

Và một trong những cách các công ty thường chia sẻ những phát triển mới của ngành là thông qua chương trình vận động nhân viên của họ.

Bằng cách tham gia vào nó, bạn không chỉ giúp tổ chức của mình quảng bá rộng rãi, mà bạn còn luôn cập nhật các xu hướng mới nhất với rất ít nỗ lực. Rốt cuộc, không có gì đánh bại được việc mở một nền tảng vận động nhân viên như Hootsuite Amplify cho phép bạn học những điều mới khi họ xảy ra.

Đối với những người tham gia vào các chương trình vận động nhân viên, đó là động lực hàng đầu. Hơn 3/4 ( Theo Khớp nối.

3. Thể hiện quyền hạn của bạn với tư cách là nhà lãnh đạo tư tưởng

Cũng giống như công ty của bạn, việc chia sẻ các bài đăng đáng chú ý trên phương tiện truyền thông xã hội sẽ thiết lập uy tín của bạn. Không cần phải dành thời gian để nghiên cứu, viết và lên lịch cho nội dung của riêng bạn (mặc dù điều đó luôn được khuyến khích), bạn có thể chia sẻ các bài đăng có liên quan, nhiều thông tin và đã được kiểm duyệt. Nếu bạn có thể tự mình thực hiện nó, thậm chí còn tốt hơn.

Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn là nhân viên bán hàng đang xây dựng thương hiệu cá nhân của mình trực tuyến. Nó thể hiện kiến ​​thức và chuyên môn của bạn đối với mạng lưới chuyên nghiệp của bạn, đồng thời giúp bạn hiển thị nhiều hơn với khách hàng tiềm năng.

Bằng cách chia sẻ nội dung được công ty phê duyệt, bạn đang đặt mình trở nên khác biệt với những người hoạt động trong ngành không có tiếng tăm — và bạn có thể đoán được ai trong số bạn sẽ được khai thác cho các mối quan hệ đối tác chuyên nghiệp trong tương lai. Bạn không bao giờ biết, bài đăng được chia sẻ tiếp theo đó có thể là cánh cổng cho TED Talk trong tương lai của bạn.

4. Phát triển mạng lưới của bạn và gặp gỡ những người phù hợp

Nói về quan hệ đối tác chuyên nghiệp, 87% số người được hỏi cho biết mạng lưới chuyên nghiệp mở rộng là lợi ích chính của việc trở thành người ủng hộ nhân viên. Những người lạ trên LinkedIn sẽ không ném DM ngẫu nhiên vào bạn nữa — họ thực sự có thể có một điểm vào quan trọng: Các bài đăng bạn chia sẻ từ chương trình vận động nhân viên của công ty bạn.

chart showing the most credible people and organizations
Từ Edelman Trust Barometer 2020

Những người bị thu hút bởi những bài đăng này có nhiều khả năng bắt đầu cuộc trò chuyện có ý nghĩa hơn. Nó cũng trở nên dễ dàng hơn để bạn xây dựng mối quan hệ. Một nghiên cứu gần đây cho thấy mọi người có nhiều khả năng tin tưởng một người hơn như họ và một chuyên gia kỹ thuật của công ty (61% và 68% tương ứng) hơn a CEO (47%).

Chia sẻ bài đăng của công ty chứng tỏ cho khách hàng tiềm năng và địa chỉ liên hệ rằng bạn là một trong số họ, đồng thời thể hiện kiến ​​thức nội bộ của bạn. Họ giúp bạn thu hút đúng người và phát triển mối quan hệ hiệu quả với họ.

5. Thu hút khách hàng tiềm năng mạnh mẽ giúp bạn phá hủy mục tiêu của mình

Với đèn hiệu cho các kết nối đáng kể dưới dạng các bài đăng của công ty đã được phê duyệt trước, bạn cũng đang tăng cơ hội xây dựng các khách hàng tiềm năng mạnh mẽ dẫn đến lợi nhuận hữu hình.

Trên thực tế, Theo Khớp nối.

success kid meme with text:

Những điều này tạo ra ranh giới trực tiếp giữa việc vận động nhân viên và bán hàng trên mạng xã hội — ngay cả khi không chủ động cố gắng bán hàng.

Như vậy, bạn không chỉ đơn giản là định vị bản thân như một nhà lãnh đạo tư tưởng hoặc khiến bạn có thể tiếp cận với nhiều đối tượng hơn. Bạn có khả năng đạt được thỏa thuận với những khách hàng tiềm năng mới, nuôi dưỡng các mối quan hệ có thể giúp giữ chân và thúc đẩy lợi nhuận của bạn (và của công ty bạn).

6. Phù hợp với mục tiêu và giá trị của công ty bạn

Nhiều lần, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cảm giác thân thuộc ở nơi làm việc tương quan với sự hài lòng và năng suất cao hơn của nhân viên. Nhưng cảm giác thân thuộc không chỉ giới hạn ở việc thích nhóm cốt lõi của bạn hoặc thích đi chơi cùng công ty. Trên thực tế, việc tin tưởng vào công ty của bạn cũng đóng một vai trò quan trọng.

Khi bạn hỗ trợ và thúc đẩy các mục tiêu và sáng kiến ​​của công ty thông qua vận động của nhân viên, bạn đang nâng cao nhận thức về công việc quan trọng mà bạn làm. Điều này giúp bạn cảm thấy kết nối hơn với những gì công ty của bạn đang làm — ngoài những con số và hạn ngạch. Nó giúp mang lại cho bạn cảm giác về mục đích cao hơn, thay vì chỉ nghiền nát nó vì lợi ích của nó.

