Marketing News

Tại sao tiếp thị dựa trên tài khoản tiếp tục phát triển

Mặc dù tiếp thị trong nước vẫn quan trọng đối với việc tạo khách hàng tiềm năng B2B, nhiều nhà tiếp thị đang tăng cường sử dụng tiếp thị dựa trên tài khoản (ABM) để giành lại một số quyền kiểm soát quy trình và tăng tốc chu kỳ mua hàng.

Sự chuyển đổi từ phương pháp tiếp thị phản ứng sang chủ động này đang hoạt động hiệu quả đối với nhiều công ty B2B. Các nhà tiếp thị báo cáo ABM mang lại nhiều lợi ích quan trọng, trạng thái Forrester SiriusDecisions 2019 của Nghiên cứu tiếp thị dựa trên tài khoản được tìm thấy, với 99% trong số những người được khảo sát cho biết mức độ tương tác tốt hơn, 80% nói rằng phương pháp này đã cải thiện tỷ lệ giành chiến thắng của họ, 73% báo cáo quy mô giao dịch cao hơn và 91% cho biết họ đã thấy ROI được cải thiện.

Tuy nhiên, rất ít công ty đã tích hợp đầy đủ ABM trong hoạt động của họ. Chỉ 13% công ty đang ở mức chấp nhận cao nhất, ITSMA và ABM Leadership Alliance được tìm thấy, trong khi những công ty khác đang mở rộng tài khoản của họ phủ sóng (20%), thử nghiệm và cải tiến cách tiếp cận của họ (38%) hoặc lập kế hoạch chiến lược ABM (29%).

Điều này có nghĩa là vẫn còn rất nhiều dư địa để phát triển ABM như một chiến lược, mặc dù cuộc khảo sát của các tổ chức đã chỉ ra rằng 27% ngân sách tiếp thị của người trả lời đã được dành riêng cho ABM.

Một loạt các công nghệ cho phép các chiến lược ABM và các nhà cung cấp công cụ ABM đang hưởng lợi từ việc tăng chi tiêu. Theo báo cáo của ITSMA và ABM Leadership Alliance, đầu tư vào nền tảng ABM là một trong những ưu tiên cao nhất đối với 2021, cùng với “phân bổ và báo cáo”, “mục đích”, “thư trực tiếp”, “cung cấp nội dung”, “dữ liệu của bên thứ ba” và “sự kiện”. Trong phiên bản trước của báo cáo này, ITSMA cho biết 61% các nhà tiếp thị B2B đã lên kế hoạch thêm công nghệ để tự động hóa các quy trình ABM của họ.

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, số lượng các kênh mà các nhà tiếp thị có thể quản lý đã tăng lên. Nhiều nhà cung cấp được nêu trong báo cáo này tập trung vào việc quản lý các tương tác – cả trong nội bộ và với khách hàng. Cho dù đó là hợp lý hóa giao tiếp giữa tiếp thị và bán hàng hay tạo ra sự tương tác web được cá nhân hóa hơn với các khách hàng tiềm năng mục tiêu, công nghệ ABM cung cấp khả năng xây dựng các mối quan hệ quan trọng.

Tuy nhiên, những thách thức vẫn còn. Hơn một phần ba các nhà tiếp thị B2B được ITSMA khảo sát đã đặt tên “theo dõi và đo lường kết quả ABM” là một trong những thách thức hàng đầu của họ.

Việc thực hiện cá nhân hóa trên quy mô lớn và chứng minh ROI của chương trình ABM cũng đặt ra những thách thức đáng kể cho nhiều nhà tiếp thị B2B. Mặc dù nhiều thách thức của các nhà tiếp thị có thể được giải quyết bằng các giải pháp công nghệ, nhưng điều đáng chú ý là “lựa chọn và tích hợp các công cụ martech sẽ hỗ trợ tốt nhất cho các chương trình ABM của chúng tôi” cũng được coi là một thách thức.

Tìm hiểu thêm về lý do tại sao các nhà tiếp thị áp dụng ABM và cách các nhà cung cấp giúp họ đạt được thành công. Tải xuống Báo cáo MarTech Intelligence của chúng tôi về các Công cụ Tiếp thị Dựa trên Tài khoản.

  • Trang chủ
  • CRM
  • Email doanh nghiệp
  • Thư điện tử quảng cáo
  • Tin tức Tiếp thị
  • Marketing tổng thể
  • SEO
  • Trang web thiết kế
  • Web hosting
  • Chatbot

Back to top button