Tại sao tích hợp martech cần nhiều hơn kỹ năng kỹ thuật – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Tại sao tích hợp martech cần nhiều hơn kỹ năng kỹ thuật
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Tích hợp là điều cần thiết khi xây dựng và tối ưu hóa ngăn xếp tiếp thị của bạn. Nó tạo ra dữ liệu hệ sinh thái kỹ thuật số hiệu quả và hiệu quả hơn cho phép các nhà tiếp thị có được thông tin chi tiết theo thời gian thực về hiệu suất chiến dịch đồng thời cung cấp cái nhìn tổng thể về khách hàng và các nỗ lực tiếp thị.

Tuy nhiên, đối với hầu hết các tổ chức, tích hợp martech không phải là một ưu tiên – và có thể hiểu được như vậy. Phần kỹ thuật của nỗ lực làm cho nó trở thành một nhiệm vụ tốn nhiều tài nguyên và khó khăn. Trên hết, cần có các khả năng bổ sung ngoài sự sẵn sàng về mặt kỹ thuật để giải quyết thành công thách thức tích hợp martech.


Nhận MarTech! Hằng ngày. Tự do. Trong hộp thư đến của bạn.


Yêu cầu kỹ thuật để tích hợp

Việc tích hợp công nghệ tiếp thị của bạn vào một hệ sinh thái kỹ thuật số thống nhất có thể là một thách thức và tốn nhiều thời gian. Nó cũng có thể tốn kém và khó chịu nếu không có các nhà tư vấn martech phù hợp để dẫn dắt và thực hiện các bản đồ chiến lược và chiến thuật.

Nhưng việc không bắt đầu với các sáng kiến ​​hội nhập hiện đang đặt ra nhiều thách thức, bao gồm cả nợ kỹ thuật. Nợ kỹ thuật trong trường hợp công nghệ tiếp thị tương tự như trong các dự án phát triển phần mềm.

Trong cả hai trường hợp, nó chủ yếu bị thúc đẩy bởi chi phí làm lại gây ra bởi con đường dễ dàng dẫn đến kết quả “ngay bây giờ” thay vì sử dụng một cách tiếp cận hợp lý hơn có thể mất nhiều thời gian hơn.

Nợ Martech có thể do:

  • Thiếu các yêu cầu và nguồn lực.
  • Thẩm định nhà cung cấp / sản phẩm không đầy đủ.
  • Vội vàng giải quyết vấn đề du jour.
  • Khả năng lãnh đạo kém.

Tích hợp Martech là công việc phức tạp đòi hỏi sự nhạy bén về kỹ thuật đáng kể. Hơn nữa, kỹ năng tổ chức và kỹ thuật công nghệ và văn hóa thử nghiệm là cốt lõi của các sáng kiến ​​tích hợp thành công.

Hãy cùng khám phá từng lĩnh vực này chi tiết hơn một chút.

Kỹ năng tổ chức

Khi tôi nói kỹ năng tổ chức, tôi không nói đến quản lý thời gian, tư duy phân tích, chú ý đến từng chi tiết, v.v. Mặc dù những kỹ năng này rất cần thiết, nhưng tôi đang đề cập đến khả năng xây dựng, lãnh đạo và làm việc trong các nhóm chức năng chéo một tổ chức.

Kỹ năng tổ chức quan trọng nhất liên quan đến martech là sự hợp tác giữa các phòng ban. Tạo dựng mối quan hệ đôi bên cùng có lợi giữa tiếp thị và CNTT là rất quan trọng.

CMO và CTO không có nhiều điểm chung cách đây một thập kỷ. Ngày nay, với đám mây, tiếp thị theo hướng dữ liệu, di động, thương mại điện tử, an ninh mạng và người tiêu dùng không bị ràng buộc, những người di chuyển nhanh hơn mọi thương hiệu mà họ tham gia, các CMO thường chi tiêu nhiều hơn cho công nghệ so với các đồng nghiệp CTO của họ.

Khoảng 25% ngân sách tiếp thị được chi cho công nghệ tiếp thị, theo Khảo sát Chi tiêu CMO năm 2022 của Gartner. Đó là một khoản đầu tư đáng kể xứng đáng với một số quản lý rủi ro. Nói cách khác, phát triển các kỹ năng tổ chức cần thiết để xây dựng mối quan hệ này là điều tuyệt đối phải làm.

Ví dụ: bạn có thể không cần bộ phận CNTT trực tiếp phát triển hoặc quản lý martech cho tổ chức tiếp thị của bạn. Tuy nhiên, đối tác CTO của bạn có thể có kinh nghiệm và lời khuyên quý giá có thể giúp bạn hiểu cách hoàn thành công việc và tránh những cạm bẫy dẫn đến 70% dự án không đạt được mong đợi.

Kỹ năng Martech

“74,18% người tham gia của chúng tôi báo cáo rằng họ đã có người phụ trách công nghệ tiếp thị một cách rõ ràng hoặc có kế hoạch có ai đó trong vòng 12 tháng tới”. Đây là phát hiện quan trọng từ cuộc khảo sát của Chiefmartec năm 2017 với 275 nhà lãnh đạo tiếp thị.