7. Đóng góp vào chiến thắng của công ty bạn

Bạn có nhiều quyền lực hơn bạn nghĩ. Với mạng xã hội, thời của bạn chỉ là một cái bánh răng trong cái máy. Bạn là nguồn nhiên liệu duy trì hoạt động của mọi thứ.

Nội dung được gắn thương hiệu có 561 Theo Gartner . Đột nhiên, nhân viên có quyền thành lập hoặc phá vỡ công ty của họ chỉ bằng một dòng tweet.

Và tất cả chúng ta đều biết những gì chú của Người nhện đã nói: Với một lượng sức mạnh đáng kể sẽ có một lượng ảnh hưởng đáng kể… hoặc những thứ tương tự như vậy.

Khi bạn có những đóng góp có ý nghĩa hướng tới mục tiêu chung bằng cách trở thành một người ủng hộ nhân viên, bạn sẽ trở thành nhiều hơn một công nhân. Bạn trở thành một cộng tác viên tích cực. Thành công của công ty là thành công của bạn, bởi vì bạn đã trực tiếp góp tay vào đó.

số 8. Tận hưởng một môi trường làm việc vui vẻ và gắn bó hơn

A Nghiên cứu Glassdoor được tìm thấy cái đó 79% người xin việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội khi kiểm tra các nhà tuyển dụng tiềm năng. Các bài đăng trên mạng xã hội cung cấp cho họ ý tưởng tốt hơn về cách các giá trị của họ gắn kết và cách họ có thể phù hợp với văn hóa của công ty. Và các bài đăng từ các nhân viên hiện tại là thước đo tốt nhất cho tình cảm của nhân viên.

Khi bạn tham gia vào một chương trình ủng hộ nhân viên, các bài đăng được chia sẻ của bạn sẽ giúp thu hút đúng loại của những người đến công ty của bạn. Cũng giống như nó là một báo hiệu cho những khách hàng tiềm năng mạnh mẽ, nó cũng có thể là một báo hiệu cho những người có cùng giá trị.

Cảm ơn bạn đã tặng quà cho chúng tôi Giảm # WellnessWeek để nạp tiền @ hootsuite Tôi đã sử dụng nó để khám phá scotland lần đầu tiên và yêu thích nó 😍 # HootsuiteLife # Visitcotland pic.twitter.com/ydQ5aMIPi4

– Leila Postner (Cô ấy / Cô ấy) (@leilapostner) Ngày 9 tháng 7, 2021

Đằng sau hậu trường, các chương trình vận động chính thức cho nhân viên thường có những người dành riêng để xây dựng nội dung và theo dõi lượt mua của nhân viên. Ngoài ra, những bài đăng này thường tập trung vào chiến thắng của công ty, điều mà nhiều đồng nghiệp của bạn đã dành rất nhiều thời gian và tâm sức. Hãy gửi lời cảm ơn đến tất cả họ bằng cách chia sẻ các bài đăng mà họ tạo ra, khuếch đại công khai thành tích của họ và đảm bảo rằng công việc của họ không bị chú ý. Sự đoàn kết của nhân viên một chút có thể đi được một chặng đường dài.

Tất cả những điều này tạo ra một hiệu ứng domino tác động tích cực đến môi trường làm việc của bạn. Khi những nhân viên mới được tuyển dụng hiểu rõ hơn về tất cả những gì một công ty hoạt động và hoạt động đầy đủ, đồng thời những nhân viên hiện tại cảm thấy được nhìn nhận và đánh giá cao, thì đó sẽ trở thành một nơi làm việc hiệu quả và hợp tác hơn.

9. Đăng đi, biết đâu mọi chuyện sẽ ổn

Nó không có rủi ro, vậy bạn có gì để mất? Tính pháp lý là một trong những mối quan tâm lớn nhất khi các nhân viên đăng bài trên mạng xã hội. “Điều này có trái với chính sách của công ty không? Điều này có vi phạm hợp đồng của tôi không? Điều này có thể dẫn đến một vụ kiện không? ” Tham gia vào một chương trình vận động nhân viên giúp loại bỏ tất cả những lo lắng đó.

Nội dung được công ty chấp thuận có nghĩa là bất cứ điều gì bạn chia sẻ đã được những người phù hợp bật đèn xanh trong nội bộ. Nó cũng cung cấp cho bạn tùy chọn chỉ cần chia sẻ bài đăng và chú thích được tạo sẵn hoặc chỉnh sửa nó cho phù hợp với giọng nói của bạn. Tính linh hoạt có thể rất tự do mà không gây quá nhiều áp lực cho người chia sẻ.

graphic showing Hootsuite Amplify

Khi tất cả đã được nói và thực hiện, việc tham gia vào chương trình vận động nhân viên của công ty bạn và trở thành người ủng hộ không tốn nhiều công sức. Mở nền tảng ủng hộ của bạn, chia sẻ một hoặc hai bài đăng và gặt hái tất cả những lợi ích từ công việc của bạn.

Tìm hiểu cách Hootsuite Amplify giúp các tổ chức và nhân viên như bạn mở rộng phạm vi tiếp cận và phát triển sự hiện diện của bạn trên mạng xã hội.

Yêu cầu Demo

Hootsuite Amplify giúp nhân viên của bạn dễ dàng chia sẻ nội dung của bạn với những người theo dõi của họ một cách an toàn – thúc đẩy phạm vi tiếp cận của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội . Đặt trước một bản demo được cá nhân hóa, không áp lực để xem nó hoạt động.

Đặt bản demo của bạn ngay bây giờ

  • Trang chủ
  • CRM
  • Email doanh nghiệp
  • Thư điện tử quảng cáo
  • Tin tức Tiếp thị
  • Marketing tổng thể
  • SEO
  • Trang web thiết kế
  • Web hosting
  • Chatbot

Back to top button