Tại sao Quan hệ công chúng là cần thiết đối với bất kỳ công ty bán hàng và tiếp thị nào | SEMTEK Co,.LTD

Tại sao Quan hệ công chúng là cần thiết đối với bất kỳ công ty bán hàng và tiếp thị nào
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Trong một số thời gian, quan hệ công chúng đã được các giám đốc điều hành xem như một kỷ luật mềm có giá trị đáng ngờ đối với lợi nhuận của một công ty. Tuy nhiên, gần đây, danh tiếng của PR đã nhận được sự hỗ trợ từ các số liệu được áp dụng cho mọi sáng kiến ​​tiếp thị. “Họ không phải lúc nào cũng hiểu có nhiều bước cần thiết để thu hút sự chú ý của giới truyền thông, đôi khi tôi gặp phải sự thiếu rõ ràng chung về cách những việc tôi làm hàng ngày kết nối với PR”, Renee Deger, giám đốc PR cho biết. tại Phòng thí nghiệm trung thành ở San Francisco.

Quan hệ công chúng là một quá trình chiến lược được sử dụng để phát triển một kế hoạch truyền thông toàn diện nhằm tiếp cận đối tượng mục tiêu. Thông điệp của công ty được khán giả tiếp nhận bằng cách sử dụng các chiến lược và chiến thuật dựa trên nghiên cứu được tạo ra. Điều cần thiết là phải có một kế hoạch quan hệ công chúng hiệu quả để bất kỳ công ty bán hàng và tiếp thị nào có thể phát huy hết tiềm năng của mình.

Bằng cách bắt đầu với cái mà các nhà PR gọi là phân tích SWOT, các điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa của công ty có thể được giải quyết. Nghiên cứu này là cần thiết để thiết lập các con đường kinh doanh trong tương lai để khám phá. Các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cũng cần được lưu ý để đảm bảo truyền tải một thông điệp rõ ràng và mạch lạc.

Một mô hình hữu ích được sử dụng trong quá trình quan hệ công chúng là lý thuyết ROPE. Nghiên cứu cơ bản, mục tiêu, lập kế hoạch và đánh giá được kiểm tra đầy đủ để phát triển một kế hoạch truyền thông hiệu quả. Những yếu tố này giúp định hướng chiến dịch.

Nghiên cứu là bước đầu tiên trong quy trình chiến lược này, tiếp theo là đặt ra các mục tiêu thực tế, lập kế hoạch và thực hiện, và cuối cùng là đánh giá chiến dịch để điều chỉnh bất kỳ lĩnh vực nào cần cải thiện. Thị trường mục tiêu của một công ty được xác định và định vị. Do đó, các phương pháp nghiên cứu định lượng (ví dụ: khảo sát) và định tính (ví dụ: nhóm tập trung) có thể được tiến hành để sau này phát triển một chiến lược hiệu quả nhằm tiếp cận tốt nhất đối tượng này. (Các) đối tượng tiềm năng của bạn là ai và ở đâu và họ được tiếp cận bằng cách nào. Cho dù đó là quảng cáo trên TV, radio hay báo in, mỗi thị trường đều có sở thích riêng và bạn nên biết điều đó trước khi tạo ra bất kỳ tài liệu chiến thuật nào.

Ví dụ, thông cáo báo chí tiếp thị sự tham gia, thành công hoặc dịch vụ của công ty trong một ngành; do đó, chào đón nhiều cuộc phỏng vấn từ các phương tiện truyền thông hơn các đối thủ cạnh tranh. Đây chỉ là một ví dụ về cách quan hệ công chúng có thể cứu một công ty khỏi việc thực hiện các dự án kinh doanh không có lãi. Mọi công ty đều có thể hưởng lợi từ phương pháp kinh doanh hiệu quả hơn về chi phí.

Hơn nữa, quan hệ công chúng chiến lược có thể rất cần thiết khi xử lý rủi ro và quản lý khủng hoảng. Danh tiếng của công ty với công chúng có thể tạo ra hoặc phá vỡ các cơ hội kết nối trong tương lai. Với một kế hoạch chiến lược đã có, các vấn đề nhạy cảm có thể được xử lý một cách tế nhị hơn, dẫn đến một vị trí thuận lợi hơn cho công ty.

Al Maag, hiện là giám đốc truyền thông của nhà cung cấp linh kiện điện tử Avnet có trụ sở tại Phoenix, đã gia nhập công ty trong chuyến tham quan đầu tiên về nhiệm vụ PR. Trách nhiệm của anh ấy thuộc về tiêu đề “truyền thông”, nhưng CEO vào thời điểm đó ưu tiên quảng cáo và các lĩnh vực khác có ngân sách quy định và sự chấp nhận rộng rãi đối với hoạt động PR tốn kém.

“Không ai trong công ty của chúng tôi nói chuyện với báo chí trong những ngày đó,” anh nói với Nhà văn đóng góp Monster, Kelly Shermach. “Quản lý không hiểu, không cảm kích, không quan tâm.” Đây không chỉ là ấn tượng của Maag. Giám đốc điều hành đã nói rõ với anh ấy rằng PR không có vị trí trong danh sách ưu tiên của anh ấy.

Maag thuyết phục Giám đốc điều hành của Avnet rằng PR tạo ra nhu cầu mà nhân viên bán hàng của công ty cần cũng như duy trì hình ảnh trước công chúng và đòn bẩy với các khoản đầu tư của cổ đông. Giờ đây, các nhà quản lý tại Avnet “biết đó là công việc của họ”, Maag nói, để tạo ra những tin tức tốt có thể được chia sẻ với công chúng. “Hầu hết mọi người tin rằng báo chí hơn quảng cáo.”

Quan hệ công chúng hiệu quả giúp xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn và cùng có lợi với các khách hàng hiện tại và tương lai. Khách hàng thân thiết là tài sản quý giá nhất của công ty và cần được bảo quản cẩn thận. Như đã lưu ý trong Lời khuyên nghề nghiệp của Quái vật, với PR tốt, ngay cả những nhà quản lý đang gặp khó khăn với ngân sách quảng cáo nhỏ cũng có thể tạo ra các mối hàng.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.