Tua đi khoảng 5 năm, và một cuộc tìm kiếm trên Linkedin về những người trong các vai trò công nghệ tiếp thị cấp cao đã thu về hơn 5.000 người trên toàn cầu, với hơn 3.000 người chỉ riêng ở Hoa Kỳ. Một số cá nhân mang nhiều chức danh và không hoàn toàn cống hiến cho vai trò martech. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng sự dẫn đầu về công nghệ đã trở nên thiết yếu trong các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Người lãnh đạo martech là một nguồn lực quan trọng cho CMO để giúp tạo dựng mối quan hệ tiếp thị / CNTT mà tôi đã đề cập ở trên. Các nhà lãnh đạo Martech cần có sự kết hợp vững chắc giữa các kỹ năng kinh doanh, tiếp thị và công nghệ. Họ là tác nhân của sự thay đổi và biết cách xây dựng các mối quan hệ trong toàn doanh nghiệp.

Cũng quan trọng không kém, họ có tầm nhìn về cách kinh doanh, tiếp thị và công nghệ phù hợp để thúc đẩy kết quả kinh doanh có thể đo lường được.

Đọc tiếp: Tổng hợp là chìa khóa cho Bản đồ Martech mới

Văn hóa thử nghiệm

Sự đổi mới liên tục bắt nguồn từ thử nghiệm.

Diễn giải từ cuốn sách xuất sắc của Stefan Thomke, “Công trình thử nghiệm: Sức mạnh đáng ngạc nhiên của các thử nghiệm kinh doanh”, các công ty thành công nhất:

  • Đảm bảo toàn bộ tổ chức ngập trong giá trị của thử nghiệm.
  • Có khả năng cần thiết để suy nghĩ thực nghiệm.
  • Được trao quyền để tiến hành với tâm lý rằng “mọi thứ đều là một bài kiểm tra.”

Kinh nghiệm của chúng tôi trong trận đại dịch gần đây chứng minh rằng mô hình này, ít nhất, đáng để khám phá.

COVID-19 đã thúc đẩy việc áp dụng công nghệ lên ít nhất một bậc và thúc đẩy sự phát triển thương mại điện tử chưa từng có trên toàn thế giới. Doanh số thương mại điện tử tăng 43% vào năm 2020, năm đầu tiên của đại dịch, theo Khảo sát Thương mại Bán lẻ Hàng năm (ARTS) năm 2020. Có thể nói sự bùng nổ thương mại điện tử này một phần là do sự gia tăng mạnh mẽ trong thử nghiệm.

Nhiều công ty chấp nhận thử nghiệm nhóm, đặc biệt là trong phát triển phần mềm. Thử nghiệm nhóm giúp bạn khám phá các chiến lược mới hoặc xác thực các chiến lược hiện có. Google đề xuất các phương pháp sau để giúp bạn cải thiện thử nghiệm nhóm:

Trao quyền cho các nhóm. Hãy tránh xa và cho phép các nhóm làm việc trên những ý tưởng mới để xuất hiện và đạt được các mục tiêu kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề quan trọng.

Cung cấp thông tin và ngữ cảnh. Đo lường kết quả của tổ chức cung cấp thông tin quan trọng để đưa ra quyết định tốt nhất để các nhóm có thể đạt được kết quả mong đợi và giải quyết vấn đề. Cung cấp cho các nhóm thông tin và bối cảnh cho phép các nhóm đưa ra quyết định sáng suốt về công việc phù hợp.

Để lại thông tin chi tiết cho nhóm. Trong các nhóm và tổ chức có hiệu suất cao nhất, các nhóm được phép đưa ra quyết định sáng suốt về các công cụ và công nghệ mà họ sử dụng. Hiểu và thừa nhận rằng họ là chuyên gia, đồng thời trao quyền cho họ thay đổi các câu chuyện, thông số kỹ thuật và công nghệ khi họ quyết định điều đó là phù hợp.

Kết thúc

Cần ưu tiên tích hợp một cách chiến lược các công cụ martech không kết nối và phân kỳ vào một hệ sinh thái kỹ thuật số thống nhất. Điều này cho phép các tổ chức tận dụng tối đa các khoản đầu tư vào công nghệ tiếp thị và giúp giảm rủi ro nợ martech.

Nhưng tích hợp martech cần nhiều hơn các kỹ năng kỹ thuật. Ngoài các kỹ thuật cần thiết để khai thác sức mạnh của API và các công cụ tích hợp khác, các kỹ năng bổ sung và cân nhắc văn hóa là cần thiết để thành công.


Ý kiến ​​được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là MarTech. Nhân viên tác giả được liệt kê ở đây.


Thông tin về các Tác giả

GeneDeLibero lg

Gene đã là một Martech Healer trong hơn ba thập kỷ, phát minh ra tương lai trong khi giúp các tổ chức và các nhà lãnh đạo ‘Đi trên đỉnh của sự thay đổi.’ Là một doanh nhân hàng loạt kể từ lần khởi nghiệp giao báo đầu tiên, Gene đã phát triển những đổi mới ban đầu trong mạng truyền thông xã hội, thu hẹp kỹ thuật số tại nhà và tiếp thị qua điện thoại di động SMS. Ông hiện là chủ tịch kiêm giám đốc chiến lược của GeekHive, một công ty tư vấn công nghệ tiếp thị có trụ sở tại New York, giúp khách hàng tối đa hóa khoản đầu tư của họ vào martech.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.