Tại sao Tiếp thị Truyền thông Xã hội lại quan trọng đối với Doanh nghiệp của Bạn | SEMTEK Co,.LTD

Tại sao Tiếp thị Truyền thông Xã hội lại quan trọng đối với Doanh nghiệp của Bạn
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

SMM, một công cụ mới trong lĩnh vực kinh doanh đã cho thấy một sự trỗi dậy đầy hứa hẹn, trong những năm gần đây. Thế giới web đang phát triển mạnh mẽ và phương tiện truyền thông xã hội đã cho thấy tỷ lệ khách hàng tiềm năng cao hơn 100% so với tiếp thị ra bên ngoài. Ngày nay, gần 84% các nhà tiếp thị B2B sử dụng phương tiện truyền thông xã hội dưới hình thức này hay hình thức khác. Bất kể bạn bán gì và đối tượng mục tiêu của bạn là ai, sử dụng mạng xã hội làm công cụ tiếp thị là một cách chắc chắn để bạn phát triển thương hiệu của mình!

Không có sự hiện diện tích cực trên mạng xã hội giống như sống ở thời cổ đại. Mọi người có thể hỏi tiếp thị truyền thông xã hội sẽ làm gì cho tôi? Tôi có thực sự cần nó không? Đúng. Có, bạn chỉ cần kiểm tra lý do tại sao:

Tăng lưu lượng truy cập web

Các bài đăng trên mạng xã hội có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu. Tạo một trang mới trên trang web của bạn, các trang đích, các bài đăng trên mạng xã hội được đặt tốt có thể tạo nên sự khác biệt. Một liên kết trên Reddit hoặc các liên kết được gửi đến StumbleUpon có thể biến một trang từ một số ít khách truy cập mỗi ngày thành hàng trăm. Ai sẽ không muốn tận dụng điều đó?

Tăng cường SEO

Phương tiện truyền thông xã hội có thể thúc đẩy SEO trang web của bạn. Trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm biết những trang nào thường xuyên kiếm được lưu lượng truy cập và những trang nào chỉ trôi nổi ngoài đó, bị lãng quên và bỏ qua. Hướng lưu lượng truy cập đến các trang được tối ưu hóa của bạn với các bài đăng trên mạng xã hội sẽ khiến chúng tăng nhanh hơn nhiều trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Kết nối với Người tiêu dùng & Lãnh đạo ngành

Phương tiện truyền thông xã hội dẫn đến việc xây dựng mối quan hệ thực sự. Tiếp thị trên Twitter và Instagram có thể giúp bạn tương tác miễn phí với cơ sở khách hàng của mình – bạn có thể đọc các tweet và cập nhật trạng thái của họ để hiểu sâu hơn về cuộc sống hàng ngày của họ như sản phẩm họ thích và lý do tại sao, v.v. & có thể bạn có thể tinh chỉnh chiến lược của mình.

Bạn cũng có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội như một công cụ để kết nối với các nhà lãnh đạo tư tưởng và nhà tạo lập thị hiếu trong không gian của bạn, cũng như các nhà báo đưa tin về ngành của bạn.

Truyền tải thông điệp của bạn

Khi mọi người coi Twitter và Facebook là mạng xã hội chứ không phải cỗ máy tiếp thị, họ ít có khả năng xem những gì bạn đăng là tiếp thị và sẽ có nhiều khả năng nghe những gì bạn nói. Điều này có nghĩa là lưu lượng truy cập web nghiêm trọng khi bạn liên kết đến trang web của mình và các bài đăng tự tiếp thị khi bạn bè và người theo dõi của bạn chia sẻ những gì bạn đã đăng.

Nhắm mục tiêu và nhắm mục tiêu lại với Quảng cáo.

Bản chất có thể tùy chỉnh cao của quảng cáo trên mạng xã hội. như quảng cáo Facebook, là một trong những lý do khiến mạng xã hội quan trọng. Những quảng cáo này thậm chí còn cho phép bạn nhắm mục tiêu người dùng theo những thứ như vị trí, trình độ học vấn, ngành và thậm chí cả lịch sử mua hàng và các trang họ đã thích. Bạn cũng có tùy chọn nhắm mục tiêu lại những người dùng đã ghé thăm bạn và thậm chí chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng vững chắc.

Được chú ý tại các sự kiện

Sẽ dễ dàng hơn để được chú ý tại các sự kiện và thậm chí tạo được mức độ phủ sóng trên phương tiện truyền thông với các bài đăng trên mạng xã hội. Tại bất kỳ sự kiện nào, không có cách nào tốt hơn để tận dụng sự hiện diện của bạn hơn là nhờ sự trợ giúp của phương tiện truyền thông xã hội.

Phản hồi ngay lập tức

Phản hồi bạn nhận được trong quá trình SMM, bạn sẽ là người đầu tiên biết khi có vấn đề – và bạn có thể thực hiện các bước ngay lập tức để giải quyết chúng ngay lập tức và người tiêu dùng đánh giá cao các công ty phản hồi các khiếu nại của khách hàng.

Xây dựng lòng trung thành với thương hiệu

Lòng trung thành với thương hiệu có thể được xây dựng dựa trên sự hiện diện mạnh mẽ trên phương tiện truyền thông xã hội. Người ta nhận thấy rằng các thương hiệu có hồ sơ truyền thông xã hội tích cực có nhiều khách hàng trung thành hơn. Hoạt động tích cực trên phương tiện truyền thông xã hội giúp bạn trở nên ít giống một doanh nghiệp hơn và giống với những gì bạn thực sự – một nhóm thống nhất chia sẻ tầm nhìn.

Bạn đã sẵn sàng để vượt lên trước các đối thủ cạnh tranh của mình bằng phương tiện truyền thông xã hội chưa? Bạn muốn thấy thứ hạng của mình leo nhanh? Rút điện thoại ra và gọi cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp ước mơ của bạn thành hiện thực.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.