Marketing tổng thể

Tại sao tin tức khó lại phát triển mạnh trên Facebook

Nếu bạn muốn mọi người chia sẻ nội dung của mình trên Facebook ngay bây giờ, hãy đưa ra những bài báo nói dối về chính trị, kiểm soát súng và môi trường. Tôi có thể đề nghị “10 Gazillion Súng mà Tổng thống Phải Kiểm soát để Cứu Môi trường ”?

Đó là một trong những điều quan trọng rút ra từ một báo cáo gần đây NewsWhip về mức độ tương tác của Facebook. Trong khi hầu hết mọi người mong đợi video động vật thống trị Bảng tin, nhiều câu chuyện phổ biến nhất trên Facebook trong tháng 12 là về các vấn đề cấp bách, phân cực trên quy mô toàn cầu (biến đổi khí hậu, người tị nạn) và quốc gia (dịch súng của Mỹ, khủng hoảng nước ở Flint). Với vòng xoay của một cuộc đua tổng thống làm dấy lên các cuộc thảo luận sôi nổi trên khắp các phương tiện truyền thông xã hội, không có gì lạ khi những vấn đề này, tất cả các tiêu điểm của các nền tảng Dân chủ và Cộng hòa, đang nhận được sự chú ý rộng rãi.

Những tin bài nổi bật và những tin tức theo dõi được ủng hộ đã thúc đẩy mức độ tương tác cao đối với hầu hết mọi nhà xuất bản. Ví dụ, tại The New York Times , câu chuyện lớn nhất của tháng 12 là một bài xã luận trên trang nhất kêu gọi các quy định kiểm soát súng lớn hơn; nó được xuất bản sau vụ xả súng hàng loạt ở San Bernardino, California, vụ “tàn sát những người vô tội” mới nhất, như Times gọi nó. Những câu chuyện được chia sẻ nhiều nhất trên tờ Washington Post là về cuộc khủng hoảng nước Flint nói trên và một cơn bão kinh hoàng ở Bắc Cực. Trong khi đó, những câu chuyện lớn nhất của BBC cũng là về những tin tức nóng hổi, ​​chẳng hạn như cái chết của nghệ sĩ guitar Lemmy của Motorhead.

facebook publishers december 2015

Ngoài những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực tin tức, cũng có một số nhà xuất bản đáng ngạc nhiên khác lọt vào top đầu 25 tháng trước. Goal, một trang web cộng đồng và tin tức bóng đá, đứng ở vị trí thứ sáu, trong khi MTV (còn nhớ MTV?) Ở 21 địa điểm. The Hill, một trang web chính trị của Hoa Kỳ do cựu ngôi sao truyền thông Gawker Neetzan Zimmerman lãnh đạo, có mức tăng trưởng lưu lượng truy cập web hàng năm lớn nhất so với tất cả các nhà xuất bản Hoa Kỳ, đạt 19 vị trí thứ.

Các ứng viên nặng ký về truyền thông kỹ thuật số, cụ thể là Huffington Post và BuzzFeed, vẫn thống trị thế giới về tỷ lệ chia sẻ trên mạng xã hội. Trạng thái của họ là những nhà xuất bản tương tác nhiều nhất trên Facebook — mỗi người đều có 30 hàng triệu lượt tương tác trên Facebook trong tháng 12 — diễn ra liên tục như dự kiến. Cả hai đều được thành lập bởi Jonah Peretti, người dường như không hiểu gì về Internet, HuffPo và BuzzFeed đều được biết đến với việc tạo ra nội dung được tối ưu hóa để lan truyền qua mạng xã hội. BuzzFeed tối ưu hóa tiêu đề và hình ảnh của nó thông qua thử nghiệm A / B nặng và thậm chí nó còn có rất phức tạp công nghệ theo dõi cách nội dung lan truyền trong một trang web rối rắm từ người chia sẻ ban đầu đến các kênh khác.

Với Washington Post hiện đang xuất bản tất cả các tin bài của mình — nhiều hơn 1, 200 mỗi ngày — trên Instant Articles, người ta phải tự hỏi quyết định đó có ảnh hưởng gì đến hoạt động xuất sắc của ấn phẩm trên Facebook tính đến cuối năm hay không. Bài đăng là 14 nhà xuất bản tương tác nhiều nhất trên Facebook vào tháng 12, nhưng đứng thứ chín về số lượng cổ phiếu.

The Biggest Sites On Facebook, December 2015

Vào tháng 10, Đăng chẵn đã nhảy vọt New York Times về lưu lượng truy cập trực tuyến lần đầu tiên. Phần lớn sự tăng trưởng của nó có thể đến từ một chiến lược truyền thông xã hội mạnh mẽ bao gồm Snapchat và Apple News, nhưng có lẽ kênh phân phối đáng chú ý nhất của nó là Instant Articles. Lưu lượng truy cập Facebook của Bài đăng đã tăng từ 43 phần trăm đến gần 50 phần trăm lượt giới thiệu trên mạng xã hội từ tháng 5 đến tháng 10. Và nếu nhiều độc giả tiếp tục tìm kiếm tin tức của họ trên Facebook, đừng ngạc nhiên nếu các nhà xuất bản nghiêm túc khác tiếp tục nhận thấy mức độ tương tác lớn trong suốt 2016 .

Back to top button